พรมน้ำหอมตามราศี ทั้งหอมทั้งเฮง

Alternative Textaccount_circle
event

น้ำหอม

Photo:GettyImages

ราศีมังกร ( 16 ม.ค.- 15 ก.พ.) *** ดอกไม้ ขนมหวาน
สาวมังกรเปี่ยมไปด้วยความร่าเริงและจินตนาการ ดังนั้นเสน่ห์ของชาวราศีนี้อยู่ที่ความขี้เล่นซุกซนแบบเด็กๆ จึงถูกโฉลกกับกลิ่นน้ำหอมแนวสวีท-ฟลอรัล หรือน้ำหอมที่มีการผสมผสานระหว่างกลิ่นดอกไม้และกลิ่นขนมหวาน จะยิ่งช่วยให้คาแรคเตอร์ของคุณดูน่ารักตลอดเวลา ใครๆก็อยากเข้าหา

 

ราศีกุมภ์ ( 16 ก.พ.- 15 มี.ค. ) ***ไม้หอม-โอเรียนทัล
ชาวราศีกุมภ์ช่างหรูหรา เอลิแก้นซ์ ท่วงท่าที่ดูสง่าของคุณจะเข้ากันได้ดีกับน้ำหอมกลิ่นหรูหราเจือความเซ็กซี่เล็กๆอย่างแนวฟลอรัลมัสกี้ ที่มีการผสมระหว่างกลิ่นดอกไม้ผสานกลิ่นมัสก์ หรือจะอินกับกลิ่นโอเรียนทัล-วู๊ดดี้ที่ผสมผสานแมกไม้และสมุนไพรจากตะวันออก ยิ่งทำให้บุคลิกของคุณดูแพง ดูเลอค่าเข้าไปอีก

 

ราศีมีน ( 16 มี.ค.- 15 เม.ย. ) ***กรุ่นกลิ่นธรรมชาติ
สาวราศีมีนขึ้นชื่อเรื่องความโอบอ้อมอารี และมักจะเป็นที่ปรึกษาไว้วางใจของเพื่อนๆอยู่เสมอ ดังนั้นควรเลือกกลิ่นธรรมชาติที่สามารถสูดดมนานๆได้ไม่มีเบื่อ อย่างกลิ่นเฟิร์น กลิ่นเกลือทะเล แต่ควรหลีกเลี่ยงน้ำหอมกลิ่นฉุนเพราะสาวราศีมีนมีความเซ้นซิทีฟสูงมาก หรือจะเลือกเป็นกลิ่นที่ช่วยรีแล็กซ์ได้ดีอย่างน้ำหอมที่มีส่วนผสมของกลิ่นลาเวนเดอร์และคาร์โมมายด์ก็จะช่วยให้สาวราศีมีนคลายเครียดได้มากขึ้น

 

ราศีเมษ ( 16 เม.ย. – 15 พ.ค. ) *** หอมเย็นสดชื่น
สาวเซ็กซี่เลือดร้อนอย่างคุณ ควรเลือกกลิ่นหอมแนวสปอร์ตหรืออาจจะเลือกโทนกลิ่นที่มีความเป็น Unisex สามารถใช้ได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย รวมถึงด้วยความที่เป็นคนใจร้อนสาวราศีเมษอาจจะแก้เคล็ดด้วยการพกกลิ่นเย็นๆอย่างกลิ่นมิ้นท์ กลิ่นอควาติก(ทะเล) ก็สามารถดับไฟในใจที่อาจเกิดขึ้นระหว่างวันได้ค่ะ

 

ราศีพฤษภ ( 16 พ.ค. – 15 มิ.ย.) *** พฤกษา-สมุนไพร
สาวพฤษภเป็นสาวน้อยแสนอ่อนโยน สุขุม ดังนั้นไม่ควรเลือกน้ำหอมที่มีกลิ่นฉุนหรือกลิ่นออกแนวสังเคราะห์มากเกินไปเพราะจะบิดเบือนคาแรคเตอร์ใส่ซื่ออ่อนโยนของคุณ แนะนำเป็นน้ำหอมกลิ่นดอกไม้จางๆ หรือกลิ่นธรรมชาติ กลิ่นแนวสมุนไพรจะช่วยดึงความสวยแบบมองไม่เบื่อของคุณให้ถึงขีดสุด

ราศีเมถุน ( 16 มิ.ย.- 15 ก.ค.) ***จี๊ดจ๊าดผลไม้รสเปรี้ยว
สาวเมถุนเป็นคนมีเสน่ห์แต่โลเลเป็นที่หนึ่ง ดังนั้นควรเลือกกลิ่นหอมที่สามารถเพิ่มสมาธิเพื่อช่วยให้การตัดสินใจของคุณให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น อย่างกลิ่นของโรสแมรี่ หรือจะเลือกน้ำหอมที่มีกลิ่นหลักแนวซีตรัส (มะนาว มะกรูด ส้มฯลฯ)

