รีวิว สลีปซาลอนแห่งแรกในไทย หลับสบายจนขอนอนต่อ!

Alternative Textaccount_circle
event

รีวิว สลีปซาลอนแห่งแรกในไทย หลับสบายจนขอนอนต่อ!

ตระเวนเข้าซาลอนมาก็เยอะ แต่ไม่มีที่ไหนทำผมแล้วหลับสบายเท่าที่นี่! เพราะ Zik Zleep Zalon คือ สลีป ซาลอนแรกแห่งในไทย ที่ขณะนอนหลับผมก็ยังสวยได้ ดีงามอย่างที่เขาร่ำลือขนาดไหน มาดู รีวิว กันเลย!

เรื่องก็มีอยู่ว่า พี่สาวคนสนิทชวนไปทำผมกัน นางบอกว่าที่นี่นอนหลับสบายเวอร์! นุ่นก็งงว่าตกลงจะมาทำผม หรือมาหลับกันแน่คะ?!? แต่ด้วยความอยากลองก็เลยนัดคิวร้าน Zik Zleep Zalon ทันที เพราะเขารับลูกค้าจำนวนจำกัด ไม่อยากให้คนเยอะแล้วเสียงดัง เดี๋ยวจะนอนหลับไม่สนิท อะ..ดีงาม

พอถึงวันนัด นุ่นก็ขับรถมุ่งหน้าไปซอยราชครู (พหลโยธินซอย 5) ขับตรงเข้าซอยไปเจอสามแยกให้เลี้ยวซ้าย ผ่านร้านอาหารบ้านแม่ยุ้ยไปอีกนิด ร้านจะอยู่ทางซ้ายมือ จอดรถหน้าบ้านได้ตามสบาย (แผนที่อยู่ด้านล่างนะจ๊ะ) เป้าหมายหลักของวันนี้ คือ Nap Shampoo ใช้เวลาทั้งหมด 1.30 ชั่วโมง ราคา 1,000 บาท เอ้า! แค่สระผมธรรมดาทำไมแพงขนาดนั้น พี่สาวบอกว่ามันดีงามจริงๆ เชื่อเจ้นะคะ โอเคๆ วันนี้ขอลองแบบเบาๆ ก่อนละกัน กะว่าถ้าเวิร์ควันหลังจะมาอัพเกรดเป็นทรีทเมนต์เต็มสูบ ก่อนจะไปเข้าสู่ขั้นตอน ช่างจะถามถึงปัญหาเส้นผมและหนังศีรษะก่อน สำหรับนุ่นปลายผมแห้งจากการกัดสีผม แต่โคนผมก็แอบมันง่ายไปนิด เหตุที่ถามกันอย่างนี้ เพื่อจะได้เลือกแชมพูและครีมนวดให้เหมาะกับเรามากที่สุด

จากนั้น พอเดินเข้าไปในตัวซาลอนจะพบกับบรรยากาศสลัวๆ (น่านอน) และเก้าอี้สระผมอัตโนมัติตัวใหญ่ นำเข้าจากต่างประเทศ สามารถปรับเอนนอนยาวได้สบายๆ พอเอนกายลงบนที่นอนก็รู้สึกว่านุ่มสบายดีจริงๆ ไม่ทำให้ปวดหลัง หรือปวดคอด้วย จากนั้นช่างจะนำผ้ามาปิดตาและห่มผ้า พร้อมสำหรับการหลับพักผ่อน ก่อนจะเคาะขันทองเหลืองเสียงทุ้มกังวาน หรือ ที่ฝรั่งเรียกว่า Singing Bowl ตอนแรกนึกว่าเป็นแค่สัญญาณเริ่มเฉยๆ แต่ที่ไหนได้ เป็นการเรียกสมาธิให้จิตใจไม่ฟุ้งซ่าน เป็นอีกหนึ่งทริคให้หลับง่ายด้วยค่ะ

รีวิวขั้นตอนแรก เริ่มจากการนวดกดจุดจักระ ตั้งแต่ แขน คอ บ่า และไหล่ หูย…นวดแค่นี้ก็สลึมสลือจะหลับแล้ว สบายมากเวอร์ จากนั้นก็มาถึงขั้นตอนการสระผมแล้ว ช่างจะใช้แชมพูและครีมนวดผม ที่เหมาะกับสภาพเส้นผมและหนังศีรษะ ตามที่ปรึกษาปัญหากันไว้ตอนแรก กลิ่นหอมอ่อนๆ ชวนผ่อนคลายสุดๆ

