น่าร้ากอ่ะ! 5 เซเลบ สัตว์น่าทึ่งแห่งโลกโซเชียล

Alternative Textaccount_circle
event

Animal_01_00

กระแสชอบกดไลค์ ใช่กดแชร์ในโลกโซเชียลทำให้มีบรรดาเซเลบโลกออนไลน์เกิดขึ้นมากมาย รวมถึงเซเลบเริ่ดๆ ที่ไม่ใช่คนด้วยนะจ๊ะ วันนี้ SUDSAPDA.COM ขอพาทุกคนไปรู้จักเหล่า เซเลบ สุดฮอตต่างสปีชีส์ที่รับรองว่าจะต้อง อึ้ง ทึ่ง ตะลึงในความน่ารักและความสามารถของเหล่าสัตว์แสนรู้น่าเอ็นดูทั้งห้าแน่นอน

Animal_01_01

Roger the Buff Kangaroo

พี่บึกกล้ามปูแห่งออสเตรเลีย

รูปหล่อ กล้ามใหญ่ ไม่กินเนื้อแห่ง Kangaroo Sanctuary at Alice Springs ประเทศออสเตรเลียจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจากพี่โรเจอร์ จิงโจ้หนุ่มวัย 9 ปีที่ฟิตปั๋ง กล้ามแน่นจนแม้แต่หนุ่มๆ แถวนี้ยังอาย ชีวิตของจิงโจ้แดงออกจะเศร้าสักหน่อย เพราะเป็นเด็กกำพร้าตัวน้อยที่แม่ถูกรถชนบนถนน กระทั่งคริส “โบรล์กา” บารเนส (Chris “Brolga” Barnes) ได้รับอุปการะมันและเลี้ยงมันจนเติบใหญ่ เขาเล่าว่าโรเจอร์ชื่นชอบการฝึกกล้ามมาก มันจะบีบถังน้ำจนบู้บี้เป็นการออกกำลังกายในแต่ละวัน แถมยังต่อสู้กับตัวผู้ตัวอื่นที่จะมาแย่งตัวเมียที่มันหมายปองด้วย…โอ้ย ดุจังเลยค่ะ พี่ขา!

Photo: huffingtonpost.com

 

Hkg10191331

Shabani the Handsome Gorilla

กอริลลาเซมไปสุดหล่อ

หล่อจนเกินห้ามใจจริงๆ สำหรับกอริลลาหนุ่มสุดฮอตนาม ชาบานิ แห่งสวนสัตว์ฮิกาชิยามะ ประเทศญี่ปุ่น ที่แหล่งข่าวกระซิบมาว่าสาวๆ แดนปลาดิบต้องต่อแถวจองคิวเพื่อจะได้ใกล้ชิดเซมไปสุดหล่อ จนมีกระแสแฟนคลับในโลกออนไลน์อย่างเป็นทางการดังเสียยิ่งกว่าดาราซะอีก เข้าใจสาวๆ อยู่หรอกนะจ๊ะ ก็แหม…คุณชายชาบานิทั้งหล่อ เข้ม และเงียบขรึมเหมือนเจ้าชายในนิยายเสียขนาดนั้น แถมยังนิสัยสุภาพ เรียบร้อย เป็นมิตรและรักลูกๆ ทั้งสองตัวของเขามากด้วย ไม่แปลกที่หลายคนพอใจกันบอกว่าหนุ่มชาบินิเป็นลักษณะ “ผู้ชายในฝัน” ของสาวญี่ปุ่นเลยล่ะจ้ะ

Photo: telegraph.co.uk

 

Animal_01_03

Fuzz Berta and Mini GuineaPig (MGP)

