เทียบฉากในหนังกับการ์ตูน Beauty and The Beast เหมือนแค่ไหน มาดูกัน

Alternative Textaccount_circle
event

            ตอนนี้ภาพยนตร์เรื่อง Beauty and The Beast  ก็เข้าฉายมาได้หนึ่งวันแล้วในบ้านเรา หลายคนยังสงสัยว่าตัวละครต่างๆ ในเรื่อง กับการ์ตูนเหมือนหรือต่างกัน จริงๆ สุดฯ ว่าไม่ต่างกันมาก เพียงแต่เวอร์ชั่นภาพยนตร์มันดูสมจริงขึ้นแค่นั้นเอง

วันนี้สุดฯ เลยมีภาพบางฉากจากในการ์ตูนและในภาพยนตร์มาเปรียบเทียบให้ดู จะเป็นยังไงนั้น ไปดูกันเลย!!

ที่อยู่อาศัยของเจ้าชายอสูร ถูกสร้างใหม่ในฉบับไลฟ์-แอ็คชั่น ด้วยความวิจิตร ตระการตา และดูลึกลับยิ่งกว่าเดิม ซึ่งในการ์ตูนอาจจะดูธรรมดาไปหน่อย

เบลล์ เดินเข้ามาตามหาพ่อในปราสาท ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นให้เธอได้พบกับเจ้าชายอสูร หลายคนจำได้ว่าเธอเปิดประตูบานใหญ่ออกอย่างช้า ๆ ก่อนพบกับสภาพภายในปราสาทที่ถูกทิ้งให้รกร้าง ฉากนี้เวอน์ชั่นหนังค่อนข้างสมจริง

ฉากที่เบลล์ไปหาพ่อ เพื่อช่วยให้พ่อหลุดออกจากปราสาท ก็เหมือนในการ์ตูนเป๊ะ พอมาเป็นภาพยนตร์เลยทำให้ฉากนี้ดูสมจริงมากยิ่งขึ้น

เควิน ไคลน์ รับบทเป็น มอริซ พ่อที่น่ารักและแปลกของเบลล์ ถือเป็นอีกคาแรคเตอร์ที่หลายคนบอกว่าถอดแบบออกมาได้เหมือนเป๊ะ หน้า ผม หนวด คือดูแล้วใช่เลยอ่ะ

เรื่องนี้จะสมบูรณ์ไม่ได้หากขาดวายร้ายอย่าง แกสตอง ที่เป็นคนหลงตัวเองสุดๆ ซึ่งในตัวอย่างเราได้เห็นไปแล้วว่า ลุค อีแวนส์ คือนักแสดงที่เหมาะสำหรับบทนี้จริงๆ ในเรื่องเล่นได้ดีกว่าในการ์ตูนไปอีก จัดเต็มมาก

ในภาพยนตร์จะได้เห็นภาพวาดวัยเด็กของเจ้าชายอสูร ซึ่งในฉบับการ์ตูนก็มี โดยทั้งสองเวอร์ชั่นถูกข่วนเป็นรอยด้วยกงเล็บของเขาเอง สร้างออกมาได้เหมือนพอสมควร ถือว่าเก็บรายละเอียดได้ดี

ฉากที่ทั้งสองคนเริ่มรักกัน เป็นฉากนอกปราสาทที่ปกคลุมไปด้วยหิมะ ในภาพยนตร์ชอบความทะเล้นและขี้เล่น มีการเล่นปาหิมะกันเบาๆ ซึ่งในเวอร์ชั่นการ์ตูนก็ทำออกมาได้ดี แต่เวอร์ชั่นภาพยนตร์มันดูอะไรมากกว่า

หากพูดถึงตัวละครอื่นๆ ที่โดดเด่นแพ้กัน คงจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจากลูมิแอร์, ค็อกส์เวิร์ธ และมิสซิสพ็อตส์ ซึ่งเป็นเชิงเทียน นาฬิกา และถ้วยน้ำชาพูดได้ โดยเวอร์ชั่นภาพยนตร์ทำออกมาดูสมจริง มีชีวิตชีวา และเนียนมากๆ

ฉากสำคัญของ Beauty And The Beast ก็คือห้องสมุดในปราสาทของเจ้าชายอสูร ซึ่งสถานที่แห่งนี้สร้างออกมาได้อลังการ บวกกับดูสมจริงและยอ้งใหญ่กว่าเวอร์ชั่นการ์ตูนมากๆ

หนึ่งในฉากสุดประทับใจจาก Beauty and the Beast คือฉากเต้นรำระหว่างเจ้าชายอสูรกับเบลล์ ในชุดราตรีสีเหลือง นอกจากเครื่องแต่งกายของทั้งคู่จะเป๊ะไม่ต่างจากเวอร์ชั่นการ์ตูนแล้ว ฉากนี้ก็ถูกตกแต่ง เก็บรายละเอียดได้สวยงาม และถือว่าเป็นไฮไลท์เลยล่ะค่ะ แต่เบลล์แอบผมสี้เข้มไปนิด ในการ์ตูนจะสว่างกว่า แต่สวยค่ะ

ปิดท้ายกันด้วยสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยของเรื่องนี้ นั่นคือดอกกุหลาบสีแดง สัญลักษณ์แห่งสายใยระหว่างเบลล์กับเจ้าชายอสูร ในเวอร์ชั่นภาพยนตร์มีดอกกุหลาบสีแดงสด ถูกออกแบบมาในโหลแก้วสวย

สุดท้ายนี้สุดฯ ขอทิ้งเพลงเวอร์ชั่นการ์ตูน กับเวอร์ชั่นภาพยนตร์ไว้ให้ได้ฟังกัน ชอบแบบไหนมากกว่า มาบอกสุดฯ บ้างนะ

เวอร์ชั่นการ์ตูน

เวอร์ชั่นภาพยนตร์

 

ติดตามเรื่องใหม่ๆ ที่นี่

(รีวิว) สุดเลอค่า Beauty and the Beast …ดูแล้วก็อยากดูอีก!

ส่องชีวิตของ Emma Watson นี่แหละนางเอกตัวจริง!

เปิดหัวใจ เอ็มม่า วัตสัน กับบรรดาหนุ่มๆ

ซุปตาร์ฮอลลีวูดกับกิจการส่วนตัว สร้างรายได้เสริมเพิ่มความรวย

ซีรีส์ฝรั่งสุดแป้ก งบเยอะ แต่เรทติ้งแย่

 

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up