ไอดอลเลยแบบเนี้ย! 7 ดาราเรียนเก่ง น่าเอาเป็นเยี่ยงอย่าง

Alternative Textaccount_circle
event

แต้ว-ณฐพร เป็นไอดอลด้านการเรียนมาตั้งแต่สมัยเรียนอยู่ที่โรงเรียนบดินทร์เดชา (สิงห์ สิงหเสนี) และจบปริญญาตรีจากคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้รับเกียรตินิยมอันดับ 2 นี่ยังไม่นับคุณสมบัติเพียบพร้อมจนได้อัญเชิญพระเกี้ยวจุฬาฯ อีกนะ แถมช่วงที่ยังเรียนปริญญาตรีอยู่เธอก็เริ่มเข้าวงการบันเทิงแล้วด้วย แบ่งเวลาเก่งขนาดนี้ ไอดอลเลยจริงๆ ค่ะ

ดาราเรียนเก่ง

 

ฟาง-ธนันต์ธรญ์ สมาชิกวง เฟย์ ฟาง แก้ว นอกจากจะได้เป็นหนึ่งในผู้อัญเชิญพระเกี้ยวจุฬาฯ แล้ว เธอยังเรียนจบจากกคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แถมยังคว้าเกียรตินิยมอันดับ 2 มาครองได้อีก ทั้งที่เธอก็มีงานตลอด และเข้าวงการมาตั้งแต่ยังเป็นวัยใส เรียกว่าเรียนดี กิจกรรมเด่นจริงๆ เลยค่ะ

 

แพตทริเซีย กู๊ด สาวคนนี้ยังเรียนไม่จบหรอกนะ ตอนนี้เธออยู่ชั้นปีที่ 3 คณะนิเทศศาสตร์ สาขาวิชาการจัดการการสื่อสาร (หลักสูตรภาษาอังกฤษ) จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และเราก็เห็นภาพเธอไปเรียนอยู่อย่างสม่ำเสมอ แม้งานจยุ่งก็ตาม เชื่อไหมว่าตอนเธออยู่ปี 1 เธอได้เกรดเฉลี่ย 4.00 เลยนะ ทั้งที่ตอนนั้นงานเธอค่อนข้างแน่นเลยทีเดียว มาเอาใจช่วยกันดีกว่าว่าอีกหนึ่งปีเธอจะคว้าเกียรตินิยมอันดับที่เท่าไหร่มาครอง

 

ปิดท้ายด้วยวาที่คุณหมอคนล่าสุด ฟรัง-นรีกุล จากซีรี่ส์วัยรุ่นชื่อดัง ฮอร์โมน วัยว้าวุ่น ช่วงที่ถ่ายทำซีรี่ส์เป็นช่วงที่ฟรังต้องเตรียมตัวเข้ามหาวิทยาลัยพอดี พอว่างจากการถ่ายทำ ภาพที่ทุกคนเห็นชินตาคือฟรังจะต้องฟยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน แถมเธอยังบอกด้วยว่าติวเข้มมากๆ ในที่สุดเธอก็สอบเข้าคณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้ เรียกว่าความพยายามส่งผลจริงๆ รออีกสักสี่ห้าปี เราก็จะมีแพทย์หญิงนรีกุล มาประดับวงการแพทย์อีกคนแล้ว สุดฯ เอาใจช่วยค่ะ

 

ข้อมูลและภาพบางส่วนจาก campus.sanook.com , teen.mthai.com , campus.campus-star.com , women.kapook.com , suranart.wordpress.com

ภาพจาก Instagram : @taewaew_natapohn , @patriciagood , @cmcamel , @boy_pakorn , @frungnarikunn , @ritz_rueangritz , @fangfangg

 

เรื่องราวที่น่าสนใจอื่นๆ

ส่อง 10 ลูกดารา สวยหล่อได้พ่อแม่!

คิมแจจุง ยิ่งรู้จักจะยิ่งรักผู้ชายคนนี้

กลับมาได้ไหม? 5 คู่รักที่เลิกกันมาสักพัก แต่แฟนคลับยัง ลุ้นรีเทิร์น อยู่

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up