นางแบบขนปุยสุดคิ้วท์

น่าร้าก-ก-ก-กอ่ะ! พนันได้เลยว่าไม่ว่าใครก็ต้องแพ้ให้กับความน่ารักน่ากอดของหนูตะเภาปุกปุยสองพี่น้องนามฟัสเบอร์ต้าและเอ็มจีพี ที่โด่งดังไปทั่วอินเทอร์เน็ตจากการถ่ายแบบสุดคิ้วท์กับคอสตูมไซส์มินิพอดีตัวสาวๆ เล่นเอาชาวโซเชียลใจละลายกับความน่าเอ็นดูของทั้งคู่ ที่ไม่ว่าจะหยิบจับอะไรก็ดูน่าร้าก น่ารักไปเสียหมด ไม่ว่าจะแปลงกายเป็นปิกาจู จากโปเกมอน เป็นแคทนิส เอเวอร์ดีนจากภาพยนตร์ชื่อดังอย่าง ฮังเกอร์ เกมส์ หรือแม้แต่พ่อมดสายฟ้าฟาดอย่างแฮรี่ พอตเตอร์ และอื่นๆ อีกมากมาย…ใครที่ยังไม่จุใจกับความน่ารักที่เราเอามาให้ สามารถติดตามต่อได้ที่ Instagram @Fuzzberta นะจ๊ะ!

Photo: IG @fuzzberta

 

Animal_01_04-1

Cleo the Corgi

สาวน้อยคอร์กี้สู้ชีวิต

คลีโอ น้องหมาสายพันธุ์คอร์กี้ตัวเมียใจสู้ป่วยเป็นโรคไขสันหลังเสื่อม ( Degenerative Myelopathy) จนไม่สามารถใช้ขาหลังไปได้ตลอดชีวิต เจ้าของคลีโอเล่าว่าเขาเห็นเจ้าหมาน้อยตกบันไดหลายครั้งและไม่สามารถใช้ขาหลังได้จนต้องพาไปปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ แต่ถึงอย่างนั้นคลีโอก็ไม่ย่อท้อ หัดเดินบนเก้าอี้วีลแชร์สำหรับสุนัขจนคล่องและไม่เอาความพิการมาเป็นอุปสรรคในการใช้ชีวิตอีกต่อไป สาวน้อยขนปุยยังคงใช้ชีวิตอย่างร่าเริงสดใส จนมีคนกดไลค์เพจเป็นกำลังใจให้คลีโอมากกว่า 6,000 คน…สาวกคอร์กี้ไปร่วมติดตามชีวิตประจำวันของสาวน้อยนักสู้ได้ที่ facebook.com/CleoTheCorgi นะจ๊ะ สู้ๆ นะน้องคลีโอ

Photo: facebook.com/CleoTheCorgi

 

Animal_01_05

Tara the Hero Cat

ฮีโร่แมวเหมียว

ฝรั่งเขาว่ากันว่า “ฮีโร่ไม่ได้มีผ้าคลุมเสมอไป” ท่าจะจริงทีเดียว เพราะคุณแมวเหมียวใจเด็ดแห่งรัฐแคลิฟอร์เนียนามทาร่า หรือ ซานทาร่า กลายเป็นซูเปอร์ฮีโร่ที่โด่งดังไปทั่วโลกอินเทอร์เน็ตจากคลิปวิดีโอที่บันทึกนาทีชีวิตของทาร่ากำลังกระโจนเข้าใส่พร้อมไล่กวดสุนัขข้างบ้านอย่างกล้าหาญเพื่อปกป้องเด็กชายเจเรมี่ ไทรเอนตาไฟโล (Jeremy Triantafilo) เจ้านายตัวน้อยผู้ป่วยเป็นโรคออทิสติกที่กำลังโดนทำร้าย คลิปดังกล่าวถูกแชร์ไปอย่างรวดเร็วทั่วโลกและมียอดเข้าชมร่วมแสนวิวภายใน 48 ชั่วโมง กระทั่งทาร่าได้รับรางวัล National Hero Dog จาก Society for the Prevention of Cruelty to Animals Los Angeles (spcaLA) โดยมีการขีดฆ่าคำว่า Dog และแทนที่ด้วยคำว่า Cat แทน…ฮีโร่ตัวจริงเลยนะเนี่ย ปรบมือให้เลยจ้า!

Photo: facebook.com/tara.hero.cat

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up