PLAY IN CHINA

PLAY IN CHINA 6 ดาราไทย วาดลวดลาย ผ่านจอเงิน จอแก้ว แดนมังกร

Alternative Textaccount_circle
event
PLAY IN CHINA
PLAY IN CHINA

PLAY IN CHINA

พูดถึงนักแสดง นักร้องเมืองไทย โกอินเตอร์ก็มีมาก โดยเฉพาะแดนมังกร ซึ่งนักแสดงแต่ละคนที่โด่งดังเป็นพลุแตก ส่วนหนึ่งก็ล้วนมาจากละครฮิต บทบาทฮ็อต สร้างคู่จิ้น ฟินเวอร์ รวมถึงภาพลักษณ์ที่ไปเตะตาโดนใจเหล่าอาตี๋ อาหมวย จนมีกลุ่มแฟนคลับ ติดตามผลงาน ถึงขนาดบินลัดฟ้ามาหานักแสดงบ้านเราถึงเมืองไทยเลยก็มี SUDSAPDA.COM ขอพูดถึง 6 ดาราไทย ที่นอกจากจะมีผลงานโด่งดังข้ามแดนแล้ว ยังได้มีโอกาสโชว์ฝีมือการแสดง ผ่านละครและภาพยนตร์จีนให้ทั้งแฟนคลับชาวไทยและชาวจีนดูกันอีกด้วย ว่าแต่จะมีใครบ้าง ไปดูกันคร๊า…

ป้อง ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์

ป้อง – ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์

ละครเรื่อง Love Jewelry

เป็นหนุ่มฮ็อตชาวไทยไปตีตลาดแดนมังกรได้อยู่หมัด สำหรับ ป้อง ณวัฒน์ ที่กระแสจากละคร สงครามนางฟ้า ถูกอกถูกใจอาตี๋อาหมวยสุดๆ จึงทำให้ผลงานละครของหนุ่มป้อง รวมถึงละครไทยเรื่องอื่นๆ ได้ไปผงาดฉายในแดนมังกร ล่าสุด ป้องก็ได้เคลียร์คิวถ่ายทำละครจีนเรื่อง Love Jewelry ประกบคู่กับ โหล อี้ เซียว นางเอกดาวรุ่ง ป้องเอง ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งนักแสดงไทยที่ได้เล่นบทนำแบบเต็มตัวเทียบเท่านักแสดงจีน กับบทบาท กงหยู่เยี่ย ลูกชายนักธุรกิจเพชรพลอย ฝีไม้ลายมือป้องจะเป็นยังไง ก็ต้องติดตามกันนะจ๊ะ

Photo: IG @pongnawat

 

มาริโอ้ เมาเร่อ

มาริโอ้ เมาเร่อ

ภาพยนตร์เรื่อง Love On That Day

ส่งพี่โชน จากภาพยนตร์เรื่อง สิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่ารัก ไปเกาะกุมหัวใจเหล่าอาตี๋อาหมวยให้หลงรักกันทั่วแดนมังกร มาริโอ้ จึงกลายเป็นหนุ่มไทยที่สาวจีนเทคะแนนใจให้ไม่น้อย ซึ่งผลงานเรื่อง รักแห่งสยาม และพี่มาก..พระโขนง ก็ได้เข้าไปฉายในเมืองจีนด้วยเช่นกัน นอกจากจะเป็นหนุ่มฮ็อต จนแฟนๆ ชาวจีนหันมาเรียนภาษาไทยแล้ว มาริโอ้ยังได้โชว์ฝีมือการแสดงในภาพยนตร์จีนวัยรุ่นเรื่อง Love On That Day ผลงานผู้กำกับของ จูเส้าหยู สวมบทบาทนักมวยหนุ่ม ซึ่งเรื่องนี้ก็ได้ฉายไปแล้วเมื่อปี พ.ศ. 2555 ช่วงหลังก็มีข่าวแว่วมาว่ามาริโอ้จะมีละครที่จีนอีก แต่คิวงานที่แสนแน่นเอี๊ยดที่ไทย เราเลยต้องร้องเพลงรอไปก่อน รอชมละครไทยของโอ้ หรือจะดูภาพยนตร์จีนวัยรุ่นของโอ้ย้อนหลังไปพลางๆ ก่อนก็เวิร์คไม่น้อย

https://www.youtube.com/watch?v=N6hqk3RPBvU

Photo: movie.mtime.com/159647/posters_and_images/

 

ติ๊นา ศุภนาฎ จิตตลีลา

ติ๊นา – ศุภนาฎ จิตตลีลา

ภาพยนตร์เรื่อง We are Young

โด่งดังจากภาพยนตร์เรื่อง Yes or No ที่เล่นประกบคู่กับ ออม สุชาร์ ทำให้ชื่อของติ๊นา เป็นที่กล่าวถึงมากในหมู่หนุ่มสาวชาวจีน ซึ่งความฮ็อตของติ๊นาก็เตะตาโดนใจจนได้ร่วมเล่นภาพยนตร์จีนเรื่อง We are Young กับนักแสดงหนุ่มเกาหลีสุดฮ็อต คิม อู บิน ที่ถึงแม้ว่าจะไม่ได้เล่นคู่กัน แต่ก็ทำให้บรรดาสาวไทยกรี๊ดกร๊าด อิจฉากันไม่ใช่น้อย นอกจากนี้ติ๊นาหรือหลี่ทีน่า (ชื่อที่ชาวจีนเรียก) ได้เซ็นสัญญากับทางจีนเป็นเวลาถึง 3 ปี เพื่อสร้างสรรทั้งงานหนังและงานเพลงให้แฟนๆ ชาวไทยและจีนได้ติดตามกัน ตอนนี้หาฟังเพลงจีนของติ๊นาได้ ชื่อว่า Gentle Sun แสงอาทิตย์ที่อบอุ่น น่าปลื้มใจแทนติ๊นาจริงๆ เล้ย!

