คุยกันสบายๆ ให้หายคิดถึง กับความสุขในวันนี้ที่เรียบง่ายของ พัค ยูชอน

Alternative Textaccount_circle
event

 

*สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย โปรดแชร์พร้อมโลโก้ / Pls share photos with logo

เชื่อว่าหลายคนรู้จัก พัค ยูชอน กันดีอยู่แล้วในฐานะไอดอลที่โด่งดังไปทั่วโลก และเป็นที่รักของแฟนๆ มากมาย เส้นทางในวงการบันเทิงของเขาเรียกได้ว่า สวยงามและเดินทางไปอยู่จุดสูงสุด แต่แล้ววันหนึ่งมรสุมลูกใหญ่ก็ถาโถมเข้ามาหาผู้ชายคนนี้ จนเชื่อว่าเราๆ ท่านๆ เองก็อดคิดและเป็นห่วงไม่ได้ว่า เขาจะยังกลับมาโลดแล่นในวงการบันเทิงได้อีกครั้งหรือเปล่า


แต่แล้วด้วยความรักที่มีต่อแฟนคลับและอาชีพ พัค ยูชอนในวันนี้พร้อมจะเริ่มต้นนับหนึ่งใหม่อีกครั้ง จริงอยู่ว่าความมั่นคงทางใจต้องใช้เวลาสร้าง แต่เราเชื่อว่า ด้วยความความตั้งใจของเขา และพลังความรักของแฟนๆ จะทำให้พัค ยูชอน คนนี้กลับมายิ้มได้ และก้าวเดินไปบนเส้นทางแห่งวงการบันเทิงได้อย่างเข้มแข็งอีกครั้ง

คุยกันเบาๆ ให้หายคิดถึง กับความสุขในวันนี้ที่เรียบง่ายของพัค ยูชอน

แฟนๆ ชาวไทยที่พากันรอคอยหนุ่มมากความสามารถ เจ้าของดีกรีนักร้องและนักแสดงหนุ่มนามว่า “พัค ยูชอน” กรี๊ดเฮกันดังมากเมื่อรู้ว่า เขาจัดคิวเพื่อมาเจอกับทุกคนในโปรเจ็กต์สุดพิเศษ ‘LOVE ASIA with PARK YUCHUN in BANGKOK ที่จัดขึ้นไปเมื่อปลายเดือน มกราคม 2563 ที่ผ่านมา โดยเราทราบมาว่าบริษัท “Hong An” จากประเทศเกาหลี ตั้งใจจัดกิจกรรมนี้เพื่อนำเงินรายได้ส่วนหนึ่งไปช่วยเหลือสังคมทางด้านการศึกษาด้วย ด้านพัค ยูชอนเองก็ดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของงานการกุศลครั้งนี้ และในส่วนงานมีตติ้งบอกเลยว่า ฟินมาก ยูชอนน่ารักมาก บรรยากาศเต็มไปด้วยความอบอุ่น และเป็นกันเองสุดๆ 

สุดสัปดาห์ได้คิวพิเศษมีโอกาสพูดคุยกับ พัค ยูชอน รวมถึงถ่ายแฟชั่นเซ็ตพิเศษเพื่อแฟนๆ ที่คิดถึงเขาอีกต่างหาก งานนี้ พัค ยูชอน สวมวิญญาณนายแบบมืออาชีพ คือหล่อทุกแอ็คจริงๆ เอาเป็นว่า หล่อ เท่ ขนาดไหน ชมกันเองได้เลยจ้า

 

ครั้งนี้คุณมาเมืองไทยพร้อมกับโปรเจ็กต์  LOVE ASIA PROJECT อยากให้เล่าถึงโปรเจ็กต์นี้ให้ฟังหน่อยค่ะ 

