Emma Watson จากแม่มดน้อยสู่โฉมงาม

Alternative Textaccount_circle
event

ตอนนี้ไม่มีอะไรเป็นกระแสแรงเท่าภาพยนตร์ Beauty and the Beast ที่กำลังจะเข้าฉายอยู่ไม่กี่วันนี้แล้ว พอมองย้อนกลับไป Emma Watson โตเป็นสาวขึ้นเยอะมากๆ ถ้าใครได้ติดตามเธอมาตั้งแต่ตอนยังเป็นแม่มดน้อยเฮอร์ไมโอนี่ คงจะหลงรักเธอเพิ่มเป็นทวีคูณแน่ๆ สุดเลยเก็บเอาพัฒนาการของเธอตั้งแต่เราเห็นเธอครั้งแรกมาให้ดูกัน

 

Emma Watson และพัฒนาการของเธอ

 

ปี 2001 เราเห็นเธอครั้งแรกจากภาพยนตร์เรื่อง แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับศิลาอาถรรพ์ ตอนนั้นภาพของเด็กผู้หญิงหน้าตาจิ้มลิ้มผมพองฟู ถอดแบบออกมาจากหนังสือเป๊ะได้เอาใจเราไปเต็มๆ แม้จะเป็นเรื่องแรก แต่เอ็มม่าสวมบทบาทเฮอร์ไมโอนี่จนเราเชื่อสนิทใจ นั่นทำให้เราเริ่มหลงรักเธอ

Emma Watson

 

ปี 2002 เธอปรากฏตัวให้เราเห็นอีกครั้งใน แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับห้องแห่งความลับ ภาพเด็กผมฟูเริ่มหายไป กลายเป็นผมลอนเก๋ๆ แทน เอ็มม่ายังคงทำหน้าที่เฮอร์ไมโอนี่ได้อย่างไม่มีที่ติ ทำให้เราตั้งใจว่า เราจะต้องได้เจอเธอทุกปีแน่ๆ แต่พอแฮร์รี่ พอตเตอ ร์ภาคต่อไปเว้นการฉายไปหนึ่งปี (เพราะะถ่ายทำยังไม่เสร็จ) ก็ทำให้เราแอบหงุดหงิดใจไม่น้อยเลย

 

ปี 2004 ไม่เป็นไรหรอก เรารอได้ ในที่สุดเราก็ได้เห็นเอ็มม่าในบทบาทแม่มดอีกครั้งใน แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับนักโทษแห่งอัซคาบัน ครั้งนี้เธอโตเป็นสาวอย่างเห็นได้ชัด โครงหน้าเริ่มเปลี่ยน ที่สำคัญคือสวยขึ้นมากๆ แถมฝีมือการแสดงก็พัฒนาขึ้นด้วยเช่นกัน

Emma Watson

 

ปี 2005 เธอไม่ปล่อยให้เรารอนาน เพราะ แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับถ้วยอัคนี ก็มาให้เราชมกันในปีถัดมา ปีนี้ถ้าตามเนื้อเรื่องแล้วเธอต้องสวยขึ้นจนเพื่อนซี้ทั้งสองก็ยังแปลกใจ ซึ่งก็เป็นความจริงนะ เพราะนอกจากลุคของเฮอร์ไมโอนี่แล้ว ลุคอื่นๆ ของเธอก็เริ่มเข้าที่เข้าทางและเป๊ะขึ้น

 

ปี 2007 เอ็มม่าดูเป็นสาวสะพรั่งมากขึ้นใน แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับภาคีนกฟีนิกซ์ ซึ่งในปีนี้เธอก็มีภาพยนตร์เรื่องอื่นด้วย แต่ไม่ดังมากเท่าที่ควร เพราะคนติดภาพแม่มดสาวของเธอไปแล้วน่ะสิ

 

ปี 2009 หลังจากที่ในปี 2008 เธอได้เล่นภาพยนตร์ไปอีกหนึ่งเรื่อง แต่ไม่เป็นที่พูดถึงเท่าไหร่ ปีนี้เธอกลับมาในบทที่ทุกคนรอคอยเช่นเดิมกับ แฮร์รี่ พอตเตอร์กับ เจ้าชายเลือดผสม ในปีนี้เอ็มม่าโครงหน้าเปลี่ยนไปอย่างเห็นได้ชัด ใบหน้าเรียวยาวขึ้น ดูเป็นผู้ใหญ่ขึ้น ภาพแม่มดน้อยถูกลบไปแล้ว มีแต่เฮอร์ไมโอนี่ที่โตขึ้นพร้อมๆ กับพวกเรา

 

ปี 2009 และ 2010 เอ็มม่ามาให้เราหายคิดถึงกันด้วยภาคต่อเนื่องถึง 2 ปี ซึ่งเป็นภาคสุดท้ายของแฮร์รี่ พอตเตอร์ กับเครื่องรางยมทูต ภาค 1 และ 2 พูดตรงๆ เราก็แอบใจหาย เพราะติดภาพเธอกับบทบาทเฮอร์ไมโอนี่ไปแล้ว ภาคนี้เธอเป็นแม่มดสาวสุดมั่น กล้าหาญ ทำให้เราประทับใจกับการปิดฉากเรื่องนี้สุดๆ

 

หลังจากนั้นเอ็มม่าก็มีผลงานอื่นๆ ออกมาอีกมากมาย แต่ในสาขาภาพยนตร์นั้นยังไม่มีอะไรโด่งดังสู้แฮร์รี่ พอตเตอร์ ได้เลย เราก็ได้แต่เฝ้ารอว่าจะมีบทบาทไหนทำให้เธอปังขึ้นมาอีกครั้ง และเราก็ได้เห็นเธอในภาพยนตร์เรื่อง โนอาห์ มหาวิบัติวันล้างโลก ในปี 2014 ซึ่งเอ็มม่ารับบทเป็นไอลา หนึ่งในตัวละครเด่นของเรื่อง เรื่องนี้ก็โด่งดังพอสมควร แต่ก็ถือว่าเงียบไปสำหรับความเป็นเอ็มม่า

 

หลังจากนั้นเธอก็รับงานแสดงมาเรื่อยๆ และทำงานการกุศลด้วย แต่เราก็ยังไม่เห็นผลงานไหนโดนใจ จนในที่สุด ในปี 2017 นี้ เราจะได้เห็นเธอในบท เบลล์ จากภาพยนตร์เรื่อง โฉมงามกับเจ้าชายอสูร ซึ่งทำเอาหลายคนตั้งหน้าตั้งตารอคอย เพราะเชือว่านี่จะเป็นบทที่ปังที่สุดๆ และลบภาพเฮอร์ไมโอนี่ออกไปได้

 

ภาพจาก harrypotter.wikia.com , www.moviestillsdb.com , www.customcelebritydresses.com , www.fanpop.com , www.nydailynews.com , www.eonline.com , lrmonline.com , hdqwalls.com และ Pinterest : Joshua Williams , Jason Bowen

 

เรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ

Beauty and the Beast ฟีเว่อร์ ! ชวนมาส่องไอเท็มเด็ดๆ เก๋ๆ จากเรื่องนี้

เอ็มม่า วัตสัน กับสไตล์ที่ดูเรียบๆ แต่หรู

Dan Stevens ก่อนจะมาเป็นเจ้าชายอสูร เขาเคยเป็นอะไรมาก่อนนะ?

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up