สุดปัง! เซฮุน – ชานยอล แห่ง EXO ครองชาร์ตเพลงระดับโลก กับอัลบั้มเต็มชุดแรก ‘1 Billion Views’

Alternative Textaccount_circle
event

สุดยอดดูโอ้ เซฮุน – ชานยอล แห่ง EXO ครองชาร์ตเพลงระดับโลก ด้วยอัลบั้มเต็มชุดแรก ‘1 Billion Views’ พร้อมกวาดอันดับ 1 บน iTunes ทั่วโลก 50 ประเทศ

เซฮุน – ชานยอล แห่ง EXO  ปังมาก! ครองชาร์ตเพลงระดับโลก

EXO-SC (เอ็กซ์โซ เอสซี) ที่ประกอบไปด้วย 2 สมาชิก SEHUN (เซฮุน) และ CHANYEOL (ชานยอล) จากวง EXO กลับมาแสดงพลังอันยอดเยี่ยมสมกับเป็นสุดยอดดูโอ้อีกครั้ง ในอัลบั้มเต็มชุดแรก 1 Billion Views’ (วัน บิลเลี่ยน วิวส์) อัลบั้มที่ทุกคนจะได้สัมผัสกับโลกดนตรีอันเต็มไปด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัวของพวกเขา

เซฮุน – ชานยอล แห่ง EXO

อัลบั้มเต็มชุดแรก ‘1 Billion Views’ นั้น มีเพลงแนวฮิปฮอปหลากหลายแบบทั้งหมด 9 เพลงที่ SEHUN และ CHANYEOL ได้มีส่วนร่วมในการเขียนเนื้อร้องทุกเพลง โดยมี 3 เพลงที่ทั้งสองคนได้โชว์ฝีมือทั้งเขียนเนื้อร้อง กับแต่งทำนองด้วยตัวเอง ได้แก่ เพลงแรก ‘Telephone’ เกี่ยวกับคนติดโทรศัพท์ที่พยายามซ่อนความรู้สึก

เซฮุน – ชานยอล แห่ง EXO

เซฮุน – ชานยอล แห่ง EXO

 

ตามด้วยเพลงที่สองคือ  ‘Fly Away’ พูดถึงความเข้าใจในระยะเวลาตั้งแต่การเป็นเด็กจนเติบโตเป็นผู้ใหญ่ และเพลงที่สามคือ  ‘On Me’ เกี่ยวกับการที่ตัวเองในตอนนี้ตั้งใจจะทำทุกช่วงเวลาให้ดีที่สุด อีกทั้งยังมีเพลงโซโล่ของ CHANYEOL อย่าง ‘Nothin’ ’ เพลงแนวฮิปฮอป อาร์ แอนด์ บี แสดงออกถึงความตั้งใจอันหนักแน่นที่จะเดินตามเส้นทางของตัวเอง ไม่สนใจสายตาคนรอบข้าง และเพลงโซโล่อย่างเป็นทางการครั้งแรกของ SEHUN อย่าง ‘On Me’ ก็รวมอยู่ในอัลบั้มชุดนี้ด้วยเช่นกัน

เซฮุน – ชานยอล แห่ง EXO

ส่วนเพลงเปิดตัวที่ใช้ชื่อเดียวกับอัลบั้มอย่าง 1 Billion Views’ (วัน บิลเลี่ยน วิวส์) เป็นเพลงแนวฮิปฮอป ที่มีจังหวะดิสโก้ และซาวนด์กีต้าร์แบบฟังกี้ เนื้อเพลงโชว์ลูกเล่นด้วยการเปรียบเทียบความรู้สึกคิดถึงคนรักอยู่ตลอดเวลา กับยอดผู้ชมคลิปที่ชมวนซ้ำ ๆ ซึ่ง SEHUN, CHANYEOL, Gaeko แห่ง Dynamic Duo และ Boi B แห่งวงฮิปฮอป Rhythm Power ได้เขียนเนื้อร้องเพลงนี้ ส่วนโปรดิวเซอร์ GRAY จากค่าย AOMG และนักดนตรีน้องใหม่ SOLE เป็นผู้แต่งทำนองกับเรียบเรียงเพลง อีกทั้งยังมีนักร้องสาว MOON จากสังกัด Million Market มาร่วมร้องเพลงนี้ด้วย

