JOOX OF 2020

JOOX OF 2020 เปิดรายชื่อสุดยอดศิลปินที่มียอดฟังสูงสุดในปีนี้!

JOOX OF 2020
JOOX OF 2020

กลายเป็นธรรมเนียมปฏิบัติในช่วงก่อนสิ้นปี ที่จะต้องมีสื่อ รือผู้คร่ำหวอดในแต่ละสาขาออกมาสรุปสถิติที่น่าสนใจในเรื่องต่างๆ ที่เกิดขึ้นตลอดทั้งปี  และแน่นอน JOOX “แอปคอมมูนิตี้สำหรับคนรักเสียงเพลง อันดับ 1 ของไทย” ก็ได้ออกมาเผยรายชื่อศิลปินทั้งไทยและเทศที่ได้รับความนิยมสูงสุดจากคนฟังทั่วประเทศตลอดทั้งปี ใน JOOX OF 2020  มาดูกันว่า จะมีศิลปินคนใดบ้าง ที่สร้างผลงานออกมาได้ประทับใจคนฟังสูงสุดในปีนี้

(หมายเหตุ: จำนวน Plays ที่แสดง ไม่เท่ากับจำนวนยอด Streams)

 

10 ศิลปินที่ได้รับความนิยมสูงสุดตลอดปี 2020

1 Three Man Down 

JOOX OF 2020 Three Man Down

 

วงน้องใหม่ที่สร้างชื่อให้เป็นที่รู้จักของแฟนเพลงทั้งประเทศจากเพลงฝนตกไหมส่งให้เพลงนี้ครองอันดับ 1 บนชาร์ต Thailand Top100 by JOOX 2020 นานถึง 2 สัปดาห์ และมียอดวิวมากกว่า 68 ล้านวิว ผลงานเพลงของพวกเขาเต็มไปด้วยพลังความทางดนตรีที่มาพร้อมกับท่วงทำนองและเนื้อหาติดหู พวกเขามีฐานแฟนเพลงเพิ่มขึ้นทั่วประเทศและกลายมาเป็นศิลปินหน้าใหม่ที่มาแรงที่สุดของปีนี้

ฟังเพลงของ Three Man Down ได้ที่นี่ 

 

2 BLACKPINK

BLACKPINK JOOX OF 2020

 

ศิลปินเกาหลีกลุ่มแรกที่มียอดวิวแตะพันล้าน ในเพลง DDU-DU DDU-DU และพวกเธอคือวงเคป๊อปวงแรกที่ได้ขึ้นแสดงเทศกาลดนตรี Coachella ระดับโลก มียอดวิวมากกว่า 56.7 ล้าน ใน 24 ชัวโมงแรกตอนเปิดตัวเพลง Kill This Love

ทั้งนี้ พวกเธอยังออกทัวร์คอนเสิร์ต BLACKPINK 2029 world Tour ‘in your area” รอบโลกใน 4 ทวีป ทั้งเอเชีย ออสเตรเลีย ยุโรป และอเมริกาเหนือ

อีกทั้งยังชนะ 3 รางวัลรวด จากเวที E! People Choice Awards  คือ รางวัลศิลปินกลุ่มยอดเยี่ยม, มิวสิกวิดีโอยอดเยี่ยม และคอนเสิร์ตยอดเยี่ยม พวกเธอก้าวกระโดดขึ้นบนเวทีโลกอย่างเต็มภาคภูมิ พร้อมร่วมงานกับศิลปินระดับโลกมากมายอย่าง Dua Lipa, Lady Gaga และ Selena Gomez 

นอกจากนี้ อัลบั้มเต็ม The Album ได้รับการออเดอร์จากทั่วโลกมากกว่า 1 ล้านอัลบั้ม ความสำเร็จเกินคาดครั้งนี้ ไม่ได้มาจากแค่สุดยอดพลังของแฟนคลับอย่าง BLINK แต่เพราะความสามารถที่ได้รับการยอมรับ จากทั้งนักวิจารณ์และแฟนเพลงทั่วโลกนั่นต่างหาก ที่ทำให้ BLACKPINK ยังคงยืนหนึ่งอย่างสง่างาม ในฐานะเกิร์ลกรุ๊ปที่ร้อนแรงที่สุดของวงการเพลงโลก

ฟังเพลงของ BLACKPINK ได้ที่นี่

 

3 BOWKY LION 

BOWKY LION JOOX OF 2020

 

หาก ณ เวลานี้ วงการเพลงไทยกำลังมองหาดีว่าสาวคนใหม่ เชื่อว่าชื่อของ โบกี้ ไลอ้อน (BOWKYLION)  คงเป็นชื่อแรกๆ ที่หลายคนนึกถึง เธอเป็นเจ้าของเพลงฮิตมากมาย ลงใจ, คิดถึงแต่ และ ยิ้มมา  ที่สลับกันขึ้นไปติดอยู่ในชาร์ต Thailand Top100 by JOOX 2020 อันดับต้นๆ ตลอดทั้งปี นอกจากเธอจะมีเสียงร้องที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร เธอยังมีความสามารถในการแต่งเนื้อร้องได้โดนใจแฟนเพลงวัยรุ่น พร้อมปลุกกระแสแฟชันด้วยลุ๊คเสื้อครอปเปลือยไหล่ที่สาวๆ พร้อมใจกันแต่งตามทั่วประเทศ

