ท่ากายบริหารแบบคุณทนายแห่ง Oh My Venus

Alternative Textaccount_circle
event

มาแล้วจ้า ท่ากายบริหารง่ายๆ ที่ได้แรงบันดาลใจจากซีรี่ส์ Oh My Venus ในท่าที่คุณโค้ชให้คุณทนายคังจูอึนทำหลังจากรู้ว่านางเป็นไฮโปไทรอยด์ และไม่สามารถออกกำลังหักโหมได้ เลยเปลี่ยนจากวิ่งมาเป็นท่าง่ายๆ ในยิมแทน มีอยู่ท่าหนึ่งที่สุดฯ เห็นว่ามันไม่ยาก สาวๆ น่าจะทำตามได้ เลยเอามาฝากกันค่า

ความจริงท่าพวกนี้เทรนเนอร์เคยสอนสุดฯ ตั้งแต่สมัยที่เห่อไปออกกำลังอยู่พักนึง จากนั้นก็งานยุ่งมั่ง ขี้เกียจมั่ง เลยห่างหายไปไปตามระเบียบ แต่พอเห็นพระเอกสอนนางเอกทำปุ๊บ กรี๊ดส์ ช้านเคยทำ ช้านทำท่านี้ได้ เกิดแรงบันดาลใจอยากจะทำขึ้นมาทันทีเลยอ่า ถึงกับไลน์ไปทบทวนท่ากับเทรนเนอร์ (จะได้เอามาบอกต่ออย่างถูกต้องด้วยไง – ขอบคุณคุณเทรนเนอร์มา ณ จุดนี้ค่า) มาค่ะสาวๆ เรามาบริหารตามคังจูอึนกันเถอะ ถ้าซีรี่ส์เรื่องนี้จบแล้วพวกเราแข็งแรงขึ้นและน้ำหนักลงไปสักนิดนึงนี่ ถือว่าฟินแบบคูณสองเลยนะ จำไว้นะสุขภาพดีคือสวย แข็งแรงคือเซ็กซี่  แอร๊ยยย (โปรดมโนว่าคุณโค้ชมากระซิบที่ข้างติ่งหู จะฟินคูณสามซูเปอร์แก๊งค์) #มโนเพื่อสวย

Oh my Venus

 

ท่าฝึกการทรงตัว

อุปกรณ์ :  ดัมเบลล์ 2 อันมาตั้งต่อกันให้สูง หรือใช้ขวดน้ำขนาด 1.5 ลิตร หรืออะไรก็ได้ที่สูงประมาณนี้

(***ในเรื่องนางเอกยืนบนอุปกรณ์ แลดูยุ่งและยากค่ะ สุดฯ ขอปรับมาเป็นท่านี้นะ คล้ายๆ กัน และช่วยบริหารได้ดี เทรนเนอร์สอนมาค่า)

Steps

  1. ยืนให้มั่นคง ห่างจากขวดน้ำ (ของสุดฯ ใช้ขวดน้ำนะ) พอประมาณ
  2. โน้มตัวไปด้านหน้าพร้อมกับยกขาซ้ายขึ้นแล้วเอามือขวาแตะขวด โดยเหยียดทั้งขาซ้ายและแขนขวาให้สุด ขาขวาตรง (ใครที่มีปัญหาเรื่องหัวเข่าให้งอได้เล็กน้อยเพื่อลดความเสี่ยงต่อการบาดเจ็บ แต่อย่าย่อตัว) ส่วนแขนซ้ายกางออกด้านข้างเพื่อช่วยการทรงตัว
  3. ดึงตัวกลับมายืนตรง เท้าซ้ายแตะพื้นเล็กน้อยเพื่อช่วยการทรงตัว (แต่อย่ายืนเต็มน้ำหนัก) นับเป็น 1 ครั้ง ทำต่อเนื่อง 15-20 ครั้งแล้วเปลี่ยนข้าง นับเป็น 1 เซต แนะนำให้ทำ 3 เซต

