รีวิว Nusa My Ozone Khao Yai มาแล้วชีวิตดี อยู่ต่อเลยได้มั้ย

โหมงานจนแทบไม่มีเวลาพักผ่อน ลืมดูแลร่างกาย และจิตใจ แล้วก็เหมือนฟ้าเป็นใจ เมื่อมีเวลาเหมาะเจาะได้พักผ่อนที่ Nusa My Ozone Khao Yai ท่ามกลางแหล่งโอโซน อันดับ 7 ของโลก

ทริปฟื้นร่างกาย และ จิตใจ ท่ามกลางธรรมชาติของขุนเขา ณ Nusa My Ozone Khao Yai

Nusa My Ozone Khao Yai

โครงการนี้เป็นที่พูดถึงในโซเชียลอย่างมาก สุดฯ สำหรับ ณุศา มายโอโซน เขาใหญ่ โครงการที่พักอาศัย และรีสอร์ตสุขภาพแบบองค์รวมครบวงจรแห่งแรกในไทย ท่ามกลางบรรยากาศขุนเขา กับสถาปัตยกรรมสไตล์ยุโรป สวยงามราวกับพระราชวังในหนังแฟนตาซี ฉะนั้นเมื่อสุดสัปดาห์ ได้รับเชิญจาก คุณวิษณุ เทพเจริญ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร คุณศิริญา เทพเจริญ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ณุศาศิริ จากัด (มหาชน) และ คุณยุรนันท์ ภมรมนตรี ประธานกรรมการบริษัท พานาซี เมดิเคิล เซ็นเตอร์ ให้สุดฯ ชวนร่วมทริปสุดเอ็กซ์คลูซีฟ พร้อมเซเลบริตี้คนดัง หลบมลภาวะในเมือง มาสูดอากาศที่เขาใหญ่ เราจึงไม่รีรอที่จะไปรีวิวมาฝากคุณผู้อ่านทันที

คุณวิษณุ เทพเจริญ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ศิริญา เทพเจริญ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ณุศาศิริ จากัด (มหาชน)

คุณยุรนันท์ ภมรมนตรี ประธานกรรมการบริษัท พานาซี เมดิเคิล เซ็นเตอร์

ที่นี่มีทั้งโครงการบ้านพักอากาศ และส่วนของโรงแรมด้วย หนนี้สุดฯ เข้าพักในส่วนของโรงแรม ขนาดยังไม่ได้ไปไหน แค่เช็คอินที่ล็อบบี้ ซึ่งเป็นพื้นที่ส่วนกลาง ก็สวยจนต้องอัพแอนด์แชร์รูปกันรัวๆ และที่เด็ดไปกว่านั้นคือที่นี่ยังมี Panacee Wellness Khao Yai ศูนย์การแพทย์ครบวงจรมาตรฐานระดับสากล จากเยอรมัน ซึ่งเราได้ไปลองใช้บริการด้วย ทำอะไรบ้าง เดี๋ยวจะเล่าให้ฟัง

เช็คสุขภาพผ่านเส้นผม

ที่พานาซีมีโปรแกรมดูแลสุขภาพมากมาย ให้ได้เลือกตามความต้องการ ตามปัญหาของแต่ละคน โปรแกรมแรก สุดฯ ได้รับการตรวจสุขภาพ และทดสอบเส้นผม เพื่อหาสาเหตุของการแพ้ต่างๆ ผ่านนวัตกรรมสุดไฮเทค ข้อมูลที่ถูกตรวจที่เมืองไทย จะถูกส่งไปวิเคราะห์ผลที่เยอรมัน จากนั้นก็จะส่งผลวินิจฉัย กลับมายังประเทศไทยภายในหนึ่งชั่วโมง เราก็จะรู้ว่า ตัวเองอ่อนแอจุดไหน ต้องกินอะไรเสริมบ้าง

