NCT & แบคฮยอน EXO จัดคอนเสิร์ตออนไลน์ Beyond LIVE สะกดผู้ชมหลักแสนทั่วโลก

Alternative Textaccount_circle
event

ค่าย SM Entertainment นำทัพศิลปินเกาหลี NCT และ แบคฮยอน EXO จัดคอนเสิร์ตออนไลน์ ‘Beyond LIVE’ มีผู้ชมหลักแสนทั่วโลก เท่านั้นยังไปพอ ค่าย SM ยังเริ่มต้นปีอย่างครื้นเครงด้วยการเสิร์ฟคอนเสิร์ฟออนไลน์ให้ชมฟรี ‘SMTOWN LIVE’ ในวันที่ 1 มกราคม มียอดสตรีม 35.83 ล้านคน จาก 186 ประเทศทั่วโลก สร้างสถิติผู้เข้าชมมากที่สุดในประวัติศาสตร์ สำหรับคอนเสิร์ตออนไลน์ของเกาหลี!

NCT รวมพลังโชว์สุดพิเศษในคอนเสิร์ตออนไลน์ ‘Beyond LIVE’ สะกดผู้ชมกว่า 2 แสนคนจาก 124 ประเทศทั่วโลกให้ต้องหลงใหล!

‘NCT’ (เอ็นซีที) พิสูจน์การรวมพลังอันไร้ที่สิ้นสุด โชว์การแสดงพิเศษผ่านคอนเสิร์ตออนไลน์ ‘Beyond LIVE’ (บียอนด์ ไลฟ์) ภายใต้ชื่อว่า Beyond LIVE – NCT : RESONANCE ‘Global Wave’’ (บียอนด์ ไลฟ์ เอ็นซีที เรโซแนนซ์ โกลบอล เวฟ) ที่ถ่ายทอดสดไปทั่วโลก ผ่านแอปพลิเคชัน Naver V LIVE เมื่อวันที่ 27 ธ.ค. ที่ผ่านมา โดยมียอดผู้รับชมแบบเรียลไทม์สูงถึง 200,000 คนจาก 124 ประเทศทั่วโลก ทั้งเกาหลี, สหรัฐอเมริกา, จีน, ญี่ปุ่น, อินโดนีเซีย, แคนาดา, ประเทศไทย ฯลฯ

ส่วนแฮชแท็กที่เกี่ยวข้องกับคอนเสิร์ตอย่าง ‘#NCT2020_Beyond_LIVE’ และชื่อสมาชิก, ชื่อเพลง ฯลฯ ต่างก็ติดอันดับ 1 บนเทรนด์แบบเรียลไทม์ของ Twitter ใน 23 ประเทศ อาทิ เม็กซิโก, บราซิล, เวียดนาม, รัสเซีย, ฮังการี, ฟินแลนด์, ประเทศไทย ฯลฯ นับเป็นการยืนยันให้เห็นถึงพลังในระดับโลกของ NCT ได้เป็นอย่างดี

สำหรับการแสดงในครั้งนี้ NCT ได้นำเสนอเวทีสุดอลังการที่ประกอบไปด้วยสีสันทางดนตรีเฉพาะตัว และเสน่ห์อันไร้ขีดจำกัด รวมแล้วกว่า 21 เพลงด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นเพลงเดบิวต์ของ NCT ในปี 2016 อย่าง ‘The 7th Sense’, เพลงในอัลบั้มเต็มชุดที่ 2 ที่นำมาโชว์ครั้งแรกอย่าง ‘My Everything’, ‘All About You’, ‘Faded In My Last Song’, ‘Light Bulb’ ฯลฯ

 

นอกจากนี้ ก็มีเพลงที่ NCT U ได้โชว์เคมีความเข้ากัน และการรวมตัวสมาชิกแบบต่าง ๆ เช่น ‘BOSS’, ‘WITHOUT YOU’, ‘Baby Don’t Stop’, ‘90’s Love’, ‘Work It’, ‘From Home’, ‘Misfit’ ฯลฯ รวมถึงเวทีที่นำเสนอเอกลักษณ์ของแต่ละทีม เช่น NCT 127 ในเพลง ‘Kick It’, ‘TOUCH’ ส่วน NCT DREAM ในเพลง ‘GO’, ‘Déjà Vu’ และ WayV กับเพลง ‘Bad Alive’, ‘Nectar’ เป็นต้น อีกทั้งยังมีเพลงที่รวมทุกสมาชิกไว้ด้วยกันอย่าง ‘RESONANCE’ ซึ่งโชว์ความพร้อมเพรียงอย่างเหนือชั้น และการประสานพลังอย่างสมบูรณ์แบบของพวกเขา

