TOP 10 ละคร หมิว ลลิตา กับการแสดงที่ปังเว่อร์!!!

Alternative Textaccount_circle
event

          ยอมรับว่าตกใจอยู่เหมือนกันกับข่าวของพี่ หมิว ลลิตา แต่ชีวิตก็ต้องเดินต่อไป เป็นกำลังให้พี่หมิว วันนี้สุดฯ เลยรวมละครของพี่หมิวมาฝาก รับรองว่าแต่ละเรื่องถึงแม้จะผ่านมานานแล้ว แต่ย้อนกลับไปดูจะรู้ว่าเด็ดจริง!!!

มีเรื่องอะไรบ้าง…มาดูกันค่า

ปริศนา 2530

ละครเรื่องแรกที่ได้แสดงเป็นนางเอกเต็มตัว คู่กับ พี่นก ฉัตรชัย เปล่งพานิช และก็เป้นละครที่ถูกนำมารีเมคหลายเวอร์ชั่น ลองย้อนกลับไปดูสมัยพี่หมิวเล่นไว้สิคะ ปังมาก เป็นบทที่ทุกคนจดจำพี่หมิวได้

หมิว ลลิตา

วนิดา 2534

ละครสุดฮิตและเป็นละครในดวงใจของใครหลายคน กับบทบาทวนิดา เล่นคู่กับพระเอกคู่ขวัญ ศรัณยู วงษ์กระจ่าง เรื่องนี้ถ้าใครเกิดไม่ทันยุคพี่หมิว ก็คงทันเวอร์ชั่นพี่ติ๊กกับแอฟ จริงๆ ไม่ว่าจะผ่านมากี่ยุค กี่สมัย เรื่องนี้ก็ยังได้ใจคนดู

หมิว ลลิตา

ยามเมื่อลมพัดหวน 2536

ละครที่ทำให้สาวๆ อยากเป็น การบูรกันทั้งเมือง เป็นละครที่ทุกฉากมีเพลงประกอบ โดยถ่ายทำถึง 3 ประเทศ นั่นคือ ฝรั่งเศส สวิตเซอร์แลนด์ และอังกฤษ เป็นละครที่พี่หมิวได้รับรางวัล RADIO VOTE SATELLITE ในฐานะนักแสดงหญิงยอดนิยม

ปราสาทมืด 2537

เรื่องแรกที่แสดงกับพระเอกคู่ขวัญ วิลลี่ แมคอินทอช โดยรับบทเป็น หม่อมเจ้าอุมารังษี อยากบอกว่าสมัยนั้นพี่วิลลี่งานดีมาก พี่หมิวก็สวย เคมีเข้ากันสุด นี่ถ้าทันในยุคนี้นะ คงได้เป็นคู่จิ้นอีกคู่ประดับวงการแล้วล่ะค่ะ

พริกขี้หนูกับหมูแฮม 2538

แสดงคู่กับนักร้องขวัญใจสาวไทย พี่ก้อง สหรัถ โดยรับบทเป็น พิมสาย ถ่ายทำที่ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นเรื่องราวความรักที่เกิดขึ้นต่างแดน เรื่องนี้กระแสดีมากๆ ด้วบทบาทของตัวละครที่ไม่เว่อร์จนเกินไปทำให้น่าสนใจ

ทรายสีเพลิง 2539

แสดงคู่กับพระเอกคู่ขวัญ วิลลี่ แมคอินทอช รับบทเป็น ทราย/ศรุตา/แซนดี้ ละครเรื่องนี้ทำให้ได้รับรางวัล RADIO VOTE SATELLITE – นักแสดงหญิงยอดนิยม และรางวัลโทรทัศน์ทองคำ – นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม คือพลิกบทบาทมาก เล่นร้ายได้สุดพลัง #ปรบมือให้ค่ะ

เจ้ากรรมนายเวร 2543

รับบทเป็น 3 ตัวละครคือ ท้าวทรงวาด รัญจวน และจุติพร โดยแสดงคู่กับ รวิชญ์ เทิดวงส์ เป็นเรื่องแรก เรื่องนี้พี่หมิวมาแบบจัดเต้มมากกับ 3 บุคลิกที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง แล้วพี่หมิวทำมันออกมาได้ดี คนดูอินเว่อร์ จนกลัวการทำบาปไปเลย

เจ้าสาวกลัวฝน 2547

เป็นละครเรื่องแรกหลังจากแต่งงานและมีลูก โดยกลับมาเล่นคู่กับ พี่ก้อง สหรัถ นั่นเอง รับบทเป็น ปารวีหญิงห้าวที่ไม่เชื่อว่ารักแท้จะมีอยู่จริง เรื่องนี้เชื่อว่าหลายคนเกิดทัน เด็กๆ บางคนก็มีโอกาสได้ดู ซีนต่างๆ ในเรื่อง ทำให้เราอยากเป็นพี่หมิวเลยล่ะค่ะ #พี่ก้องหล่อ

กุหลาบสีดำ 2548

แสดงคู่กับ ชาคริต แย้มนาม โดยรับบทเป็น ชงโค สาวสวยทายาทนักธุรกิจ แต่ชึวิตพลิกผันทำให้ต้องติดคุก ทำให้ต้องเอาตัวเข้าไปหาความจริงที่โหดร้าย แต่ความอยุติธรรมได้ทำให้เธอต้องเข้าไปอยู่ในเรือนจำ เรื่องนี้ได้ พี่แดง ธัญญา  และพงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง มากำกับการแสดง ด้วยบทบาทที่ดีเลยทำให้ได้รับรางวัล 2 รางวัลคือ รางวัลคมชัดลึก อวอร์ด นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม และรางวัลสตาร์เอนเตอร์เทนเมนต์  นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม

สู่ฝันนิรันดร 2551

ละครสุดท้ายที่ได้เห็นพี่หมิวแสดงในปี 2551 เป็นละครเรื่องแรกที่แสดงร่วมกับพระเอกคู่ขวัญทั้งสองคนคือพี่นก ฉัตรชัย และพี่วิลลี่ แมคอินทอช โดยรับบทเป็น พัชร์เฟื่อง /แม่เฟื่อง ละครพีเรียดของผู้จัด ไก่-วรายุฑ มิลินทจินดา  แนวดราม่าโรแมนติก

 

นี่ก็เป็นผลงานของพี่หมิวที่สุดฯ เลือกมาฝากกัน สุดฯ ขอเป็นกำลังใจให้พี่หมิวด้วยนะคะ เชื่อว่าเร็วๆ นี้คงจะได้เห็นพี่หมิวกลับมาลงงานละครแบบเต็มตัว สู้ๆนะ นางเอกขวัญใจตลอดกาล #รัก

 

ภาพจาก ; kongclub.com, Baabin, bloggang.com,pantip.com

 

ติดตามเรื่องใหม่ๆ ที่นี่

ส่องนักแสดง 2 เวอร์ชั่น เพลิงพระนาง ครองแผ่นดิน!!!

เทียบความต่าง นักร้องเมืองนอก ก่อนและหลังเข้าวงการ เปลี่ยนไปแค่ไหนกันนะ?

หนังเกาหลีพระเอกแซ่บ ที่กำลังจะเข้าไทยเร็วๆ นี้!!

ซุปตาร์สาว ในชุดราตรีแนวเจ้าหญิง ใส่แล้วปังเว่อร์!!

Tom Hiddleston เสน่ห์ล้นเหลือ กับบทบาทใหม่ใน Kong : Skull Island

 

 

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up