แอลลี่ อชิรญา นิติพน , แอลลี่ , ALLY , ลูกสาวมาแน่ , 411Ent , 411 Music , How To Love

แอลลี่ อชิรญา สาวน้อยมหัศจรรย์ กับเส้นทางศิลปินที่ฝ่าฟันด้วยตัวเอง 

Alternative Textaccount_circle
event
แอลลี่ อชิรญา นิติพน , แอลลี่ , ALLY , ลูกสาวมาแน่ , 411Ent , 411 Music , How To Love
แอลลี่ อชิรญา นิติพน , แอลลี่ , ALLY , ลูกสาวมาแน่ , 411Ent , 411 Music , How To Love

เหนื่อยและท้อ ในวันที่เราเกือบจะไม่ได้รู้จักกับ แอลลี่ อชิรญา สาวน้อยมหัศจรรย์ ในฐานะศิลปิน

เคยเกิดความรู้สึกท้อจนอยากจะล้มเลิกบ้างมั้ยคะ

“พอย้อนกลับไปมอง ยอมรับว่าเหนื่อยและท้อ มีหลายช่วงที่รู้สึกว่าไม่อยากทำแล้ว แต่พอลองให้เวลาและนั่งทบทวนกับตัวเอง ก็คิดได้ว่า ถ้าออกไปจากตรงนี้แล้วจะมีใครซัพพอร์ตความฝันของเราหรือเปล่า ตอนนี้ครูยังคอมเมนต์อยู่เลยว่า “แอลลี่ยังทำไม่ได้” แค่นี้เรายังผ่านไปไม่ได้ แล้วต่อไปจะมีใครเชื่อว่าแอลลี่ทำได้ ดังนั้นตัวเราเองนี่แหละต้องทำให้ได้เอง หนูเลยฮึดขึ้นสู้ใหม่ ตั้งโกลเอาไว้ ซึ่งจะมีโกลใหญ่ โกลเล็ก พอผ่านโกลเล็กๆ ที่ตั้งไว้แล้ว เราจะมีกำลังใจไปถึงโกลใหญ่ สักวันหนึ่งก็จะถึงไฟนอลโกลที่ตั้งเอาไว้ค่ะ”

เวลาเหนื่อยและท้อแอลลี่มีวิธีเรียกพลังให้ตัวเองอย่างไรคะ

“เวลามีเรื่องไม่สบายใจ จะชอบเก็บไว้คนเดียวค่ะ ไม่ค่อยบอกใครว่าเป็นอะไร เพราะไม่อยากให้ใครกังวลไปด้วย แต่ถ้าถึงจุดที่รับมือคนเดียวไม่ไหวก็จะคุยกับแม่ ครอบครัว หรือเพื่อน ถ้าไม่คุยกับใครก็เล่นเกมกับเพื่อนๆ ที่เทรนด้วยกันไปเลย ก็จะช่วยให้สบายใจขึ้น”

แอลลี่ , อชิรญา นิติพน , แอลลี่ , ALLY , ลูกสาวมาแน่ , 411Ent , 411 Music , How To Love
แจ็คเก็ตสีแดง เสื้อสีครีม เและกระโปรง จาก KLOSET

1 ปีที่ไปอยู่กับเกาหลีคนเดียว แอลลี่เติบโตขึ้นอย่างไรบ้าง 

“ตอนไปอยู่แรกๆ เหงาค่ะ เพราะหนูเป็นคนแรกที่ไปเทรน เหงาสุดน่าจะเป็นวันอาทิตย์ ซึ่งเป็นวันหยุดที่เราสามารถพักผ่อน ออกไปเที่ยวได้ แต่หนูก็ไม่มีเพื่อนไปด้วยเลยค่ะ แต่โชคดีที่โดยส่วนตัวชอบอยู่คนเดียว วันหยุดก็เลยอยู่ที่พัก นั่งดู Youtube ดูหนัง ฟังเพลง ถ้าจะออกไปข้างนอก หนูจะไปคาเฟ่ที่มีคนเยอะๆ จะได้ไม่เหงา ย่านที่ไปบ่อยสุดคือ ฮงแด ไปเดินเล่น ช้อปปิ้งค่ะ พออยู่ไปสักพักก็มีเทรนนีคนอื่นๆ ตามมา ทีนี้ก็ไม่เหงาแล้ว มีเพื่อนคุย มีเพื่อนออกไปข้างนอกด้วยกัน

