รวมภาพ พระบรมสาทิสลักษณ์ จากมหาวิทยาลัยต่างๆ

Alternative Textaccount_circle
event

หลังจากข่าวความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ของชาวไทย เราก็จะได้เห็นศิลปินและนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยต่างๆ ลงมือวาด พระบรมสาทิสลักษณ์ ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 เพื่อร่วมถวายความอาลัย นับเป็นอีกความร่วมมือร่วมใจของแวดวงศิลปะ ที่ทำให้เราได้ชื่นชมภาพสวยๆ ผ่านฝีมือการถ่ายทอดของศิลปิน เราจึงขอรวบรวมภาพพระบรมสาทิสลักษณ์จากมหาวิทยาลัยต่างๆ มาให้ได้ร่วมชื่นชมกัน

พระบรมสาทิสลักษณ์ จากมหาวิทยาลัยต่างๆ

มหาวิทยาลัยศิลปากร

นับเป็นมหาวิทยาลัยแรกที่เริ่มต้นวาดภาพพระบรมสาทิสลักษณ์ โดยภาพแรกวาดที่ผนังตึกคณะจิตรกรรม ประติมากรรม และภาพพิมพ์ วิทยาเขตพระราชวังสนามจันทร์ ใช้เวลาวาดทั้งสิ้น 9 ชั่วโมง โดยนักศึกษา 9 คน

1

 

 

ต่อมาก็ได้วาดภาพชุด “อัครศิลปิน” เป็นภาพวาดพระบรมฉายาสาทิสลักษณ์องค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดชฯ จำนวน 9 ภาพ โดยนักศึกษาคณะจิตรกรรมประติมากรรมและภาพพิมพ์ มหาวิทยาลัยศิลปากร ทุกชั้นปี นำมาจัดแสดงตลอดแนวกำแพงมหาวิทยาลัยศิลปากร วังท่าพระ ฝั่งตรงข้ามพระบรมมหาราชวัง เพื่อน้อมถวายความอาลัยและรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ

2 3 4 5 6 7 8 9 10

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

นอกจากนี้ ที่ตึกคณะมัณฑนศิลป์ มหาวิทยาลัยศิลปากร วิทยาเขตวังท่าพระ ก็มีพระบรมสาทิสลักษณ์อยู่บนกำแพงเช่นเดียวกัน

11

 

 

มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ

เป็นอีกผลงานจากความร่วมแรงร่วมใจของนักศึกษาคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ วิทยาเขตสุวรรณภูมิ ในการเพ้นท์กำแพงคณะ เพื่อน้อมถวายความอาลัย

12

ดูภาพจากมหาวิทยาลัยอื่นๆ อ่านต่อหน้าถัดไป

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up