โปรเจ็กต์นี้มีจุดเริ่มต้นจากการนั่งคุยในที่ประชุมกับทีมงานครับ ตัวผมเองได้รับความรัก และกำลังใจจากแฟนคลับมาตลอด เลยอยากจะตอบแทนความรัก และความรู้สึกดีๆ เพื่อแฟนๆ ชาวไทย และแฟนคลับต่างประเทศที่มีให้ผมเสมอมา จึงเกิดเป็นแฟนมีตติ้งครั้งนี้ นอกจากเราจะได้มีความสุขด้วยกันในงานแฟนมีตติ้งแล้ว โปรเจ็กต์นี้ยังเป็นโปรเจ็กต์การกุศล เพื่อสนับสนุนการศึกษาเด็กในภูมิภาคเอเชีย ซึ่งเราได้ทำบุญร่วมกันด้วยครับ

สำหรับแฟนมีตติ้งครั้งนี้ ผมตื่นเต้นมากๆ และก็ตั้งใจทำทุกอย่างให้ออกมาดีที่สุดเพื่อทุกคน วันที่ผมมาถึงเมืองไทย ได้เห็นแฟนๆ มานั่งรอรับที่สนามบิน ผมดีใจและซาบซึ้งมาก รับรู้ได้ถึงความอบอุ่นของแฟนๆ ชาวไทย เลยรู้สึกว่าอยากจะใช้เวลาอยู่กับแฟนๆ ชาวไทยให้มากขึ้นครับ

สำหรับความพิเศษที่เตรียมไว้ให้กับแฟนๆ ไทย ตอนคุยในที่ประชุม เราก็คิดว่าจะทำอะไรเพื่อแฟน ๆ ได้บ้าง ด้วยความที่ผมไม่ค่อยได้มาเมืองไทย ถ้าเทียบกับประเทศอื่นๆ ผมจึงมีโอกาสนั่งคุยกับแฟนไทยน้อยมาก งานนี้เลยเปิดรับคำถามที่ทุกคนอยากรู้ แล้วผมก็พร้อมจะตอบ อยากให้ทุกคนได้เห็นความจริงใจ ความตั้งใจ และความเป็นตัวเองของผมครับ

พัค ยูชอน , Park Yuchun , JYJ , เจวายเจ , ไอดอลเกาหลี
เสื้อผ้า : CV homme

 

ได้มาเจอกับแฟนๆ อีกครั้งหลังจากที่ไม่เจอกันนาน รู้สึกอย่างไรบ้าง 

ก่อนถึงวันงาน ผมทราบว่ากระแสตอบรับของงานค่อนข้างดี ยิ่งทำให้ผมตื่นเต้น แล้วยิ่งใกล้วันงานก็ยิ่งรู้สึกตื่นเต้นมากขึ้นอีก รู้สึกว่าจะถึงวันงานแล้วจริงๆ เหรอ (ยิ้ม) คือทุกครั้งที่มีกิจกรรมต่างประเทศ ในหัวผมจะจินตนาการ และคิดตลอดว่า ในงานเราจะยืนยังไง ทำอะไรบ้างให้แฟนๆ รู้สึกดี

ผมดีใจที่ได้รู้ว่าแฟนๆยังรักผมอยู่ ตรงนี้ต้องขอบคุณและขอโทษด้วยครับ เพราะแทนที่ผมจะเป็นฝ่ายตอบแทนความรักของทุกคนให้มากๆ แต่ผมกลับได้รับสิ่งดีๆ กลับมามากกว่าที่จะตอบแทนแฟนๆได้เสียอีก

ณ ตอนนี้ผมคงจะไม่มีอะไรที่ผมจะทำให้แฟนๆ ได้ นอกจากทำแฟนมีตติ้งให้แฟนๆ ประทับใจ และทำผลงานต่อไปๆ ออกมาให้ดีให้สมกับที่ทุกคนคอยสนับสนุนครับ

