ย้อนดูสมัยใสๆ ของเหล่าบรรดาเมนเทอร์ The Face Thailand

Alternative Textaccount_circle
event

             เรียกได้ว่าเป็นรายการที่มีเรทติ้งดี และกระแสดีอย่างเนื่อง โดยเฉพาะเมนเทอร์ The Face Thailand ปีนี้ ที่เรียกว่าดุเด็ด เผ็ด มันส์ขึ้นมากๆ เกิดดราม่าต่างๆ ขึ้นมากมาย แต่วันนี้ก่อนจะไปดูเรื่องดราม่าที่เขาเมาท์กัน ไปย้อนดูวัยใสของเมนเทอร์กันหน่อย ว่าชนะลูกทีมตัวเองได้หรือเปล่า…

ลูกเกด เมทินี  #TeamLukkade

เริ่มกันที่แม่ของวงการนางแบบคนนี้ก่อนเลยแล้วกัน เห็นแม่ดุแบบนี้ จริงๆ แซ่บมานานแล้วนะยูว์ แม่เกดเริ่มเข้าวงการบันเทิงด้วยการประกวดเวทีนางงามค่ะ แม้จะมีกระแสวิจารณ์ว่าพูดไทยไม่ชัด และหุ่นก็ดูอวบไป แล้วไงใครแคร์? ผลการตัดสินก็ออกมาได้ครองตำแหน่ง มิสไทยแลนด์เวิลด์ 1992 แถมยังพ่วงตำแหน่ง Miss Continental Queens Asia & Oceania เป็นไงล่ะ อย่ามาดูถูกแม่นะยะ ของจริงไม่ต้องพูดเยอะ อิอิ

หลังจากได้ตำแหน่งมิสไทยแลนด์เวิลด์แล้ว ก็ถือเป็นใบเบิกทางให้แม่เกดได้มีผลงานในวงการบันเทิง ทั้งงานแสดงละคร ภาพยนตร์ เดินแบบ ถ่ายแบบ เคยเป็นวีเจแชนแนลวีไทยแลนด์ด้วยนะ เก๋ปะล่ะ นอกจากนี้ยังได้รับรางวัลตุ๊กตาทองสาขาดารานำหญิงปี 2541 จากละครเรื่องกล่อง (ที่เอามาอวดในรายการตอนซีซั่น 2) และอีกเรื่อง มายาริษยา ที่มารับบทร้าย ทำให้หลายคนหมั่นไส้และอินไปตามๆ กัน

The Face Thailand The Face Thailand

บี น้ำทิพย์ #TeamBee

ต่อกันที่พี่บีคนแมนกันบ้าง ถึงจะไม่ได้มาเต็มแบบแม่เกด แต่ประวัติก็ถือว่าโอเคอยู่นะ โดยพี่บีเข้าวงการมาตั้งแต่อายุ 14 ปี หลังจากเริ่มเดินแฟชั่นโชว์ ก็ทำให้มีโอกาสได้ไปทำงานเพลง ออกอัลบั้มจริงจังถึง 3 อัลบั้มเพลงฮิตๆ ก็มี แค่กระจกกั้น, ค่อยๆ รัก, ผู้หญิงไม่กล้า นอกจากนี้ยังได้มีโอกาสเล่นละครด้วย แจ้งเกิดจากละคร เลือดหงส์ ซึ่งเป็นเรื่องแรกที่ได้แสดง จากนั้นก็มีผลงานการแสดงออกมาอีกมากมาย แถมยังได้รางวัล ดารานำหญิงเมขลามหานิยมแห่งปี ใน พ.ศ. 2554 จากละครเมียไม่ใช่เมีย ใน พ.ศ. 2555 จากละครเรื่อง มารยาริษยา อีกด้วย คนมันเก่งอ่ะ ทำอะไรก็ปัง อิอิ

มาช่า วัฒนพานิช #TeamMarsha

สำหรับคนนี้ เป็นกระแสตั้งแต่รายการยังไม่ออนแอร์ กับทีเซอร์ประโยคเด็ด “แม่ก็คือแม่ แม่ใครหรอ?” ทำเอาบรรดาแฟนรายการแคปรูปไปใช้กันทั่วโซเชียล ซึ่งปีนี้พี่ช่าก้มาแบบนิ่งๆ แต่เด็ดเว่อร์ โปรโฟล์ไม่ใช่เล่นๆ เหมือนกันนะ พี่ช่าเริ่มเข้าวงการด้วยการถ่ายงานโฆษณาตั้งแต่อายุ 14 ปี จากนั้นก็เริ่มได้มาเล่นภาพยนตร์ เล่นละคร และได้ออกอัลบั้มเป็นนักร้อง ต้องบอกว่าทุกผลงานของพี่ช่าได้รับรางวัลเกือบทั้งนั้น แถมยังถูกจัดอันดับให้เป็นบุคคลบันเทิงที่มีชื่อเสียงมากที่สุดอันดับ 2 ของประเทศไทยอีกด้วย ผลงานภาพยนตร์เรื่องแรก ตำรวจเหล็กในปี 2529 ได้รับรางวัลตุ๊กตาทอง ในปี 2530 แต่ผลงานที่ปังมากสุดเลยก็คงเป็น เรื่อง กว่าจะรู้เดียงสา ได้รับรางวัลนางเอกดาวรุ่ง แล้วหลังจากนั้นก็เริ่มมารับงานละคร แล้วก็มีผลงานเพลงออกมาให้ติดตามกันเรื่อย เรียกได้ว่าพี่ช่ามาครบทุกด้าน ซีซั่นนี้ต้องรอลุ้นกันต่อไป

แอบเกาะกระแสดราม่าสักหน่อย ช่วงนี้ใครๆ ก็พูดกันว่าซีซั่นนี้กร่อยมาก แถมยังไม่ปัง รวมไปถึงลูกทีมแต่ละคนก็ไม่ค่อยแอคทีฟ ทำให้หลายคนเบื่อ ยังไม่พอค่ะ กระแสเมนเทอร์ที่ด่ากันเองจนกลายเป็นละครหลังข่าวก็ถือว่าทำให้บรรดาแฟนคลับรายการรู้สึกเซ็ง ถึงขั้นมีการตั้งกระทู้ใน Pantip กันเลยทีเดียว แต่ที่ต้องยอมรับอย่างหนึ่งก็คือคนรอดูพี่ช่ากันมาก เลยทำให้รายการยังได้เรทติ้ง คราวนี้ก็ต้องมาดูกันต่อไปว่าจะเป็นยังไง ถึงแม้ตอนนี้กระแสจะไม่ค่อยดี มีเรื่องมากมาย แต่ทีมลูกเกดก็นัดรวมตัวไปเลี้ยงรุ่นกันที่ทะเล โอ้ยยย!! ชิลเว่อร์ค่ะ จุดนี้

 

ภาพจาก : TeeNee.com, globalfashionreport.com, info.gotomanager.com

 

ติดตามเรื่องใหม่ๆ ที่นี่

สถานที่ชมซากุระบาน ให้อิ่มใจ ใกล้ไกลไปได้หมด

5 มุมแบทเทิ้ลฉบับ ไปรยา ลุนด์เบิร์ก

ซุปตาร์โคเรียฐานะดี รวยมีกินมีใช้ตั้งแต่เกิด

คู่พี่น้องสุดฮอต แซ่บแบบไม่มีใครยอมใคร!

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up