เกรท-บูม พระนางเคมีดีใน ดาวคนละดวง นอกจอเป็นพี่น้องสุดซี้ที่เต็มไปด้วยมิตรภาพ

account_circle
event

ดาวคนละดวง ถึงคิวลงจอแล้ว สำหรับละครบู๊-แอคชั่นเรื่องใหม่ของทางช่อง 3 งานนี้ได้พระนางมากฝีมือ เกรท-วรินทร ปัญหกาญจน์  และ บูม-สุภาพร  วงษ์ถ้วยทอง มาประกบคู่กันเป็นครั้งแรก แต่บอกเลยว่าเคมีเข้ากันได้ดีเหมือนรู้จักกันมานาน วันนี้สุดสัปดาห์บทสัมภาษณ์สุดพิเศษจากทั้งคู่ถึงหน้าและเบื้องหลังการทำงานมาฝากกัน บอกเลยสนุก เฮฮา เข้มข้นมาก 

เกรท-บูม พระนางเคมีดีใน ดาวคนละดวง นอกจอเป็นพี่น้องสุดซี้ที่เต็มไปด้วยมิตรภาพ

ดาวคนละดวง เป็นละครที่ได้เล่นคู่กันเป็นครั้งแรกเลย ได้มาร่วมงานกันแล้วเป็นอย่างไรบ้างคะ 

เกรท: ใช่ครับเป็นการร่วมงานของพวกเราครั้งแรก คือผมเคยเจอหน้าเจอตาบูมในงานคอนเสิร์ต ตามงานต่างๆ นิดหน่อย อ๋อ… คนนี้บูมไง

บูม: ใช่… คนนี้เกรท วรินทรไง (หัวเราะ)

เกรท: เขาสวยนะ สูงเหมือนกันนะ เฮ้ย… แต่ทำไมเขาหัวเราะดัง (หัวเราะ)

พูดถึงคาแร็คเตอร์และบทบาทที่ได้รับในเรื่องนี้หน่อยค่ะ

บูม: ดาวคนละดวงเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับจุดมุ่งหมายของชีวิต รวมไปถึงดาวบนบ่าก็คืออาชีพ จุดสูงสุดของอาชีพแต่ละอาชีพก็จะมีแตกต่างกันไป อยู่ที่ว่าดวงดาวเหล่านั้นเราจะสามารถไขว่คว้ามันมาได้มั้ย รวมไปถึงดาวเรื่องราวของความรักค่ะ เป็นเรื่องราวของรักสามเส้า เร้าอารมณ์ในบางทีค่ะ รับบทเป็น ชลันธร ค่ะ ในเรื่องเป็นนักจิตวิทยา

จริงๆ ตัวชลันธรเองเขาก็มีปมเหมือนกัน แล้วเขาก็อยากช่วยเหลือคนเลยเลือกที่จะมาทางนักจิตวิทยา เพื่ออยากปลอบประโลมคนไม่ให้ทำร้ายตัวเองและคิดสั้น เป็นคนที่มีความเพอร์เฟ็กต์ในทุกด้าน ไม่ว่าจะการศึกษา ฐานะ ยศตำแหน่ง แต่ที่ไม่สมบูรณ์แบบคือความรักค่ะ เพราะคนรักของเขาหายตัวไปและก็กลับมาอีกครั้ง แล้วก็บังเอิญว่าในความสมบูรณ์แบบที่เขาเติบโตมา จริงๆ แล้วมันไม่ได้ขาวสะอาด

เกรท: ผมรับบทเป็น ธนัท นะครับ เป็นตำรวจที่มีความมุ่งมั่น รักความยุติธรรมเป็นอันดับหนึ่ง เป็นคนรักเดียวใจเดียวและจริงจังกับการทำงานมากๆ  เนี้ยบและเก่งด้วย