ครั้งนี้คุณมาเมืองไทยนานกว่าทุกครั้ง ได้ไปเที่ยวที่ไหน ได้ทำอะไรบ้างคะ

ผมไม่ได้ทำอะไรพิเศษเลยครับ เน้นพักผ่อน กินอาหารอร่อยๆ ออกกำลังกาย ว่ายน้ำ ออกไปเดินเล่นตามถนน ไปเที่ยวห้าง ช้อปปิ้ง ใช้ชีวิตปกติเหมือนคนทั่วไป เมื่อก่อนผมมาเมืองไทย ทำงานแล้วก็กลับเลย ไม่มีเวลาส่วนตัวให้กับตัวเองเท่าไร แต่ครั้งนี้ได้อยู่เมืองไทยหลายวัน เลยอยากใช้ชีวิตเหมือนคนทั่วไปๆ มากขึ้น ถือว่าการมาเมืองไทยครั้งนี้พิเศษกว่าทุกครั้ง มีความสุขมากๆ ครับ

พัค ยูชอน , Park Yuchun , JYJ , เจวายเจ , ไอดอลเกาหลี
เสื้อผ้า :  Greyhound

รู้มาว่าคุณชอบเพลง “ไม่ไหวบอกไหว” ของบอย พีซเมกเกอร์ ทำไมถึงชอบเพลงนี้คะ

เหตุผลที่ชอบคือ ฟังครั้งแรกก็รู้สึกว่าเพราะมากเลย ถึงแม้ผมจะไม่เข้าใจเนื้อเพลงก็ตาม ฟังแล้วติดหู กระตุ้นอารมณ์ตัวเอง ครั้งนี้อยู่เมืองไทยหลายวัน มีโอกาสฟังเพลงไทยมากขึ้น มีเพลงที่ไพเราะน่าฟัง และติดหูเยอะมากเลยครับ

ร้องให้ฟังสักนิดได้มั้ยคะ

ได้ครับ แต่ขอดูเนื้อด้วยนะครับ

เจ็บแค่ไหน ฉันก็จะฝืนแกล้งทำว่าไม่เป็นไร บอกใจที่มันอ่อนแอตอนนี้ช่วยทนให้ไหว
แม้น้ำตาไหล ฝืนยิ้มมองเธอจากไป เธอเลือกแล้ว ฉันก็ต้องยอมเข้าใจ ไม่ไหวแคไหนต้องทนให้ไหว…

( จากที่ได้ยินกับหูตัวเอง ขอรายงานให้แฟนๆ ทราบเลยว่า ยูชอน ออกเสียงภาษาไทยในระดับที่โอเคเลยค่ะ ร้องเพลงไทยเพราะมาก)

ทางคุณบอย พีซเมเกอร์ก็ปลื้มมากที่คุณชอบเพลงของเขา และยังขอบคุณยูชอนผ่านโซเชียลด้วยนะคะ

ขอบคุณเช่นกันครับ ผมก็ทราบว่าเขาตอบกลับมา ตอนร้องเสียงผมอาจจะเพี้ยนไปนิดนึง ต้องขอโทษด้วยนะครับ (ยิ้ม)

พัค ยูชอน , Park Yuchun , JYJ , เจวายเจ , ไอดอลเกาหลี
เสื้อผ้า :  Greyhound

ในวัย 33 ปี คุณได้เรียนรู้ชีวิตจากการทำงานวงการบันเทิงอย่างไรบ้างคะ

สำหรับชีวิตในการทำงานในวงการบันเทิง ผมอาจจะผ่านจุดที่ต้องทำสิ่งต่างๆ ที่ไม่ได้เป็นตัวเอง ณ ช่วงหนึ่ง แต่พอเวลากลับถึงบ้าน เราก็จะเหงาและรู้สึกโดดเดี่ยว ผมว่าอารมณ์ฟีลนี้เสี่ยงที่จะทำให้คนเราเกิดภาวะซึมเศร้าได้เลย

