แทยอน Girls’ Generation – เฉิน EXO โวคอล ควีน โวคอล คิง แห่งค่าย SM จับมือกันปังงานเดี่ยว กวาดเรียบขึ้นอันดับ 1 หลายชาร์ตความนิยม

Alternative Textaccount_circle
event

เรียกว่าเป็นไอดอลที่มีเสียงร้องทรงพลัง และไพเราะสะกดคนฟังอยู่หมัด สำหรับ แทยอน Girls’ Generation  โวคอล ควีน และ เฉิน EXO โวคอล คิง แห่ง ค่าย SM ซึ่งตอนนี้ทั้งคู่กำลังมีมินิอัลบั้มเดี่ยว และเพลงก็ได้รับกระแสตอบรับที่ดี ขึ้นสู่อันดับหนึ่งในหลายๆ ชาร์ตความนิยม

โวคอล ควีน ‘TAEYEON’ นำเสนอความรู้สึกอันเหนือชั้น ในเพลงใหม่ ‘Four Seasons’ เพลงที่ทำให้อยากฟังตลอดทั้ง 4 ฤดู และรู้สึกดีที่ได้ฟัง!

โวคอล ควีนที่เชื่อใจ และรับฟังผลงานเพลงได้ ‘TAEYEON’ (แทยอน) วง Girls’ Generation (เกิร์ลส์ เจเนอเรชั่น) นำเสนอเสียงร้องอันบาดลึก และเต็มไปด้วยอารมณ์มาสะกดผู้ฟังทุกคน ในเพลงเปิดตัวใหม่ ‘Four Seasons’ เพลงที่ทำให้อยากฟังตลอดทั้ง 4 ฤดู และรู้สึกดีที่ได้ฟัง รวมถึงอีกหนึ่งเพลงประกอบ ‘Blue’!

แทยอน

โดยการปล่อยเพลงครั้งนี้ ถือเป็นการปล่อยเพลงใหม่ในรอบ 9 เดือน นับตั้งแต่ที่ ‘TAEYEON’ ได้ปล่อยมินิอัลบั้มชุดที่ 3 ‘Something New’ เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา โดยจะมีทั้งหมด 2 เพลง ที่ใส่ความรู้สึกอันลึกซึ้งของ ‘TAEYEON’ เอาไว้อย่างโดดเด่น ได้แก่ เพลงเปิดตัว ‘Four Seasons’ (โฟร์ ซีซั่นส์) แนวอัลเทอร์เนทีฟ ป๊อปสุดซาบซึ้ง ที่มีกีต้าร์อะคูสติกเป็นเครื่องดนตรีหลัก และสร้างบรรยากาศอันน่าทึ่ง ด้วยการผสมผสานทำนองดนตรีต่าง ๆ กับเสียงร้องที่เต็มไปด้วยความรู้สึกของ ‘TAEYEON’ ด้านเนื้อร้องเกี่ยวกับการรักกันมาตลอดทั้ง 4 ฤดู แล้วพบว่าค่อย ๆ หมดความรู้สึกต่อกันจึงเลิกรากันไปอย่างเฉยชา  กับเพลงประกอบแนวบัลลาดอย่าง ‘Blue’ (บลู) ที่มีเนื้อร้องสื่อถึง 2 ความหมายว่า ‘สีน้ำเงิน’ กับ ‘โศกเศร้า’ โดยจะเกี่ยวกับความคิดถึง และความรู้สึก หลังจากที่เลิกรากับคนรักเก่าไปอย่างยาวนาน ซึ่งสามารถสัมผัสได้ถึงเสียงร้องอันกินใจของ ‘TAEYEON’

นอกจากนี้ ตามที่เพลงใหม่ ‘Four Seasons’ ได้สื่อถึงจิตวิญญาณของความรักผ่านการเปลี่ยนแปลงของทั้ง 4 ฤดูนั้น มิวสิควีดีโอของเพลงนี้ จึงเป็นวีดีโอแบบสลับอย่างต่อเนื่อง อันประกอบไปด้วยภาพที่แสดงออกถึงภาพลักษณ์ และอารมณ์ของฤดูกาล กับเสน่ห์หลากหลายแบบของ ‘TAEYEON’ ซึ่งภาพอันงดงามที่เต็มไปด้วยความรู้สึกนี้ ก็สามารถดึงดูดทุกสายตาผู้ชมได้เป็นอย่างดี‘TAEYEON’ จะขึ้นโชว์เวทีการแสดงของ 2 เพลงใหม่ ‘Four Seasons’ และ ‘Blue’ เป็นครั้งแรกในคอนเสิร์ตอังกอร์ <’s…one TAEYEON CONCERT> เมื่อวันที่ 23~24 มีนาคม 2562 ที่ JAMSIL ARENA ณ กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้

ทั้งนี้ แฟน ๆ สามารถรับฟัง 2 เพลงใหม่แบบเต็ม ๆ ทั้งเพลงเปิดตัว ‘Four Seasons’ และเพลงประกอบ ‘Blue’ ได้แล้วทางชาร์ตเพลงออนไลน์ต่าง ๆ ของเกาหลี และ TrueID Music, JOOX, iTunes, Apple Music, Spotify, QQMusic, KUGOUMusic, KUWOMusic ฯลฯ

 

โวคอล คิงแห่งเค-ป๊อป ‘CHEN’ วง EXO พาโซโล่มินิอัลบั้มชุดแรก ‘April, and a flower’ พิสูจน์ความนิยมทั่วโลก ครองอันดับ 1 บนชาร์ต iTunes 32 ประเทศ!

