ทำไมถึงยังโสด ?? เราทำพลาดตรงไหนหรือเปล่านะ??

Alternative Textaccount_circle
event

วันวาเลนไทน์ใครๆ เขาก็มีคู่ เป็นที่น่าอิจฉาตาร้อนสำหรับสาวโสดยิ่งนัก หลายคนก็เริ่มสงสัยว่า เอ๊ะ! ฉันก็สวยอยู่นี่ ฉันก็นิสัยไม่ได้แย่นะ ทำไมฉันถึงยังไม่มีแฟนสักทีล่ะ?? ลองสำรวจตัวเองดูหน่อยมั้ยล่ะ ว่านิสัยของเราเข้าข่ายเสี่ยงขึ้นคานหรือเปล่า ทำไมถึงยังโสด กันนะ??

 

สำรวจตัวเองกันหน่อย ทำไมถึงยังโสด

 

เซลฟ์จัด

มีสาวๆ ไม่น้อยเลยนะที่มีความมั่นใจในตัวเองสูงและคิดว่าฉันไม่ต้องการพึ่งพาผู้ชายหรอก ฉันอยู่ได้ด้วยตัวเอง ซึ่งนั่นมันก็ดีแหละ แต่เธอรู้มั้ยว่าความเซลฟ์ของเธอมันจะทำให้เธอกลายเป็นคนที่ดูถูกคนโดยไม่รู้ตัว โดยเฉพาะกับผู้ชาย แบบว่า เฮอะ ผู้ชายไม่เห็นจะได้เรื่อง เวลาใครเขามาจีบก็เผลอหลุดคำพูดเซลฟ์ๆ ออกไป อย่างนี้จะยิ่งทำให้ผู้ชายรู้สึกว่าตัวเองไม่สามารถเป็นผู้นำได้ และต้องตกเป็นเบี้ยล่างของเธอ แล้วอย่างนี้ใครมันจะกล้าเข้าหาล่ะจ๊ะ

ทำไมถึงยังโสด

ขี้อาย

อันนี้ก็ตรงข้ามกับข้อแรกแบบสุดโต่ง ผู้หญิงหลายคนขี้อายขนาดที่ว่าไม่กล้าคุยกับผู้ชายเลยนะ ใครเข้าหาก็ไม่กล้าคุยกับเขา แถมไปชอบใครก็ไม่กล้าบอกเขาอีก นิสัยขี้อายเนี่ย มีแต่พอดีมันก็น่าเอ็นดู แต่ถ้ามีมากจนสุดกู่มันก็น่ารำคาญนะเธอ ดังนั้น ปรับตัวเองซะใหม่ ไม่แน่ อาจจะมีคนแอบชอบเธออยู่ แต่เขาเห็นเธอขี้อายเกินไปเลยพานไม่กล้ามาจีบนะ

ตั้งสเป็คไว้สูงลิบลิ่ว

มีความมโนมันก็ดีนะ หัวจิตหัวใจชุ่มชื่น แต่เธอต้องแยกให้ออกว่าชีวิตจริงกับในซีรี่ส์เกาหลีมันไม่เหมือนกัน เธอจะคิดว่า “แฟนฉันต้องหน้าแบบจุงกิอปป้า รวยแบบกงยูอปป้า นิสัยแบบโบกอมเท่านั้น!” มันไม่ได้อะเธอว์ เพราะในชีวิตจริงมันไม่มีใครเพอร์เฟ็กต์ไปหมด ขนาดอปป้าที่ปลื้มๆ กันเขายังมีด้านดาร์คเลย แล้วนับประสาอะไรกับคนธรรมดา อีกอย่าง เธอไม่ใช่นางเอกเกาหลี ไม่ได้สวยเลือกได้ขนาดนั้น ตั้งสเป็คไว้ต่ำๆ หน่อยก็ดีนะ สิ่งสำคัญคือ เขาต้องเป็นคนดี รัก และรับในตัวตนของเธอได้ เท่านี้ก็น่าจะเพียงพอแล้ว