จะอย่างไรก็แล้วแต่ วงการบันเทิงสอนให้ผมอดทน เติบโต และได้เรียนรู้ชีวิตในหลายๆ รูปแบบ และยังสอนให้เราได้เรียนรู้เรื่องความสัมพันธ์ นิสัยใจคอ และจิตใจของผู้คน เช่น วันหนึ่งเราเคยรู้จัก สนิทสนม มีมิตรภาพที่ดีต่อกันกับคนๆ นี้ เรามองว่าเขาเป็นคนดี แต่พอวันเวลาผ่านไป วันหนึ่งเขาก็เปลี่ยนไป ผมว่าสิ่งที่น่ากลัวที่สุดก็คือ “คน” นี่แหละครับ

พัค ยูชอน , Park Yuchun , JYJ , เจวายเจ , ไอดอลเกาหลี
เสื้อผ้า :  Greyhound

 

ใครหรืออะไรที่ทำให้คุณยิ้มได้เวลาที่คุณเหนื่อยหรือเครียด

เทียบกับอดีตกับปัจจุบันให้ฟังแล้วกันนะครับ ถ้าเป็นเมื่อก่อน เวลาทำงานเสร็จแล้ว ผมจะมีความเครียดติดตัวกลับบ้านมาด้วยตลอด แม้ตอนนั้นจะเราจะอยู่ที่บ้านก็ยังไม่รู้สึกผ่อนคลาย แต่ตอนนี้สิ่งที่ทำให้ผมรู้สึกสบายใจและผ่อนคลาย ก็คือ “บ้าน” พอก้าวเข้ามาถึงบ้าน นั่นหมายถึง เราต้องจบภารกิจในแต่ละวันได้แล้ว “บ้าน” คือพื้นที่ของการพักผ่อนที่ทำให้ผมรู้สึกผ่อนคลาย

การที่ศิลปินจะมีความรักเป็นเรื่องที่ยากไหมคะ และชีวิตคู่สำคัญแค่ไหนสำหรับคุณ

อืม… เป็นคำถามที่ตอบยากเหมือนกันนะครับ สำหรับมุมมองความรักนะครับ เวลามีคนมองเรามา บางทีผมก็รู้สึกไม่สบายใจนะ เพราไม่รู้ว่าเขาคิดอะไรอยู่ (ยิ้ม) แต่โดยรวมแล้วการที่มีคนอยู่เคียงข้างเป็นเรื่องดีนะครับ  และที่แน่ๆ การมีชีวิตคู่เราต้องเทคแคร์อีกฝ่าย และมีความรับผิดชอบต่อเขาด้วย

เอาเป็นว่าตอนนี้แทนที่ผมจะเป็นคนถูกรัก ผมอยากจะเป็นที่คนมอบความรักออกไปมากกว่า อย่างน้อยๆ ก็อยากตอบแทนแฟนคลับที่ให้ความรักยูชอนมาตลอดครับผม

พัคยูชอน , Park Yuchun , JYJ , เจวายเจ , ไอดอลเกาหลี
เสื้อผ้า :  Greyhound

ในฐานะที่เป็นรุ่นพี่ อยากให้คุณแนะนำ 3 ข้อที่ต้องมี สำหรับการทำงานในวงการนี้

อย่าคาดหวังมากเกินไป

รักษาจิตใจตัวเองให้ดีที่สุด

รักคนใกล้ตัวมากที่สุด ดูแลเขาให้ดีที่สุดครับ

มีอะไรอยากจะบอกแฟนทั่วโลกรวมถึงแฟนชาวไทยที่รักและคอยติดตามคุณอยู่เสมอมั้ยคะ

ขอบคุณมากๆ ที่คอยติดตามและให้กำลังใจผมตลอดครับ ผมแพลนงานและกิจกรรมที่จะได้ใกล้ชิดกับแฟนคลับอยู่ตลอดนะครับ คิดถึงแฟนๆ เสมอครับ

