5 ไอเดียแต่งโต๊ะทำงาน เรียบง่าย แต่เก๋!!

Alternative Textaccount_circle
event

           ขอเอาใจสาวออฟฟิศกันหน่อยนะคะวันนี้กับ ไอเดียแต่งโต๊ะทำงาน ที่เรียบง่าย แต่แอบมีความเก๋ เปลี่ยนบรรยากาศในการทำงานให้แฮปปี้ขึ้น  แถมยังได้โต๊ะทำงานแบบชิคๆ ไว้นั่งคิดงานอีกด้วย

ไปดูกันดีกว่า…ว่ามีแบบไหนบ้าง

แบบเรียบง่าย เน้นธรรมชาติ

หากคุณเป็นนักกราฟฟิกหรือออกแนวติสท์ สายเท่ คงพลาดไม่ได้กับการจัดแต่งโต๊ะทำงานให้ดูเรียบง่าย แต่มีความโมเดิร์นซ่อนอยู่ โดยการจัดโต๊ะทำงานแบบนี้จะทำให้เวลาคุณนั่งทำงานแล้ว รู้สึกแฮปปี้ คิดงานออก มีการนำกระถางต้นไม้เล็กๆ มาประดับ เพิ่มความสดชื่นให้กับโต๊ะทำงาน เป็นไอเดียที่ดี ลองนำไปปรับใช้ดูนะคะ สุดฯ ว่านอกจากโต๊ะทำงานจะสวยแล้ว ยังทำให้เรากลายเป็นคนที่มีสไตล์ที่ดีอีกด้วย

ไอเดียแต่งโต๊ะทำงาน

แบบสาวหวาน เน้นสดใส

มาถึงสไตล์สาวหวานที่หลายคนชอบกันบ้าง ซึ่งสไตล์นี้จัดโต๊ะทำงานได้ง่ายมาก โดยโทนสีจะเน้นไปทางขาว ฟ้า ชมพู ส่วนมากจะออกชมพู เพราะเป็นสีที่ทำให้มีความสุข (สาวๆ หลายคนชอบสีนี้) ซึ่งบนโต๊ะทำงานควรจัดเป็นระเบียบ วางของเป็นสัดส่วน มีดอกไม้แห้งสีสดใสมาประดับ ก็จะทำให้โต๊ะทำงานของคุณไม่น่าเบื่อ แถมยังดูน่ารักอีกด้วย อาจจะมีหมอนใบเล็ก สีสดใสไว้พิงหลังบ้าง สุดฯ ว่าก็โอเคนะคะ

ไอเดียแต่งโต๊ะทำงาน

แบบฮิปสเตอร์ มีความอาร์ท

ต่อกันด้วยสไตล์ยอดฮิต ถ้าหากใครชอบถ่ายรูปโต๊ะทำงานลงโซเชียล สุดฯ แนะนำว่าควรจัดสไตล์นี้ เพราะการจัดโต๊ะแบบนี้จะมีความเป็นระเบียบ แบ่งเป็นสัดส่วนชัดเจน สีค่อนข้างคุมโทน ดำ เทา ขาว ฯลฯ โดยบนโต๊ะจะมีกระถางต้นไม้ประดับ บวกกับที่ใส่ดินสอปากกาสีขาว อาจจะมีโคมไฟหรือหนังสือวางเป็นชั้นอยู่ เพิ่มความเก๋ไปอีก ลองจัดแบบนี้ดูค่ะ รับรองว่าโต๊ะคุณจะเด่นและน่านั่งทำงานขึ้นมากๆ

แบบสะอาด เน้นสีขาว

สำหรับการจัดโต๊ะทำงานแนวนี้ สุดฯ ว่าเหมาะกับออฟฟิศที่มีโต๊ะทำงานสีขาว หรือมีผนังห้องทำงานสีขาว เพราะสามารถหาสีมาตัดกันบนโต๊ะได้ง่าย พยายามอย่าวางของให้ดูรกเกินไป ควรจัดเป็นสัดส่วน  มีผ้าคลุมโต๊ะสีขาวหรือสีดำ เพื่อความเก๋ ควรหาพวกที่ใส่ของเป็นสีขาวด้วยจะดีมาก ถ้าจัดได้แบบนี้รับรองว่าโต๊ะของคุณจะดูสะอาดและมีสไตล์แบบสุดๆ เลยล่ะค่ะ

แบบเน้นวอลเปเปอร์ ดูมีสตอรี่

การจัดโต๊ะแบบนี้ จัดง่ายมาก ไม่ต้องเพิ่มอะไรเข้าไปนอกจากวอลเปเปอร์ที่ติดบนผนัง อาจจะเป็นกระดาษแข็งสักใบ สีขาวหรือสีดำ ไม่ก็เป็นตะแกรงสี่เหลี่ยม ซึ่งไอเท็มพวกนี้ติดไว้เพื่อให้เราสามารถแปะเรื่องราว รูป และสตอรี่ต่างๆ บนผนังได้ มันจะมีความเก๋ เวลานั่งทำงานไป ดูรูปเหล่านี้ไป หรืออาจจะเอาไว้แปะตารางงานก็ได้เหมือนกันค่ะ สวยดีนะ ดูมีความชิค

 

ภาพจาก : theultralinx.stfi.re, my scandinavian home blog, Charmaine Dulak, 7thhouseontheleft.com, Home Tree Atlas,jennyandcuterooms.tumblr.com

 

ติดตามเรื่องใหม่ๆ ที่นี่

5 อันดับ กล้องMirrorless ที่สาวๆ หลงรัก

5 นางร้ายในซีรีส์เกาหลี สวยและร้ายได้ใจคนดู

5 ไอดอลซุปตาร์ ที่ไม่เคยมีข่าวลือเรื่องเดท

 

 

 

 

 

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up