BEHIND THE LENS 8 คนดัง ลั่นชัตเตอร์ สร้างแกลอรี่ ผ่าน อินสตราแกรม

Alternative Textaccount_circle
event

BEHIND_PT_00

เคยได้ยินกันมั้ยว่า ตัวหนังสือบอกตัวตนของคนเขียน ภาพถ่ายก็เช่นกัน เพราะภาพแต่ละภาพ ก็ทำให้เรารู้ได้นะว่า คนนี้มีมุมมองยังไง หรือสนใจเรื่องไหนเป็นพิเศษ SUDSAPDA.COM ขอเสนอ 8 คนดัง ที่ชอบลั่นชัตเตอร์ แชะภาพ แชร์ลง อินสตราแกรม บ้างก็ติด Hagtash เก๋ๆ จัดกรุ๊ปให้ได้ดูกันง่ายๆ อีกด้วย ขอบอกเลยว่า แต่ละคนนี่ซ่อนโหมดช่างภาพในคราบนักแสดงได้ร้ายกาจเลยจริงๆ เอ้า! ไปรู้จักพวกเขาและเธอ พร้อมดูภาพสวยๆ กันเลยดีกว่าคร๊าาา

mark_pt_T1

หมาก – ปริญ สุภารัตน์

แสดงละครแต่ละเรื่อง ก็ทำให้คนดูจิกหมอน หลงเสน่ห์ไปกับสายตาของหมาก จนรู้สึกเขิน หน้าร้อนผ่าวถึงขนาดต้องคว้าเอาหมอนข้างๆ มาปิดหน้ากันละ พอหมากมาลั่นชัตเตอร์ แชะภาพลงไอจีที ก็ทำให้คนดูฟินสุดๆ แหม่ ก็รูปคิมเบอร์ลี่ที่หมากถ่ายพร้อมติด #marksphoto ไงล่ะคร๊า ถ้าสังเกตรูปในไอจีหมาก จะเห็นว่า หมากไม่ค่อยนิยมถ่ายภาพคนสักเท่าไหร่นอกจากคนสำคัญอย่างครอบครัว และสาวคิม ส่วนใหญ่มักจะเป็นภาพวิว ธรรมชาติ สัตว์ โดยเฉพาะน้องหมาของหมากซะมากกว่า แหม่ อบอุ่น จิตใจดี รักสัตว์ แถมแต่ละภาพก็สวย ได้ฟีลสุดๆ เลยนะหมากจ๋า

Photo: IG @mark_prin

 

jameji_pt_T

เจมส์ – จิรายุ ตั้งศรีสุข

รูปสวย คมชัด มาพร้อมแคปชั่นดีๆ ให้ได้ฟอลโลตามติดชีวิตเจมส์จิกันเลยทีเดียว เจมส์จิ เป็นนักแสดงอีกคนที่ชื่นชอบการถ่ายรูปมั่กมาก แถมภาพยังสวยสด คมชัดอย่างกับช่างภาพมืออาชีพ ภาพสวยไม่เท่าไหร่ แต่เรื่องราวในภาพที่ส่งออกมาให้ได้ดูกันนี่สิ น่าสนใจมากทีเดียว ถ้าได้ดูแกลอรี่ไอจีเจมส์จิจะรู้ได้ว่า เขาเป็นคนใส่ใจรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ที่อยู่รอบตัวเหมือนกันนะ เพราะภาพส่วนใหญ่จะเน้นถ่ายอิริยาบถของคน วิถีชีวิต สิ่งรอบตัว ซึ่งบางครั้งก็อาจจะเป็นเรื่องที่เรามองผ่านเลยไป ไม่ได้สนใจแชะภาพสักเท่าไหร่ ภาพสวย มีสตอรีส์ ถึงไม่ติด hashtags แต่อยากจะยกนิ้วโป้งให้เลยนะนาย!

Photo: IG @jirayu_jj

 

michael_pt_T

ไมเคิล – ศิรชัช เจียรถาวร

อินกับบทบาท หมอก เด็กผู้ชายที่ชื่นชอบการถ่ายรูปจากซีรีส์เรื่อง Hormones วัยว้าวุ่น สุดๆ นั่นก็เพราะชีวิตจริงไมเคิลชื่นชอบการถ่ายรูป แถมยังมีฝันอยากจะเป็นช่างภาพมืออาชีพอีกซะด้วย! ถ้าใครติดตามไอจีไมเคิลจะรู้ได้เองแบบไม่ต้องโม้เลยว่า ฝีมือลั่นชัตเตอร์ไมเคิลนั้นไม่ธรรมดาเลยจริงๆ เพราะภาพสวย ดูแล้วอิน ได้ฟีลลิ่งมั่กมาก ดูอย่างทริปที่ไมเคิลไปเที่ยวญี่ปุ่นกับเพื่อนแก๊งฮอร์โมนพร้อมติด hashtags #FrozenHormones ก็ได้ ทั้งภาพวิว ภาพคน ดูแล้วอยากจะบินไปญี่ปุ่นตามภาพเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีทริปเที่ยวที่อื่นอีกด้วย ถ้าอยากดูภาพสวยๆ เผื่อเกิดไอเดียโดนๆ บ้าง ก็ตามไปฟอลโลไอจีไมเคิลกันได้เลย

