รวมดราม่า The Mask Singer หน้ากากฟีเวอร์ทั่วประเทศ!

Alternative Textaccount_circle
event

เพิ่งได้ตัวแชมป์มาหมาดๆ เมื่อวานนี้เลยกับรายการที่คนติดกันทั่วบ้านทั่วเมืองอย่าง The Mask Singer นอกจากจะได้แชมป์สมใจคนดูอย่าง หน้ากากทุเรียน แล้ว รายการนี้ยังมีประเด็นดราม่าที่พูดกันให้รึ่มแทบจะทุกสัปดาห์ สุดฯ ขอรวมดราม่ามาให้อ่านกันเพลินๆ ก็แล้วกัน

 

รวมดราม่า The Mask Singer

 

ดราม่ารายการดึงเช็ง

ประเด็นนี้ร้อนแรงจนทวิตเตอร์แทบแตก เพราะเมื่อคืนที่มีการถ่ายทอดสด รายการเหมือนดึงเช็งเอาไว้ สัมภาษณ์หน้ากากอีกา (เอ๊ะ จิรากรณ์) นานเกินไปจนน้องทุเรียนต้องนั่งจุ้มปุ๊กรอที่พื้น (เอ็นดู๊วว) บ้างละ กรรมการรอบนี้ไม่สนุกแถมหยาบคายบ้างละ มีปัญหาขัดข้องทางสัญญาณบ้างละ คือแบบคนดูก็ลุ้นไงว่าหน้ากากทุเรียนจะเป็นคนที่เดาไว้มั้ย พิธีกรก็บอกว่าจะเปิด คนดูก็อุตส่าห์รอดูจนรายการจบ ผ่าง! มาเปิดหน้ากากทุเรียนสัปดาห์หน้านะครับ…เงิบสิคะงานนี้ คนก็เลยด่ายาวไปตั้งแต่รายการยันพิธีกรเลยจ้า แต่สุดฯ ขอยืดอกปกป้องนะว่ากันต์ไม่ผิด กันต์แค่ทำหน้าที่ตามที่เขามอบหมายมา คริคริ

ประเด็นนี้เอาเป็นว่าใจร่มๆ เพราะทางรายการบอกมาแล้วว่าสัปดาห์หน้าเปิดหน้ากากทุเรียนแน่นอน แถมน้องทุเรียนยังมีโชว์พิเศษให้แฟนๆ ด้วยนะ จะตะมุตะมิแค่ไหน ทนรออีกสัปดาห์เดียวเอง

Mask Singer

Mask Singer
โถ…น้องทุ นี่ผมเป็นแชมป์นะครับ

 

ดราม่าแตงโม-นิดา

รายการเมื่อคืนนี้แตงโม-นิดา ก็ได้ร่วมเป็นหนึ่งในกรรมการพิเศษด้วย (เธอคือหน้ากากพยาบาล) และเธอก็ได้ยกมือถาม แต่พิธีกรไม่สนใจและไม่เปิดโอกาสให้ถาม ก็เลยมีดราม่าประมาณว่า พิธีกรเลือกปฏิบัติหรือเปล่า ถ้าเป็นแบบนี้จะเชิญแตงโมมาทำไม? ซึ่งจริงๆ ทางพิธีกรทำหน้าที่อย่างเต็มที่แล้ว เพราะเป็นรายการสด ก็เลยต้องควบคุมสถานการณ์ต่างๆ ให้อยู่ในกรอบเวลามากที่สุด แถมยังมีเวลาให้ถามแค่ 2 นาที ทุกอย่างกระชั้นชิดมาก แตงโมก็เลยไม่ได้ถามคำถามไปโดยปริยายนะจ๊ะ นะจ๊ะ

 

ดราม่าหน้ากากมังกรไม่ได้ขึ้นคอนเสิร์ต

มีความน่าสงสารอย่างแรงกับหน้ากากมังกรหรือบุ๋ม-ปนัดดา ที่เธอภูมิใจมาตลอดว่าเธอได้ร้องเพลงตามความฝันแล้ว แต่ในคอนเสิร์ตใหญ่อาจจะไม่มีหน้ากากมังกร เธอก็เลยออกมาร้องให้ในไลฟ์สด บอกว่า “วันนี้รู้ว่ามีคอนเสิร์ต เขาจะมีคอนเสิร์ตกันแต่ไม่มีบุ๋ม ไม่มีมังกร อาจเป็นเพราะเราไม่ใช่นักร้อง เราก็พอเข้าใจ…ร้องในนี้ก็ได้เนอะ” พอแฟนๆ ถามหนักเข้าเธอก็ตอบว่า “บุ๋มไม่รู้ เขาโทรมา แต่แคนเซิลคิว บอกว่าบุ๋มไม่ได้ไปรองเพลง อย่าให้มีเราคนเดียวที่ทำตามความฝัน ทุกคนสามารถทำตามความฝันได้ วันนี้บุ๋มขอร้องให้เต็มที่แล้วกัน เราว่าเราเต็มที่กับพวกเขา หน้ากาพี่หอยได้ไป ทุกคนได้ไป แต่บุ๋มไม่ได้ไป เขาไปบอกคนอื่นว่าบุ๋มไม่มีคิว ทั้งๆ ที่บุ๋มยกเลิกงานต่างจังหวัดออกไปแล้ว เสียใจ แต่ก็…เราไม่ใช่นักร้อง เขาก็ยังมองภาพเราแค่นี้ ไม่ให้โอกาส แต่ก็เอาเหอะ มันเป็นสิทธิ์ของเขา” โถ…ขุ่นแม่ใจร่มๆ นะคะ ยังไงสุดฯ ก็เป็นกำลังใจให้

