5 ร้านของที่ระลึกเก๋ๆ ใน ล้ง 1919

Alternative Textaccount_circle
event

เป็นสถานที่พักผ่อนแห่งใหม่ ที่ตอนนี้หลายคนคงไม่พลาดที่จะไปเยือนกันมาแล้ว สำหรับท่าประวัติศาสตร์ศิลป์ไทย-จีน ริมแม่น้ำเจ้าพระยา อย่าง ล้ง 1919 นอกจากลานที่น่านั่งพักผ่อนหย่อนใจแล้ว ยังมีร้านอาหารอร่อยๆ แฝงตัวอยู่หลายร้าน และมีร้านของที่ระลึกเก๋ๆ น่าช้อปปิ้งอีกด้วย

 

ร้าเก๋น่าช้อปปิ้งใน ล้ง 1919

 

สำหรับคนที่ไม่เคยไปล้ง 1919 สถานที่นี้ตั้งอยู่ที่ถนนเชียงใหม่ เขตคลองสาน หรือตรงท่าเรือคลองสานเลย โดยได้แรงบันดาลใจในการทำสถานที่นี้มาจากศิลปะไทย-จีนที่สืบทอดมาช้านาน สถานที่จึงมีความเป็นจีนผสมผสานอยู่อย่างมากมาย

ล้ง 1919

ล้ง 1919

ล้ง 1919

MINE Crafteria ร้านนี้มีความเก๋ตรงที่ผสมผสานระหว่างเครื่องหนังและผ้า มีของใช้มากมาย ทั้งกระเป๋าถือ ย่าม ซองใส่พาสปอร์ต แท็กกระเป๋า กระเป๋าสตางค์ ที่เด็ดสุดๆ คือ เขามี Workshop สำหรับคนที่อยากจะลองทำเครื่องหนังด้วย เริ่มตั้งแต่การขัดหนังกันเลยทีเดียว ราคา Workshop รวมของ เริ่มต้นที่ 700 บาท ว่างๆ มาช้อปปิ้ง+ลองทำกระเป๋ากันได้นะจ๊ะ

ล้ง1919

ล้ง1919

ROOM 5D ร้านนี้รวบรวมงานศิลปะเก๋ๆ อย่างงานปักบนผืนผ้าใบ งานเพ้นท์ลายก้อนหิน รวมถึงเครื่องประดับน่ารักๆ อย่างสร้อยหรือต่างหู ที่บ่งบอกความเป็นจีนแบบโมเดิร์นได้อย่างลงตัว

ล้ง1919

ล้ง1919

ล้ง1919

นายเครื่องประดับ ใครที่ชื่นชอบงานหินสีต้องแวะดูร้านนี้แน่ๆ เพราะนำหินสีมาเจืยระไนจนได้รูปทรงที่ต่างกัน แล้วจึงหล่อโครงแหวน หรือนำมาประกอบเป็นเครื่องประดับต่างๆ ดังนั้นแต่ละชิ้นจึงไม่เหมือนกัน เรียกว่าช้อปปิ้งเครื่องประดับร้านนี้ จะได้เป็นเจ้าของชิ้นเดียวในโลกเลยนะ

ล้ง1919

ล้ง1919

PANGA ร้านนี้เน้นงานปัก งานผ้าไหมและผ้าแพรจีน ดัดแปลงเป็นสิ่งของหลากหลาย ทั้งเสื้อผ้า เครื่องประดับ กระเป๋า หรือแม้แต่ปกสมุด งานทุกชิ้นประณีต สวยงาม ในราคาที่จับต้องได้ แถมของก็เก๋แบบที่หาซื้อที่อื่นไม่ได้อีกต่างหาก

ล้ง 1919

ล้ง 1919

ล้ง 1919

Lhong1919 หรือร้านขายของที่ระลึกของล้งเอง สำหรับคนที่ชื่นชอบอะไรแบบจีนแท้ๆ อยากให้แวะมาช้อปปิ้งที่โซนนี้ก่อน เพราะมีของจีนๆ หายาก (แบบที่เราเห็นกันในหนังจีนนี่แหละ) ขายเพียบ เช่น พู่กันจีนพร้อมแท่นหมึก ร่มแบบจีน บล็อกไม้ตัวอักษรจีนต่างๆ รวมถึงของทานเล่นด้วย คลาสสิกสุดๆ ไปเลยละ

ล้ง 1919

ล้ง 1919

ล้ง 1919

วันหยุดนี้ถ้าใครว่างก็มาเดินเล่น ช้อปปิ้งกันที่นี่ได้นะ รับรองว่าได้ของไม่เหมือนใครติดไม้ติดมือกลับบ้านไปชัวร์

ภาพ : กัญชนิกา / Facebook : LHONG 1919
TEXT : Ploychompoo

เรื่องราวที่น่าสนใจอื่นๆ

รีวิว ร้านกาแฟเมนูเก๋ ที่ Eureka Coffee Tap

King Power รางน้ำ มีร้านอร่อยเพียบนะ รู้ยัง!

ชมไร่องุ่น ชิมไวน์ และสัมผัสอากาศดีๆ ที่ GranMonte Vineyard and Winery

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up