รู้จักอลิสา จณิน โวลล์มันน์ จาก Thailand’s Got Talent 6

Alternative Textaccount_circle
event

          กลายเป็นกระแสไปแล้วสำหรับสาวน้อยเสียงเลิศวัย 18 ปี จากรายการ Thailand’s Got Talent 6 อลิสา จณิน โวลล์มันน์ (Alissa Janine Wollmann) ลูกครึ่งไทย-เยอรมัน ที่มาโชว์ความสามารถในเพลง Love The Way You Lie ของ Eminem ft. Rihanna จนหนึ่งในกรรมการผู้ตัดสินซึ่งเป็น “ตัวจริง” ในวงการเพลงอย่าง “ดี้-นิติพงษ์ ห่อนาค” ถึงกับลุกขึ้นกดปุ่ม Gold Buzzer ให้ผ่านไปรอบเซมิไฟนอลเลยทีเดียว สาวน้อยคนนี้น่าสนใจไม่ใช่เล่นเลยเนอะ เรามาทำความรู้จักนางกันหน่อยดีกว่า

จณินเป็นลูกสาวของนักแต่งเพลงระดับฮอลลีวูดและนักดนตรีแจ๊สชื่อดังระดับโลก “ดร.ธอร์สเทน โวลล์มันน์” (โห เชื้อไม่ทิ้งแถว!)  ปัจจุบันกำลังศึกษาอยู่ที่สถาบันอังกฤษเพื่อการศึกษาประยุกต์ วิทยาเขตลำปาง ในสาขาเทคโนโลยีดนตรี และเคยเป็นถึง 1 ใน 6 นักเรียนจากประเทศไทยที่ได้รับคัดเลือกให้ได้รับทุน YES Academy 2015 เพื่อไปเข้าร่วมเวิร์คช็อปปฏิบัติการดนตรีแร็พและการผลิตดนตรี สอนโดย Farbeon นักร้องและโปรดิวเซอร์แร็พชื่อดังระดับโลกชาวอเมริกัน

อลิสา จณิน โวลล์มันน์ Thailand’s Got Talent 6
ภาพจาก เฟซบุ๊ก : thailandsgottalent
อลิสา จณิน โวลล์มันน์ Thailand’s Got Talent 6
ภาพจาก เฟซบุ๊ก : The British International School of Northern Thailand

 

ยังคร้า ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ (เพิ่งจะ 18 เอง แต่โปรไฟล์ยาวเป็นหางว่าว!) จณินยังเคยขึ้นร้องเพลงบนเวทีกับวง ETC ในเทศกาลดนตรีแจ๊สเฟสติวัลด้วย และเคยมีผลงานซิงเกิ้ลแรกที่แต่งเนื้อร้อง ทำนอง ขับร้อง และเล่นดนตรีเอง เป็นเพลงแร็พฟิวชั่น โดยมีโปรดิวเซอร์เป็น Kenny Chase จากค่าย RAD ในเครือบริษัท Noizy Network ซึ่งขณะนี้วางขายที่กัมพูชาแล้ว

อลิสา จณิน โวลล์มันน์ Thailand’s Got Talent 6
ภาพจาก เฟซบุ๊ก : alissajaninew

 

…เรียกว่าโปรไฟล์เริดที่สุดในสามโลก แถมยังสวยมากอีกต่างหาก เชื่อว่าหลังจากนี้ เมืองไทยคงมีนักร้องสาวสวยเสียงดีมีคุณภาพมาประดับวงการอีกคนเป็นแน่แท้ และสุดฯ ขอใจร้ายหักอกหนุ่มๆ ทั้งประเทศด้วยการประกาศตรงนี้ว่า นางมีแฟนแล้วจ้า ^^

 

ชมพลังเสียงของจณินในรายการ Thailand’s Got Talent 6

ซิงเกิ้ลแรกของจณิน

ผลงานก่อนหน้าของจณินในยูทูป

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up