PiXXiE, พิกซี่, SAKURAZAKA46

3 สาว “PiXXiE” โกอินเตอร์ร่วมโปรเจคแดนซ์คอลแลปเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่น “SAKURAZAKA46”

Alternative Textaccount_circle
event
PiXXiE, พิกซี่, SAKURAZAKA46
PiXXiE, พิกซี่, SAKURAZAKA46

กลายเป็นคลิปไวรัลใน TikTok ชั่วข้ามคืน เมื่อ 3 สาว PiXXiE (พิกซี่) ลงคลิปเต้นสุดน่ารักในเพลง Samidareyo ของเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดังจากญี่ปุ่นวง SAKURAZAKA 46 (ซากุระซากะ 46) พร้อมกับที่สาวๆ SAKURAZAKA 46 ได้โพสต์คลิปเต้นเพลง งอนละ (Boo) ของ PiXXiE ทำเอาแฟนๆ ของทั้ง 2 ศิลปินต่างตื่นเต้นไปกับการแดนซ์คอลแลปในครั้งนี้เป็นอย่างมาก

PiXXiE และ SAKURAZAKA46 การคอลแลบข้ามประเทศของเกิร์ลกรุ๊ปดังจาก 2 ประเทศ

ถือว่าเป็นโปรเจคแดนซ์คอลแลปโกอินเตอร์ของ PiXXiE ครั้งแรก โดยงานนี้พวกเธอได้รับเกียรติจากทางวง SAKURAZAKA 46 เลือกให้มาร่วมสนุกกันในโปรเจคนี้ และหลังจากทั้ง 2 คลิปเผยแพร่ออกไปได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดี มีติ๊กตอกเกอร์ชาวไทยมาร่วมสนุกเต้นทั้ง 2 เพลงตามกันมากมายอีกด้วย 

SAKURAZAKA46

สำหรับวง PiXXiE แฟนๆ ชาวไทยน่าจะรู้จักพวกเธอกันเป็นอย่างดีแล้ว จากผลงานเพลงสุดฮิตมากมายไม่ว่าจะเป็นเพลง มูเตลู, เด็ด, เกินต้าน หรือเพลงใหม่ล่าสุดอย่างเพลง งอนละ ก็ฮิตติดทุกชาร์ต ท่าเต้นแต่ละเพลงก็ฮอตในทุกแพลตฟอร์มโดยเฉพาะใน TikTok ที่มีคนมาร่วมทำชาเล้นจ์เต้นเพลงต่างๆ ของพวกเธอกันจนติดเทรนอยู่ตลอด  

PiXXiE, พิกซี่, พิมมา, มาเบล, อิงโกะ

ส่วนเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่นอย่างวง SAKURAZAKA 46 อาจจะยังไม่ได้เป็นที่รู้จักวงกว้างในประเทศไทยมากนัก แต่บอกได้เลยว่าถ้าได้ลองติดตามผลงานของพวกเธอแล้วหล่ะก็ ต้องตกหลุ่มรักอย่างแน่นอน เดิมชื่อวงของพวกเธอคือ KEYAKIZAKA 46 เป็นวงที่ 2 ในเครือ ซากะมิจิ ต่อจากวงรุ่นพี่อย่างวง NOGIZAKA46 ซึ่งพวกเธอได้เปิดตัวเดบิวต์เมื่อเดือนสิงหาคม ปี 2558 โดยมี อากิโมโตะ ยาซูชิ เป็นโปรดิวซ์

SAKURAZAKA 46 ได้ปล่อยซิงเกิ้ลแรกในวันที่ 6 เมษายน 2559 ด้วยเพลง Silent Majority ซึ่งสามารถคว้าอันดับ 1 ยอดขายในชาร์ตออริกอนหมวดศิลปินหญิงมาครอง และยังได้ติดต่อมาอีก 8 เพลงหลังจากเพลงเดบิวต์อีกด้วย หลังจากนั้นในเดือนกันยายน ปี 2563 พวกเธอก็ได้จัดแสดงที่โตเกียวโดมถึง 2 วัน และจัดคอนเสิร์ตออนไลน์ในเดือนกรกฎาคม

