NCT จัดเต็มความสนุก เพิ่ม 8 เพลงใหม่ ในอัลบั้มเต็มชุดที่ 2 RESONANCE Pt.2

Alternative Textaccount_circle
event

NCT (เอ็นซีที) ศิลปินที่มียอดจำหน่ายล้านอัลบั้ม เดินหน้าสานต่อความฮิต ด้วยอัลบั้มเต็มชุดที่ 2 ที่มีชื่อเต็มว่า NCT – The 2nd Album RESONANCE Pt.2 (เอ็นซีที เดอะ เซเคินด์ อัลบั้ม เรโซแนนซ์ พาร์ททู) พร้อมนำเสนอเคมีความเข้ากันของแต่ละสมาชิก และเพลงใหม่ที่ถูกเพิ่มเข้ามาถึง 8 เพลง

NCT สานต่อความฮิตเพิ่ม 8 เพลงใหม่ ในอัลบั้มเต็มชุดที่ 2 RESONANCE Pt.2

พาย้อนวัยในเพลงเปิดตัว ‘90’s Love’ และจัดเต็มความสนุกในเพลง ‘Work It’

โดยอัลบั้มเต็มชุดที่ 2 ‘RESONANCE Pt.1’ ที่ปล่อยออกมาก่อนหน้านี้ในวันที่ 12 ตุลาคมที่ผ่านมา ได้พิสูจน์ให้เห็นถึงพลังความเป็นที่นิยมในระดับโลกของ NCT เป็นอย่างดี ทั้งการขึ้นแท่นเป็นศิลปินที่มียอดจำหน่ายล้านอัลบั้ม ด้วยระยะเวลาเพียงแค่สัปดาห์เดียวหลังวางจำหน่ายอัลบั้มเต็มชุดที่ 2 ‘RESONANCE Pt.1’ รวมถึงการกวาดอันดับบนชาร์ตต่าง ๆ ทั้งในเกาหลี และต่างประเทศเรียบ อาทิ อันดับ 3 บน ‘Artist 100’ และอันดับ 6 บนชาร์ต ‘Billboard 200’ ในสัปดาห์แรก จากนั้นอยู่ในชาร์ตนานถึง 4 สัปดาห์ติดต่อกัน, อันดับ 1 บนชาร์ต Top Albums ของ iTunes ทั่วโลกกว่า 35 ประเทศ, อันดับ 1 บนชาร์ต United World, อันดับ 2 บนชาร์ตอัลบั้มประจำสัปดาห์ และอันดับ 1 บนชาร์ตอัลบั้มต่างประเทศของ Oricon ญี่ปุ่น, อันดับ 1 บนชาร์ตจำหน่ายดิจิตอล อัลบั้มของ QQ Music จีน, อันดับ 1 จากชาร์ตอัลบั้มต่าง ๆ ของเกาหลี, ชนะอันดับ 1 บนรายการเพลงเกาหลี 3 รางวัล ฯลฯ

 

 

สำหรับการกลับมาล่าสุดของ NCT ในอัลบั้มเต็มชุดที่ 2 ‘RESONANCE Pt.2’ ครั้งนี้ ประกอบไปด้วยทั้งหมด 21 เพลง แบ่งเป็น 13 เพลงที่มาจากอัลบั้มชุดก่อนหน้าอย่าง RESONANCE Pt.1’ และเพิ่มเพลงใหม่ 8 เพลง ซึ่งก็มีทั้งเพลงเปิดตัว ‘90’s Love’ (ไนน์ตี้ส์ เลิฟ), เพลงใหม่อื่น ๆ อย่าง ‘Work It’ (เวิร์ค อิท), ‘Raise The Roof’ (เรส เดอะ รูฟ), ‘My Everything’ (มาย เอเวอรีธิง), ‘All About You (ออล อะเบ้าท์ ยู)’, ‘I.O.U’ (ไอ โอ ยู) อีกทั้งยังมีเพลงที่มีแต่เสียงดนตรีบรรเลง เช่น ‘Interlude: Present to Future’ เพลงที่ทำให้นึกถึงกระบวนการเปลี่ยนของเวลาจากปัจจุบันไปสู่อนาคต และ ‘Outro: Dream Routine’ เพลงที่ใส่ความมุ่งมั่นที่มีต่อการโปรโมตในอนาคตของ NCT เรียกได้ว่า ในอัลบั้มชุดล่าสุด ‘RESONANCE Pt.2’ นี้ ทุกคนจะได้เพลิดเพลินกับเพลงใหม่ที่อัดแน่นไปอีกขั้น และเคมีความเข้ากันของแต่ละสมาชิกอย่างเต็มที่ หลังจากที่ในอัลบั้ม ‘RESONANCE Pt.1’ ที่ผ่านมา ได้พบกับเพลงและการแสดงที่มีสีสันเฉพาะตัว รวมถึงการรวมตัวหลากหลายแบบของ NCT ไปเรียบร้อย

 