รักอิสระและกลัวการผูกมัด

เพราะพวกเธออยู่คนเดียวจนเคยชินใช่มั้ยล่ะ อยากไปไหนก็ไป อยากทำอะไรก็ทำ จะปาร์ตี้หรือไปเที่ยวกับเพื่อนฝูงก็เต็มที่สุดเหวี่ยง เลยกลัวว่า ถ้าวันนึงมีแฟนแล้วความสนุกและความอิสระที่เธอมีจะหายไป มันไม่แย่ขนาดนั้นหรอกนะ การมีใครสักคนมาช่วยแชร์เรื่องราวต่างๆ อาจจะทำให้เธอมีความสุขขึ้นก็ได้ เผลอๆ อาจจะได้เพื่อนเที่ยวที่ดีที่สุดมาก็ได้นะ แค่ตกลงกันให้ดี เว้นระยะห่างให้เหมาะสมโดยที่ทั้งคู่ไม่อึดอัด แค่นี้การมีแฟนก็ไม่ใช่เรื่องการผูกมัดแล้ว

ทำไมถึงยังโสด

อดีตยังฝังใจ

ข้อนี้เป็นไปได้สำหรับสาวๆ ที่เคยมีแฟนแล้วอกหัก และสาวๆ ที่เคยถูกเขาปฏิเสธมา ก็เลยทำให้เจ็บค้าง ไม่กล้าเริ่มใหม่กับใคร เพราะกลัวประวัติศาสตร์ซ้ำรอย แต่อยากให้เธอคิดว่า บนโลกนี้ไม่มีอะไรที่ได้ดั่งใจทุกอย่าง ถ้าเราไม่เริ่มหรือลองออกจากกรอบความคิดเดิมๆ จะเจอสิ่งใหม่ที่ดีกว่าได้ยังไง? สุดฯ เชื่อนะว่าต้องมีสักคนที่เข้ากับเธอได้อย่างลงตัว เผลอๆ เขาอาจจะเจ็บมาเหมือนกัน แล้วต่างคนก็ต่างเป็นยาใจให้กันอะไรแบบนี้ก็ได้นะ (แอร๊ย…ย)

จริงจังจนเว่อร์

ความจริงจังกับชีวิตน่ะดี แต่บางทีก็ต้องรู้จักปล่อยวางบ้างนะ เธอจะวางแผนชีวิตไว้เป็นสเต็ปๆ ไม่มีใครว่าหรอก แต่ความจริงจังของเธอจะทำให้เธอดูเป็นคนซีเรียส หนุ่มๆ ที่ไหนจะกล้าเข้าหาล่ะ อะ สมมติเธอบอกว่า เรียนจบอายุเท่านี้ ทำงานตอนนี้ จะต้องมีเงินเท่านี้ในบัญชีตอนอายุเท่านี้ๆ อายุเท่านี้จะต้องแต่งงาน อายุเท่านั้นจะต้องมีลูก โอ๊ย! เยอะ! ถ้าเยอะอย่างนี้แล้วเกิดผิดแผน ไม่ได้แต่งงานในช่วงที่ตั้งใจก็แป้กนะเธอว์ ปล่อยวางบ้าง ชิลๆ บ้าง ผู้ชายเขาไม่ชอบผู้หญิงที่จริงจังมากเกินไปหรอกนะ อยู่ด้วยแล้วมันเครียด

 

ลั้นลาเกินงาม

ผู้หญิงเฟรนด์ลี่น่ะใครๆ ก็ชอบ แต่ถ้าเธอเฟรนด์ลี่เกินเหตุ สนิทไปทั่ว โดยเฉพาะกับเพื่อนผู้ชาย ขอบอกว่าหนุ่มๆ อาจจะไม่กล้าจีบก็ได้นะจ๊ะ เพราะเธอมนุษยสัมพันธ์ดีเกินไป กลัวว่าถ้าจีบติดแล้วจะต้องมานั่งหึงเวลาเธอหยอกล้อเล่นหัวกับเพื่อนผู้ชาย ใครลั้นลาเกินพอดีอยู่ ปรับตัวสักหน่อย สงวนท่าทีบ้าง ชอบใครก็อย่ารุกหนัก เดี๋ยวเขาเสียขวัญ เก็บอาการสักนิดสวยๆ เดี๋ยวก็มีคนเข้ามาหาเองแหละ

 

ภาพประกอบจาก Pinterest : samanthahutch , Kristen Kieffer , Sangrejaponesa , Deepak Mehta Bliss Bliss , Karen Pedraza , Amy Brown , Changcee H.W. , Marisol B , Lindsey Weisenfeld , Luis Fliguer , Megan Wirth , Elisa

 

 

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up