TOM FORD: A Touch of Rock

TOM FORD: A Touch of Rock

Alternative Textaccount_circle
event
TOM FORD: A Touch of Rock
TOM FORD: A Touch of Rock

TOM FORD: A Touch of Rock

คอลเล็คชั่นฤดูใบไม้ผลิ/ฤดูร้อน 2015 นี้ TOM FORD เติมกลิ่นอายเย้ายวนแบบร็อคเล็กๆ พร้อมรายละเอียดโลดโผนที่สะท้อนความเซ็กซี่แบบร่วมสมัย เห็นแล้วชวนให้นึกถึงลุคเก่าๆ ที่ทำให้ทอม ฟอร์ด โด่งดังขึ้นมาในยุค 90 ด้วยการแมตช์แจ็กเก็ต สูทกางเกง กระโปรง และเสื้อเก๋ๆ ออกมาเป็นลุคผู้หญิงสุดมั่นไม่ซ้ำใคร

ซิลลูเอตต์ทั้งหมดเน้นรูปทรงเพรียวยาว ไปกันได้ดีกับโทนสีดำ แทรกด้วย สีเขียวขุ่น ทอง และขาว ชิ้นเด่นที่สาวเปรี้ยวจี๊ดต้องถูกใจคือ กางเกงขาบาน แบบเอวสูง ทรงใหมที่เปิดตัวในฤดูกาลนี้ ออกแบบมาเพื่อให้ขาดูเรียวยาวยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าใส่กับรองเท้าแตะทรงแพลตฟอร์มหรือรองเท้าส้นเตารีด ที่ออกแบบมาใหม่เช่นกัน

ส่วนท่อนบนต้องเป็นเสื้อแขนยาวสีเขียวหรือน้ำตาลกาแฟประดับเลื่อม เพื่อให้ได้กลิ่นอายของร็อคแอนด์โรล แจ็กเก็ตแบบฟิตพอดีตัว รวมถึงเสื้อชีฟองตัวบางที่สร้างความรู้สึกหรูหราและโดดเด่น แจ็กเก็ตตัวสั้นทรงหลวมเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับฤดูใบไม้ผลิ เหมาะจะนำมาแมตช์กับกางเกงเอวสูงหรือกระโปรงผ่าสูงที่มีทั้งแบบสั้นสุดๆ และแบบยาวกรอมเท้า รวมถึงแบบผ่าสูงขึ้นมาถึงขาอ่อน A Touch of Rock

สำหรับลุคกลางคืนนั้น ทอม ฟอร์ด ได้สร้างสรรค์แจ็กเก็ตตาข่ายโลหะ (Chain Mail) สุดตระการตาที่ทำจากหนังสีเงินประดับตัวล็อกแบบหมุนซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของทอม ฟอร์ด ขึ้นมา เมื่อนำมาประดับอยู่บนชุดค็อกเทลมินิเดรส แขนยาว ยิ่งทำให้ลุคนั้นดูเฉิดฉายและทรงพลังเป็นพิเศษอีกลุคที่ไม่พูดถึงคงไม่ได้คือเสื้อชีฟองสีดำแบบซีทรูพร้อมเส้นสายสไตล์บอนเดจ (Bondage) สลิปเดรสตัวสั้นประดับเลื่อมสีทองพร้อมแขนผ้าตาข่ายโปร่งตา ชุดราตรีสีดำยาวพร้อมเสื้อรัดอกที่มีทั้งแบบทำจากหนังและทำจากผ้าประดับเลื่อม รวมถึงบราผ้าซาตินที่ประดับด้วยกลีบดอกไม้แบบแอพพลิเค (Appliqué) เดรสสุดวาบหวามที่ได้แรงบันดาลใจส่วนหนึ่งมาจากภาพยนตร์ ศิลปะในยุค 60 สะท้อนถึงความหลงใหลในความสัมพันธ์ระหว่างแฟชั่นและเรื่องเพศของทอม ฟอร์ด

ปิดท้ายด้วยแอ๊กเซสซอรี่ส์เก๋ๆ อย่างกระเป๋าทอม ฟอร์ด Camera Bag ที่มีขนาดเหมาะเจาะสำหรับให้สาวๆ พกโทรศัพท์ ลิปสติก กุญแจ และเงิน ติดตัวไปได้แบบเป๊ะเว่อร์ ไม่กะเร้อกะรัง

TOM FORD ชั้น G เซ็นทรัล เอ็มบาสซี

Text: Miss Paparazzi

TOM FORD: A Touch of Rock

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up