“การมาใช้ชีวิตคนเดียว 1 ปีที่เกาหลี เรื่องชีวิตส่วนตัว หนูรู้สึกว่าตัวเองโตขึ้นเยอะเหมือนกันค่ะ มีความรับผิดชอบมากขึ้น จัดการเรื่องต่างๆ ในชีวิตของตัวเองได้ดี เพราะอยู่ที่โน่นต้องซักผ้าเอง เก็บกวาดถูพื้นบ้านเอง (ยิ้ม)

“ส่วนในแง่ของการพัฒนาตัวเองในเรื่องทักษะต่างๆ หนูรู้สึกว่าพอซ้อมไปเรื่อยๆ เราก็ผ่านบททดสอบที่ยากๆ ไปได้เยอะ เลยทำให้หนูรู้สึกเอ็นจอยกับการซ้อม รู้สึกว่ายิ่งซ้อมเยอะ เราก็จะยิ่งผ่านบททดสอบต่อๆ ไปได้”

แล้ววันนี้ก็มาถึง วันที่แอลลี่มีซิงเกิ้ลแรกเป็นของตัวเอง อยากให้พูดถึงเพลง How to Love หน่อยค่ะ 

“How To Love (feat. GRAY)”  เป็นเพลงที่มีจังหวะและซาวน์ดนตรีสไตล์ Pop R&B ชวนให้เต้นตาม ซึ่งทาง 411 music ให้เลือกเพลงด้วย มีเดโม่มาให้ฟังเยอะมาก หนูก็ฟังทุกเพลง แต่เพลง How to Love เป็นเพลงเดียวที่ติดหูจริงๆ ค่ะ หนูโทรหาแม่บอกว่าเจอเพลงที่ใช่แล้ว “แม่ก็ถามว่า ลูกชอบจริงใช่มั้ย อีก 10 ปีมาฟัง ยังชอบอยู่นะ” หนูก็บอกว่าชอบอยู่ค่ะ แม่ก็บอกว่างั้นให้ลูกทำตามสัญชาตญาณของตัวเองเลย

“ส่วนป๊ะป๋าคอยให้คำแนะนำเรื่องการร้องเพลงตลอด แล้วป๊ะป๋ายังบอกอีกว่า สิ่งที่สำคัญในการร้องเพลงคือ อารมณ์ตอนร้องสำคัญที่สุด ให้เรารู้สึกไปกับเพลงด้วย บางทีหนูก็ฝึกเรื่องการ performance โดยการ Cover เพลงแล้วส่งไปให้ป๊ะป๋าช่วยคอมเมนต์

“เพลงนี้หนูได้ร่วมงานกับโปรดิวเซอร์แถวหน้าของประเทศเกาหลีใต้ GXXD และ MOON ซึ่งมีผลงานอยู่เบื้องหลังความสำเร็จของศิลปินชื่อดังมากมาย และเพลงนี้ร้อง Featuring กับ GRAY ด้วยค่ะ

“คือตอนแรกตอนที่เลือกเพลง ทีมเขาไม่ได้บอกว่า GXXD และ MOON เป็นคนโปรดิวซ์เพลงให้ แล้วพอหนูมารู้ทีหลัง คือช็อคมาก เพราะหนูฟังเพลงเขาบ่อย หนูมีเพลงเขาใน library เยอะมากๆ แล้วพอรู้ว่า GRAY ร่วม Featuring เพลงนี้ก็ช็อคอีกเหมือนกันค่ะ (หัวเราะ) มีอยู่วันหนึ่งนั่งที่คาเฟ่กับสตาฟคนคนหนึ่ง เขาถามว่า เพลงนี้มี Featuring นะ หนูก็ถามว่าใครเหรอ เขาบอกว่าน่าจะเป็น GRAY หนูก็ GRAY เหรอ ช็อคค่ะ (หัวเราะ) แต่เป็นช็อคแบบดีใจนะคะ ตื่นเต้นมากๆ พอได้มาเจอเขาครั้งแรกตอนถ่ายเอ็มวี หนูไม่กล้าคุยกับเขาเยอะ  เพราะว่าหนูช็อคอีกแล้วค่ะตอนนั้น (หัวเราะ) หนูก็ยืนแข็งๆ แล้วก็แบบ Say hi เราได้พูดคุยกันนิดหน่อยค่ะ (หัวเราะ)

“หลังจากพออัดเพลงเสร็จ  ขั้นตอนการผลิตทุกอย่างเสร็จ ได้ฟังครั้งแรกที่เรามีอยู่ในโทรศัพท์ หนูแบบ… โอ้มายก็อด! ตื่นตันมาก ฟังวนอยู่อย่างนั้นตลอด หนูรู้สึกแฮปปี้กับเพลงนี้มากจริงๆ ค่ะ อยากโชว์เพลงนี้ให้ทุกคนดูเร็วๆ”