 

ราศีกรกฎ ( 16 ก.ค.- 15 ส.ค.) ***หอมเย็น ลุ่มลึก
แม่สาวปูนามีแบบคาแรคเตอร์สวยแบบเรียบง่ายดังนั้นไม่ต้องพรมน้ำหอมกลิ่นฉุนเกินไปนัก แนะนำเป็นโคโลญจ์อ่อนๆ ที่ให้กลิ่นเย็นๆ อย่างโทนมิ้นท์ ซีตรัสหรือยูคาลิปตัสก็ดี แต่ถ้าหากคุณกลัวว่าคาแรคเตอร์เย็นๆของคุณจะจืดชืด บางกรณีคุณอาจจะเพิ่มความเร่าร้อนอีกนิดด้วยน้ำหอมที่เจือกลิ่นพริกไทยอ่อนๆอย่างที่หลายๆแบรนด์มักจะใช้เป็นเบสโน๊ตก็ยังได้

 

ราศีสิงห์ ( 16 ส.ค.- 15 ก.ย.) *** กลิ่นกายเธอสิเด็ด
สวยแซ่บ ฟาดเปรี้ยง จริงใจไม่มีใครเกินแม่สิงโตสาว…ดังนั้นคุณไม่ต้องสรรหาน้ำหอมอะไรมาปะพรมเป็นพิเศษเลยค่ะ คุณสามารถดูแลรักษาความสะอาด ใช้แชมพูหอมๆให้กลิ่นหอมโชยมาจากเส้นผม หรือจะเป็นกลิ่นหอมจากน้ำยาปรับผ้านุ่มที่เจืออ่อน เพราะสาวราศีนี้เป็นคนประดิษฐ์หรือเฟคไม่เป็น บางทีกลิ่นตัวหอมๆหลังอาบน้ำสะอาดๆก็เสน่ห์ของผู้หญิงอย่างหนึ่งนะ

ราศีกันย์ ( 16 ก.ย.- 15 ต.ค.) ***เปรี้ยวหวาน กลิ่นเบอร์รี่
สาวสวยที่ดูภายนอกเฮฮาปาจิงโกะแต่ภายในซ่อนความน้อยเนื้อต่ำใจไว้พอประมาณ ดังนั้นกลิ่นหอมที่ถูกโฉลกจะเป็นกลิ่นที่สามารถช่วยให้คุณมองโลกในแง่ดีมากขึ้น และไม่เก็บงำความรู้สึกไว้คนเดียวอย่างกลิ่นของผลไม้ กลิ่นตระกูลเบอร์รี่ หรือซีตรัสอ่อนๆก็ช่วยได้ค่ะ

 

ราศีตุลย์ ( 16 ต.ค.- 15 พ.ย.) *** หอมคลาสสิคระดับคุณนาย
เป็นสาวสวยเจ้าเสน่ห์และรสนิยมหรูหราเป็นเริ่ด น้ำหอมที่เหมาะกับคุณอาจจะเป็นน้ำหอมแบรนด์เนมที่มีกลิ่นคลาสสิกและเป็นเอกลักษณ์อย่าง Chanel N°5 หรือ Christian Dior J’adore ที่ไม่ว่าคุณจะเดินไปไหนก็มีแต่คนจดจำกลิ่นอันเป็นเอกลักษณ์ของคุณได้

 

ราศีพิจิก ( 16 พ.ย.- 15 ธ.ค.) *** ไม้หอมลุ่มลึกเร่าร้อน
สาวราศีพิจิกมีความเซ็กซี่ยั่วยวนและดื้อรั้นเป็นที่หนึ่ง แนะนำว่าน้ำหอมที่เหมาะกับคาแรคเตอร์ของคุณจะต้องมีความขบถเล็กอย่างกลิ่นหอนโทนใบยาสูบ กลิ่นวู๊ดดี้ ที่ให้ความหอมนัวๆ จะช่วยทวีคุณเสร่ห์อันร้ายกาจของคุณให้พุ่งสูงขึ้นเป็นเท่าตัว

 

ราศีธนู ( 16 ธ.ค.- 15 ม.ค.) *** ไม้หอมอ่อนๆแนวธรรมชาติเบาๆ
สาวราศีธนูมีความฉลาดและสมองเร็วมาก ดังนั้นคุณเหมาะกับน้ำหอมที่มีส่วนผสมคุ้มค่ากับราคา และที่สำคัญคือเป็นโทนกลิ่นหนักๆที่ติดทนนาน อย่างกลิ่นของสมุนไพร พัชชูรี่หรือกลิ่นแมกไม้ ควรหลีกเลี่ยงกลิ่นโทนดอกไม้และฟรุ๊ตตี้ที่เจือจางได้รวดเร็ว เพราะจะทำให้คุณรู้สึกว่ามันช่างไม่คุ้มค่าเสียจริง

 

 

Photo : GettyImages
เรื่อง: วาริชไวรัลย์

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up