หลิวอวี่ซิน - Liu Yuxin - 刘雨昕-ไอดอลจีน-ไอดอลหญิงจีน - นักร้องจีน - ดาราจีน -ซุปตาร์จีน-คนดังจีน - ข่าวจีน

ปังให้สุด ไม่หยุดแค่ในจีน! หลิวอวี่ซิน ร่วมงานรุ่นพี่ระดับอินเตอร์!

Alternative Textaccount_circle
event
หลิวอวี่ซิน - Liu Yuxin - 刘雨昕-ไอดอลจีน-ไอดอลหญิงจีน - นักร้องจีน - ดาราจีน -ซุปตาร์จีน-คนดังจีน - ข่าวจีน
หลิวอวี่ซิน - Liu Yuxin - 刘雨昕-ไอดอลจีน-ไอดอลหญิงจีน - นักร้องจีน - ดาราจีน -ซุปตาร์จีน-คนดังจีน - ข่าวจีน

อะไรก็มาหยุดความปังปุริเย่ของเธอคนนี้ไม่ได้จริงๆ ค่า! สำหรับ หลิวอวี่ซิน (Liu Yuxin) นักร้อง นักเต้น ไอดอลหญิงจีน อดีตสมาชิกวง Lady bees และ THE9 (THE NINE) เกิร์ลกรุ๊ปผู้ชนะจากรายการเซอร์ไวเวิลจีน Youth With You 2 เมื่อปี 2020 ที่มีลิซ่า แบล็กพิงก์ (Lisa Blackpink) เป็นเมนเทอร์ด้านการเต้นของรายการด้วย

หลิวอวี่ซิน - Liu Yuxin - 刘雨昕 - THE9

ก่อนอื่นสุดฯ ขอเล่าถึงประวัติของหลิวอวี่ซินกันสักนิดว่า หลิวอวี่ซินเกิดเมื่อวันที่ 20 เม.ย. 1997 ปัจจุบันอายุ 25 ปี โดยมีความสามารถรอบด้านทั้งการเต้น ร้องเพลง กีต้าร์ เปียโน บีทบ็อก (Beatbox) แม้ว่าหลิวอวี่ซินจะถือได้ว่าเริ่มเข้าวงการอย่างเป็นทางการในปี 2016 แต่อันที่จริงก่อนหน้านั้นเธอก็คลุกคลีและแวะเวียนมาโชว์ความสามารถออกสื่ออยู่หลายครั้ง ไม่ว่าจะเป็นในรายการ Xiang Shang Ba! Shaonian (2012), รายการแข่งเต้น So You Think You Can Dance China (2013) เป็นต้น

กระทั่งในปี 2016 หลิวอวี่ซินก็ได้เข้าแข่งขันในรายการเซอร์ไวเวิลจีน Lady bees และได้เดบิวต์เป็นหนึ่งในสมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ปจีนที่ใช้ชื่อว่า Lady bees เช่นเดียวกัน หลังจากนั้นหลิวอวี่ซินก็มีผลงานเพลงร่วมกับวงออกมา จนในปี 2018 เธอก็ปล่อยซิงเกิ้ลเดี่ยวเพลงแรกที่มีชื่อว่า Feel Good ออกมาอย่างเป็นทางการ และปล่อย EP เดี่ยวแรกในชีวิตที่ใช้ชื่อว่า XIN หลังจากนั้นไม่กี่เดือนต่อมา

ในปี 2020 หลิวอวี่ซินก็ร่วมแข่งขันในรายการเซอร์ไวเวิลจีนอีกครั้งใน Youth With You 2 ซึ่งหลิวอวี่ซินโชว์ความสามารถท็อปฟอร์มตลอดทั้งรายการ เป็นหนึ่งในตัวเต็งและสามารถคว้าชัยชนะมาได้ในที่สุด ทำให้เธอได้นั่งตำแหน่งเซ็นเตอร์ของวง THE9 โดยมีเพื่อนๆ อีก 8 คนร่วมวงด้วย ได้แก่ อวี๋ชูซิน (Yu Shuxin), สวี่เจียฉี (Xu Jiaqi/Kiki), อวี้เหยียน (Yu Yan), เซี่ยเข่ออิ๋น (Xie Keyin/Shaking Chloe), อันฉี (An Qi), จ้าวเสี่ยวถัง (Zhao Xiaotang), ข่งเสวี่ยเอ๋อร์ (Kong Xueer) และลู่เคอหราน (Lu Keran) หลังจากนั้นสาวๆ THE9 ก็มีงานเพลงที่กวาดควาสำเร็จออกมารัวๆ เช่น เพลง Dumb Dumb Bomb, SphinX ฯลฯ กระทั่งในเดือนธ.ค. 2021 วง THE9 ก็ครบกำหนดสัญญาวงและยุบวงอย่างเป็นทางการ

อย่างไรก็ตาม หลิวอวี่ซิน ก็ไม่หยุดส่งต่อผลงานใหม่ๆ ออกมาให้แฟนๆ ได้ติดตาม ไม่ว่าจะเป็นรายการต่างๆ ซึ่งหนึ่งในรายการที่รอออนแอร์อยู่คือ Street Dance of China ซีซั่น 5 ที่ครั้งนี้หลิวอวี่ซินคัมแบ็คอย่างยิ่งใหญ่นั่งแท่น 1 ใน 4 โค้ชร่วมกับหวังอี้ป๋อ (Wang Yibo), หานเกิง (Han Geng) และลีซึงฮยอน (Lee Seung-Hyun หรือ Nathan Scott Lee) หลังจากที่ก่อนหน้านี้เมื่อปี 2019 หลิวอวี่ซินเคยมาเข้าร่วมการแข่งขันในฐานะนักเต้น แฟนๆ ปักหมุดรอติดตามความร้อนแรงของหลิวอวี่ซินและอีกทั้ง 3 โค้ชได้เลยจ้า

หลิวอวี่ซิน - Liu Yuxin - 刘雨昕

นอกจากรายการจีน ล่าสุดหลิวอวี่ซินยังมีงานเพลงที่ชื่อ Better ที่เธอได้ร่วมงานกับโบอา (BoA) นักร้อง นักเต้น นักแต่งเพลง โปรดิวเซอร์ นักแสดงรุ่นพี่สัญชาติเกาหลีความดังระดับอินเตอร์จากค่าย SM Entertainment จะปังมงลงเบอร์ไหนไปติดตามกันได้เลยค่าาา!!

หลิวอวี่ซิน - Liu Yuxin - 刘雨昕 - BoA - โบอา

เรียบเรียงข้อมูลบางส่วนจาก : baike.baidu.com

รูปจาก : 刘雨昕/刘雨昕工作室

คลิปจาก : YOUKU SHOW-Get APP now/SMTOWN/爱豆前线/iQIYI Thailand/iQIYI 爱奇艺

เรื่องโดย : Lizhu

อัพเดตข่าวบันเทิงจีน ซีรี่ย์จีน ดาราจีนได้อีกเพียบที่สุดสัปดาห์ค่ะ

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up