สถานที่ชมซากุระบาน ให้อิ่มใจ ใกล้ไกลไปได้หมด

Alternative Textaccount_circle
event

         ช่วงนี้เริ่มเข้าสู่ช่วงเทศกาลซากุระกันแล้ว สุดฯ เชื่อว่าหลายคนกำลังมองหาที่ไปเที่ยว กินลมขมวิว เซลฟี่กับเจ้าดอกไทม้นี้กันแน่นอน วันนี้เลยจัดการรวม สถานที่ชมซากุระบาน มาฝาก พร้อมบอกราคาโดยประมาณ ใครมีงบมากงบน้อย ลองบริหารจัดการกันดูค่ะ 

เงินเหลือใช้..อยากจะบินไปดูถึงถิ่น

สำหรับสถานที่แรก การมาดูซากุระ ก็ควรมาดูให้เห็นกับตาถึงถิ่น นั่นคือ ญี่ปุ่น ใครจะมาญี่ปุ่นช่วงนี้ควรพกมันนี่หนักๆ หน่อยนะคะ เพราะตั๋วค่อนข้างแพง ยิ่งมากับทัวร์ก็แพงเช่นกัน  ถ้าไปถึงแล้วจะมายืน…งง ไม่รู้ว่าจะไปไหนคงไม่ดีแน่ๆ ไปดูสถานที่ชมซากุระในญี่ปุ่นกันหน่อย ว่ามีที่ไหนบ้าง

บริเวณรอบๆ ปราสาท คุมะโมโตะ – ช่วงเวลาชมดอกซากุระ: ปลายเดือนมีนาคม-ต้นเดือนเมษายน

สถานที่ชมซากุระบาน

สะพานคินไตเคียว – ช่วงเวลาการชมดอกซากุระ: ต้นเดือนเมษายน- กลางเดือนเมษายน

ทางขึ้นภูเขาไฟฟูจิ ด้านเมืองโยชิดะ – ช่วงเวลาชมดอกซากุระ: กลางเดือนเมษายน- ปลายเดือนเมษายน

สวนสาธารณะ อุอะโนะ – ช่วงเวลาชมดอกซากุระ: ปลายเดือนมีนาคม- ต้นเดือนเมษายน

จิโดริงะฟูจิ – ช่วงเวลาชมดอกซากุระ: ปลายเดือนมีนาคม- ต้นเดือนเมษายน

ราคาเริ่มต้นสำหรับการบินไปชื่นชมเจ้าดอกซากุระ อยู่ที่ประมาณ 4 หมื่นกว่าบาท ยิ่งถ้าเป็นช่วงที่บานสะพรั่งเต็มที่ ราคาก็จะสูงกว่านี้ ใครวางแผนจะไป ก็อย่าลืมวางแผนการเงินด้วยนะ อิอิ

 

เงินกำลังได้ที่ ขอบินไปแค่นี้ก่อนนะ

หลังจากเราบินไปแบบกระเป๋าหนักกันแล้ว คราวนี้มาดูในส่วนของคนที่กระเป๋าไม่หนักกันบ้าง แต่พอมีพอใช้ แล้วอยากไปต่างประเทศ แนะนำว่าเกาหลีก็มีค่า ไม่ต้องบินไปถึงถิ่นก็ฟินได้ในราคาประมาณ 2 หมื่น สถานที่ก็มี

อุโมงค์ซากุระบนเส้นทางยุนจุงโน บนเกาะยออิโด –  ช่วงเวลาชมดอกซากุระ: ตั้งแต่ต้นเดือนเมษายนจนถึงกลางเดือน

ภูเขานัมซาน – ช่วงเวลาชมดอกซากุระ: ตั้งแต่ต้นเดือนเมษายนจนถึงกลางเดือน

สวนอิลซาน – กลางเดือนเมษายน- ปลายเดือนเมษายน

มหาวิทยาลัยคยองฮี – ช่วงเวลาชมดอกซากุระ: ตั้งแต่ต้นเดือนเมษายนจนถึงกลางเดือน

Seoul Grand Park – ช่วงเวลาชมดอกซากุระ: ตั้งแต่ต้นเดือนเมษายนจนถึงกลางเดือน

นี่ก็เป็นสถานที่ที่ควรค่าแก่การไปชมดอกซากุระ เพราะถึงเวลาช่วงเทศกาล บรรยากาศจะอบอุ่น และดอกไม้บานสวยมาก เหมาะแก่การไปนั่งชิล ถ่ายรูป ไปเดท ไม่ต้องเสียเงินแพงบินไปถึงถิ่นก็ได้ เกาหลีก็สวยอยู่นะ

 

งบหมด ชมซากุระในไทยวนไปค่ะ

ถึงแม่ช่วงนี้การเงินจะค่อนข้างมีปัญหา แต่ก็อย่าปล่อยให้เป็นปัญหาในการไปเที่ยวค่ะ เพราะถ้าไม่มีงบบินไปต่างประเทศ ในไทยก็มีแหล่งดูดอกซากุระสวยๆ นั่นคือทางภาคเหนือของไทย มีด้วยกันหลายที่เลยล่ะ แถมงบก็ไม่บานปลาย ไปเที่ยวได้ไม่ต้องถึงหมื่น

