อลังกว่านี้มีอีกไหม!? ชุดประจำจังหวัด Miss Grand Thailand 2018 ประชันความเว่อร์วังขั้นสุด!

เพิ่งผ่านรอบการประกวด ชุดประจำจังหวัด ไปหมาดๆ สำหรับเวที Miss Grand Thailand 2018 ซึ่งยังคงคอนเซ็ปต์อลังการไม่เปลี่ยน แต่ละจังหวัดก็งัดเอาไม้เด็ดและเอกลักษณ์ต่างๆ มาประโคมใส่ลงไปในชุดอย่างเต็มที่แบบไม่มีใครยอมใคร สุดฯ ขอยกเอา 10 ชุด ที่สุดฯ คิดว่าเว่อร์วังปังเป๊ะมาให้ดูกันสักหน่อย

 

ชุดประจำจังหวัด สุดอลังการ จากเวที Miss Grand

 

มิสแกรนด์นครศรีธรรมราช ชุดหัตถศิลป์เครื่องถมเมืองนคร นอกจากจะโดดเด่นสะดุดตาด้วยการเอาชามเครื่องถมมาทำเป็นชุดแล้ว ยังใส่ความเป็นไทยด้วยการดีไซน์อาหารด้านในเป็นต้มยำกุ้ง แถมลีลาการพรีเซ้นต์ชุดก็แซ่บเหมือนเครื่องต้มยำในถ้วย (มีการบีบมะนาวด้วย) กลายเป็นชุดสุดประทับใจที่แฟนนางงามพร้อมใจกันเทคะแนนให้เลยทีเดียว

ชุดประจำจังหวัด

 

มิสแกรนด์นราธิวาส ชุดกอและเมืองนรา ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเรือกอและที่ใช้ฝีมือในการวาดลวดลายทำให้เกิดความสวยงามของเรืออันเป็นเอกลักษณ์ และยอมใจการนำเอา “ชาชัก” ของชาวมลายูมาพรีเซ้นต์ด้วย ดีเทลเกลียวคลื่นใต้เรือก็ดูอ่อนช้อย ไม่ธรรมดา ยกเรือมาทั้งลำขนาดนี้ อลังพอมั้ยล่ะ

ชุดประจำจังหวัด

 

มิสแกรนด์ชัยนาท ชุดสกุณีนารีศรีชัยนาท ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากนกเงือก สัญลักษณ์ประจำจังหวัดชัยนาท ชุดนี้ทำจากฟางข้าวมาถักรวมกันแล้วแต่งแต้มสี (ใช้ความพยายามมากเลยนะเนี่ย) แถมเอามาประกอบกับเครื่องประดับไทยๆ ได้อย่างลงตัว ใครดูก็รู้ว่าเป็นนกเงือก สร้างสรรค์มากๆ เลย

ชุดประจำจังหวัด

 

มิสแกรนด์ตาก ชุด Thi lo su ทีลอซู ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากน้ำตกทีลอซู ที่สวยงามติด 1 ใน 6 น้ำตกที่สวยที่สุดในโลก จุดเด่นคือการสร้างหินผาเป็นชั้นๆ เลียนแบบน้ำตกของจริง แล้วใช้เครื่องประดับและอัญมณีต่างๆ แทนต้นไม้และน้ำ นอกจากจะสวยแปลกตาแล้ว หลายเสียงยังบอก “คิดได้ไง” ครีเอทเว่อร์

ชุดประจำจังหวัด

 

มิสแกรนด์เชียงใหม่ ชุดวีรสตรีศรีล้านนา โดดเด่นด้วยกลองสะบัดชัย เอกลักษณ์ของชาวเหนือ สัญลักษณ์แห่งชัยชนะ เอาของดีอย่างผ้าซิ่นตีนจกล้านนาเชียงใหม่มาเย็บเป็นโจง และหยิบเอา “กรองนม” ในสมัยพระนาง “จิระประภา” ผู้ครองนครเชียงใหม่ มาเป็นจุดเด่น เรื่องความอลังก็ส่วนหนึ่ง แต่ความประณีต แฝงความหมาย และการใช้ของดีของเด่นประจำจังหวัดมาตัดเย็บชุด บอกเลยว่าชนะเลิศ

ชุดประจำจังหวัด

 

ยังมีอีก 5 ชุดที่หน้าถัดไปค่ะ

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up
error: ห้ามคัดลอกเนื้อหา