ในเรื่องนี้เกรทเล่นเป็นตำรวจ ต้องเวิร์คช็อปอะไรเป็นพิเศษมั้ยคะ

เกรท: ใช่ครับ เล่นเป็นตำรวจอยู่หน่วยไอราวัณ คล้ายๆ หน่วยซีลอะไรประมาณนี้ ผมต้องไปฝึกยิงปืนกับทีมที่กองปราบจริงๆ ที่เป็นหน่วยคอมมานโด ต้องฝึกทุกอย่าง ทั้งฝึกปืนสั้นปืนยาว วิธีการยิง วิธีการเคลื่อนพลไปข้างหน้า เรียนรู้ว่าแบบไหนถึงจะปลอดภัยทั้งในการถ่ายทำและใช้ได้ในชีวิตจริง ต้องรู้ทุกท่า ท่าวิ่งตาม ท่าเคลื่อนด้วยเข่า ท่าเอาปืนลง ท่าทางการจับอาวุธ คือการปฏิบัติต้องถูกต้อง เพื่อนำไปใช้ในการทำงานครับ

แล้วบูมต้องไปฝึกคาแร็คเตอร์นักจิตวิทยาด้วยมั้ย

บูม : ของบูมจะไม่ฝึกขนาดนั้นค่ะ จะเป็นฟีลลองพูดหน้ากระจก เพราะเราเป็นคนพูดเร็ว พูดห้วน พูดรวบคำ ในเรื่องมันก็มีจังหวะที่เราต้องค่อยๆ พูด ค่อยๆโน้มน้าว ประโยคนี้เป็นประโยคโน้มน้าวนะ ประโยคนี้เป็นประโยคคำถามกึ่งโน้มน้าว เราต้องมาทำความเข้าใจกับบทไดอะล็อกที่เราจะต้องพูด อันนี้มันเป็นสิ่งที่เราจะตะล่อมให้เขาตอบในสิ่งที่เราต้องการ เราก็ต้องทำความเข้าใจบท พูดยังไงก็ได้ให้มันคล่องปากที่สุด

แล้วเรื่องนี้ดราม่าค่อนข้างหนักมาก มันดราม่าด้วยชีวิตรักแล้ว ชีวิตส่วนตัว เรื่องของครอบครัวก็ดันมาดราม่าอีก เลยกลายเป็นดราม่าทุกเรื่องเลย ด้วยความที่ชลันธรเขาเป็นคนที่เก็บอารมณ์แต่ละอย่างรวมไปถึงปมในใจไว้ เราก็พยายามถ่ายทอดตัวชลันธรออกมาให้ดีที่สุด

เม้าท์เบื้องหลังการทำงานให้ฟังหน่อยค่ะ บรรยากาศกองถ่ายเป็นอย่างไรบ้าง 

บูม: เบื้องหน้า แอคชั่น ดราม่า เบื้องหลังการทำงานคือเป็นคอมเมอดี้ค่ะ นักแสดงในกอง วัยไม่ต่างกันมากค่ะ เข้าใจอะไรหลายๆอย่างเหมือนกัน มุมมองคนในกองก็จะคล้ายๆกัน เคมีของทุกคนมันใช่ เข้ากันได้ดีมาก

เกรท: เคมีทุกคนมันพร้อมลุยเหมือนกัน ทุกคนเข้ามาเป็นหน่วยไอราวัณ เราต้องมีความพร้อมลุยเหมือนกัน

บูม: ใช่ เราก็จะลุยกันตั้งแต่เช้ายันเย็น ยันดึก

เกรท: ผมมองว่ามันเป็นเสน่ห์ของกองถ่ายเหมือนกันนะ เวลาเราทำงานแล้วเราสนุก เราไม่ต้องสร้างความบันเทิงอะไรมาก แค่มันไปด้วยตัวของมันเอง ด้วยลักษณะนิสัยประมาณนี้มาอยู่ด้วยกัน ยิ่งเวลาเราไปถ่ายต่างจังหวัด เลิกกองก็จะมีปาร์ตี้กันทุกมื้อ เอาจริงๆ ต่างจังหวัดไม่เคยมีคิวไหนที่ไปแล้วนอนเร็วนะ ต้องมีการรวมกลุ่มกันก่อนนอน

