5 ผู้หญิงเก่ง ที่ใครๆ ก็ฝันอยากเป็นอย่างพวกเธอ

Alternative Textaccount_circle
event

วันนี้เป็นวันสตรีสากลนะ รู้ยัง? แน่นอนว่าผู้หญิงเราก็มีความเก่ง ความสามารถไม่แพ้ผู้ชายเลย แถมบางทียังทำอะไรๆ ได้สำเร็จเป็นชิ้นเป็นอัน โด่งดังมากด้วยซ้ำ วันนี้ สุดฯ มี ผู้หญิงเก่ง 5 คน ที่ใครๆ ก็ฝันอยากจะเป็นอย่างพวกเธอมาให้ทำความรู้จัก บางคนเราคุ้นหน้าคุ้นตากันดีแล้ว แต่บางคนอาจจะไม่เคยเห็น อยากเป็นแบบไหน ไปดูแนวคิดของพวกเธอกัน

 

5 ผู้หญิงเก่ง ที่ใครๆ ก็อยากเป็น

 

สายอาหาร

ปลา-อัจฉรา หรือที่เรารู้จักในนาม ปลา Iberry เจ้าของร้านไอศกรีมชื่อดังและกิจการร้านอาหารอีกหลายแห่ง เธอเริ่มต้นลงมือทำธุรกิจเมื่อ 17 ปีที่แล้ว โดยมีแนวคิดว่า จริงๆ แล้วอาหารไทยเป็นอาหารไฮโซ แต่คนไทยเห็นกันบ่อยจนชิน เธอเลยทำร้านอาหารขึ้นมาเพื่อสร้างมูลค่าให้อาหารไทย และด้วยความที่เป็นคนที่มีความอาร์ตในตัวสูง การตกแต่งร้านจึงน่ารักเก๋ไก๋ถูกใจกลุ่มผู้บริโภคโดยที่ไม่ต้องลงทุนอะไรมากมาย

อีกแนวคิดที่ทำให้ปลาประสบความสำเร็จคือ เรื่องเงินไม่ใช่เรื่องใหญ่ การช่วยเหลือและทำให้คนอื่นมีชีวิตที่ดีขึ้น เป็นการเติมเต็มความสุขได้มากกว่า ปลาจึงเต็มใจที่จะช่วยเหลือลูกน้องทุกคน เรียกว่าเป็นนายที่ดี ลูกน้องจึงยอมทุ่มเททำงานอย่างเต็มใจ

ตอนนี้ปลาแต่งงานแล้ว และมีชีวิตครอบครัวที่สมบูรณ์ แต่เธอก็ไม่ได้ทิ้งธุรกิจไปไหน แค่แบ่งเวลาให้กับครอบครัวมากขึ้น ปรับตัว และมีความสุขกับสิ่งรอบตัวที่ไม่ใช่งาน เรียกว่าเป็นผู้หญิงที่ประสบความสำเร็จทั้งสองด้านได้อย่างน่าอิจฉา

ผู้หญิงเก่ง

 

เมย์-กุลพัชร์ บอกชื่อนี้อาจจะไม่รู้จักกัน แต่ถ้าพูดถึงร้านขนมชื่อดังอย่าง After You คงไม่มีใครไม่รู้จัก เพราะกว่าจะได้กินแต่ละทีรอคิวน้านนาน แต่ขนมของเขาก็อร่อยโดนใจจริงๆ เริ่มตั้งแต่เดือนตุลาคม ปี 2007 เมย์เริ่มทำร้านสาขาแรกที่ J Avenue หลังจากเรียนจบปริญญาตรีหมาดๆ ด้วยความที่ชอบทำขนมมากมาตั้งแต่เด็ก การเปิดร้านขนมจึงเป็นความใฝ่ฝันของเธอ โดยเริ่มจาก 9 เมนูหลัก เพื่อคงคุณภาพและดูแลลูกค้าได้อย่างทั่วถึง

เคล็ดลับความสำเร็จของ After You คือคงคุณภาพ คัดสรรแต่ของดี และไม่หยุดสร้างสรรค์ เธอบอกว่าตอนแรกคิดว่าราคาขนมแพงไปหรือเปล่า แต่พอเทียบกับวัตถุดิบที่เธอให้ไปเต็มๆ และเทียบกับราคาร้านขนมที่เปิดตามหลังมา ถือว่าราคาเท่ากัน และเธอแทบจะไม่ขึ้นราคาขนมเลย

เธอบอกว่าเธอโชคดีที่ได้ทำธุรกิจในสิ่งที่ชอบ พนักงานก็อยู่กันแบบพี่น้อง และได้แนวคิดการทำงานต่างๆ มาจากคุณแม่และคุณยาย เลยทำให้ชีวิตเธอดูง่ายไปหมด เธอมั่นใจว่าการที่ได้ทำสิ่งที่ชอบและทำให้ดีต่อไปเรื่อยๆ เป็นปัจจัยที่ทำให้ประสบความสำเร็จอย่างแน่นอน

ผู้หญิงเก่ง

 

