โลกโซเชียลจวกเละ…เซเลบฯมือซน หวั่นทำลายทัศนีภาพแหล่งท่องเที่ยว

Alternative Textaccount_circle
event

 

ดราม่ากันหนักมากทีเดียวสำหรับกรณีเซเลบที่ไปท่องเที่ยวแล้วขีดเขียนทิ้งร่องรอยไว้อย่างไม่เหมาะสม

 

เริ่มกันที่ฝั่งฮอลลีวู้ด …เมื่อวันวาเลนไทน์ที่ผ่านมา เซเลบสุดฮอตอย่าง Vanessa Hudgens ควงแฟนหนุ่ม Austin Butler ไปจู้จี้ดู๋ดี๋ที่ป่าสงวนแห่งชาติโคโคริโน่ รัฐแอริโซนา ที่นั่นมีแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติที่งดงามอย่างผาหินทรายแดงอันโด่งดัง

image
image

Credit: ไอจี @Vanessahudgens

 

ว่าแล้วทั้งคู่ก็พากันโพสรูปก้อนหินที่แกะสลักชื่อ”Austin + Vanessa” ประหนึ่งว่าจะเป็นพยานรัก
แม้ว่าต่อมาจะทำการลบโพสต์ดังกล่าวออกไป แต่ไม่ทันไรไฟก็ลามทุ่งเสียแล้ว โดยเบรดี้ สมิธ โฆษกประจำป่าสงวนแห่งชาติโคโคริโน่ รัฐแอริโซนาเผยว่าได้มีการสอบสวน Vanessa เรียบร้อยแล้ว หากพบว่ามีความผิดจริงอาจต้องถูกปรับเป็นเงิน 100 ถึง 5000 เหรียญหรืออาจจำคุกถึง 6 เดือนทีเดียว

image

Credit: หมอฟันกลางนา / Pantip.com

ข้ามฝั่งกลับมาที่ไทยกันบ้างล่าสุด instagram ของหนุ่มฮัท เดอะสตาร์ ที่เคยฝากผลงานแนวเซ็กซี่ไว้ในภาพยนตร์เรื่องแม่เบี้ย กำลังถูกกระแสโซเชียลวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก
โดยเรื่องเริ่มจากสมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอมชื่อ “หมอฟันกลางนา” โพสต์กระทู้ว่ามีคนรู้จักไปเที่ยวที่ภูชี้ดาวสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ในจังหวัดเชียงราย แล้วพบว่าหลักกิโลเมตรบริเวณจุดชมวิวถูกเขียนด้วยข้อความของหนุ่มฮัทป็นภาษาอังกฤษ ว่า “Hut Jiravich Pongpaijit was here before. More pics in my gallery in IG @hutphotograph 12/02/2016” จนมีชาวโซเชียลเข้าไปตำหนิหนุ่มฮัทใน ig กันยกใหญ่

ไม่จบแค่นั้นฮัทก็ออกมาตอบโต้ด้วยภาษาดุเด็ดเผ็ดมันว่า “_ึงลองไปถามคนบุกเบิกภูชี้ดาวกับผู้ใหญ่บ้านเขตนั้นดิว่า ทำไมเขาถึงให้_ูเขียน ถ้าเขียนไม่ได้ _ูจะโง่เขียนเพื่อ ?”

ซึ่งล่าสุดฮัทก็ได้ออกมาลบโพสต์และขอโทษแล้วเช่นกัน งานนี้ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าหวยจะออกยังไง ใครชวนใคร ทำไมไม่มีใครห้ามใคร จะมีการสอบสวนเหมือนฟากฮอลลีวู้ดไหมหรือเงียบหายกันไป

เอาเป็นว่าเตือนใจตัวเราไว้ เวลาไปเที่ยวก็อย่าลืมรักษาธรรมชาติสวยงามไว้ให้คนอื่นได้ชื่นชมกันต่อไปด้วยจะดีกว่าโน้ะ (เกิดทันแคมเปญโฆษณานี้ไหม “เราจะไม่เอาอะไรกลับมานอกจากภาพถ่าย เราจะไม่ทิ้งสิ่งใดไว้นอกจากความทรงจำ” แอดว่ามันดีสุดๆ) #ยังดีที่คราวนี้เป็นหลักกิโลฯ #ถ้าเป็นภาพเขียนเฟรสโกละไม่อยากจะคิด

 

 

 

 

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up