แอลลี่ , อชิรญา นิติพน , แอลลี่ , ALLY , ลูกสาวมาแน่ , 411Ent , 411 Music , How To Love
แจ็คเก็ตสีแดง เสื้อสีครีม เและกระโปรง จาก KLOSET

อายุย่าง 16 ปี นับว่ายังอยู่วัยเรียน แอลลี่แบ่งเวลาอย่างไรคะ 

“ตอนนี้หนูเรียนทางออนไลน์ ระดับ High School ของที่อเมริกาเลยค่ะ พอกลับมาจากเทรนนิ่ง 4 ทุ่ม ก็จะอาบน้ำ ช่วงเวลา 5 ทุ่มถึงประมาณ ตี 1 ตี 2 ก็จะทำการบ้านค่ะ เพราะว่าแม่กับป๊ะป๋าไม่อยากให้ทิ้งการเรียน ทางบริษัทก็ไม่อยากให้ทิ้งด้วยค่ะ ต้องบาลานซ์ทั้งเรียนและงานให้ดี หนูไม่ได้รู้สึกว่าหนักหนักไปนะคะ เราทำเป็น  routine แล้ว การจัดระเบียบชีวิตตัวเองทั้งเรียนและทำงาน ช่วยพัฒนาตัวเองได้ในหลายสิ่ง ทั้งความอดทน พัฒนาการเรื่องเรียน สกิลร้องเพลงและเต้นด้วย

แอลลี่ , อชิรญา นิติพน , แอลลี่ , ALLY , ลูกสาวมาแน่ , 411Ent , 411 Music , How To Love
แจ็คเก็ตสีแดง เสื้อสีครีม เและกระโปรง จาก KLOSET

กระแสแอลลี่ดีมากตั้งแต่ปล่อยภาพโปรโมทแรก จนปล่อยเอ็มวียอดวิว 5 ล้านครั้งไปเรียบร้อยแล้วภายใน 2 วัน หายเหนื่อยเลยมั้ยคะ

“หายเหนื่อยค่ะ ดีใจมากๆ ค่ะ ขอบคุณทุกคนมากๆ ที่คอยเชียร์ และติดตามผลงานของแอลลี่ ทำให้หนูมีกำลังใจที่อยากจะทำงานดีๆ ออกมาให้ทุกคนได้ชมได้ ฝากทุกคนติดตามผลงานของหนูต่อไปเรื่อยๆ นะคะ และขอให้มีความสุขกับการฟังเพลง How to love ค่ะ (ยิ้ม) หนูใช้ความพยายามหนักมากๆ ที่จะทำให้เพลงนี้ออกมาดีที่สุด และซ้อมหนักมากๆ อยากจะขอขอบคุณทุกคนสำหรับการสนับสนุน ดีใจที่ทุกคนเอ็นจอยกับเพลงนี้เหมือนกับที่หนูก็เอ็นจอยค่ะ”

เรื่อง: AuAi

ช่างภาพ: เนาวพจน์ โพธิเกษม

สไตลิสท์: ธันวดี จุฑาวรากุล
ผู้ช่วยสไตลิสต์:  ธิดาวรรณ สุทธิชัย
แต่งหน้า: ชัยดิษฐ์ สมทรง
ทำผม: หฤษฏ์ ปัญญาอ้าย

เครื่องแต่งกาย:

Givenchy ชั้น G Central Embassy โทร. 0-2160-5895
Miu Miu ชั้น G Central Embassy โทร. 0-2160-5748
Fendi ชั้น M Siamparagon โทร. 0-2610-9287
Moschino ชั้น 1 Central Enbassy โทร. 0-2160-5867
Kloset ชั้น 1 Siam center โทร. 0-2658-1729

ขอบคุณ : บริษัท โฟร์ วัน วัน เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด  และ 411 Music

แอลลี่ , อชิรญา นิติพน , แอลลี่ , ALLY , ลูกสาวมาแน่ , 411Ent , 411 Music , How To Love

 

 

 

 

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

#ลูกสาวมาแน่ เบื้องหลังแฟชั่นเซ็ตกับสุดสัปดาห์ แอลลี่สวยมาก

411 Music พลิกโฉมเพลงไทย เปิดตัวศิลปินคนแรก แอลลี่เดบิวต์โชว์เคสพร้อม GRAY

ปังในปัง! พีคในพีค! 411 Music ดึง ‘GRAY’ แร็ปเปอร์ดังเกาหลี feat. เพลงเดบิวต์แอลลี่

 

 

 

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up