ซ่งอี้ - Song Yi - 宋轶 - นางรองซีรี่ย์จีน - นางรองจีน - นางเอกจีน - นางเอกซีรี่ย์จีน - นักแสดงจีน - ซุปตาร์จีน - ดาราหญิงจีน - ดาราจีน - ตำนานลั่วหยาง - Luoyang - 风起洛阳

น่ารักสดใส! ซ่งอี้ นางรองจากตำนานลั่วหยาง กี่บทบาทก็ชวนหลง!

Alternative Textaccount_circle
event
ซ่งอี้ - Song Yi - 宋轶 - นางรองซีรี่ย์จีน - นางรองจีน - นางเอกจีน - นางเอกซีรี่ย์จีน - นักแสดงจีน - ซุปตาร์จีน - ดาราหญิงจีน - ดาราจีน - ตำนานลั่วหยาง - Luoyang - 风起洛阳
ซ่งอี้ - Song Yi - 宋轶 - นางรองซีรี่ย์จีน - นางรองจีน - นางเอกจีน - นางเอกซีรี่ย์จีน - นักแสดงจีน - ซุปตาร์จีน - ดาราหญิงจีน - ดาราจีน - ตำนานลั่วหยาง - Luoyang - 风起洛阳

ส่องความน่ารัก ซ่งอี้ นางรองจากตำนานลั่วหยาง ที่ทำหลายคนใจสั่น!

สุดฯ พาซูมอิน ซ่งอี้ นางรองจากซีรี่ย์จีน Luoyang ตำนานลั่วหยาง ที่ส่งต่อความน่ารักสดใสในวัย 30+ ให้ทีมคนดูได้หลงเสน่ห์กัน!

ทำเอาทีมคนดูฮือฮากันตั้งแต่เริ่มออกอากาศจริงๆ ค่า สำหรับซีรี่ย์จีนแนวย้อนยุค/สืบสวน Luoyang หรือชื่อไทย ตำนานลั่วหยาง ที่เริ่มประเดิมสาดความสนุก เข้มข้นตอนแรกไปเมื่อวันที่ 1 ธ.ค. 2021 ที่ผ่านมา โดยซีรี่ย์เรื่องนี้ดัดแปลงบทจากนิยายจีนระดับตำนานของนักเขียนชั้นครู หม่าป๋อยง (Ma Boyong) บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับ 3 ตัวละครหลักเกาปิ่งจู๋ ที่ตกเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีๆ หนึ่ง เขาจึงต้องออกตามหาความจริง เพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์ให้กับตัวเอง ไป๋หลี่หงอี้ ชายหนุ่มสมองเพชรที่ต้องการสืบหาสาเหตุการตายที่แท้จริงของพ่อ เขาจึงร่วมกับเกาปิ่งจู๋ในการสืบคดี และอู่ซือเยว่ หญิงสาวชนชั้นสูงที่ต้องการพิสูจน์ตัวเอง ทั้ง 3 คนร่วมมือกันสืบหาผู้ร้ายในคดี รวมไปถึงผู้ที่สร้างความปั่นป่วนให้กับเมืองลั่วหยางให้บ้านเมืองกลับมาสู่ความสงบสุข

ซ่งอี้ - Song Yi - 宋轶

3 นักแสดงนำของเรื่อง Luoyang ตำนานลั่วหยางได้หวงเซวียน (Huang Xuan), หวังอี้ป๋อ (Wang Yibo) และซ่งเชี่ยน (Song Qian หรือวิคตอเรีย ซ่ง/Victoria Song) มารับบท แต่ค่ะแต่… นอกเหนือจากรายชื่อของคนที่สุดฯ ได้กล่าวไปแล้ว อันที่จริงยังมีอีกหนึ่งนักแสดงของเรื่อง Luoyang ตำนานลั่วหยางที่มีบทบาทเด่นและได้รับความสนใจจากผู้ชมอย่างมากเช่นกัน นั่นคือซ่งอี้ (Song Yi) นักแสดงหญิงจีนวัย 32 ปี (เกิดเดือนต.ค. 1989) ที่รับบทหลิ่วหราน หญิงสาวที่ไป๋หลี่หงอี้ถูกจับให้แต่งงานด้วย

ซ่งอี้ - Song Yi - 宋轶 - หลิวหรัน- ตำนานลั่วหยาง - Luoyang - 风起洛阳- iQiyi ซ่งอี้ - Song Yi - 宋轶 - หลิวหรัน- ตำนานลั่วหยาง - Luoyang - 风起洛阳- iQiyi

อย่างไรก็ตาม สุดฯ เชื่อว่ามีหลายคนที่ติดตามวงการซีรี่ย์จีนมานาน น่าจะคุ้นเคยและรู้จักกับซ่งอี้มาบ้างแล้ว แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคนที่ยังไม่รู้จักซ่งอี้เท่าไหร่นัก ดังนั้น สุดฯ จึงไม่รอช้าขอพาทุกคนมาซูมอินความสวย เก่ง ครบเครื่องของเธอคนนี้กันค่ะ ^^

Song Yi - 宋轶 - หลิวหรัน- หลิ่วหราน- ตำนานลั่วหยาง - Luoyang - 风起洛阳Song Yi - 宋轶 - หลิวหรัน- หลิ่วหราน- ตำนานลั่วหยาง - Luoyang - 风起洛阳