พัคยูชอน , Park Yuchun , JYJ , เจวายเจ , ไอดอลเกาหลี
เสื้อผ้า :  Greyhound

ณ ตอนนี้วางแผนชีวิตตัวเองไว้อย่างไร คิดว่าจะเกษียนตัวเองเมื่ออายุเท่าไรคะ

สำหรับเรื่องงาน อยากทำอัลบั้มใหม่ เพื่อมอบให้แฟนคลับ อยากจะทำงานแสดงดีๆ เพื่อให้ทุกคนได้ชม ถามว่าจะเกษียนอายุตัวเองเมื่อไร ผมก็ไม่รู้เหมือนกันว่าตัวเองจะทำงานต่อไปได้อีกนานแค่ไหน ทั้งนี้ทั้งนั้นส่วนหนึ่งก็ขึ้นอยู่กับแฟนคลับด้วยครับ

 

พัค ยูชอน กลับมาสร้างรอยยิ้มให้แฟนๆ ชาวไทยกับคอนเสิร์ต คอนเสิร์ต   PARK YU CHUN  <RE:MIND> 1ST COMEBACK MINI CONCERT 

อีกหนึ่งคอนเสิร์ตของนักแสดงหนุ่มหล่อมากฝีมือทั้งการแสดง การร้องเพลงจากแดนกิมจิ  ที่แฟน ๆ หลายคนคิดถึง พัค ยูชอน  (Park Yu Chun)   วันนี้เขาตั้งใจกลับมาสร้างรอยยิ้มแบบใกล้ชิดกับแฟน ๆ ชาวไทย กับคอนเสิร์ต   PARK YU CHUN  <RE:MIND> 1ST COMEBACK MINI CONCERT  เมื่อวันเสาร์ที่ 28 พฤศจิกายน 2563เวลา 18.00 น. ที่ Union Hall 2, Union Mall เป็นการแสดงในฮอลล์กับแฟนเพลง และในวันอาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน 2563  แสดงคอนเสิร์ตผ่านทางออนไลน์ LIVE STREAMING SHOW ที่ผ่านมาทั้งสองวัน  ซึ่งทางเจ้าตัวขนเพลงใหม่เพราะ ๆ มาฝากแฟน ๆให้ได้ลองฟังกันก่อนใคร
พัคยูชอน
ในวันคอนเสิร์ตเปิดตัวความพิเศษสุด ๆ ที่แฟนๆ ได้ฟังเพลงอัลบั้มใหม่  RE:MIND เป็นที่แรกก่อนใครกันแบบสด ๆ เปิดตัวด้วยเพลง WHAT U WAITING FOR  , THE CRY , SOMEBODY TO LOVE ME , CAROUSEL ฯลฯ ก่อนจะชวนมาร่วมล้วงลึกในระหว่างที่พัค ยูชอน อยู่ประเทศไทย กับช่วง “How Are Yuchun” ว่าช่วงเตรียมตัวงานคอนเสิร์ตมีกิจกรรมอะไรบ้าง
งานนี้ยูชอนบอกว่า ได้ไปเรียนเทนนิส  เรียนยิงปืน และเผยว่า “รู้สึกประทับใจมาก ๆ เพราะเพิ่งเรียนครั้งแรกก็ที่ประเทศไทย และอยากไปเที่ยวลพบุรี (ยิ้ม) ” งานนี้เรียกเสียงหัวเราะจากแฟน ๆ ทันที แต่สุดเซอร์ไพร์สเหนือเซอร์ไพร์สไปอีกคือ นักร้องหนุ่มหล่อ “บอย พีชเมกเกอร์” ได้บุกมากลางคอนเสิร์ตเพื่อร่วมแสดงความยินดี พร้อมมอบช่อดอกไม้เซอร์ไพร์ส ทำเอาหนุ่ม “ยูชอน” ตกใจและปลื้มใจไปกันเลยทีเดียว ก่อนจะไปต่อกับเกมส์ที่ให้ผู้โชคดีได้มาใกล้ชิดและร่วมเล่นเกมส์ ไปกับหนุ่ม “ยูชอน” ทั้งเกมส์ต่อจิกซอว์ เกมส์ใบ้คำ
