Cocktail ขอ Feat.ตัวแม่ ประกาศชัดเพลงดึงดันต้องตั๊ก-ศิริพร เท่านั้น!

ประเดิมเปิดตัวโปรเจ็กต์ “JOOX ORIGINAL ALBUM 100 x 100 SEASON 2” (จู๊กซ์ ออริจินัล อัลบั้ม 100×100 ซีซั่น 2) ด้วยซิงเกิ้ลชื่อ ดึงดัน ผลงานฟีเจอริ่ง COCKTAIL x ตั๊ก ศิริพร ซึ่งคู่นี้นับว่าเป็นศิลปินจาก 2 ขั้วดนตรี 2 แนว 2 ยุคที่โคจรมาร่วมงานกันเป็นครั้งแรก และยังเป็นการฟีเจอริ่งครั้งแรกของ ตั๊ก ศิริพร นักร้องดังในตำนานอีกด้วย  

Cocktail ประกาศชัดเพลง “ดึงดัน” ต้องตั๊ก-ศิริพร เท่านั้น!

ซิงเกิ้ลนี้เป็นส่วนหนึ่งของผลงานที่จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ ร่วมกับ JOOX ในโปรเจกต์ “JOOX ORIGINAL ALBUM 100 x 100 SEASON 2” (จู๊กซ์ ออริจินัล อัลบั้ม 100×100 ซีซั่น 2) ที่อัดแน่นด้วยศิลปินคุณภาพอย่าง COCKTAIL x ตั๊ก ศิริพร , BIG ASS x WANYAi , LABANOON x GUNGUN , POP PONGKOOL x WONDERFRAME , ATOM x POK MINDSET

และซิงเกิ้ลเปิดตัวของโปรเจกต์นี้ก็คือ  “ดึงดัน” เพลงที่จับเอาเอกลักษณ์ในการร้องของ โอม COCKTAIL และ ตั๊ก ศิริพร มาผสมผสานกันได้อย่างงดงามลงตัว เนื้อหาของเพลงพูดถึงเรื่องราวความรักที่ไม่ถูกที่ถูกเวลา ดราม่ากรีดขั้วหัวใจที่ใครได้ฟังเพลงนี้อาจมีเสียน้ำตา โดยเนื้อร้องและทำนองแต่งโดยวงค็อกเทล และได้ ดาโน่ – ดนัย ธงสินธุศักดิ์ มาเป็นโปรดิวเซอร์ โดย โอม ค็อกเทล  พูดถึงโปรเจกต์นี้ว่า…

ดึงดัน

“ปีที่ผ่านมาโปรเจกต์จู๊กซ์ 100 x 100 ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก จึงทำให้มีการต่อยอดมาสู่ซีซั่น 2 ครับ และคนที่ผมเลือกที่จะร่วมฟีเจอริ่งด้วยและอยู่ในความคิดของผมก็คือ การได้ร้องเพลงกับ พี่ตั๊ก ศิริพร ซักเพลงนึงโดยที่ยังไม่ถามพี่เค้าด้วยนะ เราใช้บังคับเอา(หัวเราะ) เพลงนี้ผมเขียนขึ้นมาในฟีลเพลงหมดห่วง โดยเล่าเพลงในลักษณะแบบเดียวกันอีกครั้งนึงครับ

“เพลงนี้เป็นอะไรที่แปลกมาก เพราะตอนเขียนเราไม่ได้คำนึงถึงคีย์เลย ทีนี้มันมีช่วงเร้นจ์ที่ต่างกันพอสมควร เราเลยต้องหาจุดที่มันพอดีกัน ให้เร้นจ์เสียงของผมกับพี่เค้าเข้ากันอย่างลงตัว จริง ๆ เพลงมันยากเหมือนกันนะครับ แต่สุดท้ายก็ออกมาลงตัว ก็ต้องขอบคุณ พี่ตั๊ก ที่ยอมกลับมาร้องเพลงจริงจังอีกครั้งในรอบหลายปี …

ดึงดัน

ดึงดัน

ดึงดัน

ด้านตั๊ก ศิริพร ศิลปินในตำนานก็รู้สึกดีใจไม่น้อยที่ได้มีโอกาสรวมงานกับวงค็อกเทล

“เพลงนี้เป็นเพลงใหม่ในรอบ 20 กว่าปีของ ตั๊ก เลยก็ว่าได้ ซึ่งพี่ไม่คิดว่าจะทำแล้วด้วยนะ เพราะพี่ยังบอกกับ โอม ด้วยซ้ำว่า พี่ตั๊กหมดไฟแล้ว ถ่านพี่ตั๊กมอดหมดแล้วนะ แต่โอมบอกว่าพี่ห้ามหมดไฟ(ยิ้ม) แล้วอีกอย่างพี่ไม่เคยฟีเจอริ่งกับใครเลย ครั้งนี้เป็นการฟีเจอริ่งทีเดียว 4 คนเลย(หัวเราะ) เป็นครั้งแรกเลยตื่นเต้นมาก ๆ ค่ะ

“ถือว่าเป็นปรากฏการณ์ใหม่ของพี่เลยก็ว่าได้ จริง ๆ ก็คือคนละยุคอะเนาะ วงค็อกเทล กับ ตั๊ก ลีลา ห่างกันเป็นสิบยี่สิบปี คิดไม่ถึงเลยมันเหมือนความฝันมาก ๆ เลยค่ะว่าวันนึงจะมีโทรศัพท์จากเค้าโทรมาหาเราชวนว่ามาร้องเพลงด้วยกันมั๊ย พี่ก็เฮ้ย! จริงรึเปล่า พยายามถามย้ำกับตัวเอง มันคือความดีใจ ความภูมิใจ และเป็นเกียรติกับพี่มาก ๆ เลย

“ส่วนมิวสิกวิดีโอเราได้ 3 นักแสดงดังอย่างไอซ์ – เจษ – ไอซ์ซึ มาช่วยขยี้อารมณ์ด้วย อยากให้ทุกคนได้ฟังเพลง ดึงดัน กันนะคะ ถือว่าเป็นมิติใหม่ของตัวพี่เอง และเป็นความตั้งใจของพวกเราจริง ๆ ค่ะ…”

อัพเดทล่าสุด ณ จุดนี้ หลังจากปล่อยเพลงออกมาเพียง 24 ชั่วโมงแรก ยอดก็พุ่งฉิวแตะหลักล้านวิวเข้าไปแล้ว ใครที่ยังไม่ได้ฟัง อย่าพลาดติดตามการร่วมงานของนักร้องสองขั้ว COCKTAIL x ตั๊ก ศิริพร ในเพลงดึงดันได้แล้วที่ JOOX นะจ๊ะ

Text: AuAi Photo: JOOX

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ลาบานูน คัมแบ็กอัลบั้มใหม่ในรอบ 6 ปี “สกาย-จูเน่” มาส่งความสุขใน MV เดลิเวอรี่ น่ารักมาก!

 

 

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up
error: ห้ามคัดลอกเนื้อหา