เคล็ดลับแต่งบ้านเสริมฮวงจุ้ย 2017

         เข้าสู่ปีใหม่มาได้สักพัก แล้ว สุดฯ เชื่อว่ามีหลายคนที่กำลังมองหาของตกแต่งบ้าน ตกแต่งห้องนอนกันอยู่ แต่ไม่รู้จะเลือกยังไงให้ดวงดี ดวงเฮง มีคู่สมหวัง วันนี้สุดฯ เลยมี เคล็ดลับแต่งบ้านเสริมฮวงจุ้ย จาก 3 อาจารย์ชื่อดังมาฝาก ไปดูกันเลย!!! (เป็นความเชื่อส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณ)

อาจารย์คฑา : แต่งห้องนอนเรียกคู่

ห้องนอนถือว่าเป็นห้องที่เราทุกคนใช้พักผ่อน และทำกิจกรรมส่วนตัว การตกแต่งห้องนอนให้น่าอยู่ไม่ใช่แค่การเสริมดวงให้มีคู่รักเพียงอย่างเดียว แต่ยังเป็นการเสริมดวงชีวิตให้ดีขึ้นได้อีกด้วย โดยวิธีจัดห้องนอนตามหลักของอาจารย์คฑา คือ ปลายเท้าของเตียง ขอให้ว่าง ๆ อย่าไปวางของเกะกะมากมาย ที่สำคัญคือต้องสะอาด จะนำมาซึ่งชื่อเสียงดี ต้องสว่าง

นอกจากนี้ ห้องนอนจะต้องมีแสงธรรมชาติ เพราะแสงสว่างนั้นหมายถึงความรุ่งเรืองของชีวิตคู่ และต้องมีหน้าต่าง ส่วนหัวเตียงควรจะอยู่ตรงผนังที่มั่นคง ไม่งั้นจะหมายถึงโดดเดี่ยวไร้คนดูแล อีกเรื่องที่ต้องคำนึงถึงคือ ห้องนอนไม่ควรอยู่ติดกับห้องน้ำ

ในปี 2560 นี้ ทิศตะวันตกเฉียงใต้เป็นทิศแห่งความรัก ให้จัดวางดอกไม้สวยๆ หรือรูปภาพสวยๆ ไว้ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ และหมั่นจัดห้อง อย่าปล่อยให้รก ให้เปิดประตูเดินมาที่เตียงได้สบายๆ

เคล็ดลับแต่งบ้านเสริมฮวงจุ้ย

อาจารย์ช้าง : แต่งห้องครัวให้เฮง

ในส่วนของห้องครัวถือว่าเป็นห้องที่ทุกคนต้องใช้เป็นประจำอยู่แล้ว การตกแต่งห้องครัวให้ดูดีและถูกตามหลักฮวงจุ้ยจึงเป็นอะไรที่ควรทำมากๆ ซึ่งอาจารย์ช้าง แนะนำว่าห้องครัวเปรียบได้กับการมีกินมีใช้ ซึ่งบางคนอาจมองว่าการทำห้องครัวดูเป็นเรื่องใหญ่ ที่จริงแล้วอาจเพียงแค่เปลี่ยนของใช้บางอย่าง เช่น หม้อหุงข้าว ที่หากเก่ามากก็เปลี่ยนใบใหม่ รวมถึง จานชาม ควรใช้ภาชนะใหม่ สะอาด และสวยงามในมื้อแรกของปีเพื่อให้มีกินมีใช้ จานชามที่มีรอยบิ่น ชำรุดเสียหาย ตามหลักถือเป็นลางร้าย (ดังนั้น ถ้าจานแตกหรือบิ่นก็ควรทิ้งไป อย่าเสียดายนะจ๊ะ)

นอกจากนี้การเลือก สัญลักษณ์มงคลในแบบจีนอย่าง ปลา มังกร หงส์ หรือเทพเจ้าในแบบจีนมาตกแต่งบ้านก็จะช่วยเสริมบารมีและชื่อเสียงให้แก่ตัวเราได้

เคล็ดลับแต่งบ้านเสริมฮวงจุ้ย

อาจารย์มาส : ปรับแต่งฮวงจุ้ยรับพลังตามทิศ

วิธีนี้ไม่ต้องลงทุนอะไรมาก เพียงแค่เพิ่มแสงสว่างทั้งที่บ้านและที่ทำงาน และพยายามปรับพลังของธาตุด้วยสีสัน ซึ่งสามารถใช้หลอดไฟที่มีสีตรงกับคลื่นพลังงานชนิดต่างๆ ได้ เช่น

ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ในปี 60 จะมีพลังแห่งการศึกษา (ธาตุไม้) สามารถใช้หลอดไฟแสงสีเขียวติดเสริมพลังได้ หรือการใช้แสงสีฟ้าซึ่งเป็นธาตุน้ำไปแทนที่การวางน้ำพุหรือตู้ปลาในตำแหน่งนั้นๆ ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งที่ดีมาก เนื่องจากเราต้องการพลังงานมาหล่อเลี้ยงตัวอาคารเป็นจำนวนมากเพื่อให้ฮวงจุ้ยดีขึ้น ซึ่งการใช้หลอดไฟ LED จะประหยัด เพราะกินไฟน้อย จึงไม่ทำให้เสียพลังงานไปมากนัก

ทิศตะวันออก มีพลังที่จะช่วยเสริมโชคลาภ การเงิน และธุรกิจ โดยใช้เข็มทิศวัดจากกึ่งกลางของห้องที่เราต้องการจะจัดฮวงจุ้ย เช่น ห้องนอน ห้องทำงาน หรือห้องนั่งเล่น ส่วนห้องที่ไม่ได้ใช้งานบ่อยนักอย่างห้องเก็บของ ก็ไม่ต้องไปปรับแต่งฮวงจุ้ยให้เสียเวลา โดยสามารถเสริมพลังดีของทิศตะวันออกด้วยแสงสีแดง

ทิศเหนือ มีพลังที่ดีเรื่องคนช่วยเหลือส่งเสริม ให้เปิดหน้าต่างรับลมเป็นประจำ หากลมไม่พัดเข้ามาอาจใช้พัดลมและเครื่องปรับอากาศพัดออกมาจากทิศของห้อง การติดเครื่องปรับอากาศเป่าออกมาจากทิศนี้จะช่วยส่งผลดีทางฮวงจุ้ยได้ โดยการเลือกเครื่องปรับอากาศเบอร์ 5 จะประหยัดไฟที่สุด

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : likehoro.com, facebook.com/MasFengShui, รายการ ยิ่งศักดิ์ ยิ่งแซ่บ MCOT HD, matichon.co.th

ภาพจาก : MasFengShui, Master.Chang, KhathaFC

 

ติดตามเรื่องใหม่ๆ ทีนี่

อยากสวย รวย เฮง ทำบุญแบบไหนแล้วดี มาดูกัน!

ยิ้มสวยๆ ของสาวเกาหลี งานดีจนใจสั่น

ส่อง ซุปตาร์ฮอลลีวูดหน้าสวย โตมาแล้วเป๊ะเว่อร์

คิม ซู ฮย็อน เบิดเดย์ ยี่สิบเก้า กับความหน้าเด็กตลอดกาล

เหตุผลที่สาวๆ หลายคน ตกหลุมรัก น้องกอม

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up