สถานที่ชมซากุระบาน ให้อิ่มใจ ใกล้ไกลไปได้หมด

         ช่วงนี้เริ่มเข้าสู่ช่วงเทศกาลซากุระกันแล้ว สุดฯ เชื่อว่าหลายคนกำลังมองหาที่ไปเที่ยว กินลมขมวิว เซลฟี่กับเจ้าดอกไทม้นี้กันแน่นอน วันนี้เลยจัดการรวม สถานที่ชมซากุระบาน มาฝาก พร้อมบอกราคาโดยประมาณ ใครมีงบมากงบน้อย ลองบริหารจัดการกันดูค่ะ 

เงินเหลือใช้..อยากจะบินไปดูถึงถิ่น

สำหรับสถานที่แรก การมาดูซากุระ ก็ควรมาดูให้เห็นกับตาถึงถิ่น นั่นคือ ญี่ปุ่น ใครจะมาญี่ปุ่นช่วงนี้ควรพกมันนี่หนักๆ หน่อยนะคะ เพราะตั๋วค่อนข้างแพง ยิ่งมากับทัวร์ก็แพงเช่นกัน  ถ้าไปถึงแล้วจะมายืน…งง ไม่รู้ว่าจะไปไหนคงไม่ดีแน่ๆ ไปดูสถานที่ชมซากุระในญี่ปุ่นกันหน่อย ว่ามีที่ไหนบ้าง

บริเวณรอบๆ ปราสาท คุมะโมโตะ – ช่วงเวลาชมดอกซากุระ: ปลายเดือนมีนาคม-ต้นเดือนเมษายน

สถานที่ชมซากุระบาน

สะพานคินไตเคียว – ช่วงเวลาการชมดอกซากุระ: ต้นเดือนเมษายน- กลางเดือนเมษายน

ทางขึ้นภูเขาไฟฟูจิ ด้านเมืองโยชิดะ – ช่วงเวลาชมดอกซากุระ: กลางเดือนเมษายน- ปลายเดือนเมษายน

สวนสาธารณะ อุอะโนะ – ช่วงเวลาชมดอกซากุระ: ปลายเดือนมีนาคม- ต้นเดือนเมษายน

จิโดริงะฟูจิ – ช่วงเวลาชมดอกซากุระ: ปลายเดือนมีนาคม- ต้นเดือนเมษายน

ราคาเริ่มต้นสำหรับการบินไปชื่นชมเจ้าดอกซากุระ อยู่ที่ประมาณ 4 หมื่นกว่าบาท ยิ่งถ้าเป็นช่วงที่บานสะพรั่งเต็มที่ ราคาก็จะสูงกว่านี้ ใครวางแผนจะไป ก็อย่าลืมวางแผนการเงินด้วยนะ อิอิ

 

เงินกำลังได้ที่ ขอบินไปแค่นี้ก่อนนะ

หลังจากเราบินไปแบบกระเป๋าหนักกันแล้ว คราวนี้มาดูในส่วนของคนที่กระเป๋าไม่หนักกันบ้าง แต่พอมีพอใช้ แล้วอยากไปต่างประเทศ แนะนำว่าเกาหลีก็มีค่า ไม่ต้องบินไปถึงถิ่นก็ฟินได้ในราคาประมาณ 2 หมื่น สถานที่ก็มี

อุโมงค์ซากุระบนเส้นทางยุนจุงโน บนเกาะยออิโด –  ช่วงเวลาชมดอกซากุระ: ตั้งแต่ต้นเดือนเมษายนจนถึงกลางเดือน

ภูเขานัมซาน – ช่วงเวลาชมดอกซากุระ: ตั้งแต่ต้นเดือนเมษายนจนถึงกลางเดือน

สวนอิลซาน – กลางเดือนเมษายน- ปลายเดือนเมษายน

มหาวิทยาลัยคยองฮี – ช่วงเวลาชมดอกซากุระ: ตั้งแต่ต้นเดือนเมษายนจนถึงกลางเดือน

Seoul Grand Park – ช่วงเวลาชมดอกซากุระ: ตั้งแต่ต้นเดือนเมษายนจนถึงกลางเดือน

นี่ก็เป็นสถานที่ที่ควรค่าแก่การไปชมดอกซากุระ เพราะถึงเวลาช่วงเทศกาล บรรยากาศจะอบอุ่น และดอกไม้บานสวยมาก เหมาะแก่การไปนั่งชิล ถ่ายรูป ไปเดท ไม่ต้องเสียเงินแพงบินไปถึงถิ่นก็ได้ เกาหลีก็สวยอยู่นะ

 

งบหมด ชมซากุระในไทยวนไปค่ะ

ถึงแม่ช่วงนี้การเงินจะค่อนข้างมีปัญหา แต่ก็อย่าปล่อยให้เป็นปัญหาในการไปเที่ยวค่ะ เพราะถ้าไม่มีงบบินไปต่างประเทศ ในไทยก็มีแหล่งดูดอกซากุระสวยๆ นั่นคือทางภาคเหนือของไทย มีด้วยกันหลายที่เลยล่ะ แถมงบก็ไม่บานปลาย ไปเที่ยวได้ไม่ต้องถึงหมื่น