ในที่สุดฤดูใบไม้ผลินี้ โวคอล คิงแห่งเค-ป๊อป ‘CHEN’ (เฉิน) วง EXO (เอ็กซ์โซ) ก็ได้ฤกษ์เดบิวต์ในฐานะศิลปินเดี่ยว มาโชว์เสน่ห์ใหม่ของ ‘นักร้องบัลลาดชั้นเยี่ยม’ ในมินิอัลบั้มชุดแรก ‘April, and a flower’ (เอพริล แอนด์ อะ ฟลาวเวอร์) พร้อมเพลงเปิดตัว ‘Beautiful goodbye’ (บิวตี้ฟูล กู๊ดบาย) ที่จะมาปลุกความอ่อนไหวในเดือนเมษายนนี้ ด้วยน้ำเสียงอันปลอบโยนเพียงหนึ่งเดียวของเขา

เฉิน

‘CHEN’ คือ หนึ่งในสมาชิกของราชาแห่งแค-ป๊อปที่ทั่วโลกจับตามองอย่าง ‘EXO’ ซึ่งเขาเป็นที่ยอมรับ และได้รับความนิยมอย่างท่วมท้นในเรื่องของเสียงร้องอันไพเราะ กับทักษะการร้องที่ยอดเยี่ยม รวมถึงได้รับความรักมากมายจากการทำกิจกรรมโปรโมทในยูนิต ‘EXO-CBX’ ที่โชว์ให้เห็นคอนเซ็ปต์ต่าง ๆ และสีสันทางดนตรีที่มีเอกลักษณ์

สำหรับมินิอัลบั้มชุดแรก ‘April, and a flower’ นั้น ประกอบไปด้วย 6 เพลงที่จะได้พบกับความรู้สึกทางดนตรีอันอบอุ่น และเสียงร้องอันยอดเยี่ยมของ ‘CHEN’ ได้แก่ เพลงเปิดตัวแนวบัลลาด ‘Beautiful goodbye’ (บิวตี้ฟูล กู๊ดบาย) ที่มีการบรรเลงเปียโนอย่างงดงาม เนื้อร้องเกี่ยวกับชายหนุ่มผู้เตรียมพร้อมที่จะเลิกรา หลังจากมองคนรักที่เริ่มหมดรักกันไปตามกาลเวลา จึงจดจำแต่ภาพอันงดงามยามการพบกันครั้งแรก

 

ซึ่งในมิวสิควีดีโอเพลงนี้ จะได้พบภาพความสวยงามที่มีภาพลักษณ์อันเต็มไปด้วยความรู้สึกของ ‘CHEN’ กับบรรยากาศเลือนรางตามเพลงที่พูดถึงการบอกลา นอกจากนี้ ยังมีเพลงประกอบอัลบั้มอันไพเราะต่าง ๆ ทั้งเพลง ‘Flower’ ที่หนุ่ม ‘CHEN’ มีส่วนร่วมในการแต่งเนื้อร้อง, เพลง ‘Sorry not sorry’ ที่ผสมผสานเปียโนกับเสียงดนตรีอย่างโดดเด่น, เพลงแนวเออร์เบิร์นแอนด์โซล บัลลาด ‘Love words’ มอบความปลอบโยนให้กับหัวใจที่เหน็ดเหนื่อย, เพลง ‘I’ll be there’ ที่หวังว่าจะหยุดอยู่ในความทรงจำของใครสักคนอย่างยาวนาน และเพลง ‘Portrait of you’ แนวป๊อป บัลลาดแสดงความรู้สึกคิดถึงคนรัก

 

โดยหลังจากที่ปล่อยอัลบั้ม ‘April, and a flower’ ออกมาเมื่อวันที่ 1 เมษายน ก็พิสูจน์ให้เห็นถึงความนิยมทั่วโลกของ ‘CHEN’ ได้อย่างร้อนแรง เพราะสามารถครองอันดับ 1 บนชาร์ต iTunes ทั่วโลกได้กว่า 32 ประเทศ อาทิ สวีเดน, ฟินแลนด์, นอร์เวย์, ชิลี, เปรู, บราซิล, อิสราเอล, คาซัคสถาน, มาเลเซีย, มอริเชียส, ฟิลิปปินส์, กาตาร์, กรีซ, ซาอุดีอาระเบีย, ตุรกี, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์, ประเทศไทย ฯลฯ

และยังคว้าอันดับ 1 บนชาร์ตจำหน่ายดิจิตอลอัลบั้มของเว็บไซต์เพลงที่ใหญ่ที่สุดของประเทศจีนอย่าง QQMusic รวมถึง KUGOUMusic กับ KUWOMusic ไม่เพียงเท่านี้ มิวสิคสิควีดีโอเพลงเปิดตัว ‘Beautiful goodbye’ ยังครองอันดับ 1 บนชาร์ตมิวสิควีดีโอเพลงเกาหลีบน QQMusic อีกทั้งกวาดอันดับ 1 บน 7 ชาร์ตเพลงออนไลน์ต่าง ๆ ของเกาหลีเรียบ อาทิ MelOn, Genie Music, Bugs, Soribada, Olleh Music, MOMOPLE, Vibe (Naver Music) เป็นต้น

 

 

Photo: SM True

ชานยอล EXO &#8211; ลิซ่า Blackpink เดินหน้าทุบสถิติยอดฟอลโลว์ไอจีต่อไม่รอแล้วนะ

 

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up