Panacee Wellness Khao Yai ศูนย์การแพทย์ครบวงจรมาตรฐานระดับสากล จากเยอรมัน

ต่อสายให้สารต้านอนุมูลอิสระ

ต่อด้วย โปรแกรมให้สารต้านอนุมูลอิสระทางหลอดเลือด (Intravenous Antioxidant) ฟีลเหมือนให้น้ำเกลือ แต่ชิลมาก เราจะนั่งบนเก้าอี้สบายๆ มีไอแพดให้ดูหนัง ฟังเพลง ไปพร้อมกับให้อาหารเสริมผ่านหลอดเลือดดำ ซึ่งสามารถดูดซึมได้รวดเร็ว และช่วยลดปัญหาการดูดซึมจากทางเดินอาหาร ส่งผลในการต่อต้านการทำลายเซลล์จากอนุมูลอิสระ และสารพิษต่างๆ ช่วยซ่อมแซมเซลล์ให้กลับมามีสุขภาพดี เสริมความแข็งแรงให้เนื้อเยื่อ โดยเฉพาะชั้นผิวหนัง คอลลาเจน และอิลาสติน ทำให้ผิวพรรณกระจ่างใส เปล่งประกาย เนียนนุ่ม และลดเลือนริ้วรอยก่อนวัย

โปรแกรมวิตามินซีบำบัด

เวิร์คช็อปเมนูผักออร์แกนิคสุดเฮลตี้

พอถึงช่วงแดดร่มลมตก มีโปรแกรมสนุกๆ ให้เราเพลิดเพลินไปกับการเก็บผักออร์แกนิคสดใหม่จากฟาร์ม เพื่อนำมาทำเวิร์คช็อปเมนูอาหารว่างแบบเฮลตี้ กลับไปแล้วสามารถนำสูตรไปประยุกต์ทำเองได้ง่าย ๆ ที่บ้าน ปิดท้ายด้วยดินเนอร์ในค่ำคืนสุดพิเศษ เสิร์ฟอาหาร ฝีมือจากเชฟ พลอย – ณัฐณิชา บุญเลิศ เชฟชื่อดังจากมาสเตอร์เชฟ ที่มาร่วมสร้างสรรค์เมนูเพื่อสุขภาพแบบฟูลคอร์ส อิ่มอร่อย นอนหลับฝันดี ในห้องพักสุดหรู จะมีอะไรดีไปกว่านี้อีกมั้ย

ห้องพักหรูหรา สไตล์ยุโรป ใส่ใจในทุกรายละเอียด หมอนหนุนออกแบบตามลักษณะการนอนของแต่ละคน และสามารถเลือกกลิ่นภายในห้องพัก รวมถึงเพลงบรรเลงที่เปิดในห้องได้ด้วย

ณุศา มายโอโซน เขาใหญ่

ระเบียงห้องพัก มองออกไปเห็นวิวธรรมชาติสบายตา

แปลงผักออแกร์นิค เก็บไปทำเมนูเอง

Nusa My Ozone Khao Yai เวิร์คช็อปทำเมนูอาหารว่างง่ายๆ กับเชฟน้องพลอย เป็นแซนด์วิชแซลมอนรมควัน

Nordic Walk เดินเบาๆแต่เบิร์นดี๊ดี

ไหนๆ ก็ได้มาเขาใหญ่ สุดฯ ถือโอกาสตื่นแต่เช้าตรู่ มาร่วมทำกิจกรรมเก๋ๆ นั่นก็คือ นอร์ดิก วอล์ค (Nordic Walk ) ใครจะรู้ว่า การเดินด้วยไม้ค้ำ เดินเบาๆ เหมือนไม่มีอะไรนั้น ช่วยเผาผลาญแคลอรี ได้มากกว่าการเดินแบบปกติทั่วไปเชียวนะ แถมยังช่วยให้ร่างกายผ่อนคลาย ตั้งแต่กล้ามเนื้อที่แขน หลัง ท้อง รวมถึงบริเวณคอและไหล่ อีกทั้งช่วยสร้างสมาธิ เดินไปพร้อมกับสูดโอโซนให้เต็มปอด ท่ามกลางวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม บอกเลยว่า กลับกรุงเทพฯ ด้วยร่างกายที่เบาสบาย สมองปลอดโปร่งที่สุด สุดฯ อยากจะบอกว่าอีกทีว่า มาที่นี่แล้วชีวิตดี๊ดี จนไม่อยากกลับบ้านเลยอะ

ถ่ายรูปมุมไหนก็สวย

นอร์ดิก วอล์ค (Nordic Walk )

มื้อเช้าแบบเฮลท์ตี้ อร่อย ดี ต่อสุขภาพ

Text: AuAi Photo: nusa-my-ozone-khao-yai

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

รีวิว 2 ที่พัก Airbnb มากกว่าที่พักคือประสบการณ์

รีวิว ร้านอร่อย แห่งใหม่ในซอยเย็นอากาศ LINK CUISINE

รีวิว Harry Potter Christmas in The Wizarding World โลกแห่งเวทมนตร์กลางกรุง

 

 

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up