8 นิสัยเสียสวย เลิกด่วน !

Alternative Textaccount_circle
event

1

1.แบ่งกันใช้กับเพื่อนถึงแม้จะเป็นเพื่อนรักขนาดไหนก็ไม่ควรแบ่งเครื่องสําอางกันใช้เป็นดีที่สุด โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์ที่ใช้กับริมฝีปากและดวงตาต้องระวังให้มาก เพราะอาจเกิดการติดเชื้อหรือระคายเคืองได้

2.เสียดายของหมดอายุเครื่องสําอางทุกชิ้นมีวันหมดอายุ แม้จะยังใช้ไม่หมดหรือแทบจะไม่ได้ใช้เลย เมื่อหมดอายุแล้วก็ไม่ควรฝืนใช้ต่อเพราะแค่เสียดาย สุขภาพเราสําคัญที่สุดนะจ๊ะสาวๆ

3.ไม่ล้างหน้าก่อนนอนไม่ว่าจะขี้เกียจหรือกลับมาดึกแค่ไหนก็ควรล้างเมคอัพให้สะอาดหมดจด ไม่เช่นนั้นเครื่องสําอางจะอุดตันรูขุมขนจนเกิดสิวอักเสบและสิวอุดตันในที่สุด

4.ละเลยครีมกันแดดบางคนอ้างว่าวันนี้ไม่มีแดด กลัวหน้ามัน เป็นสิวอยู่ไม่ควรใช้ ฯลฯทั้งหมดนี้เป็นเพียงการหาข้ออ้างให้ตัวเองเท่านั้นแต่ความจริงแล้วรังสียูวียังส่องผ่านชั้นบรรยากาศมาทําร้ายผิวได้ทุกวัน ส่วนกรณีผิวมันหรือเป็นสิวก็มีครีมกันแดดสําหรับผิวประเภทนี้ให้เลือกใช้มากมาย

5.ติดอายไลเนอร์งอมแงมอย่าไปยึดติดกับการกรีดอายไลเนอร์มากเกินไป เพราะทําให้การแต่งหน้าดูซ้ำซากจําเจ อาจลองใช้อายแชโดว์สีเข้มระบายแทนเส้นขอบตาหรือแต่งตาแบบอื่นๆดูบ้าง แล้วจะรู้ว่าอายไลเนอร์ไม่ใช่สิ่งจําเป็นที่สุด

6.แปรงไม่เคยล้างไม่ว่าจะเป็นแปรง พัฟฟ์หรือฟองน้ำสําหรับแต่งหน้าล้วนเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคชั้นดี ถ้าหากไม่เคยล้างเลยก็จะเหมือนกับการทาเชื้อโรคไปบนผิวหน้า ทางที่ดีควรทําความสะอาดอุปกรณ์ทุกๆเดือนจะดีกว่า

7.ใช้กระดาษเช็ดเครื่องสําอางประจําถ้าถามว่าใช้กระดาษเช็ดเครื่องสําอางผิดไหม ไม่ใช่เรื่องผิด แต่ไม่ควรใช้บ่อย เพราะทําความสะอาดได้ไม่ดีพอ แนะนําว่าใช้เฉพาะเวลาจําเป็นหรือพกเดินทางจะดีกว่า

8.ความขี้เกียจเข้าครอบงําวันไหนรู้สึกผิวหน้าแย่ๆค่อยมาประโคมครีมบํารุงก็คงไม่ทันกาลเพราะสกินแคร์แต่ละตัวควรใช้ต่อเนื่องอย่างน้อย 4 สัปดาห์ถึงจะเห็นผล

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพจาก นิตยสารสุดสัปดาห์ ฉบับที่ 760
เรียบเรียง : Pitchaya

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up