ชวนเสียวฟัน ยกขบวนเสิร์ฟ ความ หวานเย็น จี๊ดใจ

A Little Campsite

ร้านสุดคิ้วท์ที่ซุกซ่อนตัวอยู่ในซอยสุขุมวิท 42/1 มองผ่านๆ แวบแรกอาจสงสัย งั้นสังเกตหลังคาที่มีต้นไม้ห้อยเยอะๆ ไว้ให้ดี นั่นคือแหล่งขุมทรัพย์ของคนรักไอศกรีม ถึงรสชาติส่วนใหญ่จะเป็นอะไรที่เข้าใจง่ายๆ อย่างช็อกโกแลต วานิลลา หรือสตรอว์เบอร์รี่ แต่เดี๋ยวก่อน…ทั้งหมดนี้เป็นไอศกรีมโฮมเมดจากฝีมือเชฟชาวฝรั่งเศส สดใหม่ไม่มีการสต็อก และที่สำคัญเขาเลือกใช้ส่วนผสมคุณภาพสูงที่หาได้ในประเทศไทย

พิกัด  :  ซ.สุขุมวิท 42/1 (BTS พระโขนง)

เปิด   :   11.00-19.00 น.

โทร.   :  094-445-4293

FB     :   A Little Campsite Boutique Ice Cream Cafe’

 

เมนูแนะนำ

Cookies Sandwich (145.-)   (Recommend) ซอฟต์คุกกี้ช็อกโกแลตชิพกับไอศกรีมสตรอว์เบอร์รี่ซอร์เบท รสเปรี้ยวอมหวานแบบนี้คือรักเลย-ย-ย

 

Vanilla + Chocolate Dipped Waffle Cone (80.-) ช็อกโกแลตที่ดริปโคนนั่นคือ “นูเทลล่า” (ถามว่าทำไมใช้นูเทลล่า คำตอบคือเพราะเจ้าของชอบกินนั่นเอง ฮ่าๆ)

Guss Damn Good

ไอศกรีมของ “Guss Bamn Good” เริ่มต้นด้วยเรื่องราวและมีฟิลลิ่งอยู่ในนั้น ที่นี่จึงไม่มีไอศกรีมรสไหนเป็นรสซิกเนเจอร์ เพราะกว่า 20 รสชาติล้วนมีความพิเศษเฉพาะตัว ซึ่งเจ้าของร้านอยากให้ลูกค้าได้ลองสัมผัสเอง ฉะนั้นไม่ต้องอายหากจะเดินเข้ามาถึงแล้วบอกพนักงานขายว่า “ขอชิมไอศกรีมทุกรสค่ะ”

พิกัด  :  ซ.ศาลาแดง 1 (BTS ศาลาแดง, MRT ลุมพินี)

เปิด   :   จ.-ส. 11.00-23.00 น.

อา. 13.00-21.00 น.

โทร.   :  081-915-8111

FB     :   Guss Damn Good

สาขาอื่น   Ei8ht ทองหล่อ

 

เมนูแนะนำ 

Don’t Give Up #18 + Cocoa Cone (115.-) (Best Seller) ไอศกรีมรสนม เป็นรสแรกของทางร้าน ชื่อ Don’t Give Up #18 มาจากความพยายามครั้งแล้วครั้งเล่า จนถึงครั้งที่ 18 แล้วได้ไอศกรีมที่มีเนื้อใกล้เคียงกับสิ่งที่ต้องการที่สุด จึงมีแรงฮึดสู้ต่อ ส่วนสูตรที่ขายหน้าร้านจริงๆ นั้นเป็นความพยายามครั้งที่ 30 กว่า …ว้าว ชิมเถอะ

Sweet Caroline + Here’s Your Damn Good Chocolate Ice Cream (120.-) ดาร์กช็อกโกแลต 70% ที่มีเกล็ดช็อกโกแลตในเนื้อ เนียนนุ่มและกรุบกรับในคำเดียว + ไวท์ช็อกโกแลตกับซอลราสเบอร์รี่ มีไวท์ช็อกกรึบๆ  Sweet Caroline เป็นชื่อเพลง ซึ่งคนที่บอสตันบ้ากีฬาเบสบอลมาก สีแดงขาวจึงได้รับแรงบันดาลใจมาจากสีประจำทีมของทีม Red Sox แฟนคลับจะร้องเพลงนี้กันระหว่างการแข่งกัน ทำให้นึกถึงโมเมนต์ของการเชียร์กีฬาที่มีทั้งรสหอมหวานและเปรี้ยว

Virgin Umeshu (Recommend) (85.-) ไอศกรีมรสเหล้าบ๊วย มีความเปรี้ยวอมหวาน กินแล้วสดชื่นมาก-ก-ก รสนี้คนชอบก็ชอบเลย ส่วนคนไม่ชอบนี่ถึงขนาดเคยโทร.ไปต่อว่าเจ้าของร้าน #ต้องพิสูจน์เอง (แต่ไม่มีแอลกอฮอล์นะ)

