เป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว!รวมไอดอลเกาหลีผันตัวเป็น Youtuber มีช่องยูทูปเป็นของตัวเอง

ลิซ่า,Blackpink,โบมี,A-PINK,แอมเบอร์,F(X),ลูน่า,สร,CLC,ชานอู,iKON,พัคจุนฮยอง,G.O.D,ซานดารา,2NE1,พิเนียล,BTOB,เจ,DAY 6,มิยาวากิ ซากุระ,IZ*ONE,ไอดอลเกาหลี,ไอดอลมีแชนแนลยูทูป,ซูฮยอน,AKMU,ช่องยูทูปชองไอดอล,PRODUSORN Diary,ちゃんねる宮脇咲良, JaeSix,POV,와썹맨-Wassup Man,찬우살이,Luna's Alphabet루나의 알파벳,Amber Liu,뽐뽐뽐,DARA TV,Lilifilm Official
ลิซ่า,Blackpink,โบมี,A-PINK,แอมเบอร์,F(X),ลูน่า,สร,CLC,ชานอู,iKON,พัคจุนฮยอง,G.O.D,ซานดารา,2NE1,พิเนียล,BTOB,เจ,DAY 6,มิยาวากิ ซากุระ,IZ*ONE,ไอดอลเกาหลี,ไอดอลมีแชนแนลยูทูป,ซูฮยอน,AKMU,ช่องยูทูปชองไอดอล,PRODUSORN Diary,ちゃんねる宮脇咲良, JaeSix,POV,와썹맨-Wassup Man,찬우살이,Luna's Alphabet루나의 알파벳,Amber Liu,뽐뽐뽐,DARA TV,Lilifilm Official

ไม่ใช่แค่ดาราไทยนะจ๊ะที่หันไปเอาดีเปิดช่องยูทูปส่วนตัวและผลิตรายการเอง ฝั่ง ไอดอลเกาหลี ก็มีเหมือนกัน ซึ่งแต่ละคนก็ทำออกมาตามสไตล์ของตัวเอง จะเรียกได้ว่าเป็นการทำให้แฟนๆ รู้จักพวกเขามากขึ้นก็ได้ ใครอยากไปส่องตามดูไอดอล สุดฯ รวมมาให้แล้วจ้า

ไอดอลเกาหลี เดินสาย Youtuber

ลิซ่า Blackpink

สดๆ ร้อนๆ เพิ่งเปิดตัวไปหมาดๆ เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน สำหรับช่องสุดฮ็อตของ ลิซ่า Blackpink แมวเหมียวน้อยของพวกเรา ที่ไม่ปล่อยให้แฟนๆ ต้องเหงาหงอยกับความคิดถึงลิซ่าอีกต่อไป คลอดช่อง Lilifilm Official พร้อมคลิปแรกเป็นคลิปของพี่ใหญ่จีซูในญี่ปุ่น แค่วันแรกยอดวิวก็เกือบล้านวิวแล้ว ไหนจะยอดผู้ติดตามมากถึง 2.45 แสนคนอีก #จับอะไรก็ปัง

โบมี A-PINK

มาที่ไอดอลหญิงสุดฮา โบมี  A-PINK เปิด Channel สร้างรอยยิ้มให้กับแฟนๆ ในชื่อว่า 뽐뽐뽐 (อ่านว่า ปูมปูมปูม) เมื่อวันที่ 18 เมษายน 2561 ยังคงคอนเซ็ปต์มีโบมีที่ไหนมีเรื่องตลกที่นั่น เราจะได้เห็นโบมีทำกิจกรรมต่างๆ มากมาย (อาจจะหนักไปทางกินมากหน่อย) บอกเลยว่า ดูแล้วต้องหัวเราะ แม้จะฟังเกาหลีไม่ออกก็ตาม 555+

แอมเบอร์ F(X)

