ลีมินโฮ, นักเขียนบทชื่อดัง, ออกจากกรม,The king, lee min ho

ออกจากกรมก็เตรียมปังเลยจ้า! ลีมินโฮรับซีรี่ย์เรื่องใหม่ ฝีมือนักเขียนบทมือทองคิมอึนซุก

Alternative Textaccount_circle
event
ลีมินโฮ, นักเขียนบทชื่อดัง, ออกจากกรม,The king, lee min ho
ลีมินโฮ, นักเขียนบทชื่อดัง, ออกจากกรม,The king, lee min ho

สำหรับนักแสดงหนุ่มขวัญใจชาวไทยอย่างลีมินโฮ ที่เพิ่งออกจากกรมมาเมื่อเร็วๆ นี้ ก็มีการประกาศออกมาว่า ลีมินโฮรับซีรี่ย์เรื่องใหม่ เรียบร้อยแล้วซึ่งก็คือเรื่อง “The King: The Eternal Monarch” ที่ได้นักเขียนชื่อดังอย่าง “คิมอึนซุก” นักเขียนบทมือทองผู้สร้างชื่อเสียงให้เหล่านักแสดงมาแล้วนับไม่ถ้วน มารับหน้าที่เขียนบทให้กับซีรี่ย์เรื่องนี้ ซึ่งการได้นักเขียนบทระดับนี้มาก็การันตีไปกว่าครึ่งแล้วว่าซีรี่ย์มีแววดังและปังแน่นอนหากเอ่ยถึงชื่อของนักเขียนบท “คิมอึนซุก” บางคนอาจจะไม่รู้จักแต่ถ้าพูดถึงผลงานซีรี่ย์ที่เขียนบทโดยคิมอึนซุก รับรองว่าทุกคนจะต้องร้องอ๋อ

8 ผลงานสุดปังของนักเขียน คิมอึนซุก

เริ่มกันที่ผลงานแนวรักหวานซึ้งถึง 3 เรื่องที่มีชื่อเรื่องขึ้นต้นด้วยคำว่า Lovers เหมือนกันนั่นก็คือ Lovers In Paris ( ฝันรัก…ปารีส ) นำแสดงโดย คิมจองอึนและปาร์คชินยัง Lovers in Prague (ปราก ฝันรักแรงอธิษฐาน) นำแสดงโดย คิมจูฮยอกและจอนโดยอนร่วมด้วยจางกึนซอก และ Lovers นำแสดงโดย คิมจองอึนและลีซอจิน ซึ่งLovers In Paris เป็นผลงานที่คนไทยหลายคนน่าจะรู้จักกันดี เพราะได้มีการนำมาออกอากาศทางช่อง 7 สีในปี 2005 เป็นเรื่องราวของหญิงสาวผู้ใช้ชีวิตอย่างยากลำบากในปารีสกับนักธุรกิจหนุ่มผู้ใช้เงินแก้ปัญหาทุกอย่างในชีวิต ที่ตกกระไดพลอยโจนต้องมาเป็นคู่หมั้นกันแบบหลอกๆ

นักเขียนบทชื่อดัง คิมอึนซุก Lovers In Paris Lovers in Prague ฝันรัก...ปารีส คิมจองอึน ปาร์คชินยัง คิมจูฮยอก จอนโดยอน จางกึนซอก Lovers คิมจองอึน ลีซอจิน

 

ฉีกแนวมากันที่ซีรี่ย์โรแมนติกแฟนตาซีฝีมือคิมอึนซุกอย่าง Secret Garden ที่ลงจอในปี 2011 เรื่องราวของการสลับร่างวุ่นๆ ระหว่างคิมราอิม (รับบทโดย ฮาจีวอน) และ คิมจูวอน (รับบทโดย ฮยอนบิน) ที่คับคั่งไปด้วยนักแสดงแถวหน้าของวงการบันเทิงเกาหลี งานนี้ไม่เรียกว่าปังก็คงไม่ได้เพราะซีรีย์เรื่องนี้ เรตติ้งสูงสุดพุ่งไปแตะถึง 35.2% (อ้างอิงจาก NAVER )

นักเขียนบทชื่อดัง คิมอึนซุก ฮยอนบิน ฮาจีวอน Secret Garden

มาต่อกันที่ซีรี่ย์ที่เต็มไปด้วยเหล่านักแสดงวัยรุ่นมากความสามารถอย่าง The Heirs ที่ออกอากาศไปเมื่อปี 2013 ที่ได้ลีมินโฮรับบทนำคู่กับพัคชินฮเย พ่วงด้วยนักแสดงหนุ่มสุดหล่ออย่างคิมวูบินที่งานนี้บอกเลยว่าถ้าเป็นนางเอกก็คงเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว โดย The Heirs มีเรตติ้งสูงสุดถึง 25.6% และส่งผลให้นักแสดงทั้งคู่หลักและคู่รองปังขึ้นถ้วนหน้า

นักเขียนบทชื่อดัง คิมอุนซุก The Heirs ลีมินโฮ พคชินฮเย คิมอูบิน

และหากพูดถึงนักเขียนคิมอึนซุกคงไม่สามารถพลาดเรื่อง Descendants of the Sun ซีรี่ย์เกาหลีที่เรียกได้ว่าเป็นซีรีย์แห่งชาติที่โด่งดังไปทั่วโลก ไม่ใช่แค่เฉพาะนักแสดงหลัก ไม่ว่าจะเป็นนักแสดงสมทบหรือเพลงประกอบซีรี่ย์ก็กวาดรางวัลมากมายไปจากหลายเวที เรียกว่าปี 2016 เป็นปีทองของซีรี่ย์เรื่องนี้จริงๆ โดยได้รับเรตติ้งสูงสุดถึง 38.8%

