ญาญ่า อุรัสยา กับความน่ารักและไลฟ์สไตล์ที่ทุกคนหลงรัก

Alternative Textaccount_circle
event

          วันนี้วันดีเข้าสู่วันเกิดน้อง ญาญ่า อุรัสยา ซึ่งปีนี้ถือว่าเป็นปีทอง งานละครก็ปัง งานโฆษณาก็เริ่ด แถมเรื่องคู่จิ้นก็มีทีท่าว่าจะจริงจัง โอ้ยยย!! ดวงดี ดวงเฮงมากมายค่ะ สุดฯ เลยอยากขอย้อนวันวานไปดูสมัยที่น้องเข้าวงการแรกๆ สักหน่อย ว่าน่ารักขนาดไหน

น้องญ่าของสุดฯ เป็นนักแสดงและนางแบบลูกครึ่งไทย-นอร์เวย์ เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงในปี 2550 โดยได้รับการติดต่อจากโมเดลลิ่งที่สวนจตุจักร หลังจากนั้นก็ได้เข้าร่วมโครงการค้นหานางแบบหน้าใหม่ในปี 2551 และมีผลงานเรื่อยมา งานถ่ายแบบและถ่ายมิวสิกวิดีโอของน้องเป็นที่สนใจของช่อง 3 จนวันหนึ่งน้องได้เซ็นสัญญาเป็นนักแสดงในสังกัด และร่วมแสดงละครเป็นครั้งแรกในละครซิทคอมเรื่อง เพื่อนซี้ล่องหน แต่ไม่ประสบความสำเร็จ ต่อมาได้ก็เริ่มมีงานที่ทำให้คนรู้จักมากขึ้น นั่นคือละครเรื่อง กุหลาบไร้หนาม

น้องเริ่มมีชื่อเสียงปลายปี 2553 หลังจากแสดงละครเรื่อง ดวงใจอัคนี โดยได้รับรางวัลท็อปอวอร์ด 2010 และ สยามดารา สตาร์ส อวอร์ดส์ 2011 ในสาขาดาวรุ่งหญิงยอดเยี่ยม ในปี 2554 ก็ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลนาฏราชในสาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมจากการแสดงในละครเรื่อง ตะวันเดือด ในปีเดียวกันนั้น น้องก็มีผลงานสร้างชื่อจากบทสาวความจำเสื่อมในละคร เกมร้ายเกมรัก ซึ่งทำให้ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลโทรทัศน์ทองคำสาขานักแสดงนำหญิงดีเด่น อีกทั้งยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลสยามดารา สตาร์ส อวอร์ดส์ 2012 ในสาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม และรางวัลเมขลา ครั้งที่ 24 ในสาขาผู้แสดงนำหญิงดีเด่นอีกด้วย #ปรบมือให้รัวๆ

ชีวิตวัยเด็ก

สมัยน้องยังเด็กมีลักษณะเป็นทอมบอย ชอบว่ายน้ำ ขี่ม้า เล่นฟุตบอลและบาสเกตบอล นอกจากนี้ยังชอบเล่นกีฬาผาดโผน อย่างเอทีวี พอถึงช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ น้องก็จะชอบเดินไปเล่นที่ริมหาดพัทยาเหนือไปจนถึงพัทยาใต้ (ชิลๆ อ่ะเนอะ) และมักจะกลับไปเยี่ยมญาติที่นอร์เวย์ทุกๆ ช่วงฤดูร้อน

ไลฟ์สไตล์+ ความสนใจ

ในเวลาว่างน้องชอบอ่านหนังสือ หนังสือเล่มแรกที่อ่านคือวรรณกรรมเยาวชนของแจ๊กเกอลีน วิลสัน ส่วนนักเขียนที่ชื่นชอบคือ เม็ก คาบอท, นิโคลัส สปากส์, โซเฟีย คินเซลลา และเซซีเลีย อะเฮิร์น โดยเฉพาะเซซีเลีย น้องติดตามผลงานตั้งแต่หนังสือเล่มแรก ส่วนแนววรรณกรรมที่ชื่นชอบเป็นพิเศษคือแนวนวนิยายอิงประวัติศาสตร์โรมานซ์ (Historical romance) นอกจากนี้ยังชอบอ่านหนังสือ สาวทรงเสน่ห์ ของเจน ออสเตน และ ลิขิตรักต่างมิติ ของอะเฮิร์น

ความสามารถพิเศษที่ต้องร้องว้าว!!

น้องมีความรู้ภาษาฝรั่งเศสและภาษาสเปน สามารถเล่นเปียโนและไวโอลินได้ระดับหนึ่ง รวมไปถึงยังชอบการวาดภาพจิตรกรรมตั้งแต่เรียนมัธยม ส่วนงานอดิเรกอย่างอื่นก็จะมีขี่ม้า ซึ่งถือว่าเป็นกีฬาที่น้องเล่นจริงจัง เพราะน้องเริ่มเรียนการขี่ม้าตั้งแต่อายุ 7 ปี ตามอย่างพี่สาว โดยฝึกที่ฮอร์สชูพอยท์พัทยา ด้วยความชื่นชอบในการขี่ม้าน้องจึงชอบสะสมตุ๊กตามายลิตเติลโพนี ปัจจุบันน้องมักจะใช้เวลาไปกับการปีนเขา อยู่กับครอบครัว และอ่านหนังสือ สวย เก่ง ฉลาด แข็งแรง เพอร์เฟ็คมาก!!!

ผลงานเด่น

เพื่อนซี้ล่องหน รับบท ส้ม

กุหลาบไร้หนาม  รับบท นุชรี วิปกรณ์ (นุช)

ดวงใจอัคนี รับบท อัจจิมา พศวัต (จี๊ด)

ตะวันเดือด รับบท เพชรรุ้ง

เกมร้ายเกมรัก รับบท ฟ้าลดา พิมุขมนตรา (ฟ้า) / นางฟ้า

ธรณีนี่นี้ใครครอง รับบท ดรุณี จิตสะอาด (ณี)

มายาตะวัน,มนต์จันทรา,ฟ้าระจ่างดาว รับบท มัทนา (มัท)

ดาวเรือง รับบท ดาวเรือง

รอยรักหักเหลี่ยมตะวัน,รอยฝันตะวันเดือด  รับบท มายูมิ ทาคาฮาชิ

หนึ่งในทรวง รับบท หทัยรัตน์ ราชพิทักษ์ (ปุ้ม)

คลื่นชีวิต รับบท จีราวัจน์ สุริยารัตน์ (จี)

เล่ห์ลับสลับร่าง   รับบท เภตรา ภาวดี

ลิขิตรัก  รับบท เจ้าหญิงอลิซ มาเดอลีน เทเรซา ฟิลลิปเป

สุดท้ายนี้สุดฯ ก็ขอ Happy Birth Day น้องญ่าด้วยนะคะ ขอให้สุขภาพแข็งแรง สวยขึ้นๆ น่ารัก มีผลงานออกมาให้ได้ติดตามกันเยอะๆ นะ

ภาพจาก : IGdara, Gossipstar – Mthai, Pic Post – Postjung,บันเทิงดารา

 

ติดตามเรื่องใหม่ๆ ที่นี่

(รีวิว) สุดเลอค่า Beauty and the Beast …ดูแล้วก็อยากดูอีก!

ส่องชีวิตของ Emma Watson นี่แหละนางเอกตัวจริง!

เปิดหัวใจ เอ็มม่า วัตสัน กับบรรดาหนุ่มๆ

ซุปตาร์ฮอลลีวูดกับกิจการส่วนตัว สร้างรายได้เสริมเพิ่มความรวย

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up