SAKURAZAKA46

ก่อนที่จะถึงคอนเสิร์ตสุดท้ายในนาม KEYAKIZAKA 46 ซึ่งจัดขึ้นในวันที่ 12 – 13 ตุลาคม 2563 มีผู้ชมมากถึง 570,000 คน หลังจากนั้นพวกเธอก็ได้เริ่มต้นเส้นทางใหม่อีกครั้งในชื่อวง SAKURAZAKA 46 และได้ปล่อยซิงเกิ้ลแรก เพลง Nobody’s fault ในวันที่ 9 ธันวาคม 2563 ต่อด้วยการเปิดแสดงตามสถานที่ต่างๆ ที่ทำให้วงกับแฟนๆ ได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น คอนเสิร์ตกลางแจ้ง ที่มีชื่อว่า W-KEYAKI FES 2021, ทัวร์อารีน่าทั่วประเทศครั้งแรกในนาม SAKURAZAKA 46 และคอนเสิร์ต 1st YEAR ANNIVERSARY LIVE คอนเสิร์ตครบรอบ 1 ปีที่จัดขึ้นที่นิปปอนบูโดคัง

ต่อมาในเดือนเมษายน ปี 2565 พวกเธอก็ได้ปล่อยซิงเกิ้ลที่ 4 SAMIDAREYO และได้ออกอัลบั้มแรกของวงที่ชื่อว่า As you know? อีกด้วย ซึ่งได้ผลตอบรับจากแฟนๆ อย่างล้นหลาม จนได้รับรางวัลมากมาย ไม่ว่าจะเป็นอัลบั้มขายดีอันดับ 1 จากชาร์ตออริกอน, อันดับ 1 จากการสตรีมเพลงจากแอปพลิเคชัน และมีการจัดทัวร์แสดงคอนเสิร์ตทั่วประเทศ 6 เมืองใหญ่ทั้งหมด 12 รอบ รวมถึงรอบไฟนอลที่โตเกียวโดมถึง 2 วันอีกด้วย

SAKURAZAKA46

เรียกได้ว่า SAKURAZAKA46 เป็นวงที่ประสบความสำเร็จอย่างมากในประเทศญี่ปุ่น และตอนถึงตอนนี้พวกเธอก็ได้รับรางวัลการันตีคุณภาพมามากมาย ถือว่าเป็นวงเกิร์ลกรุ๊ปจากประเทศญี่ปุ่นที่น่าจับตามอง และน่าติดตามมากๆ อีกวงหนึ่ง การได้ติดตามพวกเธอจะทำให้คุณมีความสุข และสนุกไปกับพวกเธออย่างแน่นอน

และในวันที่ 15 กุมภาพันธ์นี้ พวกเธอกำลังจะปล่อยซิงเกิ้ลใหม่ ซิงเกิ้ลที่ 5 กับเพลง Sakuraduki ซึ่งหมายถึงชื่อเรียกเดือนมีนาคมตามปฎิทินจันทรคติที่แสดงถึงฤดูใบไม้ผลินั่นเอง พร้อมกันเซนเตอร์ใหม่ Moriya Rena รอติดตามกันได้เลยที่ออฟฟิเชียลเว็บไซต์ของ SAKURAZAKA 46 [https://sakurazaka46.com/

และงานนี้ ฮิคารุ โมริตะ และ เทน ยามาซากิ 2 สาวตำแหน่งเซนเตอร์จากวง SAKURAZAKA 46 ขอส่งตรงคลิปสุดเอ็กคลูซีฟมาทักทายแฟนๆ ชาวไทย พร้อมพูดถึงโปรเจคแดนซ์คอลแลปกับทาง PiXXiE ด้วยว่า “สวัสดีค่ะ พวกเรา SAKURAZAKA 46  ค่ะ ในครั้งนี้พวกเราได้โคฟเวอร์เพลง งอนละ(BOO) ของวง PiXXiE เป็นเพลงที่มีท่าเต้นที่น่ารักเข้ากับเพลงสุดๆ เลย พวกเราก็เต้นกันอย่างสนุกสนานเลยค่ะ