สำหรับ Descendants of the Sun นอกจากจะเป็นการคัมแบ็คอย่างยิ่งใหญ่ของซงจุงกิเพราะเป็นซีรี่ย์เรื่องแรกที่รับเล่นหลังออกจากกรม ยังเป็นจุดเริ่มต้นความรักของคู่รัก ซงซงคัพเพิล ที่ลั่นระฆังวิวาห์กันไปเป็นที่เรียบร้อย ทำให้ต้องจับตาดูกันว่าการคัมแบ็คของลีมินโฮหลังออกจากกรมครั้งนี้จะปังสนั่นจออีกแค่ไหน งานนี้คงต้องฝากคุณนักเขียนคิมอึนซุกด้วยนะคะ

Descendants of the Sun นักเขียนบทชื่อดัง คิมอึนซุก ซงเฮเคียว ซงจุงกิ ซงซงคัพเพิล

 

 

 

ภายในปีเดียวกันคิมอึนซุกก็ยังได้ฝากผลงานชื่อดังไว้กับช่องtvN ที่นำแสดงโดยสามีแห่งชาติอย่างกงยู นั่นก็คือ Goblin ที่ไม่ว่าสาวน้อยสาวใหญ่ก็ต่างตกหลุมรักคุณยักษ์และยมฑูตสุดหล่อ (รับบทโดย อีดงอุค) Goblin นำเสนอเรื่องราวกึ่งแฟนตาซีทั้งโรแมนติก ดราม่าและยังใช้โลเคชั่นถ่ายทำที่สวยงามจนแฟนๆต้องไปตามรอยทั้งในเกาหลีใต้และต่างประเทศ บวกกับเพลงประกอบซีรี่ย์ที่ไพเราะจนเดินสายกวาดรางวัลในหลายเวที

นักเขียนบทชื่อดัง คิมอึนซุก Goblin กงยู

และปิดท้ายกับซีรี่ย์ที่เพิ่งจะออกอากาศให้ชมกันไปเมื่อปลายปี 2018 ที่ผ่านมาอย่าง Mr.Sunshine ซีรี่ย์เกาหลีโรแมนติกเคล้าน้ำตาอิงประวัติศาสตร์ที่นอกจากจะโด่งดังในประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งได้เรตติ้งสูงสุดไปถึง 18.1% ยังถูก Netflixซื้อลิขสิทธิ์ไปฉายในอีกหลายประเทศทั่วโลก ให้ทุกคนได้ดื่มด่ำกับเรื่องราวความรักในยุคสำคัญของประวัติศาสตร์เกาหลี ที่แทบจะไม่มีใครเคยหยิบมาทำแต่นักเขียนคิมอึนซุกก็สามารถทำซีรี่ย์เกาหลีเรื่องนีให้ออกมากินใจผู้ชมได้อย่างสมบูรณ์แบบ

นักเขียนบทชื่อดัง คิมอึนซุก Mr.Sunshine Netflix

ลีมินโฮรับซีรี่ย์เรื่องใหม่ “The King: The Eternal Monarch”

บริษัทโปรดักชั่นประกาศรายละเอียดซีรี่ย์เกาหลีเรื่องใหม่ ที่ได้คิมอึนซุกรับหน้าที่เขียนบท แฟนๆ เตรียมชมความปังได้เลย โดยคาดว่าจะออกอากาศให้ได้ชมกันในปี 2020 ซึ่งซีรี่ย์ “The King: The Eternal Monarch” เป็นเรื่องราวแฟนตาซีเกี่ยวกับโลกคู่ขนานที่มีประตูเชื่อมกันด้วยฝีมือของปีศาจร้ายเป็นแนวแฟนตาซีที่น่าจับตามองเป็นอย่างยิ่ง ยังไงแฟนๆ ของหนุ่มลีมินโฮอดใจรอกันหน่อยนะจ๊ะ หากมีการเปิดเผยรายชื่อนักแสดงเพิ่มเติมสุดฯจะรีบมาอัพเดทให้แฟนๆ ได้ทราบแน่นอน #คิดถึงมาก

 

 

ข้อมูลบางส่วนจาก NAVER, dailian일간스포츠

Text: Seasons

Photo: NAVER, OSEN

 

อ่านข่าวแวดวงบันเทิงทั้งเกาหลีและฮอลลีวูดได้ที่นี่

อากาศมันร้อน! กงยู กับลุคกางเกงขาสั้นในไทย ที่ทำใจเราหวิว #มาบ่อยๆนะคะ

1 วัน 2 อารมณ์!!! คังแดเนียล ไม่ขอไปต่อกับต้นสังกัด – ได้รับรางวัลในงาน The

มาเหนือ! เลขเด็ดจากซีรี่ย์เกาหลี Goblin ของ กงยู ทำคนถูกหวย 6 ล้าน!

รางวัลสามีแห่งชาติ!!! รวมเหล่าหลัวที่ปรากฏตัวในงาน Baeksang Arts Awards

Astro บอยแบนด์เกาหลีหน้าดี ความสามารถปัง! ผลผลิตจากบ้าน Fantagio

 

 

 

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up