ในส่วนของเพลงเปิดตัว ‘90’s Love’ (ไนน์ตี้ส์ เลิฟ) จากอัลบั้มล่าสุดนี้ มีสมาชิกที่เข้าร่วม ได้แก่ TEN (เตนล์), WINWIN (วินวิน), MARK (มาร์ค), JENO (เจโน่), HAECHAN (แฮชาน), YANGYANG (หยางหยาง), SUNGCHAN (ซองชาน) โดยเป็นเพลงแนวโอลด์สคูล อาร์แอนด์บี ฮิปฮอป ที่มีความโดดเด่นตรงจังหวะสนุก ๆ และกลองที่น่าดึงดูด รวมถึงไลน์เบส ถือเป็นเพลงที่ผสมผสานฮิปฮอปปี 90 เข้ากับซาวด์สมัยใหม่ พร้อมให้ความรู้สึกแบบนิวโทร ด้านเนื้อร้องพูดถึงว่า “ทุกสิ่งในอดีตมีคุณค่าเหนือกาลเวลาและพื้นที่ ดังนั้น มาจดจำและตีความอีกครั้ง เพื่อสร้างคุณค่าใหม่ตามแบบฉบับของ NCT กันเถอะ” ซึ่งนักทำเพลงฮิตอย่าง KENZIE ได้มีส่วนร่วมในการแต่งเนื้อร้องเพลงนี้

 

นอกจากเพลงเปิดตัว ‘90’s Love’ ก็จะมีอีกหนึ่งเพลงใหม่ที่ขึ้นเวทีโปรโมตเช่นกันอย่าง ‘Work It’ (เวิร์ค อิท) ซึ่งมีสมาชิกเข้าร่วมดังนี้ JOHNNY (จอห์นนี่), YUTA (ยูตะ), TEN (เตนล์), JUNGWOO (จองอู), HENDERY (เฮนเดอรี), JAEMIN (แจมิน), JISUNG (จีซอง) โดยเป็นเพลงแนวอิเล็กทรอนิกส์ แดนซ์ มาพร้อมท่อนคอรัสสุดติดหู, ไลน์เบสที่ท่วมท้นไปด้วยพลัง และซาวด์ซินธ์จังหวะสนุก ๆ ด้านเนื้อร้องแสดงให้เห็นคำยืนยันของสมาชิกที่ตระหนักถึงคุณค่าที่สำคัญ และจะก้าวออกไปอีกหนึ่งก้าวสู่อนาคตข้างหน้า ไม่เพียงเท่านี้ ในมิวสิกวีดีโอเพลง ‘Work It’ ก็สะท้อนให้เห็นถึงจักรวาลของ NCT ที่มีความรู้สึกเดียวกันผ่าน‘ความฝัน’ และเป็นหนึ่งเดียวกันผ่าน‘ดนตรี’ โดยภาพที่สมาชิกโชว์เต้นอย่างอิสระทั้งในความฝัน และความเป็นจริงนั้น ได้สื่อถึงข้อความว่า ‘ผมสามารถเต้นได้ ไม่ว่าผมจะอยู่ที่ไหนก็ตาม’

 

ทั้งนี้ อัลบั้มเต็มชุดที่ 2 ‘NCT – The 2nd Album RESONANCE Pt.2’ ได้ถูกปล่อยออกมาเมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ผ่านช่องทางฟังเพลงออนไลน์ต่าง ๆ ของเกาหลีอย่าง Flo, Melon, Genie รวมถึง TrueID Music และ JOOX, iTunes, Apple Music, Spotify, QQ Music, KuGou Music, KuWou Music ฯลฯ และเมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายนที่ผ่านมา NCT มีตารางขึ้นแสดงเพลง ‘90’s Love’ ในรายการเพลงเกาหลี ‘Music Bank’ ของช่อง KBS2TV จากนั้นจะขึ้นแสดงทั้งหมด 2 เพลง ได้แก่ เพลง ‘90’s Love’ และ ‘Work It’ บนรายการเพลงเกาหลี ‘Show! Music Core’ ช่อง MBC  วันที่ 28 พฤศจิกายน กับรายการเพลงเกาหลี ‘Inkigayo’ ช่อง SBS ในวันที่ 29 พฤศจิกายนตามลำดับ

 

แฟนเพลงชาวไทยสามารถรับฟัง อัลบั้มเต็มชุดที่ 2 ‘NCT – The 2nd Album RESONANCE Pt.2’ ได้ทาง

TrueID Music (bit.ly/334LsXe) และ JOOX (open.joox.com/s/rd?k=lx9O)

[มิวสิกวีดีโอ] NCT U – ‘90’s Love: https://youtu.be/A5H8zBb3iao

[มิวสิกวีดีโอ] NCT U – ‘Work It: https://youtu.be/ejVW8lrT4AU

[คลิปโปรโมต] เพลงเปิดตัว 90’s Love – NCT U: facebook.com/212568845457738/videos/712967649424698

ขอบคุณที่ช่วยประชาสัมพันธ์ข่าวค่ะ

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up