 

ท่านี้ช่วยบริหารกล้ามเนื้อต้นขา แกนลำตัว และฝึกการบาลานซ์จ้า เวลาทำแนะนำให้ใส่รองเท้ากีฬานะ จะได้ยืนมั่นคง แรกๆ ที่ทำเราก็จะโงนเงน จะล้มแหล่ไม่ล้มแหล่ ถ้าทรงตัวไม่ได้จริงๆ ควรหาคนมาดูเราสักคนนึงนะ จะได้คอยช่วยรับเวลาเราล้ม แอร๊ยยย คุณโค้ชชชช

 

ท่าแพลงกิ้ง

นอกจากนี้ สุดฯ เห็นคุณทนายฝึกท่าแพลงกิ้ง ซึ่งเป็นท่ายอดฮิตอยู่แล้ว ในเนตมีสอนเพียบ แบบวิดีโอก็เยอะ (สุดฯ ว่าดูวิดีโอเข้าใจง่ายกว่าภาพนิ่งนะ) ลองทำเสริมกันก็ได้จ้า แหม…ถ้ามีพระเอกนอนรออยู่ด้านล่างแบบนางเอกก็คงดีเนอะ ^^ แอร๊ยยย แค่คิดก็เขินแล้วอ่า …แต่มีข้อควรระวังสำหรับมือใหม่หัดแพลงก์ว่า ให้เริ่มทำจากเวลาน้อยๆ สัก 20 วินาทีพอนะ แล้วค่อยๆ ขยับเพิ่มทีละนิด และมีวันพักบ้าง ไม่งั้นเสี่ยงต่อกล้ามเนื้อบาดเจ็บได้เชียวนา

Oh My Venus

 

อาหารการกิน

ที่สำคัญ อย่าลืมดูแลเรื่องอาหารด้วยนะจะได้ครบถ้วน ง่ายๆ คือ ลดอาหารหวานจัด มันจัด เค็มจัด (ทำให้บวม) เน้นผักผลไม้ และดื่มน้ำเปล่าดีที่สุด สุดฯ ว่าจุดอ่อนของสาวไทยอยู่ตรงน้ำชงหวานๆ นี่แหละ ก็ฝีมือแม้ค้าไทยนี่มันสุดยอดจริงๆ ทั้งโอวัลตินภูเขาไฟ ชาเย็นหวานมัน กาแฟเย็นเข้มข้น โกโก้เย็นแสนอร่อย (แหม เขียนแล้วก็เปรี้ยวปาก ^^’)  สุดฯ ก็เป็นนะเมื่อก่อนติดชาเย็นมาก-ก-ก จนหมอฟันแทบจะกราบให้เลิกเพราะอุดตรงนี้ก็ไปผุตรงโน้น หมอฟันกรอกหูอยู่สองปีกว่าจะเลิกได้ พอเลิกแล้วถึงซึ้งว่าดื่มน้ำเปล่าดีที่สุด …สุดฯ ผ่านมาแล้วรู้ว่ามันยาก แต่มันทำได้นะ สู้ๆ ค่าทุกคน เฮ้ๆๆๆๆ

 

หมายเหตุ : ถ้าไม่อยากพลาดคลิปเด็ดๆ ผู้ชายหล่อๆ หรือข่าวแซ่บๆ ที่สุดฯ อัพขึ้น เฟซบุ๊ก : สุดสัปดาห์แฟนคลับ  ฝากกด“See First” (เมนูนี้จะอยู่ตรงปุ่ม Liked จ้า) ไว้หน่อยนะจ๊ะ เราจะได้เห็นกันทุกวันไง …เค้าคิดถึงตัวเองน้า ^^
 ***หรือจะเข้ามาดูที่ SUDSAPDA.COM โดยตรงเลยก็ได้จ้า รับประกันความแซ่บเว่อร์

 

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up