รีวิวร้านอาหาร: เปิด เมนูหม้อ เจ้าอร่อย สายกินต้องไปโดน! #อร่อยหน้าหม้อ

Alternative Textaccount_circle
event

เปิด เมนูหม้อ เจ้าอร่อย นานาชนิด จากร้านยอดนิยมที่ทีมงานสุดฯอาสาพลีหุ่น ไปชิมมาแล้วว่าเด็ดจริง! #เรื่องกินฟินที่สุดฯ #อร่อยหน้าหม้อ โซ้ยเลยเหอะ…รออะไร

 สุกี้เรือนเพชร

เปิดหม้อร้านดัง เจ้าแรกสุดฯพามาที่ร้านประจำบ้านของหลายครอบครัว ร้านนี้คือแบบ กินมาตั้งแต่ ตีนเท่าฝาหอย จนตอนนี้ ….T.T พูดถึงเมนูเด็ดร้านสุกี้เรือนเพชร ต้องยกนิ้วให้กับ สุกี้โบราณสูตรจีนไหหลํา ที่เป็นตํานานความอร่อยกว่า 50 ปี อยู่คู่ตึกแถวบนถนนเพชรบุรีตัดใหม่มาตั้งแรก ปัจจุบันก็ยังอยู่ที่เดิมนะ แต่เดี๋ยวนี้ รีโนเวตใหม่ให้โอ่โถง ติดแอร์ นั่งสบาย ยังคงความอบอุ่นในแบบครอบครัวไม่เปลี่ยน
สุกี้เรือนเพชร
สุกี้มีให้กินเยอะแยะ แต่กินที่ไหนก็ไม่เหมือนร้านนี้ โดยเฉพาะน้ําจิ้มสุกี้เต้าหู้ยี้ สูตรเด็ดเนื้อและหมูหมักมาอย่างนุ่มวางบนถาดสเตนเลส ราดเต้าเจี้ยวปรุงรสพิเศษ พร้อมตอกไข่ไก่ท็อปก่อนเสิร์ฟให้ลูกค้า เวลากินเราต้องคลุกทุกอย่างเองให้เข้ากันแล้วเทลงในหม้อ พอสุกก็คีบจิ้มน้ําจิ้ม แล้วใส่ปาก ฟินเว่อร์ เมนูไทย-จีนอื่นก็อร่อยนะ สั่งมากินทั้ง ทั้ง แมงกะพรุนน้ํามันงา ไก่แช่เหล้า น่องไก่เรือนเพชร กระเพาะปลาผัดแห้ง ผัดโหงวก๊วย ฯลฯ  วันรวมญาติ สุดฯ นัดกันมาที่นี่นะ พูดเลย
เปิดหม้อร้านดัง
ความอร่อย 5/5
บรรยากาศ 3.5/5
พิกัด: สาขา ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ โทร. 0-2314-5047 สาขาถนนศรีนครินทร์ (ปากน้ําสมุทรปราการ)
สาขาเซ็นทรัลพลาซาบางนา เปิดทุกวัน10.30 – 22.00 น.

