วาเลนไทน์ทั้งที เลือก กุหลาบ สีอะไรดีนะ?

        เข้าสู่ช่วงวันวาเลนไทน์แบบนี้ สุดฯ ว่า กุหลาบ เป็นอะไรที่ขายดี แต่จะมาซื้อแบบสุ่มสี่สุ่มห้าก็คงไม่ได้ เพราะกุหลาบแต่ละสีมีความหมาย

ไปดูกันหน่อยดีกว่า…ว่ามีความหมายว่าอะไรบ้าง

กุหลาบแดง ตัวแทนแห่งความรัก

เชื่อว่าหลายคนคงกำลังมองหาดอกกุหลาบสีแดงกันอยู่แน่นอน เพราะช่วงวาเลนไทน์ขายดีมากเลยทีเดียว ซึ่งเจ้ากุหลาบสีแดงนี้ หมายถึง ความรักที่มั่นคงและลึกซึ้ง ถ้าคนรักมอบให้กับคุณ แสดงว่าเขารักคุณมากและอยากมีชีวิตอยู่กับคุณ (แอร๊ยยย!! โรแมนติก) นอกจากนี้การให้ดอกกุหลาบสีแดงยังหมายถึงเราตกหลุมรักและแอบปลื้มคนๆ นั้นด้วย คราวนี้ชอบใคร ตกหลุมรักใครก็จัดดอกกุหลาบแดงให้เลยค่า

กุหลาบ

กุหลาบขาว ความบริสุทธิ์

มีผู้หญิงหลายคนที่ชื่นชอบกุหลาบสีนี้ เพราะด้วยความหมายที่แสดงถึงความรักอันบริสุทธิ์ น่าทนุถนอม ไม่ครอบครอง ถ้ามีผู้ชาย หรือผู้หญิงมอบดอกไม้สีนี้ให้กับคุณ จงรักษาเขาไว้ค่ะ แล้วถนอมความรักซึ่งกันและกันให้นานที่สุด รับรองว่าจะเป็นความรักที่แฮปปี้แน่นอน

กุหลาบ

กุหลาบชมพู หวานซึ้ง

สำหรับดอกกุหลาบสีนี้ ถึงแม้จะไม่ค่อยเห็นคนมอบให้กันบ่อยๆ แต่มันก็เป็นตัวแทนที่มีความหมาย ถ้ามีคนมอบดอกไม้สีนี้ให้คุณ นั่นหมายถึงความรักที่หวานซึ้ง โรแมนติก แต่อาจจะไม่มั่นคง ซึ่งก็ไม่ได้แปลว่าจะไม่ดี แต่ก็ควรรักแบบพอดี ทำทุกวันให้มีความสุขก็พอค่ะ

กุหลาบส้ม อบอุ่น

สำหรับดอกกุหลาบสีนี้ อาจจะเห็นกันไม่บ่อยมากนัก เพราะสีนี้เหมาะมากที่จะให้กับคนในครอบครัว เป็นตัวแทนแห่งความอบอุ่น สามารถซื้อมอบให้กับคนที่เคารพนับถือกัน อาจจะซื้อให้พ่อ แม่ ก็ได้ สุดฯ ว่าน่ารักดีนะ

กุหลาบเหลือง มิตรภาพ

เป็นกุหลาบที่สีอ่อน มีความละมุน เป็นตัวแทนแห่งมิตรภาพ เหมาะกับการซื้อมอบให้กับเพื่อนสนิท เพื่อนที่ทำงาน หรือมอบให้กับคนป่วย เพราะเหมือนเป็นกำลังใจ ถ้าวาเลนไทน์นี้ไม่รู้จะซื้อดอกกุหลาบให้ใคร ก็ลองซื้อสีนี้มอบให้เพื่อนก็ได้ค่ะ เก๋ๆ น่ารักด้วย

 

ภาพจาก : thebouqs.com, Cowgirl Runs, balmahe.tumblr.com, Hey Wedding Lady

 

ติดตามเรื่องใหม่ๆ ที่นี่

แต่งห้องนอนโทนชมพู ฟรุ้งฟริ้งแต่ไม่เว่อร

5 กิจกรรมแนะนำสำหรับสาวโสด สวย เชิด รับวาเลนไทน์

Dakota Johnson ความแซ่บที่สุดในยุคนี้

ส่อง คู่รักฟิตเนส ความรักดี สุขภาพก็ดี๊..ดี

สาวเกาหุ่นเป๊ะ สวย แซ่บ ต้องยอม!!

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up