ฟังเพลงของ BOWKYLION ได้ที่นี่ 

 

4 WANYAI 

WANYAI

 

อดีตสมาชิกวง Room39 ที่หลังจากประกาศแยกวง WANYAI หรือ โอฬาร ชูใจ ก็เปิดตัวในฐานะศิลปินเดี่ยวที่ประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามจนทำให้ WANYAI คว้ารางวัลศิลปินยอดเยี่ยมแห่งปี จากเวที JTMA2020 ไปในปีนี้ หลายเพลงของเขา ได้รับการตอบรับอย่างเหนียวแน่นจากแฟนเพลง ไม่ว่าจะเป็นเพลง เจ็บจนพอ และเพลง ลืมไป อยู่บนชาร์ต Thailand Top100 by JOOX 2020 อันดับ 1 อยู่หลายสัปดาห์

ฟังเพลงของ WANYAI ได้ที่นี่ 

 

5 INDIGO

INDIGO

 

INDIGO คือวงอิเล็กทรอนิกส์ ป๊อบ – ร็อก ที่สวนกระแสตลาดเพลงฮิปฮอป ที่กำลังฮิตในบ้านเรา ด้วยการพาเพลงร็อกอย่าง ถ้าฉันเป็นเขา ขึ้นสู่ชาร์ต อันดับ 1 Thailand Top100 by JOOX พร้อมยอดวิวมากกว่า 171 ล้านครั้ง และพวกเขายังคว้า รางวัลศิลปินหน้าใหม่แห่งปี จากเวที JTMA 2020 ไปครอง วันนี้ ชื่อของ INDIGO คือชื่อของวงร็อกแถวหน้าไทย ที่เล่นสดได้มันส์ถึงใจที่สุด

ฟังเพลงของ Indigo ได้ที่นี่

 

6 NUM KALA

NUM KALA

กะลา คือวงดนตรีร็อกที่ได้รับการยอมรับใ นฐานะวงร็อกแถวหน้าของเมืองไทยของค่ายแกรมมี่ ก่อนที่จะมีการ ปรับเปลี่ยน แยกวง จนในที่สุด มีเพียง ‘หนุ่ม’ หรือ “ณพสิน แสงสุวรรณ” นักร้องนำ ที่กลับมาอีกครั้งในฐานะศิลปินเดี่ยว โดยใช้ชื่อ NUM KALA และได้รับการตอบรับอย่างอบอุ่นจากแฟนเพลง จนทำให้หลายเพลงของเขา เช่น เพลง สบายดีหรือ หรือเพลง ตามตะวัน (เพลงในโปรเจ็กต์ JOOX Original Album: My Hero ที่หนุ่มได้ร่วมงานกับ แอ๊ด คาราบาว) อยู่ในอันดับต้นๆ  บน JOOX Thailand Top100 by JOOX อาจกล่าวได้ว่า นี่คือศิลปินเพียงไม่กี่คน ที่ยังคงยืนหยัดด้วยความแข็งแกร่ง ท่ามกลางกระแสการเปลี่ยนเปลี่ยนแปลงขึ้นลงของวงการเพลงในบ้านเรา

ฟังเพลงของ NUM KALA ได้ที่นี่

 

7 BTS

BTS

 

BTS คือวงเคป๊อป ที่สร้างประวัติศาสตร์ด้วยการเป็นศิลปินเคป๊อปกลุ่มแรก ที่ขึ้นแสดงบนเวที American Music Awards ในปี 2017 และเป็นศิลปินเคป๊อปกลุ่มแรกที่ได้ขึ้นแสดงบนเวที Billboard Music Awards ในปี 2018 ท้ังยังสร้างสถิติอีกมากมาย ตั้งแต่การเป็นศิลปินเคป๊อปกลุ่มแรกที่มีเพลง ติดอันดับใน Top 40 ของชาร์ต Billboard Hot 100, คว้ารางวัล Top Social Artist จากเวที Billboard Music Awards ปี 2017 ล่าสุด BTS สร้างประวัติศาสตร์ครั้งใหม่ ด้วยการเป็นศิลปินเกาหลีวงแรกที่ได้เข้าชิงสาขา Best Pop Duo/Group Performance สำหรับเพลง Dynamite บนเวที Grammy Awards 2021 โดยงานจะจัดขึ้นในเช้าวันจันทร์ที่ 1 กุมภาพันธ์ 2564 ตามเวลาประเทศไทย นี่คือปรากฏการณ์ของวง BTS ที่ไม่เคยมีศิลปินเคป๊อปกลุ่มไหนทำได้ ตลอดจนแฟนคลับทั่วโลกที่ก่อตัวอย่างเหนียวแน่นเป็นหนึ่งในเครื่องรับประกัน

ฟังเพลงของ BTS ได้ที่นี่

 