ซ่งอี้เรียนจบสาขาการแสดงจาก Central Academy of Drama 1 ใน 3 วิทยาลัยด้านการแสดงที่ดีที่สุดของจีน และเริ่มเข้าวงการบันเทิงจีนอย่างเป็นทางการในปี 2009 จากการร่วมแสดงในซีรี่ย์จีนเรื่อง The Dream Of Red Mansions (2010) ที่มีหยางหยาง-หลี่ชิ่นร่วมแสดงด้วย หลังจากนั้นซ่งอี้ก็มีงานแสดงออกมาให้เห็นอย่างต่อเนื่อง อาทิ The wrong couple Peking Opera (2014), The Disguiser รหัสลับจารกรรมเซี่ยงไฮ้ (2015) ซีรี่ย์จีนแนวสายลับที่ถือเป็นอีกหนึ่งผลงานชิ้นโบแดงของซ่งอี้ แม้ว่าจะไม่ได้รับนางเอกก็ตาม แต่ก็ได้รับการพูดถึงและคำชมจากผู้ชมอย่างมาก, Legend Tycoon (2017) ฯลฯ

Song Yi  -  宋轶  - หลิวหรัน- หลิ่วหราน-  ตำนานลั่วหยาง  -  Luoyang  -  风起洛阳
ภาพจากซีรี่ย์จีน The Disguiser รหัสลับจารกรรมเซี่ยงไฮ้

นอกจากนี้ ยังมีซีรี่ย์จีนแนวโรแมนติก Stairway to Stardom เส้นทางรักฉบับซูเปอร์สตาร์ (2017) ที่ซ่งอี้ประกบคู่กับนักแสดงชายไทย ดีเจพุฒ พุฒิชัย, Love In Hanyan (2018), Entrepreneurial Age (2018), The Listener (2019) แต่เรื่องที่ต้องยกให้เป็นผลงานสุดปังระดับตำนานของซ่งอี้ที่ส่งให้เธอกลายเป็นที่รู้จักในวงกว้างมากยิ่งขึ้นไปอีกขั้นคือ ซีรี่ย์จีนแนวย้อนยุค/เชือดเฉือนสุดเข้มข้น Joy of Life หาญท้าชะตาฟ้า ปริศนายุทธจักร (2019-2020) ซึ่งกำลังเตรียมผลิตภาค 2 ออกมาให้แฟนๆ ได้รอติดตามกันด้วย

Song Yi - 宋轶 - Joy of Life - หาญท้าชะตาฟ้า ปริศนายุทธจักร
ภาพของซ่งอี้ในบทฟ่านรั่วรั่วจากซีรี่ย์จีน Joy of Life หาญท้าชะตาฟ้า ปริศนายุทธจักร 

ล่าสุดในปี 2021 ซ่งอี้ก็มีซีรี่ย์จีนทยอยออกมาให้แฟนๆ ได้ติดตามกันด้วย ประเดิมด้วยต้นปีที่ส่งซีรี่ย์จีนแนวย้อนยุค/โรแมนติก/คอเมดี้ My Heroic Husband สามีข้าคือฮีโร่ ลงจอ ซึ่งก่อนหน้ามีข่าวคอนเฟิร์มแล้วว่ากำลังเตรียมผลิตซีซํ่น 2 เช่นกัน ต่อด้วยซีรี่ย์จีนแนวโรแมนติก Brilliant Girls ที่ถ่ายทอดเรื่องราวความรักในหลากหลายมุมของสาวๆ เพื่อนซี้ 5 คน ปิดด้วยการส่งซีรี่ย์จีน Luoyang ตำนานลั่วหยาง ส่งท้ายปี 2021 ซึ่งใครที่ยังไม่ได้ดู บอกเลยว่าอย่ารอช้า รีบไปตามเก็บกันได้ที่ iQiyi ไม่งั้นเดี๋ยวคุยกับเพื่อนไม่รู้เรื่องจะหาว่าสุดฯ ไม่เตือน!?! ^^

Luoyang ตำนานลั่วหยาง Song Yi - 宋轶 - หลิวหรัน- ตำนานลั่วหยาง - Luoyang - 风起洛阳- iQiyi

 

เรียบเรียงข้อมูลบางส่วนจาก : baike.baidu.com

คลิปจาก : iQIYI Thailand

รูปจาก : 宋轶xiaoyiyi/宋轶工作室/风起洛阳官微

เรื่องโดย : Lizhu

 

อัพเดตข่าวบันเทิงจีน ซีรี่ย์จีน ดาราจีนได้อีกเพียบที่สุดสัปดาห์ค่ะ

ซูมอิน เฉินเสี่ยวอวิ๋น หรือ ถีหลันแห่งไข่มุกเคียงบัลลังก์ ครบเครื่องทั้งในและนอกจอ!

เทียบลุค 4 หนุ่มแห่งไข่มุกเคียงบัลลังก์ ชุดย้อนยุค VS ปัจจุบัน แซ่บกินกันไม่ลง!

หลิวเสวียอี้ กับบทพระเอกคลั่งรักใน 3 ซีรี่ย์จีนที่ไม่ควรพลาด!

2 ซีรี่ย์จีนใหม่ออนแอร์ 2 วันติด นำทีมความปังโดยหลัวอวิ๋นซี – หวังอี้ป๋อ!

6 คู่รักดาราจีน-ไต้หวัน กับข่าวเปิดตัวรักหวานชื่น – เลิกฟ้าผ่า ในปี 2021!

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up