เจ๊โอว

มาม่าเจ๊โอว

สุดฯ มีความอยากมาตำร้านเจ๊โอวมาเนิ่นนาน เห็นหลายคนแชร์ภาพลือลั่นสนั่นโซเชียล (ยามดึก) กับมาม่าเสิร์ฟมาใน หม้อเครื่องแน่นทั้งหมูสับหมูกรอบ กุ้ง หมึก และไข่ ท่ามกลางน้ําซุปสีแซ่บแสบทรวงสมชื่อ มาม่าโอ้โห… คือเห็นทีไร หิวทู๊กกกที (น่ามคาญคนโพสต์มาก)
เห็นเป็นเมนูมาม่า แต่ไม่ธรรมดานะจ๊ะ เพราะขายแค่วันละ 2 ชั่วโมง ห้าทุ่มถึงตีหนึ่งเท่านั้น !!! แหม… ถึงว่ามีคนมาจองคิวล่วงหน้าตั้งแต่ร้านยังไม่เปิด บางก็มาต่อคิวกันตั้งแต่ทุ่มกว่า (โอ้โห… อีกรอบ) คำเตือนอยากกินต้องโทรจองคิวนะจ๊ะ ทีเด็ดมาม่า เจ๊โอว คือจะปรุงใหม่ หม้อต่อหม้อ และพอตักเข้าปาก ก็ต้องร้องโอ้โห! (อีกรอบอีกแล้ว) รสชาติแซ่บจี๊ด  จัดจ้านถึงใจ นี่ๆ ก่อนกินอย่าลืม เซลฟี่หน้าหม้อด้วยนะถึงจะอิน เพราะกว่าจะได้กินมัน ยากจีจี
และด้วยความที่จริงๆ ร้านนี้เป็นร้านข้าวต้ม (ลืมไปเลย) ยังมีเมนูตามสั่งอร่อยๆ อีกเพียบ ที่เห็นโต๊ะข้างๆ
สั่งกันจนต้อง สั่งตามคือ หมูกรอบ กรอบนอก นุ่มใน มีมันบางๆตามมาด้วย เป็ดพะโล้หอมนุ่ม และยําแซลมอน คลุกเคล้าน้ําจิ้มซีฟู้ดแซ่บๆ แบบไทย บรรยายมาขนาดนี้แล้วรออะไร โทร.จองคิวรัวๆเลยค่ะ เจ๊โอวรออยู่
เมนูหม้อ เจ๊โอว  เจ๊โอว
ความอร่อย 5/5
บรรยากาศ 3.5/5
พิกัด: ถนนจรัสเมืองเปิดทุกวัน 17.30 น. ครัวปิดตี 1 ร้านปิดตี 2 โทร. 06-4118-5888, 08-1682-8816

 เฝอ’ 54

ต้นตํารับเฝอหม้อไฟ เจ้าแรกในเมืองไทยที่ขึ้นชื่อในเรื่องคุณภาพคับหม้อ ราคาน่าคบ คือสุดฯ เป็นลูกค้าประจำ จึงการันตีได้เลยว่า เฝอที่นี่ เลิศจริงๆ มาทีไรลูกค้าแน่นทุกวัน และมีจุดเด่นความอร่อยที่ไม่เหมือนใคร นั่นก็คือ “ซอส-ซุป-เส้น” ซอสมี 2 แบบ คือ ซอสพริกศรีราชา ปรับสูตรใหม่ คิดเองทําเองให้ได้ รสเผ็ด-เปรี้ยวนํา ส่วน ซอสฮอยซิน ออก หวาน-เค็มนํา สุดฯ แนะนำว่า เวลากินต้องผสมทั้งสอง แบบถึงจะอร่อย แล้วเติมพริก กระเทียมมะนาวสักนิด ชิมความเผ็ด ความเปรี้ยวตามที่ต้องการ
 เฝอ'54
ส่วนน้ําซุป มีความหอมหวานเบาๆ ได้กลิ่นเครื่องเทศจากกานพลูจางๆ เป็นเอกลักษณ์ และไฮไลต์อีกอย่าง คือ เส้นเฝอ ของที่นี่เหนียวนุ่มมาก ส่วนราคาก็กันเองๆ เนื้อสัตว์ เริ่มต้นแค่ 25 บาทเท่านั้น แนะนํา หมูเด้งทรงเครื่อง ลูกชิ้นสาหร่าย เกี๊ยวกุ้ง หมูสไลซ์ เนื้อออสเตรเลีย วัตถุดิบทุกอย่างสดใหม่ คัดแต่ของดี มาเสิร์ฟให้ลูกค้านะยูว์
ความอร่อย 4/5
บรรยากาศ 3/5
พิกัด: สาขาลาดพร้าววังหิน ซอย 60 โทร. 08-9770-2682 จันทร์-ศุกร์ เปิด 17.00- 23.00 น.
เสาร์ – อาทิตย์ เปิด 11.00 น. – 23.00 น.

