6 คนไทย เดบิวต์ไปได้สวยที่เกาหลี

Alternative Textaccount_circle
event

เหล่าติ่งทั้งหลายคงรู้แล้วว่ามีศิลปินไทยหลายคนเลยที่ไปสร้างชื่อและมีผลงานที่เกาหลี วันนี้สุดฯ มี 6 ศิลปิน คนไทย ที่กำลังโด่งดังที่โน่นมาเม้าท์กันจ้า

 

คนไทย ไม่แพ้ชาติใดในโลก

คุณ – นิชคุณ หรเวชกุล
คนนี้เรียกว่าดังติดลมบนไปแล้ว สำหรับหนุ่มหน้าหวานแห่งวง 2PM จากค่าย JYP ซึ่งถึงแม้ว่าจะเดบิวต์มาตั้งแต่ปี 2550 แต่ตอนนี้วง 2 PM ก็ยังเป็นบอยแบนด์ที่มีผลงานมากมาย และโด่งดังสุดๆ ส่วนนิชคุณเอง นอกจากใบหน้าหล่อๆ ก็มีผลงานและความสามารถหลากหลาย ทั้งการร้อง การเต้น การแสดง แม้แต่กีฬา เรียกว่าหาข้อติยากสุดๆ จนสาวๆ เกาหลีเขายกตำแหน่ง “เจ้าชายไทย” ให้เลยทีเดียวเชียว

คนไทย

 

มิ้นต์ – กุญช์ภัสส์ พรปวีณ์วรกุล
อดีตสมาชิกวง TINY – G ที่เดบิวต์เมื่อปี 2555 แต่หลังจากมีข่าวการยุบวงไปในปี 2558 น้องมิ้นต์ก็ได้เดบิวต์เป็นศิลปินเดี่ยวภายในสังกัด JSL Company ในชื่อว่า Minttyกับซิงเกิล Already Go Lady! ในคอนเซ็ปต์ผู้หญิงเซ็กซี่ ขี้เล่น เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา เรียกว่าตอนนี้กำลังไปได้สวยสุดๆ

คนไทย

 

แบมแบม – กันต์พิมุกต์ ภูวกุล
หนุ่มน้อยน่ารัก แร็ปเปอร์จากวง GOT7 สังกัด JYP เช่นเดียวกับรุ่นพี่อย่าง นิชคุณ หลังจากเดบิวต์ในปี 2557 GOT7 ดังเป็นพลุแตก ได้รับความสนใจจากทั้งสาวไทยและสาวเกาหลีอย่างท่วมท้น เพราะแค่ MV ตัวแรกปล่อยออกมาได้เพียง 2 วัน ก็กวาดยอดวิวไปกว่า 1 ล้านวิวแล้ว! แถมยังขึ้นชาร์ต 5 อันดับเพลงขายดีของเกาหลี ส่วนตอนนี้แบมแบมและวง GOT7 ก็มีผลงานให้เราเห็นกันต่อเนื่อง ทั้งในเกาหลีและไทย สงสัยจะดังไม่หยุด ฉุดไม่อยู่เหมือนรุ่นพี่แน่ๆ

คนไทย

 

สร – ชลนสร สัจจกุล
สาวน้อยน่ารักจากวง CLC ในสังกัดค่าย CUBE Entertainment ที่เดบิวต์เมื่อปีที่แล้ว (2558) นี่เอง ซึ่งจนปัจจุบันปล่อยอัลบั้มออกมาถึง 4 อัลบั้มแล้ว แถมสาวๆวง CLC ยังได้มีผลงานในประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย แม้ว่าจะยังไม่มีผลงานหรือคอนเสิร์ตในไทยมากนัก แต่แฟนคลับชาวไทยก็ส่งกำลังใจให้น้องสรเรื่อยๆ สุดฯ ว่าอีกหน่อยเธอต้องดังไม่แพ้วงรุ่นพี่อย่างแน่นอน

น้องสร-ชลนสร-Crystal-Clear-CLC-15

 

เตนล์ – ชิตพล ลี้พรชัยกุล
ศิลปินจากวง NCT U ที่เปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อต้นปีที่ผ่านมา ภายใต้สังกัดสุดหินอย่าง SM Entertainment ความโด่งดังของเตนล์ทำให้แฟนคลับเกาหลีหลายคนหันมาสนใจเรียนภาษาไทย ทั้งหัดอ่าน หัดเขียน (ถึงขั้นอัพทวิตเตอร์ข้อความที่เขียนส่งให้เจ้าตัวดูเลยนะ) เตนล์เป็นศิลปินสายแด๊นซ์ที่ชนะการประกวดรายการ Teen Super Star 2011 แถมยังออดิชั่นผ่าน SM Global Audition in Thailand 2013 และหลังจากการฝึกฝนมานานถึง 3 ปี เตนล์ก็ได้เป็นศิลปินในสังกัด SM ในที่สุด(สุดสัปดาห์ฉบับ 16 กค. 59 นี้มีบทสัมภาษณ์เตนล์ด้วยนะ แฟนคลัปไปหาซื้อด่วน!)

559000003587001

 

LISA / ลลิซ – ลลิสา มโนบาล
ศิลปินต่างชาติคนแรกของค่าย YG Entertainment ชนะการประกวด YG Audition in Thailand ปี 2010 และเข้าฝึกกับ YG ในปี 2011 ลิซ่ามีความสามารถด้านการเต้นหลายแนว เช่น Hip Hop, Shuffle และอื่นๆ จนได้มีผลงานในมิวสิกวิดีโอเพลงโซโล่ของแทยัง (Big Bang) ในเพลง RinkaLinka และยังเป็นนางแบบอีกด้วย จนได้เดบิวต์ในชื่อวง Black Pink เมื่อไม่นานมานี้ ด้วยความพยายามในการฝึกฝนถึง 5 ปี และความสวยจิกกล้องตลอดๆ สุดฯ เชื่อว่าเธอจะเป็นศิลปินที่มาแรงไม่แพ้รุ่นพี่คนใดๆในค่าย YG อย่างแน่นอนฟันธง!!!

image013

 

ภาพจาก news.tlcthai.com , lifestyle.campus-star.com , www.manager.co.th , Facebook : MINT TinyG , Nichkhun Fan page

 

หมายเหตุ : ถ้าไม่อยากพลาดคลิปเด็ดๆ ผู้ชายหล่อๆ หรือข่าวแซ่บๆ ที่สุดฯ อัพขึ้น เฟซบุ๊ก : สุดสัปดาห์แฟนคลับ  ฝากกด“See First” (เมนูนี้จะอยู่ตรงปุ่ม Liked จ้า) ไว้หน่อยนะจ๊ะ เราจะได้เห็นกันทุกวันไง …เค้าคิดถึงตัวเองน้า ^^
 ***หรือจะเข้ามาดูที่ SUDSAPDA.COM โดยตรงเลยก็ได้จ้า รับประกันความแซ่บเว่อร์

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up