ไม่เพียงเท่านี้ มีการใช้เทคโนโลยี AR และเอฟเฟกต์กราฟิกมาเพิ่มความสนุกในการรับชมทำให้ผู้ชมอินกันมากขึ้น อาทิ ในเวทีเพลง ‘Make A Wish’ ที่มาพร้อมกราฟิกวังสุดหรูหราใหญ่โต และซับเพลงที่ทำเป็นทรงเหมือนตะเกียงวิเศษ, เพลง ‘Nectar’ ที่มีกระดานหมากรุกขนาดยักษ์, เพลง ‘Ridin’’ ที่เต็มไปด้วยป้ายเรืองแสง, เพลง ‘RESONANCE’ กับโลโก้แบบเมทัลที่เหมือนจะทะลุหน้าจอออกมา ฯลฯ

ทั้งนี้ ช่วงท้ายคอนเสิร์ตเหล่าสมาชิก NCT ได้เผยความรู้สึกแสนอบอุ่นว่า “วันนี้บนเวทีเราได้แสดงเพลงที่ปล่อยออกมาตั้งแต่เดบิวต์จนถึงปัจจุบัน พวกเราเองก็เตรียมตัวไปด้วย พร้อมรู้สึกหลากหลายอย่างเลยครับ ผมมีความสุขที่ได้มาแสดงแบบนี้ได้ครับ”, “ปี 2020 พวกเรา 23 คนได้ทำกิจกรรมโปรโมตอย่างสนุกสนานด้วยกัน ได้โชว์เวทีเท่ ๆ ได้สะสมความทรงจำดี ๆ มากมายกับสมาชิก มันมีความหมายมาก ๆ ครับ แรงสนับสนุนที่แฟน ๆ มอบให้ตลอดปี 2020 นี้ เหมือนเป็นพลังขับเคลื่อนอันยิ่งใหญ่สำหรับการทำงานในปี 2021 เลยครับ ผมอยากเจอกับทุกคนด้วยตัวเองไว ๆ และก็ช่วยติดตามการโปรโมตในอนาคตกันเยอะ ๆ นะครับ”

BAEKHYUN จัดคอนเสิร์ตเดี่ยวออนไลน์ครั้งแรก ‘Beyond LIVE – BAEKHYUN : LIGHT’ โชว์เสน่ห์ดึงดูดผู้ชมกว่า 1.1 แสนคน จาก 120 ประเทศทั่วโลก!

เจ้าของสถิติยอดจำหน่ายอัลบั้มเดี่ยวทะลุล้านอัลบั้ม ‘BAEKHYUN’ (แบคฮยอน) หนึ่งในสมาชิกวง EXO (เอ็กซ์โซ) จัดคอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรกอย่างประสบความสำเร็จผ่าน ‘Beyond LIVE’ (บียอนด์ ไลฟ์) หรือ คอนเสิร์ตที่คิดค่าบริการทางออนไลน์โดยเฉพาะครั้งแรกของโลก

คอนเสิร์ต Beyond LIVE – BAEKHYUN : LIGHT’ (บียอนด์ ไลฟ์ แบคฮยอน ไลท์) ถูกจัดขึ้นเมื่อเวลา 13.00 น. ตามเวลาไทยของวันที่ 3 มกราคม 2564 ที่ผ่านมา พร้อมถ่ายทอดสดไปทั่วโลกทางแอปพลิเคชัน Naver V LIVE (เนเวอร์ วี ไลฟ์) สำหรับคอนเซ็ปต์ของคอนเสิร์ตนี้ คือ ‘แสง’ (LIGHT) ซึ่งเป็นพลังพิเศษประจำตัว BAEKHYUN จากในโลกทัศน์ของวง EXO โดยทุกคนสามารถสัมผัสได้ถึงคุณค่าที่ไม่มีใครแทนได้ของสุดยอดศิลปินเดี่ยวอย่าง BAEKHYUN ผ่านโชว์ที่ประกอบไปด้วยเวทีการแสดงอันเจิดจรัสอลังการ, ความมีเสน่ห์รอบด้าน และคุณภาพสูง

ที่สำคัญคอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรกของ BAEKHYUN ครั้งนี้ มียอดผู้เข้าชมแบบเรียลไทม์สูงถึง 110,000 คนจาก 120 ประเทศทั่วโลก ทั้งเกาหลี, สหรัฐอเมริกา, จีน, ญี่ปุ่น, ประเทศไทย ฯลฯ ส่วนแฮชแท็กที่เกี่ยวข้องกับคอนเสิร์ตอย่าง ‘#BAEKHYUNBeyondLIVE’, ‘#BAEKHYUN1stConcert’, ‘#BeyondLIVE_BAEKHYUN_LIGHT’ ฯลฯ ต่างก็ครองอันดับ 1 บนเทรนด์แบบเรียลไทม์ของ Twitter ในหลายประเทศ อาทิ ฝรั่งเศส, เนเธอร์แลนด์, รัสเซีย, เวียดนาม, อินโดนีเซีย, ประเทศไทย ฯลฯ นับเป็นการยืนยันให้เห็นถึงความเป็นที่นิยมในทั่วโลกของ BAEKHYUN อีกครั้ง