 โจ๊กเปิดหม้อ

ไม่อิ่มจริงเราไม่นอน เมนูแก้หิวมื้อดึก สุดฯ นึกถึงโจ๊กตล๊อดๆ  และนี่คือร้านโจ๊กในดวงใจ เก๋ตรงเสิร์ฟมาในหม้อดินเปิดฝาโชว์เครื่องอู้ฟู่ มากินทีไรต้องเซลฟี่ไปอวดโลก ได้โต๊ะนั่งแล้ว ก็ไม่มีไรมาก เลือกรสชาติโจ๊กก่อน มีโจ๊กธรรมดา โจ๊กต้มยํา โจ๊กซุปเปอร์ โจ๊กต้มโคล้ง ฯลฯ ส่วนท็อปปิ้งเลือกตามชอบ เช่น ไก่หมู หมึก กุ้ง ไข่ ผักชีสเห็ดฯลฯ ถ้าขี้เกียจแมตช์ท็อปปิ้ง ก็เลือกเป็นเซตเปิดหม้อ มาแบบเครื่องแน่นมากแชร์กินกัน 2 คนอิ่มสบายท้อง
แนะนําเซตกุ้งแม่น้ํากุ้งแม่น้ําไซส์บิ๊กเนื้อแน่นเด้งมาก เซตประมง มีทั้งกุ้ง ปลาหมึกหมึกกรอบหอยแมลงภู่เซตซุปเปอร์ตีนไก่เปื่อยนุ่มเข้ากับโจ๊กแบบไม่น่าเชื่อ และ เซตเห็ดเหมาะกับคนไม่กินเนื้อสัตว์ฯลฯนอกจากอร่อยแล้ว ข้าวโจ๊กร้านนี้เนื้อเนียนข้นไม่คืนตัวเร็ว เลิฟเลย…
โจ๊กเปิดหม้อ โจ๊กเปิดหม้อ
ความอร่อย 3.5/5
บรรยากาศ 3 /5
พิกัด: หทัยราษฎร์ ซอย 3 / พุทธมณฑล สาย 1 / สตรีวิทยา 2 / แยกโรงไม้ เปิดทุกวัน 17.00 น. – 24.00 น. โทร. 08-3130-3777

บะหมี่ 5 หม้อ

 ที่มาของชื่อร้าน มาจากหม้อน้ําซุปและหม้อลวกตั้งเรียงกัน 5 หม้ออยู่หน้าร้าน บรรยากาศอาจจะดูธรรมดา แต่เรื่องรสชาติไม่ธรรมดานะจ๊ะ ทีเด็ดคือ ทางร้านมีโรงงานทําบะหมี่ไข่เป็นของตัวเอง งานกินครั้งนี้ จึงมั่นใจในคุณภาพได้เลยว่า บะหมี่ทําใหม่ทุกวัน เส้นเหนียวนุ่มดี๊ดี น้ําซุปต้มยําปรุงชามต่อชาม รสชาติเข้มข้น ใครอยากได้ความจัดจ้าน ก็ปรุงเพิ่มโลด-ด-ด เวลาสั่งเลือกเส้นและท็อปปิ้ง จากใบออร์เดอร์ได้เลย กาๆ ติ๊กๆ ตามใจชอบ
บะหมี่5หม้อ
ความอร่อย 4/5
บรรยากาศ 3/5
พิกัด: โชคชัย 4 ซอย 39 โทร. 06-1529-4924 เปิดทุกวัน 11.00 น. – 22.00 น

เปิดหม้อร้านดัง ยังมีต่อหน้าถัดไป คลิกเลยจ้า

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up