Photo: IG @michaelsirachuch

 

sean_pt_T

ฌอห์ณ – ฌอห์ณ จินดาโชติ

ภาพถ่ายสไตล์ขาวดำ ยกให้ฌอห์ณ จินดาโชติเขาเลยล่ะ นอกจากจะบันทึกสายตาผ่านภาพถ่ายแล้ว ฌอห์ณยังบันทึกเรื่องราวที่ได้พบ ได้สัมผัสผ่านตัวอักษรในแต่ละภาพอีกด้วย พร้อมทั้งติด #่jindacollection #jindaandthesky เก็บสะสมไว้ดูเอง รวมถึงแฟนๆ ยังได้รับรู้เรื่องราวของเขาอีกด้วย แหม่ อิ่มใจกันเลยล่ะซี้… ฝีมือการแสดงก็ดี ฝีมือนักเขียนก็เยี่ยม ไหนจะฝีมือถ่ายภาพที่มีเรื่องราวให้ได้ติดตามกันตลอดอีก ดูแล้วก็นึกถึงประโยคที่ว่า หนึ่งภาพแทนตัวอักษรพันล้าน แต่สำหรับหนุ่มคนนี้ มีทั้งภาพ ทั้งตัวอักษร ความสามารถเกินล้านจริงๆ ว่ามั้ยล่ะคร๊า

Photo: IG @seanjindachot

 

lek_pt_T

อาเล็ก – ธีรเดช เมธาวรายุทธ

ภาพคมชัด เผยลุคแมนๆ พร้อมติด #aleksphtgrph ให้ได้รู้กันซะว่า อาเล็ก ธีรเดช ก็เป็นช่างภาพฝีมือดีแฝงตัวในมาดนักแสดงได้เหมือนกันนะ ถ้าใครได้ติดตามไอจีของอาเล็ก จะรู้ได้เลยว่า เขาเป็นผู้ชายรักการถ่ายภาพคนหนึ่งเลย แถมภาพที่ถ่ายส่วนใหญ่ก็เน้นคมชัด รูปที่ถ่ายก็ให้ความรู้สึกแมนๆ แอดเวนเจอร์หน่อยๆ หรือโหมดจะถ่ายให้ฟีลลิ่งนุ่มนวล ก็ทำได้นะเออ ดูอย่างรูป แมท ภีรนีย์ คงไทย ในชุดเจ้าสาวก็ได้ ถ่ายสวยมากราวกับช่างภาพมืออาชีพกันเลย หน้าตาดี ความสามารถพร้อม แถมยังดูเป็นผู้ชายกิจกรรมอีก เป็นผู้ชายที่น่าอยู่ใกล้ น่าเรียนรู้มั่กมาก อร๊ายยย

Photo: IG @lekteeradetch

 

toey_pt_T

เต้ย – จรินทร์พร จุนเกียรติ

ใครอยากพักสายตาระหว่างการทำงาน ชมธรรมชาติ ซึมซับต้นไม้ ดอกไม้ ให้สบายตา ไอจีของ เต้ย จรินทร์พร เป็นตัวเลือกดีๆ ที่แนะนำได้เลย เพราะภาพส่วนใหญ่ที่เต้ยถ่ายลงไอจี มักจะเน้นธรรมชาติ แถมภาพที่เต้ยถ่ายก็ สด ชัด จะหาว่าเวอร์ก็ได้นะ เพราะดูรูปแล้วรู้สึกถึงไอเย็นๆ จากธรรมชาติลอยมาเลยอ่ะ อย่างที่รู้กันมาบ้างว่า เต้ยเป็นผู้หญิงที่รักการถ่ายภาพ รักธรรมชาติ รักการเดินทางมากคนหนึ่ง จึงได้เห็นเต้ยตั้ง hashtags ไว้มากมายทั้ง #jarinsjourney #jarinandthemushroom #jarinandfriends #jarinscollection ใครอยากพักสายตา ก็เชิญที่ไอจีเต้ยได้เลยจร้าาา

Photo: IG @toeyjarinporn

 

eye_pt_T

อาย – กมลเนตร เรืองศรี

เป็นนักแสดงหญิงที่มีไลฟ์สไตล์น่าสนใจคนหนึ่งเลย สำหรับ อาย กมลเนตร เพราะเธอเป็นผู้หญิงที่ใส่ใจรายละเอียด ช่างสังเกต มีมุมมองแปลกใหม่ ที่หลายคนอาจจะละเลย แล้วแชะภาพลงไอจีตลอด บ้างก็ติด hashtags #greenkamolned สำหรับภาพต้นไม้ที่อายปลูก หรือ #onceuponeyetime ในโอกาสพิเศษ เช่น อายได้นำหนังสือ ตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นมา งานเขียนของเธอมาให้คนได้อ่านในร้าน Towntree เป็นนักแสดงวัยรุ่นที่น่าเอาเป็นตัวอย่างมั่กมากเลยจร้าาา

Photo: IG @kamolned

 

pango_pt_T

แป้งโกะ – จินตนัดดา ลัมะกานนท์

เกิดมาท่ามกลางศิลปะและดนตรีจริงๆ สำหรับ แป้งโกะ จินตนัดดา จึงทำให้เรื่องเรียน เรื่องทำงานคลุกคลีอยู่กับวงการศิลปะ ดนตรี นอกจากนี้เธอยังชื่นชอบการถ่ายรูปและการเดินทางมากๆ อีกด้วย แป้งโกะเป็นผู้หญิงที่มีเสน่ห์ มีไอเดียด้านงานอาร์ตเจ๋งมากคนหนึ่งเลยก็ว่าได้ ถ้าใครได้ติดตามภาพถ่ายของเธอในไอจีจะต้องรู้สึกร้องว้าวตลอดแน่ๆ เพราะแต่ละภาพของเธอสวยเด็ดจริงๆ ทั้งเรื่องโทนสี เรื่องมุม สมกับเป็นเนตไอดอลที่หลายคนหลงรักจริงๆ เลยจร้าาา

Photo : IG @wonderingpango

Text: gingyawee

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up