Hazel’s Ice Cream Parlor and Fine Drinks

หลังเลิกงานเหนื่อยๆ อยากหาร้านนั่งชิลต้องที่นี่เลย ร้านไอศกรีมและเครื่องดื่มสุดวินเทจย่านนางเลิ้ง ที่นี่ได้รับการรีโนเวทจากโรงพิมพ์เก่า เมื่อก้าวเข้ามาในร้านจะเจอเครื่องพิมพ์ยุค 1930s ตั้งอยู่ทางขวามือ เจ้าเครื่องพิมพ์เครื่องนี้นี่เองที่ทำให้เจ้าของร้านขอเช่าตึกจากเจ้าของเดิมและเริ่มหาข้อมูลว่าในยุคนั้นคนเขากินอะไรกัน ไอศกรีมใส่โซดาและเหล้าคือคำตอบ ไอเดียสนุกๆ ในการมิกซ์ส่วนผสมต่างๆ กับไอศกรีมจึงเกิดขึ้น โดยได้ร้าน Farm to Table มาช่วยผลิต

พิกัด  :  นางเลิ้ง (ถ.จักรพรรดิพงษ์ เยื้องไปรษณีย์ลานหลวง)

เปิด   :   17.00-23.00 น. (ปิดวันจันทร์)

โทร.   :  095-918-9898

FB     :   Hazel’s Ice Cream Parlor and Fine Drinks

 

เมนูแนะนำ

Bourbon Vanilla with Honeycomb Brittle, Marmalade, Orange Bitters (220.-) (Artisanal Ice Cream) ไอศกรีมวานิลลาผสมเบอร์เบิ้น เสิร์ฟพร้อมแยมส้ม ได้ความกรุบกรอบจากเมอร์แรงน้ำผึ้ง และตัดรสหวานด้วยความขมนิดๆ จากส้ม (มีแอลกอฮอล์)

 

Vanilla Ice Cream and Rootbeer Float (240.-) รูทเบียร์ฟองนุ่มชุ่มคอ รสหวานซ่าดื่มแล้วสดชื่นมากๆ

 

Strawberry Jam, Rye Whisky Milkshake (220.-) สตรอว์เบอร์รี่มิลค์เชครสเปรี้ยว หวานมัน สาวๆ ไม่ควรพลาด

 

 

Peace – Oriental Teahouse

แน่นอนว่า “Peace – Oriental Teahouse” เขาขึ้นชื่อเรื่องชาตะวันออก มีที่สุดของชาประเภทต่างๆ พร้อมเสิร์ฟให้คนรักชาได้ลิ้มลอง ซึ่งในส่วนของ “เมนูดับร้อน” ที่เราจะแนะนำวันนี้ ย่อมไม่พ้นไปจากอะไรที่เกี่ยวข้องกับชา

พิกัด  :  ซ.สุขุมวิท 49 (BTS ทองหล่อ)

เปิด    :  จ.-ศ. 7.00-21.00 น.

ส.-อา. 10.00-21.00 น.

โทร.   :  097-267-2626

FB      :  peace.t.house

สาขาอื่น   เอกมัย (ซ.สุขุมวิท 63)

 

Idealist Matcha Pastel (Cold) (220.-) ชาเขียวญี่ปุ่นคุณภาพสูงรสชาติเข้มข้นผสมนมเย็นฉ่ำ ซึ่งความเย็นทั้งหมดนั้นมาจากส่วนผสม ทั้งชา ทั้งนม ไม่เว้นแม้แต่ถ้วยใส่ เพราะของดีๆ ไม่ควรเติมน้ำแข็งให้เสียรสนะจ๊ะ

 

Koicha Cream (285.-) “โคอิฉะ” คือซอสมัทฉะเข้มข้น เวลากินใช้ตะเกียบคีบไอศกรีมวานิลลาแล้วจุ่มซอสชาเขียวให้ทั่วก่อนเอาเข้าปาก

 

Matcha Extremist (285.-) ที่สุดแห่งความเข้มข้นของไอศกรีมชาเขียว เบรกปริมาณคาเฟอีนด้วยผงชาโคลที่เคลือบรอบผิวเป็นแผ่นบางกรอบ อื้อหือ…เข้มสุดๆ เท่าที่เคยเจอมา

 

ใครว่าร้อนต้องดับด้วยเย็นเสมอไป บางอย่างที่ร้อนแต่กินแล้วทำให้ร่างกายเย็นก็มี…

Gyokuro (Perfectionist) (450.-) ตัวนี้ขึ้นชื่อว่าเป็น King of Japanese Tea ถ้าอยากรู้ว่ารส “อูมามิ” เป็นอย่างไร…ลองเลย

 

Oolong Tie Guanyin (240.-) ชาจีน กลิ่นหอม จิบได้เรื่อยๆ เพลินๆ เขาบอกว่าถ้าชาญี่ปุ่นคือความเอาจริงเอาจัง ชาจีนก็แทนอารมณ์อิสระแบบศิลปิน

 

 

 

ร้านอาหารอื่นๆ ที่ไม่ควรพลาด

สยามพารากอนแหล่งรวมร้านอาหารสุดชิค ที่ควรไปโดน

4 ร้านอาหาร รสชาติถูกปาก บรรยากาศถูกใจ

OMG! 8 ร้านสุดติสท์ แบบนี้ก็ได้เหรอ!

ร้าน Kimchi Hour ร้านไก่ทอดเกาหลี ที่เด็ดทุกเมนู

ทะเลเผาบางอ้อ ร้านอาหารทะเลดีๆ ที่ไม่ควรพลาด

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up
error: ห้ามคัดลอกเนื้อหา