สถานีวิจัยและศูนย์ฝึกอบรมเกษตรที่สูงขุนช่างเคี่ยน จ.เชียงใหม่

เป็นสถานที่ชมต้นซากุระเมืองไทยที่ใกล้กับตัวเมืองเชียงใหม่มากที่สุดและอยู่ในเส้นทางขึ้นไปยังดอยสุเทพ ซึ่งภูเขาและเส้นทางภายในสถานวิจัยนี้จะเต็มไปด้วยดอกนางพญาเสือโคร่งสีชมพูบานสะพรั่งอย่างสวยงาม แต่ถ้าจะไปสุดฯ แนะนำว่าควรไปช่วงมกราคม เพราะบานแบบสะพรั่งสวยงามเลยล่ะค่ะ

ศูนย์วิจัยเกษตรหลวงเชียงใหม่ (ขุนวาง)

อยู่ใกล้กับโครงการหลวงอินทนนท์ เป็นหนึ่งในจุดถ่ายภาพดอกนางพญาเสือโคร่งที่บานสะพรั่งเต็มถนน โดยไม่มีต้นไม่อื่นแทรกเลย  ทำให้มองเห็นแต่สีมชมพูเต็มไปหมด เหมือนได้อยู่ท่ามกลางซากุระในญี่ปุ่นยังไงยังงั้น คือฟิน ไม่ควรไปช่วงนี้เด็ดขาดเพราะมันไม่มีให้ชมแล้ว ควรวางแผนการไปช่วงต้นปีจะดีกว่าค่ะ

ดอยแม่สลอง จ.เชียงราย

ในช่วงฤดูหนาวแบบนี้คือเป็นช่วงที่ต้นนางพญาเสือโคร่งสายพันธุ์ท้องถิ่นของดอยกำลังเบ่งบานอย่างสวยงามสบายตาเต็มทั้งต้น โดยดอกนางพญาเสือโคร่งของที่นี่เรียกได้ว่ามีสีส้นที่ใกล้เคียงกับของญี่ปุ่นเป็นอย่างมาก ใครที่ไม่สะดวกในการไปเชียงใหม่ ก็แวะไปเชียงรายก็ได้ค่ะ ดอกไม้บานสะพรั่งพอๆ กัน แถมอากาศก็ยังดี ช่วงมกราคมนี่คือพีคสุดแล้ว

สวนรุกขชาติแม้ฟ้าหลวงดอยช้างมูบ

อยู่ใกล้กับพระตำหนักดอยตุงเพียง 10 กิโลเมตร ช่วงเดือนมกราคมดอกพญาเสือโคร่งจะบานเต็มที่ พร้อมให้เราได้เข้าไปถ่ายรูปทั่วท้องบริเวณสวน บวกกับต้นไม้ ดอกไม้อื่นๆ ในสวนด้วย ยิ่งทำให้บรรยากาศดูชุ่มฉ่ำ แต่งตัวไปสวยๆ เซลฟี่กับดอกไม้ โอ้ยยยย!! ฟินเว่อร์แน่นอนค่า

หน่วยจัดการต้นน้ำขุนแม่ยะ  จ.แม่ฮ่องสอน

เป็นสถานที่ที่น่าเที่ยวมากในฤดูหนาว เพราะช่วงเดือนมกราคมตั้งแต่ต้นเดือนถึงกลางเดือน คนที่ไปจะได้สัมผัสกับลานกวางใหญ่ที่ล้อมรอบไปด้วยดอกนางพญาเสือโคร่งสีชมพูสดใสตัดกับสนามหญ้าสีเขียว คือไม่ได้ขึ้นตามริมทางนะคะ แต่จะขึ้นรวมกันเป็นป่าเลย กลายเป็นป่าไม้สีชมพู สวยงามสะดุดตา ไม่ต้องไปถึงญี่ปุ่นก็มีภาพเก๋ๆ ไว้อวดเพื่อนได้

** กฎการไปเที่ยวชทดอกซากุระ : ไม่ควรจับดอกหรือกิ่งซากุระนะจ๊ะ **

 

ภาพจาก : Flickr, IKIDANE NIPPON, JAPAN AIRLINES, Framepool, xtreme-photos.com, alchetron.com,, HomeAway Asia Blog, Seoul Much More, 90 Day Korean, ฉ่ำใจ, Chiang Mai Airport, Thai Purchasing, Review Siam, 7dayshotelthailand.com

 

สถานที่เที่ยวมีแล้ว แต่ไม่รู้จะโพสต์ท่ายังไง >> ทริคถ่ายรูปกับธรรมชาติ ถ่ายแบบไหนปัง แบบไหนสวย ไปดูกัน!! <<

ติดตามเรื่องใหม่ๆ ที่นี่

5 มุมแบทเทิ้ลฉบับ ไปรยา ลุนด์เบิร์ก

ซุปตาร์โคเรียฐานะดี รวยมีกินมีใช้ตั้งแต่เกิด

คู่พี่น้องสุดฮอต แซ่บแบบไม่มีใครยอมใคร!

อยากสวย รวย เฮง ทำบุญแบบไหนแล้วดี มาดูกัน!

ยิ้มสวยๆ ของสาวเกาหลี งานดีจนใจสั่น

 

สุดสัปดาห์

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up
error: ห้ามคัดลอกเนื้อหา