บูม: ถ้าสมมติว่าบูมง่วง แล้วขอตัวไปนอนก่อน ทุกครั้งก็จะมีคนตะโกน คุณบูม!! เนื้อย่างสุกแล้ว!! คุณบูมมม ก็คือไม่ต้องนอนค่ะ ลงมากินเนื้อย่าง (หัวเราะ) มันเป็นความสนุกที่เกิดขึ้นในกอง โดยที่เราไม่ต้องพยายาม เป็นบรรยากาศทำงานที่มีความสุขมาก

เกรท: เมนูประจำเวลาปาร์ตี้คือ เนื้อย่าง

บูม: เนื้อย่าง หมูย่าง

เกรท: ทีเด็ดเลย คือน้ำจิ้มดี ติดใจ มันเป็นน้ำจิ้มแจ่วที่ใส่ดี มันจะมีความขมแต่มันขมแบบอร่อย งงมาก

บูม: ต้องใส่ดีด้วยจะขมนิดๆ

บูม: ไม่ใช่แค่เรื่องกินนะ คือไปกองทุกครั้งมันสนุกมาก ตรงเลือกเสื้อผ้าให้เข้าธีม ถ้าสมมติเราไปเที่ยว จะใส่ชุดอะไรดี สีอะไร ก็จะนัดกัน

เกรท: พูดตรงๆเลยนะ เรามีธีมในการแต่งตัวด้วย

บูม: สมมุติวันนี้ไปทะเล ขอธีมสายรุ้ง ผ้ามัดย้อม ธีมหน้าผา ของสีนี้ๆๆๆ

เกรท: ธีมเสื้อเชิ้ต คือไปทำงานแล้วสนุกสนานมาก เหมือนไปเที่ยว

บูม: ซึ่งนักแสดงอยากใส่ตามนะ แต่ใส่ไปปุ๊บ กินข้าวเสร็จ เปลี่ยนไปใส่ชุดของกอง หรือบางทียังไม่ได้ทำอะไรเลย อุตสาห์ใส่ชุดธีมมา  ต้องเปลี่ยนชุดในบทแล้ว

เกรท: แต่งหน้าทำผมก็ต้องถอดละ ยังไม่ทันได้แชะภาพหมู่เลย (หัวเราะ)

บูม:  แต่แฮปปี้ แค่ใส่ไปก็สนุกแล้ว เป็นกองที่สนุกมาก เราดีใจมากที่ได้ไปถ่ายต่างจังหวัด หรือถ้าไปเขาใหญ่อากาศดีมาก ฟินมาก

ในฐานะนักแสดง คิดว่าทีเด็ดของละครเรื่องนี้คืออะไรคะ

บูม : สำหรับบูม ด้วยความซิกเนเจอร์ของละครบู๊ ไม่ว่าจะ ภาพ แสง สี เสียง CG เรื่องนี้คือชนะเลิศ! รู้สึกว่าองค์ประกอบของแสง สี เสียง บูมดูแล้วบูมรู้สึกว้าว! มุมระเบิด มุมกล้อง ดีเทลเล็กๆ ทุกอย่างมันโอ้โห.. สุดมาก เป็นไง แล้วจะมีฉากที่ดูแล้ว สามารถเอาไว้ป้องกันตัวเองได้ เป็นศิลปะป้องกันตัวที่มีสอนในเรื่อง นำไปใช้ได้จริง

