ฮอร์โมน วัยว้าวุ่น

คิดถึงกันมั้ย? รุ่นพี่ แรกรุ่น ขอเล่าความประทับใจต่อซีรีส์ ฮอร์โมน วัยว้าวุ่น

Alternative Textaccount_circle
event
ฮอร์โมน วัยว้าวุ่น
ฮอร์โมน วัยว้าวุ่น

ฮอร์โมน วัยว้าวุ่น

ถ้าจะให้รางวัลแก่ซีรีส์วัยรุ่นในเมืองไทยสักเรื่อง นาทีนี้ ซีรีส์ ฮอร์โมน วัยว้าวุ่น คงมาวินใกล้สู่เส้นชัยแน่นอน ด้วยระยะการเดินทางของเนื้อเรื่องที่เข้มข้น ถ่ายทอดปัญหาสังคมในเคสต่างๆ ส่งผ่านตัวละคร จากซีซั่นแรก จนถึงซีซั่น 3 ไหนๆ ซีรีส์ที่อยู่เป็นเพื่อนกันมานานใกล้จะจบลงแล้วในอาทิตย์หน้า และตอนล่าสุด ก็ได้มีรุ่นพี่ฮอร์โมนอย่าง พี่ต้า พี่หมอก พี่ป๊อบ โผล่หน้ามาให้คิดถึงด้วย เราเลยขอพาเหล่ารุ่นพี่ฮอร์โมนมาพูดถึงความประทับใจต่อซีรีส์เรื่องนี้กันหน่อย แต่ละคนจะรู้สึกยังไงกันบ้าง ไปฟังกันเลยจ้า

แพทตี้-อังศุมาลิน สิรภัทรศักดิ์เมธา

แพทตี้ – อังศุมาลิน สิรภัทรศักดิ์เมธา

รับบท ของขวัญ

“ตอนไปถ่ายที่นิวยอร์ก ถ้าคนที่ได้ดูซีรี่ส์จะพอทราบว่าของขวัญไปเหมือนเป็นภาพหลอนของวิน ในเรื่อง ตอนถ่ายทำแพทต้องใส่ชุดนักเรียนไปยืนเฉยๆ หน้านิ่งๆ ในสถานที่ต่างๆ ไม่มีบทพูดอะไรเลย แต่มีครั้งหนึ่งตอนเที่ยงคืนกว่าๆ แพทต้องไปยืนริมทางรถไฟในสถานีรถไฟใต้ดิน มีรถไฟผ่านไปผ่านมาโดยกล้องที่ถ่ายจับภาพอยู่อีกฝั่ง ตอนรถไฟขบวนหนึ่งผ่านมามีคนคนหนึ่ง มองแพทนานมาก มองตั้งแต่หัวจรดเท้า แต่แพทกระดุกกระดิกไม่ได้เพราะกล้องถ่ายอยู่ เขาคงรู้สึกแปลกตากับชุดนักเรียนที่ใส่ เพราะเขาไม่มียูนิฟอร์มแบบนี้ และก่อนขบวนรถไฟขบวนนั้นจะออกไปเขาพูดมาประโยคหนึ่งว่า Are you OK? ด้วยสีหน้าเครียดและจริงจัง คือพร้อมจะกระโดดออกมาช่วยเพียงแค่เราเอ่ยปาก แพทไม่รู้จะตอบยังไง ได้แต่ยิ้มในใจ เอาจริงๆ ตอนน้ัน เขาคงคิดว่าแพทกำลังคิดสั้นแน่ๆ เพราะดูท่าทางเป็นเด็กมีปัญหา เวลาก็เที่ยงคืนกว่าแล้ว ในสถานีรถไฟแทบไม่มีคนเดินผ่านไปผ่านมา”

 

ต่อ - ธนภพ ลีรัตนขจร

ต่อ – ธนภพ ลีรัตนขจร

รับบท ไผ่

“ฉากประทับใจน่าจะฮอร์โมน ซีซั่น 2 ฉากที่ไปเที่ยวทะเล ซีนนั้นไผ่กับสไปรท์กอดกันที่ระเบียง ผมรู้สึกว่าเป็นซีนที่พิเศษมากๆ เป็นซีนที่ทั้งผม เก้า รวมถึงคนในกองรู้สึกกับมันมาก ตอนนั้นเหมือนว่าเราสามารถทำให้คนทั้งกองอินไปกับเราได้ เป็นซีนที่ได้รับคำชมจากพี่ปิง ผู้กำกับด้วย เขาบอกว่าเขารู้สึกมากและอินมาก”

 

กันต์ ชุณหวัตร

กันต์ ชุณหวัตร

รับบท กีตาร์

“ผมประทับใจฉากนอนคุยโทรศัพท์กับเต้ย ฉากนั้นโดนเทคเยอะมากๆ เกิน 20 เทค แน่นอน ด้วยความที่ในฉากต้องคุยกับเต้ยตอนกลางคืน อารมณ์ประมาณว่าพรุ่งนี้ เราจะเล่นดนตรีให้เต้ยนะ มุ้งมิ้งๆ แต่เวลาจริงมันตีสองเห็นจะได้ แล้ววันนั้นเริ่มถ่ายตั้งแต่แปดโมงเช้า ง่วงมากๆ ตอนถ่ายฉากนี้กาแฟก็ดื่มแล้ว เครื่องดื่มชูกำลังก็ดื่มแล้ว หน้าก็ล้างแล้ว แต่สุดท้ายพอคัตก็แอบหลับ จำได้ดีเลย”

 