Youtuber ตัวแม่อยู่นี่จ้า ไอดอลบุกเบิกมีช่องยูทูปส่วนตัว แถมยอดผู้ติดตามช่องยังสูงถึง 1 ล้านคน นั่นคือ แอมเบอร์ F(X) เจ้าของ Channel Amber Liu เปิดตัวเมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม 2558 ผ่านมา 3 ปีเบาๆ แฟนๆ ที่อยากเห็นแอมเบอร์พูดภาษาอังกฤษสำเนียงเป๊ะๆ ต้องไปดูด่วน งานอิงลิชล้วนๆ แถมได้เห็นชีวิตและตัวตนของแอมเบอร์แบบจัดเต็ม

ลูน่า F(X)

อีกหนึ่งสมาชิกของ F(X) ที่หันมาเอาดีสาย Youtuber สำหรับลูน่า กับช่อง Luna’s Alphabet루나의 알파벳 (ภาษาเกาหลี อ่านว่า ลูน่าเอ อัลพาเบต) เปิดหลังแอมบอร์เพียงแค่ 1 ปี ในวันที่ 12 สิงหาคม 2559 ในช่องของลูน่าก็จะเป็นการเล่าเรื่องชีวิตของเธอในหลากหลายแง่มุม ทั้งชีวิตส่วนตัวและการทำงาน มีแขกรับเชิญเป็นเหล่าคนดังมาให้เห็นเบาๆ สาวก SM ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง (สุดฯ เตือนแล้วนะ)

ชานอู iKON

น้องเล็ก ของ iKON ชานอู เปิด Channel ส่วนตัวใช้ชื่อว่า 찬우살이 (อ่านว่า ชานอูซาลี) คลิปแรกปล่อยเมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม 2561 ในช่องของชานอูก็จะเน้นไปที่การเปิดเผยชีวิตประจำวันของตัวเอง ล่าสุดก็ปล่อยคลิปตอนที่มาเล่นคอนเสิร์ตที่ประเทศไทย ในวีดีโอก็มีการพูดถึงแผนเซอร์ไพรส์แต่งตัวเป็นมนุษย์ต้นไม้ในคอนเสิร์ต ไปจนถึงภาพความฮาในวันจริง ก็เป็นโมเม้นต์น่ารักๆ ที่ทำให้ไอคอนิกได้เห็นเบื้องลึกเบื้องหลัง วันดีคืนดีชานอูลุกขึ้นมาแคสเกมก็มี

พัคจุนฮยอง G.O.D

ไอดอลรุ่นเดอะอย่างพัคจุนฮยอง G.O.D ก็มี Channel กับเค้าเหมือนกันนะจ๊ะ กับช่องสุดหรรษา 와썹맨-Wassup Man (อ่านว่า วอซอบแมน) ปล่อยคลิปแรกเมื่อวันที่ 6 มิถุนายน 2561 ใครที่รู้จักพัคจุนฮยอง จะรู้อยู่แล้วว่า เขาฮาแค่ไหน พอมาเปิดช่องของตัวเองก็ยังคงคอนเซ็ปต์เดิมไม่เปลี่ยนแปลง เวลาเครียดๆ ถ้ามาดู จะช่วยทำให้ผ่อนคลายได้มาก ได้ทั้งเห็นไลฟ์สไตล์ ที่เที่ยว ที่กินในเกาหลี และยังได้บริหารกรามของตัวเองอีก

ซานดารา อดีตสมาชิก 2NE1

อดีตสมาชิกเกิร์ลกรุ๊ปแถวหน้า อย่าง ซานดารา ก็ตัดสินใจเปิดช่องยูทูปอัพเดทชีวิตของตัวเอง (เปิดวันที่ 6 กรกฎาคม 2560) ใน DARA TV ส่วนใหญ่หนักไปทาง Vlog แอบมีเพื่อนๆ ในวงการแวบเข้ามาในคลิปบ่อยๆ รวมทั้งน้องชายสุดหล่อ ชอนดุง อดีตสมาชิก MBLAQ ด้วย และยังมีคลิปตอนมาประเทศไทย ใครฟังเกาหลีไม่ออกไม่ต้องห่วง มีซับภาษาอังกฤษให้ ไปตามส่องกันได้เลย