เกรท: เช่น โดนล็อคคอแล้วเราต้องทำยังไง แก้ยังไง

มีฉากไหนที่ประทับใจ เล่าสู่กันฟังสักหนึ่งซีน 

บูม: ขอไม่สปอยล์มาก เล่าได้แค่ว่า เป็นซีนที่พวกเรามารวมตัวกัน แล้วได้แสดงความรู้สึกบางอย่างแบบไม่ได้นัดหมาย เป็นฉากที่ใช้นักแสดงทุกคน ทีมไอราวัณ มารวมตัวกัน แล้วช็อคกับสิ่งที่เกิดขึ้น มันทัชกันมากๆ เรารู้จักกันมากๆ เราแค่มองพี่เกรท มองมิว มองพี่ป๊อป มองพี่ๆ ไอราวัณทุกคน มันส่งอารมณ์ถึงกันและกัน แล้วบูมว่ามันยากมากนะ ที่จะเกิดความรู้สึกในฉากที่เล่นด้วยกันแล้วทุกคนรู้สึกถึงกันได้ขนาดนี้

เกรท: ฉากนี้ฉากเด็ดบอกแค่นี้

เกรท: ถ้าให้ผมเลือกนะ มีฉากที่ผมชอบและผมรู้สึกว่าเหนื่อยหรือคาดหวังว่าต้องออกมาดีแน่ๆ คือฉากที่ผมสู้กับพี่เดี่ยวสองคนในโกดังนึง ฉากนั้นฝุ่นเยอะด้วย แล้วก็เหนื่อยมาก เวลาก็กระชันชิดมาก แต่บู๊กันแบบประมาณหนึ่งเพลงอะ ตอนนั้นเหนื่อยมาก ขนาดพี่เดี่ยวเองนะ ถึงขนาดบอกว่าให้พี่หายใจก่อน จริงๆ มีหลายโมเมนท์ หลายซีนที่เราประทับใจ

บูม: หรือฉากของน้าโย่ง ฉากที่น้าโย่งดราม่า คำสอนของน้าโย่งที่พูดออกมามันทัชเหลือเกิน เหมือนพ่อเราจริงๆ

เกรท: น้าโย่งเขามีความเป็นพ่อมาก แอ็คติ้งดีมาก

 

จงบอกความรู้สึก Before – After ที่ได้รู้จักกัน 

เกรท: Before นะ บูมเป็นผู้หญิงที่สวย ดูสง่า ดูคม อันนี้พูดจริงๆเลยนะ อย่างเวลาเห็นเขาในลุคพิธีกร ได้เห็นการแสดงคือ สวย สง่า หลังเวทีคอนเสิร์ต จำได้ว่าโห… วีเจบูม สวยอะ พอ After….

บูม: ก็ยังสวยอยู่… (หัวเราะ)

เกรท : ถ้าพูดถึงความสวยก็ยังสวยอยู่ แต่พูดถึงว่าลักษณะนิสัยที่เพิ่มมากขึ้นเป็นคนร่าเริง ตลกโปกฮา ความสวยไม่ได้ลดลงไปนะ แต่เพียงมีอะไรที่คลิกกันมากขึ้น รู้เลยว่าคนนี้สนิทง่าย

บูม : ของบูมไม่มีอะไรคาดหวังเพราะเราไม่รู้ว่าเขาจะเป็นคนยังไง ไม่คิดเลย ไม่ได้สนใจเลยว่าจะต้องเป็นคนยังไง คิดว่าน่าจะเข้ากันได้ง่าย เขาเป็นคนที่น่ารัก  คือเราเคยคิดว่าพระเอกต้องมีมาด เจ้าชู้หรือเปล่า แต่พอมาอยู่ด้วยกัน ทำงานด้วยกัน ไม่ต้องละลายพฤติกรรมอะไรเลย คือเป็นคนที่กินง่าย อยู่ง่าย สบายๆ ทำให้เรารู้สึกว่า อ๋อ สิ่งที่เราคิดจินตนาการไว้ว่าต้องมีมาด คือไม่มีเลยค่ะ

เกรท: ก็เป็นเรื่องที่ดี

บูม: เป็นเรื่องที่ดี แต่เจ้าชู้เหมือนเดิม เอ้ย! ไม่เจ้าชู้ ธรรมมะธรรมโม (หัวเราะ)