สถานีวิจัยและศูนย์ฝึกอบรมเกษตรที่สูงขุนช่างเคี่ยน จ.เชียงใหม่

เป็นสถานที่ชมต้นซากุระเมืองไทยที่ใกล้กับตัวเมืองเชียงใหม่มากที่สุดและอยู่ในเส้นทางขึ้นไปยังดอยสุเทพ ซึ่งภูเขาและเส้นทางภายในสถานวิจัยนี้จะเต็มไปด้วยดอกนางพญาเสือโคร่งสีชมพูบานสะพรั่งอย่างสวยงาม แต่ถ้าจะไปสุดฯ แนะนำว่าควรไปช่วงมกราคม เพราะบานแบบสะพรั่งสวยงามเลยล่ะค่ะ

ศูนย์วิจัยเกษตรหลวงเชียงใหม่ (ขุนวาง)

อยู่ใกล้กับโครงการหลวงอินทนนท์ เป็นหนึ่งในจุดถ่ายภาพดอกนางพญาเสือโคร่งที่บานสะพรั่งเต็มถนน โดยไม่มีต้นไม่อื่นแทรกเลย  ทำให้มองเห็นแต่สีมชมพูเต็มไปหมด เหมือนได้อยู่ท่ามกลางซากุระในญี่ปุ่นยังไงยังงั้น คือฟิน ไม่ควรไปช่วงนี้เด็ดขาดเพราะมันไม่มีให้ชมแล้ว ควรวางแผนการไปช่วงต้นปีจะดีกว่าค่ะ

ดอยแม่สลอง จ.เชียงราย

ในช่วงฤดูหนาวแบบนี้คือเป็นช่วงที่ต้นนางพญาเสือโคร่งสายพันธุ์ท้องถิ่นของดอยกำลังเบ่งบานอย่างสวยงามสบายตาเต็มทั้งต้น โดยดอกนางพญาเสือโคร่งของที่นี่เรียกได้ว่ามีสีส้นที่ใกล้เคียงกับของญี่ปุ่นเป็นอย่างมาก ใครที่ไม่สะดวกในการไปเชียงใหม่ ก็แวะไปเชียงรายก็ได้ค่ะ ดอกไม้บานสะพรั่งพอๆ กัน แถมอากาศก็ยังดี ช่วงมกราคมนี่คือพีคสุดแล้ว

สวนรุกขชาติแม้ฟ้าหลวงดอยช้างมูบ

อยู่ใกล้กับพระตำหนักดอยตุงเพียง 10 กิโลเมตร ช่วงเดือนมกราคมดอกพญาเสือโคร่งจะบานเต็มที่ พร้อมให้เราได้เข้าไปถ่ายรูปทั่วท้องบริเวณสวน บวกกับต้นไม้ ดอกไม้อื่นๆ ในสวนด้วย ยิ่งทำให้บรรยากาศดูชุ่มฉ่ำ แต่งตัวไปสวยๆ เซลฟี่กับดอกไม้ โอ้ยยยย!! ฟินเว่อร์แน่นอนค่า

หน่วยจัดการต้นน้ำขุนแม่ยะ  จ.แม่ฮ่องสอน

เป็นสถานที่ที่น่าเที่ยวมากในฤดูหนาว เพราะช่วงเดือนมกราคมตั้งแต่ต้นเดือนถึงกลางเดือน คนที่ไปจะได้สัมผัสกับลานกวางใหญ่ที่ล้อมรอบไปด้วยดอกนางพญาเสือโคร่งสีชมพูสดใสตัดกับสนามหญ้าสีเขียว คือไม่ได้ขึ้นตามริมทางนะคะ แต่จะขึ้นรวมกันเป็นป่าเลย กลายเป็นป่าไม้สีชมพู สวยงามสะดุดตา ไม่ต้องไปถึงญี่ปุ่นก็มีภาพเก๋ๆ ไว้อวดเพื่อนได้

** กฎการไปเที่ยวชทดอกซากุระ : ไม่ควรจับดอกหรือกิ่งซากุระนะจ๊ะ **

 

ภาพจาก : Flickr, IKIDANE NIPPON, JAPAN AIRLINES, Framepool, xtreme-photos.com, alchetron.com,, HomeAway Asia Blog, Seoul Much More, 90 Day Korean, ฉ่ำใจ, Chiang Mai Airport, Thai Purchasing, Review Siam, 7dayshotelthailand.com

 

สถานที่เที่ยวมีแล้ว แต่ไม่รู้จะโพสต์ท่ายังไง >> ทริคถ่ายรูปกับธรรมชาติ ถ่ายแบบไหนปัง แบบไหนสวย ไปดูกัน!! <<

ติดตามเรื่องใหม่ๆ ที่นี่

5 มุมแบทเทิ้ลฉบับ ไปรยา ลุนด์เบิร์ก

ซุปตาร์โคเรียฐานะดี รวยมีกินมีใช้ตั้งแต่เกิด

คู่พี่น้องสุดฮอต แซ่บแบบไม่มีใครยอมใคร!

อยากสวย รวย เฮง ทำบุญแบบไหนแล้วดี มาดูกัน!

ยิ้มสวยๆ ของสาวเกาหลี งานดีจนใจสั่น

 

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up