พัฒนาการความสวยไม่สร่าง คิมแตฮี 37 ปียังสวยเป๊ะ

Alternative Textaccount_circle
event

วันนี้ (29 มีนาคม 2560) เป็นวันเกิดของนางฟ้าเกาหลี คิมแตฮี เชื่อมั้ยคะว่าปีนี้เธออายุ 37 ปีแล้ว (นับตามเกาหลีคือ 38 ปี) แต่ความสวยของเธอยังไม่สร่างเลย มิน่าล่ะถึงมัดใจหนุ่มเรนอยู่หมัด สุดฯ เลยขอนำเอาพัฒนาการของเธอตั้งแต่ช่วงเข้าวงการใหม่ๆ มาให้ดูกันสักหน่อย

 

คิมแตฮี กับความสวยไม่เคยสร่าง

 

คิมแตฮีไม่ใช่แค่นักแสดงสาวสวยเท่านั้น การศึกษาเธอก็ดีด้วย เพราะเธอจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยแห่งชาติโซลเชียวนะ เธอเริ่มเข้าวงการในปี 2001 และมีผลงานซีรี่ส์เรื่องแรกออกมาตอนปี 2002 คือเรื่อง Let’s Go ทางช่อง SBS เรื่องนี้เป็นซีรี่ส์ซิตคอม ซึ่งเธอก็เล่นเป็นตัวเองในนามแตฮีนี่แหละ

คิมแตฮี

 

จากนั้นในปี 2003 แตฮีก็มีผลงานซีรี่ส์เรื่อง Screen ทางช่อง SBS เช่นเดิม เรื่องนี้เธอรับบทคู่กับพระเอก ปาร์คจองชอล เป็นเรื่องราวของผู้หญิงที่ใฝ่ฝันอยากจะเป็นผู้กำกับหนัง

คิมแตฮี

 

และในปีเดียวกัน แตฮีก็มีผลงานกับช่อง SBS อีกในซีรี่ส์ A Problem At My Younger Brother’s House เล่นคู่กับ อีดงก็อน

 

ยังไม่หมดค่ะ ด้วยความดังของแตฮีทำให้ปีนี้เธอมีผลงานซีรี่ส์เรื่องที่ 3 คือ Stairway to Heaven ทางช่อง SBS และเรื่องนี้ช่อง 3 ได้นำเข้ามาฉายด้วยในชื่อว่า ฝากรักไว้ที่ปลายฟ้า แต่เรื่องนี้เธอเล่นเป็นตัวร้ายนะ

 

ปี 2004 แตฮีปรากฏตัวในซีรี่ส์เรื่อง Forbidden Love ทางช่อง KBS ซึ่งเป็นซีรี่ส์เรื่องแรกที่เธอย้ายมาเล่นกับช่องนี้ เป็นเรื่องราวความรักระหว่างคนกับจิ้งจอกเก้าหาง ภายหลังทางช่อง 7 ได้ซื้อลิขสิทธิ์เรื่องนี้มาฉายในชื่อว่า คำสาปรัก2หัวใจ

 

ในปี 2004 เช่นกัน แตฮีเล่นซีรี่ส์เรื่อง Love Story in Harvard ทางช่อง SBS คู่กับนักแสดงหนุ่ม คิมแรวอน เป็นเรื่องราวโรแมนติกของนักศึกษาต่างคณะที่พบรักกันในมหาวิทยาลัย ภายหลังทางช่อง 7 ได้นำมาฉายในไทยโดยใช้ชื่อเรื่องว่า กฎหมายรักฉบับฮาร์วาร์ด

 

และเธอก็หายหน้าหายตาไปจากแวดวงซีรี่ส์ไปถึง 5 ปี ซึ่งระหว่างนั้นเธอยังคงรับงานนางแบบ ภาพยนตร์ และพรีเซนเตอร์อยู่ประปราย จนเธอกลับมาในซีรี่ส์สืบสวยสอบสวนชื่อดัง Iris ในปี 2009 ทางช่อง KBS เรื่องนี้ดังมากตั้งแต่ยังไม่เข้าไทย จนในที่สุดช่อง 7 ก็นำเข้ามาฉายในชื่อว่า Iris นักฆ่า/ล่า/หัวใจเธอ

 

และเธอก็รับงานแสดงน้อยลง เพราะกว่าจะมีผลงานซีรี่ส์อีกครั้งก็ผ่านไป 2 ปี เธอก็มีผลงานซีรี่ส์เรื่อง My Princess ทางช่อง MBC ในปี 2011 เป็นครั้งแรกที่เธอโดดมาร่วมงานกับช่องนี้ด้วย เรื่องนี้เธอรับบทเป็นนักศึกษาแสนธรรมดาที่กลายเป็นเจ้าหญิงชั่วข้ามคืน เรื่องนี้เธอเล่นคู่กับพระเอกหนุ่มหล่อ ซงซึงฮ็อน เชื่อมั้ยว่าตอนนั้นเธออายุ 31 ปีแล้ว แต่ยังรับบทนักศึกษาได้อยู่เลย!

 

หายไปอีก 2 ปี แตอีกลับมาในซีรี่ส์ย้อนยุค Jang Ok Jung ทางช่อง SBS ซึ่งเรื่องนี้ทางช่อง 3 เพิ่งซื้อลิขสิทธิ์มาฉายเมื่อไม่นานมานี้เองในชื่อว่า จางอ๊กจอง ตำนานรักคู่บัลลังก์ จะว่าไปเธอแต่งตัวย้อนยุคแบบนี้ก็สวยสง่าดีนะ

 

และอีก 2 ปีถัดมา ในปี 2015 แตฮีก็ได้แสดงซีรี่ส์เรื่อง Yong Pal ทางช่อง SBS คู่กับนักแสดง จูวอน หลังจากนั้นแตฮีก็ไม่มีผลงานซีรี่ส์ให้เห็นอีก แต่สุดฯ เดาว่า ถ้าจะรับเล่น 2 ปี 1 เรื่องแบบนี้ ปีนี้อาจจะมีซีรี่ส์สนุกๆ มาให้เราดูกันนะ (ถ้าไม่กลายเป็นคุณแม่ไปซะก่อน)

 

ยังไงสุดฯ ก็ขอ Happy Birthday ให้คิมแตฮีด้วยนะคะ ขอให้รักษาความสวยแบบนี้ไปนานๆ และมีความสุขกับชีวิตคู่กับหนุ่มเรนไปยาวๆ เลยนะ

 

ข้อมูลจาก th.wikipedia.org , www.kodhit.com , www.sritown.com ,

ภาพจาก priprim.wordpress.com , tv.mthai.com , www.dramabeans.com , entertain.teenee.com , global.kbsmedia.co.kr , londonkoreanlinks.net , dramastyle.com , www.koreandrama.org และ Pinterest : Li Lee Jun Ki

 

เรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ

เคล็ดลับความงามจากดาราเกาหลี วัย 30+ ทำยังไงถึงดูใสตลอดเว

คู่รักซุปตาร์หล่อสวยเกาหลี แต่ละคู่งานดี น่ารักอ่ะ

เรนควงคิมแทฮี บินฮันนีมูนบาหลี

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up