สุดท้าย จงบอกความในใจที่มีต่อกันและกัน

เกรท: ก็ขอบคุณมากเลย ดีใจที่ได้ทำงานด้วยกัน อยากให้เธอรักษาความเป็นบูมไว้ ทำงานเก่งๆ แบบนี้ดีแล้ว เธอดูแลคุณแม่ได้ดีมาก รักษาความเป็นบูม ทำงานเก่ง ร่าเริงแบบนี้ไว้เรื่อยๆ ขอให้เจอจุดมุ่งหมายในชีวิตที่ดี ขอให้ทุกอย่างมัน Drive ไปด้วยความดีที่เธอเป็น มันจะต้องสะท้อนสิ่งดีๆกลับมาแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไรก็แล้วแต่ รู้สึกขอบคุณที่ได้ทำงานด้วยกันครับ

บูม : ก็ขอบคุณพี่เกรทด้วยค่ะ บูมรู้สึกโชคดีมากที่ได้ร่วมงานกับพี่เกรท ไม่รู้เหมือนกันว่าถ้าได้ร่วมงานกับคนอื่น งานจะออกมาสมบูรณ์แบบ และสนุกแบบนี้มั้ย ช่วงเวลาที่เราได้ทำงานร่วมกันมา 1 ปี พี่เกรทไม่ได้เป็นแค่เพื่อนร่วมงานแล้วก็ผ่านไป สำหรับหนู เขาเป็นพี่ชายที่น่ารัก เป็นคนที่นึกถึงและรู้สึกอยู่เสมอว่าถ้าเรามีอะไร เราก็อยากจะปรึกษาพี่ชายคนนี้ เขาให้คำปรึกษาอะไรหลายๆอย่างกับเรา ที่ไม่ใช่ให้แค่ทางออก แต่ว่าให้เรากลับมาคิดกับตัวเองด้วย พี่เกรทเป็นคนที่มีพื้นฐานจิตใจที่ดี ไว้ใจได้ เป็นต้นแบบของผู้ชายที่ผู้หญิงหลายๆ คนน่าจะหลงรัก ในความที่เขารักครอบครัวแล้วก็เป็นผู้ชายอบอุ่น คิดถึงคนอื่นก่อนเสมอ ให้เกียรติคนอื่น ให้ความรู้สึกว่า นี่แหละพระเอกตัวจริง

เกรท: ซึ้งเลย ขอบคุณนะ (ยิ้ม)

ฝากละครกับแฟนๆ สุดสัปดาห์หน่อยค่ะ

เกรท : อยากให้คนดูติดตามละครของเรา พวกเราทุกคนตั้งใจทำงาน และพวกเราทุกคนในกองมีความสุขเพื่อที่จะทำให้ผลงานออกมาดีที่สุด อยากให้ทุกคนมีความสุขไปกับพวกเรา ไม่ว่าจะเป็น CG หรือว่าโปรดักชั่นต่างๆ ที่ลงทุนอย่างเต็มที่ อยากให้ทุกคนเปิดใจดูละครเรื่องดาวคนละดวงด้วยนะครับ

บูม: เป็นละครคุณภาพอีกเรื่องหนึ่งเลย ด้วยความตั้งใจความทุ่มเทของทุกฝ่ายมันคือองค์ประกอบ เป็นฟันเฟืองที่เรียกว่าละครเรื่องนี้สมบูรณ์แบบ และเป็นความทรงจำที่ดีของตัวบูมเองด้วย บูมเชื่อว่าเราทุกคนตั้งใจถ่ายทอดมันออกมาให้คุณผู้ชมได้ภูมิใจและโดนใจมากที่สุด ยังไงก็ติดตามกันด้วยนะคะ นอกจากได้ความสนุก ก็ได้แง่คิดดีๆ ด้วยค่ะ เดาวคนละดวง ทางช่อง 3 เวลา 2 ทุ่ม 20 ทุกวันจันทร์-อังคาร กด 33 เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะคะ

 

Text: ปฐมาภรณ์ พิมมะรัตน์ / Photo: สุดสัปดาห์

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up