ในคอนเสิร์ตที่เกิดขึ้นครั้งนี้ BAEKHYUN ได้นำเสนอหลากหลายเสน่ห์ผ่านทั้งหมด 23 เพลง ให้ผู้ชมที่อยู่ ‘แถวหน้าสุดในห้องตัวเอง’ ต้องหลงใหลกันอย่างร้อนแรง ตั้งแต่เพลงเดบิวต์ในฐานะศิลปินเดี่ยวอย่าง ‘UN Village’, เพลง ‘R U Ridin’?’, เพลง ‘Poppin’ ฯลฯ ไปจนถึงเพลงจากมินิอัลบั้มชุดที่ 2 ‘Delight’ อัลบั้มที่สร้างสถิติให้เขาขึ้นแท่นเป็นศิลปินที่มียอดจำหน่ายล้านอัลบั้ม (Million Seller), เพลงล่าสุด ‘Amusement Park’, เพลงที่ปล่อยผ่าน SM ‘STATION’ อย่าง ‘YOUNG’ และ ‘Garden In The Air’, เพลง ‘Every second’ ที่ประกอบละครเรื่อง Record of Youth ฯลฯ

นอกจากนี้ BAEKHYUN ยังโชว์เล่นเปียโนคลอร้องเพลงด้วยเสียงหวาน ๆ ในเพลง ‘What I Want For Christmas กับ ‘MY ANSWER’ อีกทั้งยังแสดงเพลงฮิตของ EXO และ EXO-CBX แบบใหม่ตามสไตล์ของตัวเอง อาทิ ‘CALL ME BABY’, ‘Growl’, ‘Blooming Day’, ‘Cherish’ ฯลฯ รวมถึงแสดงเพลงใหม่จากมินิอัลบั้มญี่ปุ่นชุดแรก ‘BAEKHYUN’ ที่มีกำหนดปล่อยวันที่ 20 มกราคมนี้เป็นครั้งแรก ได้แก่ เวทีเพลงประกอบอัลบั้มอย่าง ‘Addicted’ ตามด้วยเวทีเพลงเปิดตัว ‘Get You Alone’ และเปิดมิวสิกวีดีโอของเพลงนี้ให้ชมเป็นครั้งแรกเช่นกัน

ไม่เพียงเท่านี้ โปรดักชั่นของเวทีที่มีทั้งการใช้ AR ให้ความรู้สึกเสมือนจริง และเอฟเฟกต์ XR ก็เพิ่มความสนุกในการรับชมได้เท่าตัว อาทิ เวทีเพลง ‘Ghost’ และ ‘Psycho’ ที่ดึงดูดทุกสายตา เพราะใช้เทคโนโลยี Motion Capture (การบันทึกความเคลื่อนไหว) สร้างแดนเซอร์ขนาดยักษ์สูง 8 เมตรขึ้นมาจากแสง แล้วเต้นไปด้วยกันกับ BAEKHYUN, เพลง ‘Every second’ ที่มีฉากหลังเป็นร้านหนังสือบรรยากาศอบอุ่น, เพลง ‘Love Again’ ที่เหมือนอยู่ในอวกาศ, เพลง ‘Candy’ ที่มีพื้นหลังเป็นร้านขายลูกอม ตกแต่งด้วยป้ายเรืองแสง ฯลฯ

ทั้งนี้ เมื่อเวลา 10.00 น. ตามเวลาไทยของวันที่ 4 มกราคม 2564 นั้น BAEKHYUN ได้ปล่อยเฉพาะเพลงและมิวสิกวีดีโอของเพลงเปิดตัว ‘Get You Alone’ จากมินิอัลบั้มญี่ปุ่นชุดแรก ‘BAEKHYUN’ ออกมาก่อนเป็นที่เรียบร้อย (กำหนดปล่อยอัลบั้มอย่างเป็นทางการ คือ วันที่ 20 มกราคม 2564)

[มิวสิกวีดีโอเพลงญี่ปุ่น] BAEKHYUN – ‘Get You Alone’: https://youtu.be/uqcZUIUb7fk

ชมบรรยากาศ คอนเสิร์ตฟรีค่าย SM ได้ที่หน้าถัดไป

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up