SAKURAZAKA46

ยิ่งไปกว่านั้นทาง PiXXiE ก็เต้นโคฟเวอร์เพลง Samidareyo ของพวกเราเช่นกัน ดีใจมากๆ ค่ะ ถ้าแฟนๆ ชาวไทยได้ฟังเพลงของพวกเราแล้วรู้สึกชอบก็จะดีใจมากๆ เลยค่ะ ฝากทุกคนฟอลโล่ และติดตามพวกเราในช่องออฟฟิเชียล TikTok SAKURAZAKA 46 ด้วยนะคะ หลังจากนี้พวกเราจะพยายามให้มากขึ้นเพื่อที่จะได้ไปแสดงเพลงของพวกเราที่ประเทศไทยให้ได้เลยค่ะ เราจะตั้งหน้าตั้งตารอเจอทุกคนนะคะ ขอบคุณค่ะ” 

PiXXiE, พิกซี่, พิมมา, มาเบล, อิงโกะ

ฝากแฟนๆ ชาวไทยติดตาม และให้กำลังใจทั้ง 2 ศิลปิน SAKURAZAKA 46  และPiXXiEที่สำคัญฝากกดติดตามช่องออฟฟิเชียล Tiktok ของวง SAKURAZAKA 46  https://www.tiktok.com/@sakurazaka46.officialtk

SAKURAZAKA46

ส่วนโปรเจ็กต์แดนซ์คอลแลปในครั้งนี้ทั้ง PiXXiE และ SAKURAZAKA 46 ตั้งใจกันเป็นอย่างมากที่จะทำให้เพลงของพวกเธอทั้ง 2 วงเป็นที่รู้จักมากขึ้นในต่างประเทศ ซึ่งก็ถือว่าได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดี มีติ๊กตอกชาวไทยชื่อดังเช่น เบล @belleits , มิล @ig_millmills , มิ้น @heyimmint หรือ บีมบีม @beambeamko มาร่วมสนุกเต้นเพลงของพวกเธอกันด้วย ตามไปชมกดไลค์ คอมเม้นกันได้เลย คลิป SAKURAZAKA46 เต้นเพลง งอนแล้วนะ https://vt.tiktok.com/ZS86Bac16/  และคลิป PiXXiE เต้นเพลง Samidareyo https://vt.tiktok.com/ZS8MwYpDT/ 

PiXXiE, พิกซี่, พิมมา, มาเบล, อิงโกะ

หวังว่าในอนาคตจะมีแฟนๆ ชาวไทย หรือชาวติ๊กตอกไทยมาร่วมชาเลนจ์เต้นเพลงของพวกเธอกันมากขึ้น รวมถึงหวังว่าเพลงของสาวๆ SAKURAZAKA 46 จะเป็นที่รู้จัก และชื่นชอบของแฟนๆ ชาวไทยมากขึ้น พวกเธอกำลังรอที่จะได้มาแสดงคอนเสิร์ตให้ทุกคนได้ชมกันที่ประเทศไทยอย่างใจจดใจจ่อเลยทีเดียว 

.

.

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก iMeThailand 

.

.

.

อัพเดตข่าวบันเทิงเกาหลี ซีรี่ย์เกาหลี ดาราเกาหลี ไอดอลเกาหลีได้อีกเพียบที่สุดสัปดาห์ค่ะ

ส่องความปังของ เป๊ก ผลิตโชค – บิวกิ้น – พีพี ในงาน 2022 Asia Artist Awards ตัวแทนดาราไทยประกาศศักดาในเอเชีย!

ไลน์อัพหนังเกาหลีที่จะเข้าโรงที่ไทย นักแสดงขวัญใจเพียบ พล็อตเรื่องก็ปังน่าตีตั๋วไปดู!!!

สื่อเผย เป๊ก – บิวกิ้น – พีพี จะเข้าร่วมงาน Asia Artist Awards 2022 ที่มีไลน์อัพดาราเกาหลีคับคั่ง!

พีพี กฤษฏ์ – จีซู BLACKPINK – คิมซอนโฮ นำทัพคว้ารางวัลใน Seoul International Drama Awards 2022

ลิซ่าสร้างเรื่อง สวยจนต้องเหลียวหลัง สื่อเกาหลีพร้อมใจลงข่าวอวยความงามของลิซ่าเกือบร้อยข่าว!

หล่อสร้างเรื่องที่ Busan International Film Festival 2022 สื่อเกาหลีตั้งฉายามาริโอ้ “วอนบินเมืองไทย”

มิลลิสุดปัง นักร้องไทยรุ่นใหม่ที่ไปไกลมากในต่างแดน ส่องปี 2022 มิลลิประกบดาราเกาหลีคนไหนไปบ้าง?!?

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up