พิเนียล BTOB

พิเนียล แร็ปเปอร์คนเก่งของ BTOB ถือว่าเป็นไอดอล Youtuber รุ่นบุกเบิกฝ่ายชายก็ว่าได้ เริ่มเปิดมาตั้งแต่ 11 กุมภาพันธ์ 2559 กับช่อง POV (พีนะจ๊ะ ไม่ใช่อาร์ 555+) ส่วนใหญ่ในช่องของพีเนียลก็จะหนักไปทางเปิดเผยชีวิตเวลาไปต่างประเทศ ล่าสุดที่มาเปิดคอนเสิร์ตครั้งแรกที่ประเทศไทย พิเนียลก็ได้ถ่ายคลิปและปล่อยออกมาให้แฟนๆ ได้ดู เปิดให้เห็นตั้งแต่ถึงไทย ตอนซ้อม ไปจนถึงตอนเล่นคอนเสิร์ต

เจ DAY 6

ไอดอลนักดนตรีก็มานะจ๊ะ เจ DAY 6 ก็มีช่องยูทูปเหมือนกัน ชื่อช่องว่า JaeSix (คลิปแรกปล่อยเมื่อวันที่ 6 กันยายน 2560) พูดภาษาอังกฤษรัวๆ และยังเป็นสาย Vlog เช่นเดียวกัน ไม่พลาดมีเหล่าดารามาร่วมแจมให้เห็นอยู่บ่อยๆ มีคนไทยด้วยนะจ๊ะ เป็นใครไม่บอกหรอกให้ไปดูเอง อิอิ

มิยาวากิ ซากุระ IZ*ONE

น้องใหม่แห่งวงการไอดอล แต่ฝีมือไม่ใหม่อย่างมิยาวากิ ซากุระ แห่งหมู่บ้าน IZ*ONE (ไอซ์วัน) ก็มีช่องของตัวเองเหมือนกัน เปิดมาก่อนที่จะเดบิวท์ที่เกาหลีซะอีก ชื่อว่า ちゃんねる宮脇咲良 (เปิดตัวเมื่อวันที่ 16 มีนาคม 2561) ใครฟังญี่ปุ่นไม่ออก ไม่ต้องกังวล แอบเห็นมีซับไทยด้วย แฟนๆ ก็จะรู้กันอยู่แล้วเนอะว่า หลักๆ เป็นช่องแคสเกม ที่จะได้เห็นผู้หญิงสวยๆ แบบซากุระ มาสวมวิญญาณเกมเมอร์ กลายเป็นเสน่ห์อีกอย่างของเธอไปเลย

นอกจาก 10 คนด้านบนแล้ว ยังมีสร CLC ที่มีรายการส่วนตัวในช่องของค่าย CUBE ชื่อว่า PRODUSORN Diary ตีแผ่ชีวิตในต่างแดนของสร และยังมีสายศิลปินอย่างซูฮยอน AKMU ที่ผันตัวมาเป็นบิวตี้บลอกเกอร์อีกด้วย

 

เรื่อง ImJinah

ภาพ Youtube

 

เรื่องเผือกเลือกสุดฯ

สงครามเพลง!ตารางคัมแบ็คเดือนพฤศจิกายนเดือด ศิลปินเกาหลีตัวท็อปกลับมารัวๆ #ตายกันไปข้างหนึ่ง

เกาหลีครอง!18 ดาราเกาหลีครองตำแหน่ง 100 ผู้หญิงที่สวยที่สุดในโลกปี 2018

มาแรงแซงทุกโค้ง!ลิซ่า ขึ้นแท่นคนดังไทยที่มียอดฟอลอินสตาแกรมสูงที่สุดอันดับ 2 #พร้อมอันดับอื่นๆ

กินอะไรเป็นอาหารเหรอคะ! 10 ไอดอลชายสูง 180+ แซ่บถึงทรวงสูงถึงใจ

โตมาอย่างมีคุณภาพ!ส่องเหล่าดาราเด็กตัวน้อยในวันวาน โตขึ้นจนผิดหูผิดตา #งานดีทุกคน

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up