ไมเคิล - ศิรชัช เจียรถาวร

ไมเคิล – ศิรชัช เจียรถาวร

รับบท หมอก

“ฉากที่รู้สึกประทับใจมากที่สุดอยู่ในฮอร์โมนซีซั่น 2 อีพี 8 เป็นฉากที่ถ่ายที่บ้านหมอก หมอกเดินออกมาข้างนอกบ้าน แล้วพ่อหมอกเดินตามมา เป็นจุดที่บอกว่า พ่อหมอกเข้าใจและสนใจในตัวหมอก และได้ทำอะไรเพื่อหมอก พ่อพูดกับหมอกก่อนที่จะเข้าบ้านอารมณ์ประมาณว่าสอนให้กำลังใจ และสั่งเสียในเวลาเดียวกัน ผมชอบภาพรวมทุกอย่างของฉากนี้”

 

มาร์ช - จุฑาวุฒิ ภัทรกำพล

มาร์ช – จุฑาวุฒิ ภัทรกำพล

รับบท ภู

“ก้าวแรกในวันที่เข้ามาคุยบทกับพี่ย้งและทีมเขียนบท วันนั้นเป็นวันที่เราเปิดใจให้พวกพี่ๆ ฟัง เล่าถึงชีวิตของตัวเองอย่างหมดเปลือก เพื่อให้ทีมเขียนบทนำบางส่วนไปต่อยอดออกมาเป็นภู อย่างที่พวกเราได้เห็นกัน จากวันนั้นไม่เคยคิดภาพไว้เลยว่ามันจะมาถึงตรงนี้ได้ ยิ่งคิด ก็ยิ่งแปลกใจตัวเอง ประทับใจทุกๆ ส่วนที่เกี่ยวข้องกับฮอร์โมน ฮอร์โมนคือสิ่งสำคัญที่สุดอย่างหนึ่งในชีวิตของผมครับ”

 

ปันปัน - สุทัตตา อุดมศิลป์

ปันปัน – สุทัตตา อุดมศิลป์

รับบท เต้ย

“มีฉากหนึ่งในซีซั่น 1 เป็นฉากที่่ต้องร้องไห้ ตอนนั้นร้องไม่ได้ จำได้ว่าถ่ายตรงฮอลล์เวย์ อากาศร้อนมาก แต่ทำอย่างไรก็ทำไม่ได้ เขาอยากให้ร้องไห้ให้หนัก แต่ร้องเท่าไหร่ก็ไม่พอ จนครูบิว แอ๊คติ้งโค้ชเข้ามากดดัน ตะโกนใส่ จนสุดท้ายก็ทำได้ แต่ก็รู้สึกว่ายังทำได้ไม่ดีมาก”

 

ตั้ว - เสฎฐวุฒิ อนุสิทธิ์

ตั้ว – เสฎฐวุฒิ อนุสิทธิ์

รับบท ธีร์

“เป็นซีนที่ต้องร้องไห้ในห้องน้ำครับ ผมใช้เวลาทำอารมณ์อยู่นาน และคิดว่าตัวเองจะทำไม่ได้ จนพี่ย้ง เข้ามาหา แล้วพูดกับผมว่า “กูเชื่อมั่นในตัวมึง กูเชื่อว่า มึงทำได้” ผมรู้สึกว่าได้รับกำลังใจเป็นอย่างมาก มีสมาธิขึ้น จนทำให้ซีนนั้นผ่านเร็วมาก เทคเดียวจบเลย”

 

เก้า - สุภัสสรา ธนชาต

เก้า – สุภัสสรา ธนชาต

รับบท สไปรท์

“เหตุการณ์ที่ประทับใจที่สุดและเป็นความทรงจำจนถึงทุกวันนี้คือวันที่ต้องถ่ายทั้งวันทั้งคืนจนถึงเช้า หนูเข้าทุกฉาก ซีนดราม่าเยอะสุดๆ เป็นอะไรที่หินมากๆ นอกจากถ่ายทั้งวันแล้ว หนึ่งในฉากของวันนั้นคือฉากที่รู้ว่าแม่ตัวเองท้อง ขณะที่ตัวเองก็โดนบอกเลิก คือต้องใช้อารมณ์เยอะมาก ที่ยากคือพี่ย้งบอกว่าขอให้ทำน้ำตาไหลลงมาแค่ 1 หยด (ตอนแม่บอกว่าท้อง) ตอนที่พี่ย้งบอกแอบคิดในใจว่า “พี่คะ หนูไม่ใช่พี่เจนี่ เทียนฯ นะคะ” ช่วงนั้นละครเรื่อง แรงเงา ดังมาก พอรู้ว่าแม่ท้องเสร็จ ก็มีโทรศัพท์จากไผ่มาบอกเลิกอีก มันหนักไปหมด ถือว่าเป็นฉากที่ยากมากๆ อึ้งกับแม่ไปแล้ว นึกว่าไผ่โทร.มาขอคืนดีก็แอบดีใจ แต่กลับบอกเลิก ถึงตอนนี้รู้สึกดีใจมากๆ ที่มีโอกาสได้ร่วมงานกับพี่ย้งและทีมงานที่อดทนกันมากจริงๆ หนูคงมีวันนี้ไม่ได้ ถ้าไม่ได้แรงจากการทำงานของพี่ๆ ค่ะ”

Text: สหัสวรรษ ใฝ่เจริญ
Rewrite: gingyawee
Photo: IG @pattieung @gunnjunhavat @michaelsirachuch @marchutavuth @punpun_sutatta @tousedthawut @supassra_sp , tatawife@pantip

 

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up