8 YOUNGOHM

YOUNGOHM

 

กล่าวได้ว่า 2 ปีที่ผ่านมา คือยุคเฟื่องฟูของดนตรีแนวฮิปฮอป  มีแรปเปอร์โด่งดังเกิดขึ้นมากมายในวงการ แต่คงปฏิเสธไม่ได้ว่าชื่อแรกที่หลายคนนึกถึง คือ YOUNGOHM หรือ รัธพงศ์ ภูรีสิทธิ์ หนึ่งในแรปเปอร์ไทยที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในวัย 20 ปี เจ้าของเพลงฮิตทะลุ 100 ล้านวิว อย่าง เฉยเมย, ธารารัตน์ และ ดูไว้ ที่มาพร้อมท่อนจำไวรัล ที่คนทั้งประเทศคุ้นหูเป็นอย่างดี YOUNGOHM คว้ารางวัล Hip Hop of The Year ในเพลง เฉยเมย จากเวที JTMA 2018 และในปีต่อมา เขาก็สามารถคว้ารางวัล Song of the Year จากเพลง ธารารัตน์ จากเวทีเดียวกันไปครองได้อีกครั้ง พร้อมตอกย้ำความแรง ด้วยการเป็นศิลปินที่มีเพลงฮิตที่สุดในปี 2020 จากเวที Thailand Top100 by JOOX ในปีที่ผ่านมา

ฟังเพลงของ YONGOHM ได้ที่นี่

 

9 GUNGUN

GUNGUN

 

GUNGUN หรือ  เพนกวิ้น-กัญจน์กันต์  คือชื่อของศิลปินน้องใหม่ ที่พาเพลง  “วาฬเกยตื้น” คว้าสุดยอดเพลงฮิตอันดับ 1 ประจำปี 2020 จากเวที Thailand Top100 by JOOX ที่เพิ่งผ่านมาสดๆ ร้อนๆ บ่งบอกถึงจุดเริ่มต้นที่สวยงามของศิลปินหน้าใหม่คนนี้ได้เป็นอย่างดี ล่าสุด GUNGUN จับมือ ลาบานูน ในเพลง ตายเปล่า ผลงานจาก โปรเจ็กต์ยักษ์ JOOX Original Album 100×100 จับฮิตชนแรง ซีซัน 2 ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี พร้อมการจับตามอง ถึงซิงเกิลชิ้นต่อไปของเขา

ฟังเพลงของ GUNGUN ได้ที่นี่ 

 

10 ไบร์ท-วชิรวิชญ์

ไบร์ท วชิรวิชญ์

 

จากความสำเร็จของซีรีส์ “เพราะเราคู่กัน 2gether The Series”  หรือ คั่นกู ทำให้ชื่อของ “ไบร์ท วชิรวิชญ์” ขึ้นแท่นพระเอกที่ดังที่สุดในปีนี้ และส่งให้เพลง คั่นกู เพลงประกอบซีรีส์เรื่องนี้ มียอดวิวมากกว่า 30 ล้านวิว และครองชาร์ตอันดับ 1 บน Thailand Top100 by JOOX กว่า 2 สัปดาห์  ความแรงที่รั้งไม่อยู่ ส่งต่อให้ไบร์ทได้ร่วมงานในโปรเจ็กต์พิเศษ  Still2Gether  ร่วมกับ JOOX  ส่งให้เพลง ยังคู่กัน ในโปรเจ็กต์นี้ ดังเป็นพลุแตกอีกครั้ง พร้อมครองอันดับ 1 บน Thailand Top100 by JOOX อยู่ถึง 3 สัปดาห์

เรียกว่านี่ คือปีแจ้งเกิดของ “ไบร์ท วชิรวิชญ์” ทั้งในบทบาทนักแสดง และนักร้อง ต่างได้รับการตอบรับที่ดีเกินคาด และไบร์ทได้กลายเป็นปรากฏการณ์ ที่ทุกคนต่างจับตามองกันต่อไปถึงความสำเร็จในเส้นทางสายนี้

ฟังเพลงของ ไบร์ท วชิรวิชญ์ ได้ที่นี

 

นี่คือโฉมหน้าของ  10 ศิลปินที่ได้รับความนิยมสูงสุดตลอดปี ที่ได้รับการฟังมากที่สุดใน JOOX มิวสิคแอปพลิเคชั่น สามารถติดตามฟังเพลย์ลิสต์ JOOX OF 2020  ของพวกเขาเหล่านี้ รวมถึงศิลปินอื่นๆ ได้แบบจุใจ ไม่ว่าจะเป็นศิลปินไทย เคป๊อป หรืออินเตอร์ อย่าง Cocktail, The Toys , ส้ม มารี, F.HERO, Tilly Birds , JAYLERR, ICE RARIS , Justin Bieber, LAUV, DUA LIPA , Lady Gaga , RED VELVET , GOT7 และอีกมากมาย ได้ทาง JOOX มิวสิคแอปพลิเคชันที่เดียว

 

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up
error: ห้ามคัดลอกเนื้อหา