พัคยูชอน
งานนี้เรียกเสียงฮาจากแฟน ๆ ในฮออล์เอามาก ๆ เป็นอีกเกมส์ที่ทำเอาแฟน ๆ ลุ้นไปพร้อม ๆ กัน ก่อนจะมีเซอร์ไพร์สสำหรับผู้ที่ชนะได้ของขวัญสุดพิเศษ เมื่อหนุ่ม “ยูชอน” ซุ่มทำน้ำหอมกลิ่นพิเศษเพื่อแฟน ๆ สำหรับผู้โชคดีจะได้รับน้ำหอมสูตร “พัค ยูชอน” กลับไปเป็นที่ระลึก
นอกจากมีเพลงเพราะ ๆ ในอัลบั้มใหม่ มาฝากแฟน ๆ ทั้งในฮอลล์และแฟน ๆ ที่ชมผ่านทางออนไลน์ ยูชอนยังมีอีกหนึ่งเพลงในอัลบั้มเพลง “SEE YOU AGAIN” เพลงเวอร์ชั่นภาษาไทย ที่ตั้งใจทำออกมาเพื่อนแฟนเพลงที่ไทยด้วย เป็นเพลงใหม่ที่ยูชอนพยายามฝึกฝนภาษาไทย ตั้งใจอยากให้แฟน ๆ เข้าใจในสิ่งที่เจ้าตัวอยากสื่อออกไป ซึ่งกระแสตอบรับเพลงนี้ค่อนข้างดี ทำเอาเจ้าตัวปลื้มมาก ๆ
ก่อนจะมาถึงซีนเรียกน้ำตา หลังจากดู VTR แฟนโปรเจคท์ของหนุ่ม “ยูชอน”  และพลังเสียงกรี๊ดจากแฟน ๆ ทำเจ้าตัวปลื้มใจ ซาบซึ้งถึงกับกลั้นน้ำตาไม่อยู่
พัคยูชอน
ส่งท้าย พัค ยูชอนบอกกับแฟนเพลงชาวไทยว่า “คิดว่าทุกสิ่งที่เกิดขึ้นมีที่มาที่ไป มีเหตุผลของมัน ที่ทำให้ผมได้มายืนอยู่ในประเทศไทย พูดแบบไม่โกหกเลย ชีวิตที่ประเทศไทยมีความสุขมาก ๆ เพราะแฟนๆ ทุกคน เมื่อก่อนคิดว่าอนาคตน่าหวาดระแวง น่ากลัวมาตลอด แต่ในช่วงนี้รู้สึกเหมือนได้พบตัวตนของผมในอดีตกลับมาอีกครั้ง” เป็นอีกซีนซึ้ง ๆ ที่ทำเอาทั้งแฟนๆ และยูชอนต่างประทับใจ ก่อนจะปิดท้ายคอนเสิร์ตด้วยเพลงเพราะ ๆ ทำเอาแฟน ๆ กลับบ้านไปแบบฟิน ๆ กันทั่วหน้าเลยทีเดียว

Sudsapda Team

สัมภาษณ์: อุ๊ – จีราวัจน์

ช่างภาพ: เนาวพจน์ โพธิเกษม

สไตลิสต์: อรรคพล ฤทัยยานนท์

แต่งหน้า: ชนะพันธุ์ เกิดมงคล

ทำผม: กิตติทัศน์ ลิ้มทอง

เสื้อผ้า: Greyhound siam center 1 FL. Tel. 063-2156147

CV homme siam center 1 FL. Insomnie bangkok shop Tel. 089-618623

สถานที่: Hetel Muse Bangkok ถนน หลังสวน แขวง ลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร  โทร 02 630 4000

www.hotelmusebangkok.com

 

 

 

 

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up