“วุธ-อนุวัติ” สยายปีก 4NOLOGUE ลุยธุกิจเพลง เดบิวต์ “เจมส์-เติร์ด-ปอร์เช่-แจ๊คกี้” เป็นศิลปินกลุ่มแรก

Alternative Textaccount_circle
event

ประสบความสำเร็จจากความมุ่งมั่นในการเป็นทั้งเป็นลีดเดอร์ผู้ดจัคอนเสิร์ต และดูแลศิลปินเกาหลีมือหนึ่งในไทย รวมถึงออแกไนซ์ที่ทั้งวงการยอมรับ ล่าสุด “วุธอนุวัติ วิเชียรณรัตน์” ประธานกรรมการบริหาร บริษัท โฟร์โนล็อค จำกัด ( 4NOLOGUE  ) พร้อมนำโฟร์โนล็อคก้าวสู่ บริษัท เอนเตอร์เทนเมนท์ครบวงจร เตรียมสยายปีกสู่ธุรกิจเพลงแบบเต็มตัว

“วุธ-อนุวัติ” สยายปีก  โฟร์โนล็อค พร้อมลุยธุกิจเพลงเต็มตัว

รุกเดบิวต์ศิลปินกลุ่มแรก 4 หนุ่ม “เจมส์-เติร์ด-ปอร์เช่-แจ๊คกี้”

หลังมุ่งมั่นพัฒนาศิลปินไทยสู่ระดับสากล และประสบความสำเร็จจากโปรเจค 9x9 (ไนน์ บาย นาย) จนได้เวลาที่พร้อมเดบิวต์ศิลปินกลุ่มแรกของบริษัทแล้วกับ 4 หนุ่ม “เจมส์-ธีรดนย์,เติร์ด-ลภัส,ปอร์เช่-ศิวกร” และ “แจ๊คกี้-จักริน” 4 หนุ่มที่มีความโดดเด่นทั้งความสามารถและคาแร็กเตอร์ ที่แตกต่างกันแต่สิ่งเดียวที่เหมือนกันคือต่างมุ่งมั่นคือ ฝึกฝน ฝึกซ้อมอย่างหนัก เพื่อพัฒนาผลงานไปสู่เป้าหมายมาตรฐานในการทำงานเพลงระดับสากลที่ต้นสังกัดวางไว้

โดย “วุธอนุวัติ กล่าวว่า “เราฟังมาตลอดว่าธุรกิจเพลงในไทยมันไปต่อไม่ได้ ฟังจนเคลิ้มตามมาเป็น 10 ปี จนวันหนึ่งตั้งคำถามกับตัวเองว่า ถ้าธุรกิจเพลงมันไปต่อไม่ได้จริงๆ แล้วใครที่ซื้อบัตรมาดูคอนเสิร์ตศิลปินต่างชาติที่เราจัด เขายอมจ่ายเพื่อมาดูอะไร คำตอบคือก็มาดูศิลปิน มาดูโชว์ มาฟังเพลง หน้างานเขาก็ซื้อของ แล้วทำไมคนที่ทำธุรกิจนี้ถึงบอกว่ามันขายไม่ได้

4NOLOGUE

เราได้อีกคำตอบหนึ่งมา ก็เพราะยังไม่มีศิลปินที่มีคุณภาพมากพอ ตรงนี้จึงเป็นที่มาของการจับธุรกิจเพลง และการฝึกฝนอยากหนักของศิลปินในสังกัด รวมถึงการลงทุนในเรื่องโปรดักชั่นต่างๆ เราโชคดีที่ได้ทำงานกับหลายค่าย ทั้งศิลปินไทย และเกาหลี 10 กว่าปี เราเลยเห็นความแตกต่าง แล้วก็เจอจุดที่ว่าศิลปินควรจะเป็นแบบไหน เพื่อให้ธุรกิจเพลงในวันนี้มันเดินต่อได้ เริ่มตั้งแต่ระบบการฝึกฝนที่ต้องได้มาตรฐาน เราใช้ระบบแบบเกาหลี แต่ถามว่าเรายกมาทั้งหมดเลยมั้ย ไม่หรอกครับ เรารู้มันคนละวัฒนธรรมคนละเชื้อชาติ เราเลยเอาข้อดีของแต่ละค่ายที่เคยร่วมงานมาปรับให้เข้ากับเรา

ถามว่าทำไมต้องเกาหลี เราทำงานกับเขาจนได้เห็นว่ามันดี ถ้าไม่ดีจริงเขาส่งออกศิลปินไปทั่วโลกแบบวันนี้ไม่ได้ เราอยากสร้าง Flagship ในเชิงศิลปินขึ้นมา โดยใช้มาตรฐานสากลในการทำงาน เราไม่ได้บอกว่าเราเก่งแบบสากล หรือเก่งที่สุด แต่เราเริ่มแบบสากลเพื่อให้ได้งานแบบที่สากลยอมรับในคุณภาพ ศิลปินต้องฝึกจนเรามั่นใจว่าคุณถึงมาตรฐานที่วางไว้ ทุกชิ้นงานใช้เวลาเพราะมันต้องดีเราถึงปล่อย ไม่ใช่ต้องดีกว่าใครแค่ดีที่สุดตามมาตรฐานของเรา และวงที่กำลังจะเปิดตัวนี้เรานิยามเขาว่าเป็น Flagship ในธุรกิจเพลงพวกเขาคือเรือธงของเรา

กลางกันยายนนี้เจอเขาแน่นอน ถามว่าอยากบอกอะไรกับแฟนๆ ที่เคยติดตาม 9×9 และกำลังรอผลงานน้องทั้ง คนผมว่า 9×9 ไม่ได้หายไปไหน 9×9 คือโปรเจคที่ทุกคนรัก แฟนๆ รัก 9×9 จากตรงไหน เขาก็จะรัก คนนี้จากสิ่งนั้น  คนที่อยากทำความฝันของเขาให้ถึงที่สุด ความพยายาม ความไม่ยอมแพ้ของน้อง ที่แฟนๆ รับรู้ได้และพร้อมจะสนันสนุนเสมอผมเชื่อแบบนั้น”

ติดตามความเคลื่อนไหวของ หนุ่ม ศิลปินกลุ่มแรกของโฟร์โนล็อคได้ที่  IG : 4NOLOGUEARTIST และกด subscribe YouTube : 4NOLOGUE MUSIC

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ 

4NOLOGUEเปิดตัวศิลปินกลุ่มแรก “เจมส์-เติร์ด-ปอร์เช่-แจ๊คกี้”

Photo: 4NOLOGUE

 

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up