 

ดราม่าเป๊ก-ผลิตโชค

ตอนยังไม่ถอดหน้ากากก็เป็นที่ชื่นชอบกันดีอยู่หรอก แต่พอถอดหน้ากากก็วิพากษ์วิจารณ์จนเป็นประเด็นดราม่าอีกครั้ง สำหรับหน้ากากจิงโจ้ หรือ เป๊ก-ผลิตโชค ทั้งเรื่องทำไมพูดไทยไม่ชัด ลามไปถึงเรื่องสมัยก่อนที่คนแอนตี้ว่าเป็นเกย์บ้างละ ศัลยกรรมจนจำหน้าไม่ได้บ้างละ กลายเป็นว่าคนมองข้ามความสามารถด้านการร้องเพลงของหนุ่มเป๊กไปเลย จนก่อนหน้านี้เจ้าตัวถึงกับคิดว่าเส้นทางการร้องเพลงของตัวเองอาจจะมาถึงทางตันแล้ว แต่ในดราม่าเหล่านั้นก็โดนกระแสตีกลับไปเยอะนะ เพราะคนส่วนใหญ่ก็หันมาให้กำลังใจหนุ่มเป๊กเพียบ เผลอๆ ได้แฟนคลับไปมากกว่าเดิมอีก

 

ดราม่าหน้ากากโพนี่

ตอนสวมหน้ากากร้องเพลงมีแต่คนชื่นชอบ จนเดากันว่าเป็นนักร้องชื่อดังหลายคน แต่พอถอดหน้ากากปุ๊บ…“ใครวะ?” เต็มหน้าจอเลยจ้า เพราะนักร้องสาว แปม ไกอา หรือหน้ากากโพนี่ ไม่ได้มีชื่อเสียงโด่งดังเท่าที่ควร คนก็เลยผิดหวัง เพราะคิดว่าจเป็นคนที่ตัวเองเดาเอาไว้ งานนี้สงสารสาวแปมมากมาย เพราะไม่เคยได้โชว์ความสามารถที่แท้จริงของตัวเอง พอได้โชว์ก็มีกระแสลบออกมา แถมยังลามไปด่าถึงต้นสังกัดเวิร์คพ้อยท์อีกนะว่าดันเด็กในสังกัดตัวเอง แต่ในดราม่าก็ย่อมมีกำลังใจเสมอแหละ เพราะหลายคนเลยที่บอกว่ารายการนี้ทำออกมาเพื่อให้คนไม่ยึดติดกับใบหน้าภายใต้หน้ากาก สาวแปมเป็นคนมีความสามารถที่ถูกซ่อนอยู่ ก็เป็นโอกาสดีของเธอแล้วที่ได้แสดงให้เห็น

 

ดราม่าร้องสด ไม่สด?

ก็แต่ละคนเสียงดีจนน่าตกใจ คนเลยพานคิดไปใหญ่ว่าร้องสดหรือไม่สด หลายคนฟันธงว่าลิปซิงค์แน่ๆ แต่ก็มีคนมาเถียงว่าร้องสดนาจา จนทีมงานต้องออกมาบอกว่า รายการนี้ร้องสด 100% เพราะการร้องสดเป็นหนึ่งในข้อตกลงที่เจ้าของลิขสิทธิ์รายการระบุไว้ในไบเบิ้ลเลย หน้ากากแต่ละหน้ากากเลยต้องใหญ่พอที่จะทำให้คนร้องร้องเพลงสะดวก ส่วนเสียงที่ฟังแล้วเพราะมากๆ ทีมงานบอกว่าก่อนออนแอร์ก็ต้องมีการปรับจูนเพื่อให้เสียง Surround มากที่สุด ซึ่งรายการประกวดร้องเพลงรายการอื่นก็ทำแบบนี้เช่นกัน

 

แต่ก็นะ ยิ่งมีดราม่าเท่าไหร่ รายการก็ยิ่งเป็นที่พูดถึงมากเท่านั้น แต่ชาวเน็ตก็จงดราม่าแต่พอดี ไม่ใช่อะไรนิดหน่อยก็จับมาเป็นประเด็น ไม่อย่างนั้นชีวิตจะไม่มีความสุขเอาได้นะจ๊ะ

 

ข้อมูลและรูปภาพจาก The Mask Singer , news.sanook.com , ent.jarm.com , www.komchadluek.net , musicstation.kapook.com , www.topicza.com

 

เรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ

จำกันได้มั้ย เน็ตไอดอลรุ่นแรก ที่ยังมีผลงานให้เห็นในปัจจุบัน

พัฒนาการของ เกรซ-กาญจน์เกล้า ตั้งแต่ยังเป็นสาวมิสทีนไทยแลนด์

สองครอบครัวสุขสันต์ บ้าน หิรัญยัษฐิติ

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up