Photo: IG @tinasuppanad


ปอย ตรีชฎา เพชรรัตน์

ปอย – ตรีชฎา เพชรรัตน์

ภาพยนตร์เรื่อง The White Storm / Love Call/ From Vegas to Macau 2

สวยเกินหน้าเกินตาหญิงแท้ อีกทั้งเสน่ห์ ความฮ็อต ยังดังเปรี้ยงสุดๆ ในแดนมังกร สื่อจีนได้ยกให้ปอย ติด 1 ใน 5 ของนักแสดงเอเชียที่ดังที่สุดอีกด้วย นอกจากภาพลักษณ์จะสวยจนหนุ่มสาวชาวจีนตะลึงแล้ว สปิริตและฝีมือการทำงานของปอยก็ไม่ธรรมดาเลย เธอแคสติ้งผ่านและได้เล่นภาพยนตร์ฮ่องกงเรื่อง The White Storm ประกบคู่กับพระเอกดังอย่าง กู่เทียนเล่อ และจางเจียฮุย จึงทำให้ชื่อ ปอย ตรีชฎา เป็นที่รู้จักเพิ่มมากขึ้น และได้มีผลงานภาพยนตร์ต่อมาอย่าง Love Call และ Form Vegas to Macau 2 ที่ประกบคู่กับ โจวเหวินฟะ ซึ่งการโกอินเตอร์ครั้งนี้ก็เป็นความฝันของปอยเลยล่ะคร๊า

Photo: IG @poydtreechada

 

ไมค์ พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล

ไมค์ – พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล

ซีรีส์เรื่อง Wu Xin The Monster Killer/ ภาพยนตร์เรื่อง ไซอิ๋ว 2015/ Drunken Fox

มาที่หนุ่มหน้าหวาน ไมค์ พิรัชต์ ที่โด่งดังจากซีรีส์รีเมคเรื่อง Full House ซึ่งถือว่าประสบความสำเร็จมั่กมาก เพราะไมค์ยังได้โกอินเตอร์ ร่วมเล่นซีรีส์และภาพยนตร์จีนอีกด้วย ประเดิมเรื่องแรกแนวพีเรียดด้วยเรื่อง Wu Xin The Monster Killer เป็นจอมยุทธผมยาวที่ทุกคนลงความเห็นเป็นเสียงเดียวกันว่า ไมค์สวยยิ่งกว่าผู้หญิงอีกคร๊า หาดูได้แล้วทางช่อง youtube.com ซึ่งงานนี้ไมค์ก็ฝึกฝนภาษาจีน ตั้งใจทำงานเต็มที่ นอกจากนี้ ไมค์ยังมีภาพยนตร์รีเมคที่ทุกคนรู้จักอย่างเรื่อง ไซอิ๋ว แสดงเป็น ตือโป๊ยก่าย และตามมาด้วยเรื่อง Drunken Fox ซึ่งก็มีภาพโปสเตอร์ออกมาให้แฟนๆ ได้ชมกันแล้ว เก่ง ฮ็อต คิวงานแน่นขนาดนี้ เอ้า! แฟนๆ หอบกำลังใจให้เร้ว-ว-ว

Photo: IG @m1keangelo

 

มิน พีชญา วัฒนามนตรี

มิน – พีชญา วัฒนามนตรี

ภาพยนตร์เรื่อง The Nursery Room

ต้องขอแสดงความยินดีกับมิน นักแสดงไทยคนล่าสุดที่ได้มีโอกาสโกอินเตอร์ไปแดนมังกรอย่างเต็มตัว ได้โชว์ฝีมือการแสดงในภาพยนตร์จีนเรื่อง The Nursery Room ประกบคู่กับ Zhu Yi Long ซึ่งก็ได้มีภาพบรรยากาศการบวงสรวงออกมาให้แฟนๆ ชาวไทยได้ชมกันแล้ว น่าปลื้มใจสุดๆ ซึ่งการทำงานครั้งนี้ สาวมินก็ได้บอกไว้ว่า เป็นเรื่องยากเหมือนกัน เพราะต้องปรับตัว เรียนภาษาจีนเพิ่ม อีกทั้งบรรยากาศที่ไม่คุ้นชินอีก แต่ยังไง๊ ยังไง ก็เชื่อว่า คนสวยมากความสามารถอย่างมินทำได้แน่นอน ก็ต้องรอติดตามผลงานกันต่อไปล่ะเนอะ เอ้า เชียร์มินอีกคนคร๊า

Photo: IG @minpechaya

Text: gingyawee

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up