6 ทริคเซลฟี่ รู้ไว้ รอดตาย! (ไม่ต้องรอปาฏิหาริย์)

Alternative Textaccount_circle
event

เห็นข่าวสุดสะพรึง วัยรุ่นหนุ่มน้อยชาวอินเดีย เพิ่งจะอายุ 15 ใช้ปืนพ่อเล็งตัวเองแล้วถ่ายเซลฟี่ แต่ปืนเกิดลั่นกลายเป็นข่าวเศร้าช็อคโลก นี่ไม่ใช่ครั้งแรก เพราะช่วงต้นปีก็มีวัยรุ่นอินเดีย (อีกแล้ว) ไปยืนเซลฟี่บนรางรถไฟ รอดรึป่าวไม่ต้องสืบ อย่ากระนั้นเลย เราจึงอยากส่งต่อวิธีเซลฟี่อย่างปลอดภัยให้สาวกผู้เสพติดกล้องหน้าได้รู้ไว้ #สวยอย่างมีสติ #ถ้าไม่อยากเป็นข่าว

 

1.หยุดเซลฟี่ในที่สาธารณะ เช่น ภูเขา น้ำตก รถไฟเหาะ ฯลฯ เพราะคุณอาจจะหายไปตลอดกาล

2.อ้อ! สัตว์มีพิษก็เข้าข่าย…อย่าคิดจะลอง ‘ถ่ายคู่’ เพราะเห็นว่าแปลก

3.ห้าม!!! เซลฟี่กับทุกสิ่งบนโลกที่คิดว่าอันตราย มีอัตราการทำลายล้างสูงและผิดกฏหมาย อาทิ มีด หรือปืนอย่างเด็กวัยรุ่นที่เป็นข่าว

4.ใครที่ชอบขับรถไปด้วยเซลฟี่ไปด้วย จะรถชั้น รถเธอ รถเรา รถกิ๊ก ส่วนตัวหรือบิ๊กไบค์ก็อย่าได้หยิบขึ้นมาส่อง ไม่ใช่แค่ตัวเองที่เข้าใกล้ความตาย แต่ยังพ่วงอีกหลายชีวิตบนถนนตามติดไปด้วย ช่วยกันรับผิดชอบนิดนึง เอาเป็นว่าเลิกซะ!!! ดีที่สุด

5.จะอะไรก็แล้วแต่ ขอให้ถูกที่ถูกเวลา อย่าเสพติดการเซลฟี่ตัวเองตลอดเวลา ทุกอิริยาบถ! ทุกกิจกรรม! ทุกสถานที่! (โดยเฉพาะที่อยู่ตัวเอง) เพราะจะกลายเป็นดาบสองคมที่คอยบอกพิกัดตัวเองให้คนร้ายรู้

6.มีสติ ข้อนี้สำคัญมาก สนใจสิ่งรอบข้างให้มากก่อนจะหยิบมือถือขึ้นมาเซลฟี่ เล็งให้ดี ห้ามจิตหลุด เพราะถ้าพลาดเตรียมตัว… นอนยาวๆ ได้เลย

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up