นอกจากนี้ ในอัลบั้มยังมีเพลง Rodeo Station’ ที่มองย้อนกลับไปถึงความทรงจำในอดีตกับชีวิตในปัจจุบัน ซึ่งทำให้นึกถึงภาพบริเวณรอบ ๆ สถานีโรเดโอที่ SEHUN และ CHANYEOL เคยไปสมัยเป็นเด็กฝึก, เพลง Say It แนวฮิปฮอปจังหวะบอสซาโนวา และเบสหนัก ๆ เหมาะกับบรรยากาศของฤดูร้อน, เพลง Jet Lag’ แนวอาร์ แอนด์ บี ฮิปฮอป แสดงออกถึงความคิดถึงคนรักที่มากกว่าเดิม ด้วยเวลากับระยะทางที่อยู่ห่างกัน และเพลง 1 Billion Views (Inst.)

หลังจากอัลบั้มถูกปล่อยออกมาเมื่อ 13 กรกฎาคมที่ผ่านมา กระแสตอบรับของอัลบั้มชุดนี้ก็ยืนยันให้เห็นถึงความนิยมอันท่วมท้นของพวกเขาได้เป็นอย่างดี ทั้งการคว้าอันดับ 1 บนชาร์ต Top Albums ของ iTunes ทั่วโลกได้กว่า 50 ประเทศ รวมประเทศไทย, อันดับ 1 บนชาร์ตอัลบั้มประจำวันในเกาหลีอย่าง Hanteo chart, Synnara Records, Hottracks ฯลฯ และ อันดับ 1 บนชาร์ตดิจิตอลอัลบั้มในจีนอย่าง QQ Music เว็บไซต์เพลงที่ใหญ่ที่สุดของจีน, Kugou Music และ Kuwou Music

ที่สำคัญ อัลบั้มชุดนี้ของ SEHUN และ CHANYEOL ได้สร้างสถิติเป็นอัลบั้มที่ได้รับสถานะ ‘Platinum Album’ บน QQ Music สร้างรายได้กว่า 1 ล้านหยวน ด้วยระยะเวลาเพียง 1 ชั่วโมง 25 นาที หลังจากที่ปล่อยออกมาเท่านั้น ซึ่งถือเป็นระยะเวลาที่สั้นที่สุดในบรรดาอัลบั้มของวงเกาหลี

แฟนเพลงชาวไทยสามารถรับฟัง อัลบั้มเต็มชุดแรก “1 Billion Views” ของ ‘EXO-SC’ ได้ทาง

TrueID Music (https://bit.ly/2C83gXh) และ JOOX (https://joox.page.link/4JXJfu), EXO-SC SEHUN & CHANYEOL ‘1 Billion Views’ (Feat. MOON)’_MV: https://youtu.be/9sLaT9eHAYQ, EXO-SC SEHUN & CHANYEOL ‘Nothin’’_Track MV (CHANYEOL Solo): https://youtu.be/yClGpsAUm84 ,EXO-SC SEHUN & CHANYEOL ‘On Me’_Track MV (SEHUN Solo): https://youtu.be/6SbXGBC7GU4 , EXO-SC SEHUN & CHANYEOL ‘Telephone (Feat. 10CM)’_MV: https://youtu.be/5Lw38CVAVxw

เรื่อง : AuAi Photo: SM Entertainment 

ปังโลกแตก! นิยายที่ได้แรงบันดาลใจในการแต่งจากเลย์ EXO จะถูกสร้างเป็นหนัง!

 

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up