พัฒนาการของ เกรซ-กาญจน์เกล้า ตั้งแต่ยังเป็นสาวมิสทีนไทยแลนด์

Alternative Textaccount_circle
event

กำลังจะหมดสัญญากับช่อง 7 แล้ว แต่ล่าสุด เกรซ-กาญจน์เกล้า ก็ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ว่าคงยังไม่ไปไหน เพราะตั้งแต่เข้าวงการมาตอนอายุ 15 ปีจนถึงตอนนี้ก็อยู่ช่อง 7 มาตลอด พาให้สุดฯ นึกย้อนไปตั้งแต่วันที่สาวเกรซได้รับตำแหน่งมิสทีนไทยแลนด์ในปี 2547 ที่ตอนนั้นเธอยังเป็นสาวใสผมสั้นอยู่เลย มาวันนี้เธอสวยขึ้นมาก ก็เลยอยากเอาพัฒนาการของเธอมาให้ดูกันหน่อย

 

พัฒนาการของ เกรซ-กาญจน์เกล้า ตลอด 13 ปีที่ผ่านมา

 

เกรซประกวดเวทีมิสทินไทยแลนด์เมื่อปี 2547 ตอนนั้นเธออายุได้ประมาณ 15-16 ปีเท่านั้นเอง เรียกว่าเป็นสาวใสไร้เดียงสาเลยแหละ เกรซโดดเด่นด้วยผิวขาวผ่อง ตัวสูง ดวงตากลมโต และความสามารถด้านการร้องเพลง ทำให้เธอคว้าตำแหน่งนี้ไปครอง

เกรซ-กาญจน์เกล้า

 

หลังจากได้รับตำแหน่งปุ๊บ งานละครก็ป้อนมาปั๊บ โดยเธอเล่นละครเรื่องแรกคือเรื่อง “ดวงใจและสายน้ำ” ในปี 2548 รับบทเป็น นภสร นักกีฬาว่ายน้ำเหรียญทองสุดไฮโซ ผู้มีตวามมั่นใจในตัวเองและไม่เคยยอมแพ้ใคร

เกรซ-กาญจน์เกล้า

 

ต่อมาในปี 2549 เธอมีละครถึง 2 เรื่องคือ “หยิบหัวใจใส่ตัวโน้ต” ในบท “แอนนี่” และ “ธิดาซาตาน” ซึ่งเรื่องหลังนี้สร้างชื่อเสียงให้เกรซเป็นที่รู้จักมากขึ้น เพราะเป็นการรับบทร้ายครั้งแรกในบทบาท “เพลิงพิศ” ที่หลงใหลในชื่อเสียงและฝึกฝนมนตร์ดำจนต้องฟาดฟันกับเพื่อน

 

ปี 2550 เกรซก็มีละครอีก 2 เรื่องเช่นกันเดียวกัน เรื่องแรกคือเรื่อง “คนเยอะเรื่องแยะ” รับบทเป็น “โบว์” สาวห้าวโผงผาง แต่จิตใจดี ส่วนอีกเรื่องคือ “รักแท้แซบหลาย” ในบท “อินทิรา” ลูกสาวเสี่ยผู้แสนเอาแต่ใจ ตอนนั้นเกรซเริ่มเป็นไอดอลสำหรับสาวผมยาวเลยทีเดียว ด้วยทรงผมพองๆ ด้านบน มีผมหน้าม้าเล็กน้อย แล้วสไลซ์ด้านล่างให้บาง ตอนนั้นสาวๆ แห่ไปทำงานทรงนี้กันเพียบ

 

ปี 2551 เกรซฟิตหนักมาก! เพราะมีละครถึง 4 เรื่อง!! คือ “วิมานมังกร” รับบทเป็น “จึงลิ้ม” นางร้ายของเรื่อง ส่วนนางเอกคือ แพนเค้ก-เขมนิจ เรื่องที่สองคือ “หมู่ 7 เด็ดสะระตี่” รับบทเป็น “เกรซ” หลานสาวของอาเจ็กขายกาแฟ เรื่องที่สามคือ “หมวยอินเตอร์” เรื่องนี้เล่นเป็นนางร้ายและคอยกลั่นแกล้งสาวแพนเค้กอีกแล้วในบท “นภา” ส่วนเรื่องสุดท้ายของปีนี้คือเรื่อง “หอหญิง” รับบทเป็น “นุ่น” สาวสวยประจำมหาวิทยาลัย

 

เปลี่ยนมารับบทบู๊บ้างในละครเรื่อง “เสาร์ 5” ในปี 2552 โดยรับบทเป็น “แตน” เจ้าหน้าที่หน่วยจู่โจม คู่กับพระเอกน้ำ – รพีภัทร ซึ่งเรื่องนี้มีคู่พระ-นางถึง 5 คู่ และในปีเดียวกันนี้เอง เกรซก็มีผลงานละครอีกเรื่องคือ “สายสืบเสียงทอง” รับบทเป็น “รุ้งดาว” ตำรวจสาวสวย ประกบคู่กับน้ำ-รพีภัทร์อีกแล้ว และคราวนี้เล่นเป็นนางเอกเลยนะ แต่เป็นละครตอนบ่ายวันอาทิตย์

เกรซ-กาญจน์เกล้า เกรซ-กาญจน์เกล้า

 

ยังไม่หมดแค่นี้ ปีต่อไปเธอมีผลงานอะไรบ้าง ไปดูที่หน้าถัดไปค่ะ

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up