พอถึงการสระรอบ 2 ขั้นตอนเหมือนเดิม แต่จะมีการเปิดโอโซนพร้อมกับไอน้ำ เพื่อฟื้นฟูสภาพผมที่แห้ง และช่วยฆ่าเชื้อบนหนังศีรษะได้ด้วย จากนั้นก็ตามด้วยแชมพู ซึ่งตลอดการสระผมจะมีการนวดศีรษะ เพื่อกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตบริเวณศีรษะ ก็เลยเป็นการเพิ่มออกซิเจน เพื่อไปหล่อเลี้ยงเส้นผมไปในตัว

เรื่องความสบายไม่ต้องพูดถึง เพราะน้ำหนักมือดีมาก ตอนแรกแอบฝืนตัวเองไม่ให้หลับ เพราะอยากรู้ว่าดีงามขนาดไหน ก็ก็ยากจะต้านทาน ในที่สุดก็หลับปุ๋ยไปเลยจ้า การหลับครั้งนี้ไม่ใช่แค่งีบหลับแบบยังรู้สึกตัวบ้าง แต่เป็นการหลับสนิทประหนึ่งไปนอนนวดสปาเลยทีเดียว

ปิดท้ายขั้นตอนการสระ ด้วยการราดน้ำเย็นให้ทั่วเส้นผม แล้วห่อผ้าไว้ จากนั้นตามด้วยราดน้ำร้อนอีกรอบ แต่ไม่ต้องกลัวว่าจะร้อนเกินไปนะคะ เพราะเมื่อครู่เพิ่งราดน้ำเย็นไป พอเจอน้ำร้อนก็เลยกลายเป็นอุ่นๆ กำลังดี แต่ก่อนจะตื่นจากการหลับใหล ช่างจะปลุกเราด้วยละอองมิสต์ Phyto Aromatic Mist หอมกลิ่นดอกคาโมไมล์ และดอกกุหลาบฝรั่งเศส ช่วยให้ผมและผิวหน้าชุ่มชื่น ก็เลยการเป็นการตื่นนอนที่สดชื่นจริงๆ ด้วยความสบายก็อยากนอนต่อสุดๆ แต่ต้องตื่นไปไดร์ผมสวยๆแล้ว ช่างจะถามว่าอยากไดร์ตรงนี้เลย (เก้าอี้สามารถปรับนั่งเพื่อที่ไดร์ผมได้ทันที) หรือไปห้องไดร์ผมเพื่อได้เม้ามอยกับคนอื่นที่มาด้วยก็ได้ ด้วยความฟินก็ไดร์ผมตรงนี้เลยละกัน

จบขั้นตอนของ Nap Shampoo เรียบร้อยแล้ว ขอให้คะแนน 10 – 10 – 10 ไปเลยค่ะ ทั้งฝีมือการนวด บรรยากาศร้าน และผลิตภัณฑ์ที่เลือกใช้ดีงามถูกใจ วันหลังจะมาลอง Butterfly Pea Latte Shirodhara เห็นเขาว่าฟินเวอร์กว่านี้อีก เหมาะสำหรับช่วงเครียดๆนอนไม่หลับ แล้วไว้จะมา รีวิว ให้ดูกันอีกนะคะ

อ้อ! ที่นี่เขามีตัดผม ทำสี เหมือนร้านทั่วไปด้วยนะจ้ะ คุณสิก – ศิกวัสส์ เจ้าของร้าน ZikZalon เขาจบจาก Vidal Sassoon London  และเต็มเปี่ยมไปด้วยประสบการณ์มานานกว่า 20 ปีเชียวนะ การันตีความเริดค่ะ!

 เรื่อง yainoon สุดสัปดาห์

ติดตามเรื่องบิวตี้เพิ่มเติม

ลิปชมพู หวานละมุน แบบแพรนวล #บ่วงบรรจถรณ์

ผิวแห้ง เป็นขุย หน้าลอก กู้ชีพให้ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื้นด้วย 10 สกินแคร์เทพ!!!

ฝังเข็ม หน้าใส ไล่สิว ลดริ้วรอย ตามศาสตร์แผนจีนโบราณกว่า 2,500 ปี

 

 

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up