ฟาร์ม

3 ฟาร์มใกล้กรุงฯ ที่ต้องไปเชคอินต้อนรับลมหนาว

Alternative Textaccount_circle
event
ฟาร์ม
ฟาร์ม

เปิดพิกัด 3 ฟาร์มใกล้กรุงฯ ที่ต้องไปเช็คอินต้อนรับลมหนาว …ฟาร์มสวยๆ รับลมหนาวมีให้เที่ยวอีกเพียบ ยิ่งใกล้กรุงเทพฯ ยิ่งเดินทางสะดวก 

ฟาร์มใกล้กรุงฯ มีที่ไหนบ้างนะ

  1. มินิมูร่าห์ ฟาร์ม จ.ฉะเชิงเทรา

ฟาร์มใกล้กรุงฯ

เห็นครั้งแรกนึกว่าจะมีฝูงแกะน่ารักๆ เดินออกมา แต่ที่ไหนได้ที่นี่ คือ ฟาร์มควายนมเชิงท่องเที่ยวแห่งแรกในประเทศไทย และยังเป็นฟาร์มควายพันธุ์มูร่าห์แบบอินทรีย์ คือการวิธีการเลี้ยงควายแบบปลอดสารพิษ เพื่อผลิตน้ำนมที่ได้จากควายนมมาขายอีกด้วย

ฟาร์ม

ฟาร์ม

นมควายที่นี่จึงปลอดภัย มั่นใจได้ 100% ซึ่งทางฟาร์มได้เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าเที่ยวชม จัดตกแต่งสถานที่ให้มีบรรยากาศคล้ายกับฟาร์มทางฝั่งยุโรป พร้อมทั้งยังจัดโปรแกรมให้เด็กๆ ได้สนุกกับการเรียนรู้วิถีชีวิตเกษตรกร เรื่องราวของควายนม การเลี้ยงควายนม การรีดนม ฯลฯ รวมทั้งมีเวิร์คช้อปที่น่าสนใจอีกเพียบ เช่น การทำไอศกรีมนมมูร่าห์, ดำนาปลูกข้าว, ปลูกผักออร์แกนิค

 

2.ฟาร์มหมอปอ

ฟาร์ม

สวย สงบเงียบ ถูกใจคนรักม้าแน่นอน สำหรับ ฟาร์มหมอปอ เป็นฟาร์มม้านำเข้ามาจากต่างประเทศเกรดพรีเมี่ยม อาทิเช่น ม้าจากอังกฤษ ม้าจากสเปน ม้าจากฮอลแลนด์ และม้าจากอเมริกา โดยมีทั้งม้าที่ใช้ขี่เล่น และม้าสำหรับแข่ง ด้านหนึ่งของฟาร์มมีโรงนาสร้างจากไม้เก่าซึ่งนำมาออกแบบเป็นบ้านพักแรม ดูมีกิมมิก ชวนให้เด็กๆ อยากมาพัก

คุณหมอปอเจ้าของฟาร์มเริ่มทำฟาร์มนี้จากความชอบส่วนตัว ในเวลาต่อมาอยากให้คนทั่วไปได้ลองมาสัมผัสกับความน่ารัก เฉลียวฉลาด และมนตร์เสน่ห์ของม้า จึงได้เปิดฟาร์มให้ผู้ที่สนใจเข้ามาเที่ยวชม พร้อมทั้งยังมีกิจกรรมสอนขี่ม้าอีกด้วย โดยสามารถเรียนได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่

ฟาร์ม

ฟาร์ม

นอกจากนี้ บรรยากาศภายในฟาร์มยังร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ อากาศเย็นสบาย สามารถมาเที่ยวพักผ่อนได้ทั้งครอบครัว มีกิจกรรมน่าสนใจ เช่น ตอนเช้าออกไปเก็บไข่ไก่มาประกอบอาหาร ทำงานประดิษฐ์พู่กันจากขนม้า  เป็นต้น

3.Amazing Green

ฟาร์ม

Amazing Green หรือ A’Maze สร้างความน่าทึ่งในรูปแบบใหม่ของการท่องเที่ยวสุดเจ๋ง เมื่อนำทุ่งข้าวโพดมาแปลงเป็นเขาวงกต เป็นโครงการท่องเที่ยวเชิงเกษตรโฉมใหม่จาก Amazing Thailand ที่จะช่วยกระจายรายได้สู่ท้องถิ่นและเกษตรกร รวมถึงสร้างความสนุกสนานและประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวกลุ่มครอบครัวสมัยใหม่ เห็นได้ชัดเจนจากบรรดาวีดีโอโปรโมตและโปสเตอร์ที่ได้ น้องมะม่วง ของตั้ม-วิศุทธิ์ พรนิมิตร มาชวนทุกคนไปเดินเล่นเดินหลงกันในเขาวงกตทุ่งข้าวโพด

 

ฟาร์ม

A’Maze จะแปลงโฉมทุ่งข้าวโพดอันกว้างใหญ่ให้กลายเป็นเขาวงกตขนาดมหึมา 9 ไร่ เหมือนกับเขาวงกตทุ่งข้าวโพดอื่น ๆ ทั่วโลก อาทิ Calgary Corn Maze ในแคนาดา และ Connors Farm ในรัฐแมสซาชูเซตส์ สหรัฐอเมริกา เป็นต้น

ฟาร์ม

ด้านในจะมีกิจกรรมฐานให้ฝ่าฟันเก็บแต้มไปเรื่อย ๆ หรือจะไปเดินชมวิวบนสกายวอล์กก็ได้ เก๋สุดๆ ไปเลย! แถมตอนเย็นๆ ยังมีนิทรรศการ ECO ตลาดนัดท้องถิ่น และเวิร์กช็อปให้ได้เดินช้อป ชิม ชิล แบบจุใจท่ามกลางบรรยากาศเย็นสบาย

ขอบคุณที่มา

Amazinggreenthailand , farmmorpor.com , เฟซบุ๊ก Farm Mor Por ,murrahfarm.comเฟซบุ๊ก Mini Murrah Farm

เรื่องราวอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ท่องเที่ยว ตามรอย 7 หนัง ละครไทย #หนาวแล้วเก็บกระเป๋าเที่ยวกัน

10 เหตุผลสุดสตรอง ที่ทำให้หนุ่ม/สาวผู้รักการท่องเที่ยวคือคนที่น่าเดตด้วยสุดๆ

ม่วนหลายรับลมหนาว คักแท้แท้ แพรอีโป้ ณ จิม ทอมป์สัน ฟาร์ม

 

 

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up