สายท่องเที่ยว

แนนซี่-นัยน์ภัค เจ้าของบล็อก HappyNancy เธอคนนี้เป็นทั้งบาริสต้า ครูสอนการแสดง คอลัมนิสต์ ตัวแม่เรื่องการดำน้ำ และชื่นชอบกิจกรรมเอ็กซ์ตรีมแบบสุดๆ แนนซี่เพิ่งทำความรู้จักกับโลกใต้ท้องทะเลเพียง 4 ปีกว่าๆ แต่เธอดำน้ำไปแล้วกว่า 450 ไดรฟ์!แถมยังสร้างวีรกรรมสนุกๆ เพียบจนตอนนี้คนติดตามเฟซบุ๊คแฟนเพจเธอพุ่งไปแล้วถึงกว่า 130,000 คน

เรียกว่าเธอเป็นสาวผิวแทนที่เป็นแรงบันดาลใจในการใส่ชุดบิกินี่ การท่องเที่ยว และการดำน้ำ ทำเอาสาวๆ หลายๆ คนยกให้เป็นไอดอลและใฝ่ฝันจะทำแบบเธอบ้าง

 

ต้นอ้อ-อุไรริสา เจ้าของเพจ high on dreams :} สาวฟรีแลนซ์ ด้าน Creative / Graphic designer / Storyteller และ Travel Blogger ที่รักการท่องเที่ยวคนเดียวเป็นชีวิตจิตใจ และนำมาบอกเล่าประสบการณ์ให้หลายๆ คนได้รู้ ตอนนี้เธอมีคนติดตามกว่า 140,000 คน เธอบอกว่า เธอจดบันทึกการท่องเที่ยวไว้เพื่อกันตัวเองลืม และอยากเป็นแรงบันดาลใจในการออกเดินทางสำหรับคนอื่น เธอบอกว่าการเที่ยวคนเดียวเป็นเรื่องปกติ ทีกินข้าว ดูหนังคนเดียวยังทำได้ แล้วทำไมจะเที่ยวคนเดียวไม่ได้ ระยะเวลา 1 ปีเต็มที่เธอออกเที่ยวคนเดียวจึงเป็นเหมือนประสบการณ์ใหม่ที่มีค่าสุดๆ และสุดฯ เชื่อว่าผู้หญิงหลายคนอยากลองเที่ยวคนเดียวแบบเธอดูบ้าง

 

สายความงาม

ส้ม-ฐิติชญา หรือ Zomticha เจ้าของแบรนด์เครื่องสำอาง Ticha Cosmetics สุดฯ เชื่อว่ายุคนี้มีคนไม่น้อยเลยที่ต้องการจะมีธุรกิจเป็นของตัวเอง และยิ่งธุรกิจเครื่องสำอางกำลังมีการแข่งขันกันสูง ด้วยวัยเพียง 26 ปี ส้มกลับค่อยๆเติบโตขึ้นมาได้อย่างมั่นคง

ส้มบอกเราว่า ที่คิดจะทำแป้งขึ้นมาเพราะว่า เชื่อว่าผู้หญิงเราไม่ได้มีแป้งแค่ตลับเดียว แป้งแต่ละตลับมีคุณสมบัติแตกต่างกันไป แล้วทำไมถึงจะทำแป้งที่ตอบโจทย์ผิวคนไทยไม่ได้ คนไทยผิวมัน เป็นสิวง่าย ต้องการแป้งที่ปกปิดดี แต่ไม่ชอบแป้งหนาๆ ส้มจึงคิดค้นและลงมือทำธุรกิจนี้เลย โดยเธอบอกกับเราว่า “ไม่กลัวว่าจะขายไม่ได้ ถ้าขายไม่ได้ก็เอาไปวางขายตามตลาดนัด การไม่ลงมือทำอะไรเลยน่ากลัวกว่า”

ถึงแม้ว่าแรกๆ จะเจอปัญหาเรื่องคนไม่เชื่อถือบ้าง แต่สุดท้ายเมื่อของของเธอใช้ดีจนลูกค้าบอกต่อกันปากต่อปาก ตอนนี้แบรนด์เครื่องสำอางของเธอก็ได้วางขายในห้างสรรพสินค้าแล้ว และยังมีตัวแทนจำหน่ายอีกเพียบ ถือว่าเป็นอีกคนที่ทำตามความฝันได้สำเร็จ และเป้นแรงบันดาลใจให้กับสาวๆ ที่อยากมีแบรนด์เครื่องสำอางของตัวเองได้ดีเลยทีเดียว

ผู้หญิงเก่ง

 

ข้อมูลบางส่วนจาก www.thaiday.com , www.manager.co.th , women.sanook.com , www.posttoday.com

ภาพจาก Instagram : @plaiberry , @mayafteryou / Facebook : HappyNancy , high on dreams :} และ Zomticha make over

 

เรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ

Jennifer Lawrence ผู้หญิงคนนี้ไม่ธรรมดา!!

แนวคิดที่ทำให้ ปู-ไปรยา สวยด้วยหัวใจ

อิงกระแสสตรีสากล ซุปตาร์หน้าสวย พวกเธอจิตใจดีมากเลยนะยูว์

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up